นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

anni
Ico64
เบญจมาศ เฉลิมวงค์
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ภาควิชาสัตวศาสตร์
Network
Members · Following: 1 · Followed: 5

ความเคลื่อนไหวของฉัน

03 มีนาคม 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
เปลี่ยนแปลงวันที่ "เสวนา กบข.กับการออกไปเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ"
ใน เรื่องเล่าจากหน้างาน
โดย เมตตา
ตามที่มหาวิทยาลัยกำหนดจัดโครงการ เสวนาให้ความรู้ หัวข้อ "กบข.กับการเปลี่ยนแปลงสถานภาพเป็นพนักงานมหาวิทยาลัย" เดิมกำหนดจัดวันศุกร์ที่ 25 มีนาคม 2559 เวลา 13.00-16.30 น.ณ ห้องประชุมทองจันทร์ หงส์ลดารมภ์ นั้นเนื่องจาก วิทยากรติดราชการสำคัญ จึงขอเปลี่ยน วันที่จัดเป็นวันพุธที่ 23 มีนาคม 2559 เวลา 09.0...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1599
26 กุมภาพันธ์ 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
มองเกษตรอินทรีย์บนพื้นที่ 300 กว่าไร่ ที่ไต้หวัน
ใน บริการวิชาการ
โดย ศรีนรา
แชมป์เปี้ยนฟาร์ม เกษตรอินทรีย์ วิถีธรรมชาติ ที่ตำบลฝูซิง เมืองจางฮั่ว ไต้หวัน เป็นคอลัมภ์หนึ่งที่อยู่ในหนังสือ Taiwan Panoramaเป็นนิตยสารแนะนำข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับประเทศไต้หวัน ซึ่งมีการจัดพิมพ์เป็นภาษาไทยเป็นครั้งแรกในปีนี้แปลโดยนักศึกษาปริญญาเอกของคณะทรัพยากรธรรมชาติ ม.อ.หาดใหญ่ คือ คุณรุ่งร...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1040
Ico48

ชอบ

Ico48
ผมไม่โอเคกับการบริการรถบัสในเกาหลี
ใน ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
โดย ทดแทน
การจองตั๋วเดินทาง และการไม่เผื่อระยะเวลาของการเดินทางไว้ให้เหมาะสม เป็นเรื่องที่ไม่น่าพึ่งจะกระทำอย่างการเดินทางกลับจากเกาหลีไปยังประเทศไทย ระยะทางจากโรงแรมมาสนามบินอินชอนจะใช้เวลาประมาณ ๑.๒๐ ชั่วโมง โดยเดินทางด้วยรถประจำทางค่าใช้จ่ายรถประจำทางจะอยู่ที่ ๑๒,๐๐๐ วอล ต่อคน แต่เงื่อนไขของการเดิ...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 764
Ico48

ชอบ

Ico48
แมงลัก สรรพคุณแจ่มแท้
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย ปราณี
แมงลัก สรรพคุณไม่ธรรมดาจริง ๆ ไม่ใช่แค่ช่วยลดน้ำหนักได้ แต่ยังมีประโยชน์อีกมากมายแฝงอยู่ในพืชชนิดนี้ ทั้งส่วนใบและส่วนเมล็ด ก่อนจะทานตามกระแสที่ใคร ๆ เขาบอกว่าดี มารู้จักเม็ดแมงลักให้มากขึ้นเสียก่อน จะได้รู้ว่าสมุนไพรชนิดนี้เหมาะกับเราหรือเปล่า1. แมงลักเป็นพืชตระกูลกะเพราบางคนรู้จักแต่เม็ดแมง...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 888
Ico48

ชอบ

Ico48
โครงการส่งเสริมกิจกรรม 5ส : ศึกษาดูงาน(4)
ใน กิจกรรม 5ส
โดย เปตอง
เยี่ยมชมศึกษาดูงานพื้นที่ 5ส2. ห้องปฏิบัติการ : สำนักงานฝ่ายเภสัชกรรม คณะแพทยศาสตร์ - มีการจัดทำแผนการดำเนินการ และแบ่งพื้นที่และกำหนดผู้รับผิดชอบในการดำเนินงาน - ทางเดินและพื้นที่ส่วนกลางมีแสงสว่างเพียงพอ - มีป้ายเตือนพื้นที่ความเสี่ยง ต่อผู้ปฏิบัติงานหรือผู้มาเยือน - ตู้เก็บ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 3119
Ico48

