นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

~>aRuNaN<~
Ico64
MR. Arunan ~>aRuNaN<~ Heemchood
นักวิชาการอุดมศึกษา (Higher Educational Office)
Academic Services and Technology Transfer Management Division: ASTTMD
Network
Members · Following: 9 · Followed: 2

My Activities

02 October 2012
Ico48

ขอบคุณสำหรับกำลังในครับอาจารย์อุดม (ยาดม) "บรรยากาศเมื่อ 2527 กับ 2555" ผมว่าน่าจะไม่แตกต่างกัน แต่ที่ต่างกันน่าจะเป็นเรื่อง "เสียงเพลงเพลินของท่านอาจารย์อาคม พัฒิยะ" อ่ะคับ ที่จริงผมก็อยากฟังนะครับ..มันไพเราะอย่างไร..ช่วย Share หรือร้องให้น้องๆฟังบ้างซิครับ ขอบคุณที่มาร่วมแบ่งปันเล่าสู่กันฟังครับ.. ผมชอบประโยคนี้ของอาจารย์จังครับ "ผาสุกที่ตน เรียนรู้ร่วมกับคนที่ศรัทธา"

01 October 2012
Ico48
~>aRuNaN<~ (Recent Activities)
01 October 2012 13:02
#80856

อย่าลืมนะ..ไปผจญภัย..กันอีกรอบที่นี่..รอเจอ "ทาก" อยู่... หุหุ

Ico48

Likes

Ico48
เห็นอะไรที่ ทะเลบัน
in เรื่องเล่าจากหน้างาน
By เมตตา
อังคาร พุธ พฤหัส ที่ผ่านมาดิฉันไปนอนอยู่แถวทะเลบัน "รายการปฐมนิเทศพนักงานใหม่"ไปกันหลายคนค่ะ ผู้รับการปฐมนิเทศพนักงานใหม่ปีนี้155 คนผลพวงมาจากการดูแลพนักงานให้ขยับขึ้นมามีความมั่นคงตามมติ คบม...ครั้งที่ (รอค้น) ................คนที่เข้ารับการปฐมนิเทศจึงดูคุ้นหน้าคุ้นตากันดี และมีอายุเฉลี่ยค่อนข้า...
Flowers: 7 · Comments: 1 · Read: 1170
Ico48

Likes

Ico48
ขอบคุณ อ.ธนิยา นะคะ สำหรับขนมไหว้พระจันทร์คุณยายชม ว่าอร่อยจังค่ะ..ขอบคุณอีกค...
By เมตตา
Flowers: 2
Ico48

คุณโด่ง SAkChAibOrDeE..ขอบคุณมากครับสำหรับคำชม และเป็นกำลังใจในการเขียนเรื่องราว....ผมว่าอาจเป็นหลายๆ อย่างรวมกัน..ทำให้เกิดเป็นเรื่องราวที่ถ่ายทอดผ่านเลนส์และออกมาเป็นภาพที่ลงตัว(นิดนึง)ครับ..รีบๆเขียน เดี่ยวผมจะได้แวะไปทักทายบ้างไรบ้างครับ..

Ico48

อิด อิสรภาพ..พี่ก็เสียดายในส่วนของการเดินป่า "ส่วนทากอ่ะ พี่รู้จักมานาน คลุกคลีกันบ่อย 555 เอาไว้คราวหน้าไหม (เมื่อไหร่ไม่รู้??) ไปให้ทากดูดกันสักที อิอิ

Ico48

Likes

Ico48
สถิติการใช้งาน ณ วันที่ 29 กันยายน 2555
in การใช้งาน:Share.psu
By เมตตา
นำสถิติการใช้งาน ณ 29 กันยายน 55 มาให้ชมกันค่ะ ท่านนี้เป็นท่านที่มีบันทึกมากที่สุดค่ะ ขอบคุณนะคะ ที่ชอบใช้ Share มีความสุขกับการใช้งานในวันหยุดค่ะ
Flowers: 10 · Comments: 2 · Read: 1580
Ico48

Likes

Ico48
เต็มความเหนื่อยล้า กับสีเขียวของทะเลบัน จังหวัดสตูล
in PR Sci Psu
By อิสรภาพ
เมื่อวันที่ 26 - 27 กันยายน ที่ผ่านมา มีโอกาสได้ทำกิจกรรมของ กองการเจ้าหน้าที่ ม.อ.สำหรับการปฐมนิเทศพนักงานมหาลัยประจำปี 2555 รุ่นที่ 2 ครับณ อุทยานแห่งชาติ ทะเลบัน จังหวัดสตูล พร้อมกับเพื่อนๆอีกหลายๆคณะเเน่นอนครับ เนื่องจากเราเป็นเด็กกิจกรรม พอมีโครงการแบบนี้เราก็สนุกตั้งเเต่กิจกรรมเเรก ๆ ที่ท...
Flowers: 6 · Comments: 2 · Read: 2441
29 September 2012
Ico48

Likes

Ico48
มากับหน้าฝน
in Oreo
By Oreo
ในช่วงรอบเดือนที่ผ่านมาสภาพอากาศของบ้านเรา ต้องเจอกับสายฝนที่โปรยปรายหนักเกือบทั่วทุกที่ของประเทศ ทำให้ผู้คนที่ใช้ชีวิตประจำวันต้องปรับตัวในการทำกิจวัตรประจำวันให้สอดคล้องเข้ากับสภาพดินฟ้าอากาศแบบนี้ การดูแลสุขภาพในช่วงหน้าฝนของแต่ละคนจึงมีความสำคัญ เนื่องจากฤดูมรสุมแบบนี้ไม่ได้มีแค่สายฝนที่เทก...
Flowers: 8 · Comments: 1 · Read: 1383
Ico48