ชอบ

Ico48
ค่าการศึกษา
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
การศึกษา หมายถึงการหาความรู้สร้างความสามารถที่ทำให้ทำงานทำหน้าที่ต่าง ๆ เพื่อการเลี้ยงชีพได้ ที่ดีกว่า คือการสร้างความมั่นคง ความร่ำรวยในชีวิต และดียิ่งขึ้นคือสามารถสร้างค่าสร้างประโยชน์ให้แก่คนอื่น ๆ ได้ ด้วยการสร้างนวัตกรรม สิ่งประดิษฐ์ ให้คนได้ใช้ตลอดไป แต่มีคนจำนวนมากเข้าใจผิดว...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 645
Ico48

ชอบ

Ico48
โครงการส่งเสริมกิจกรรม 5ส : ศึกษาดูงาน(5)
ใน กิจกรรม 5ส
โดย เปตอง
เยี่ยมชมศึกษาดูงานพื้นที่ 5ส 3. ห้องปฏิบัติการ: หน่วยคลังเลือดและเวชศาสตร์บริการโลหิต - เคาร์เตอร์ปฏิบัติการ มีความสะอาด หลังปฏิบัติการเช็ดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ - จัดวางวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้บ่อยให้สะดวกต่อการใช้งานในปริมาณที่เหมาะสม - มีแผนผังเส้นทางหนีไฟ ประตูและเส้นทางหนีไฟไม่มีส...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2406
Ico48

ชอบ

Ico48
การรับแจ้งอยู่ในราชอาณาจักร เกิน 90 วัน สำหรับนักศึกษาและอาจารย์ชาวต่างชาติ
ใน คณะทรัพยากรธรรมชาติ
โดย Parisss'O
ปัจจุบันนี้ คณะทรัพยากรธรรมชาติ ได้รับนักศึกษาต่างชาติ มาศึกษาต่อในระดับบัณฑิตศึกษา จำนวนทั้งสิ้น 13 คน ทั้งจากประเทศไต้หวัน อินโดนีเซีย สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ สหราชอาณาจักร ราชอาณาจักรกัมพูชา สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม สาธารณรัฐอิสลามปากีสถาน อีกทั้ง มีอาจารย์พิเศษสอนภาษาอังกฤษให้กับนั...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1199
Ico48

ชอบ

Ico48
D.I.Y ช่วยลดโลกร้อนได้เหมือนกัน
ใน story-from-the-book
โดย Kanom Phing
ถ้าใครมีเวลาว่าง ก็ลองหาอุปกรณ์ ที่มีอยู่ในบ้านที่เราคิดว่าเราไม่ใช้แล้ว และกำลังจะทิ้ง ลองเอามา D.I.Y เป็นอุปกรณ์ ตกแต่งบ้านน่ะค่ะ บางครั้งมันก็ดูสวยงามเช่น กัน เช่น kanom phing ได้นำ ขวดเหล้ามาติดกระดาษสติกเกอร์ หรือจะใช้กระดาษห่อของขวัญก็ได้น่ะค่ะ มาทำแจกันใส่ดอกไม้ ส่วน tag ก็ได้มาจากการ...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1366
25 กุมภาพันธ์ 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
การจัดการความรู้ และ การออกแบบระบบการจัดการความรู้ในองค์กร สำหรับบุคลากรมหาวิทยาลัย
ใน KM:สายสนับสนุนวิชาการและบริหารสำนักงาน
โดย kwang saelee
***บทสรุป การจัดกิจกรรมWorkshop KMในหัวข้อ: "การจัดการความรู้ และ การออกแบบระบบการจัดการความรู้ในองค์กร สำหรับบุคลากรมหาวิทยาลัย" โดยวิทยากร ผศ.ดร.วิภาดา เวทย์ประสิทธิ์ **บทสรุป *** "พวกรายหลายคนคงเคยได้ยินคำว่า KM กันมาพอสมควร และอาจจะเคยเข้าอบรมกันหลายต่อหลายๆครั้ง แต่ก็มักจะเป็นในลักษณะ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 947
Ico48

ชอบ

Ico48
รวมบันทึกใหม่ในรอบ ๗ วัน (๑๓ - ๑๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๙) ของ Share.psu
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
สัปดาห์นี้วงShare ของเราคึกคักขึ้น แม้จำนวนคนเขียนจะเท่าเดิมแต่จำนวนบันทึกเพิ่มขึ้นจากสัปดาห์ที่แล้วเยอะเลยคือมีบันทึก๗๒ บันทึกจากผู้เขียน๓๗ ท่านสถิติการอ่านที่มากที่สุดนีรู้ได้เลยว่าวง Share ของเราเป็นที่ค้นพบจากภายนอกได้ดีทีเดียว ยังไงก็มาตามอ่านและให้ดอกไม้เป็นกำลังใจให้คนเขียนในShareของเราในบ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1463
Ico48