ผมเห็นด้วยกับน้องกอล์ฟ..ใยมะพร้าว..ครับ..ส่วนกอล์ฟผมขอโทษทีนะที่ไม่ตอบกลับ e-mail และโทรกลับ..กลับไปวันจะส่งข้อมูลที่ขอมาให้ครับ เนื่องจากเรื่องอยู่ระหว่างการขอข้อมูลจากภาควิชา รับรองจัดเต็มให้เลย..ที่ผ่านมาการภิจรัดตัว.(ข้ออ้าง)

Ico48

Likes

Ico48
ทางนี้ค่ะ.....ความสุขในที่ทำงานอยู่ที่ไหน?
in เรื่องเล่าจากหน้างาน
By เมตตา
ซื้อมั้ยคะ ซื้อมั้ยคระะะความสุขกองละ 35สามกอง 100 นึงความสุข ร้อน ร้อนจร้า......ถ้าความสุขสามารถซื้อขายได้คงขายดีเป็นเทน้ำ เทท่า.. หรือไม่ความสุขอาจมีขาดตลาดถ้าหาซื้อมาเก็บมากักตุนไว้ไม่ทัน บนชั้นวางหนังสือขายดีในร้านหนังสือปัจจุบัน จะเห็นชื่อเรื่องประมาณความสุข การสร้างความให้ได้ทุกวัน นั่นแปลว...
Flowers: 17 · Comments: 10 · Read: 2883
Ico48

หลังจากวันนั้นมา..ผมก็เริ่มมีแรงบันดาลใจในการเขียน share.psu เพิ่มขึ้นก็เพราะท่านนี้ล่ะครับ..แล้วเจอกันใน blog ความสุขในที่ทำงาน..เพื่อมาแลกเปลี่ยนความสุขกันนะครับ.. ^___^

Ico48

Likes

Ico48
เล่าเรื่อง Communication Platform
in เรื่องเล่าจากหน้างาน
By เมตตา
วันนี้ดิฉัน มีโอกาสได้แนะนำการใช้งาน Communication Platform แห่งนี้ให้กับพนักงานใหม่จำนวน 150 คน เห็นหน้าเห็นตาสมาชิกที่ใช้งานอยู่ก็หลายคน ดิฉันออกแบบการแนะนำครั้งนี้ผสมผสาน 3 ส่วนหลัก เข้าด้วยกัน คือ เรื่องของการเขียนเรื่องเล่า การสร้างแรงบันดาลใจ ส่วนการใช้งานระบบให้น้องๆ ไปเรียนรู้เองการชวนเรี...
Flowers: 6 · Comments: 5 · Read: 1389
Ico48
~>aRuNaN<~ (Recent Activities)
29 September 2012 08:25
#80815

โครงการดีๆมีมาบอกต่อ..ไม่อยากป่วย..แต่ขอให้คนป่วยหายไวไวนะครับ..

Ico48

Likes

Ico48
โครงการเยี่ยมไข้บุคลากร คณะวิศวกรรมศาสตร์ ตอนที่ 3
in เรื่องเล่าเกี่ยวกับการพัฒนาทรัพยากรบุคคล คณะวิศวกรรมศาสตร์
By Thaniya KAOSOL
โครงการเยี่ยมไข้บุคลากร คณะวิศวกรรมศาสตร์ ในตอนที่ 3 นี้ ทางทีมบริหารคณะ ทีมบริหารภาควิชา และอาจารย์ นำทีมโดยรองคณบดีฝ่ายพัฒนาทรัพยากรบุคคคล ได้นำกระเช้าเพื่อสุขภาพซึ่งจัดเตรียมโดยการจัดการทรัพยากรบุคคล ไปเยี่ยมไข้ ผศ.ดร.ภาสกร ชัยวิริยะวงศ์ (ภาควิชาวิศวกรรมโยธา) ในช่วงเวลาบ่ายโดยอ.ภาสกรเข้าโรงพยา...
Flowers: 6 · Comments: 2 · Read: 1648
Ico48
หลังจากกลับมาจากทะเลบัน..ก็เริ่มปันใจกลับมาให้ share.psu แทน facebook ซะแล้วซิ!!!
By ~>aRuNaN<~
Flowers: 2
Ico48

น่าสนใจครับ เพราะเท่าที่รู้..mind map จะช่วยให้เราจัดการงานและวางแผนงานได้เดีทีเดียวครับ..รอติดตามครับ

Ico48

Likes

Ico48
กิจกรรม “เพิ่มคุณภาพให้งาน จัดการเอกสารด้วย mind map ครั้งที่ 3”
in CoP:ประกันคุณภาพ คณะวิทยาศาสตร์
By เจนวดี
ตามที่หน่วยประกันคุณภาพได้จัดกิจกรรม mind map ให้กับบุคลากรของคณะวิทยาศาสตร์มาอย่างต่อเนื่องทุก ๆ ปี เริ่มตั้งแต่กิจกรรม "แลเขาแลเรา" เรื่องการจัดเก็บข้อมูลประกันคุณภาพอย่างเป็นระบบ เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2550 โครงการ "ลองทำแล..โดยเพื่อนสอนเพื่อน" ซึ่งเป็นการอบรมการใช้โปรแกรมสำเร็จรูปเพื่อช่วยในก...
Flowers: 5 · Comments: 1 · Read: 1589
Ico48

พี่่จิ๊บ..ยังไงพวกเราก็ไม่ลืมชวนแน่ๆครับ แต่กลัวว่าพี่จิ๊บ..จะยุ่งๆกับภารกิจอันใหญ่โตของพี่จิ๊บซิครับ