ชอบ

Ico48
โครงการแข่งขันกีฬาสานสัมพันธ์บุคลากรอุดมศึกษา จังหวัดสงขลา
ใน Hot News สโมสรบุคลากร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วข.หาดใหญ่
โดย Monly
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มีเป้าหมายและความคาดหวังให้ผลการดำเนินงานขององค์กร มีคุณภาพดีขึ้นอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน รวมถึงยกระดับทักษะความเป็นผู้นำในด้านการบริหารองค์กรอย่างยั่งยืน การสร้างความร่วมมือระหว่างองค์กรต่าง ๆ ทั้งในส่วนของการแลกเปลี่ยนทางด้านวิชาการ ด้านการส่งเสริมกิจก...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1101
Ico48

ชอบ

Ico48
ชื่อใหม่ : "สโมสรบุคลากร ม.อ. วิทยาเขตหาดใหญ่"
ใน Hot News สโมสรบุคลากร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วข.หาดใหญ่
โดย Monly
เนื่องจากระเบียบมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ว่าด้วย สโมสรอาจารย์และข้าราชการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ พ.ศ. 2547 มีการประกาศใช้มากว่า 12 ปี ซึ่งไม่เป็นสอดคล้องกับสภาวะการณ์ในปัจจุบัน และเพื่อให้ระเบียบสโมสรฯ มีความทันสมัย และเตรียมเข้าสู่การเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรั...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1196
Ico48

ชอบ

Ico48
เทคนิคการดำเนินการขออนุมัติจัดโครงการพร้อมเบิกจ่าย
ใน KM:สายสนับสนุนวิชาการและบริหารสำนักงาน
โดย kwang saelee
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ภายในงานเพื่อปรับปรุงกระบวนการทำงานมุ่งเน้นผู้รับบริการหัวข้อ “เทคนิคการดำเนินการขออนุมัติจัดโครงการพร้อมเบิกจ่าย” ครั้งที่ 1 วันจันทร์ที่ 15 มิ.ย. 58 หัวข้อ "ค่าตอบแทนวิทยากร ค่าเลี้ยงรับรอง การเบิกค่าใช้จ่ายในการเดิน...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 718
Ico48

ชอบ

Ico48
บทสรุป สาระความรู้ที่ท่านได้รับจากการเข้าร่วมกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ “การวิ...
โดย kwang saelee
ดอกไม้: 4
Ico48

ชอบ

Ico48
นักศึกษา ม.อ.มอบโอกาสเรียนรู้ศิลปะ “โขน”แก่ผู้ด้อยโอกาส
ใน Happy Workplace
โดย ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
นักศึกษาและบุคลากรมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมต้อนรับ ผู้พิการและผู้ด้อยโอกาสในจังหวัดสงขลา จำนวน 503 คน ในการเข้าชม โขนสงขลานครินทร์ เรื่อง รามเกียรติ์ ตอน ศึกศึกพรหมาสตร์ จัดโดยศูนย์ส่งเสริมศิลปและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติ เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2559 โดยมี ...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1170
Ico48

ชอบ

Ico48
3. จุดเริ่มต้น
ใน วิถีพอเพียง
โดย แมงปอ
หลังจาก "ค่ายเกษตรกรตัวน้อย" ความผูกพันธ์ รู้จักรู้ใจก็ทวีเพิ่มมากขึ้น เกษตรกรที่เคยเห็นเราในมุมมอง ผู้จัดการตลาด ที่เคร่งครัด ดุดัน ยอมหักไม่ยอมงอ ก็ได้รู้จักเราในอีกมิติที่ไม่เคยเห็น มิติอ่อนโยนเวลาอยู่กับเด็กๆ 555 เราเองก็ยิ่งรู้สึกถึงความจริงใจ และชื่นชมอุปนิสัยที่ดีจากเนื้อแท้ของเกษตรกรกล...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 820
Ico48

ชอบ

Ico48
เรียนภาษาอังกฤษจากเพลง...ฉันมีความฝัน
ใน ใช้ภาษาอังกฤษให้มีประสิทธิภาพ
โดย โอ๋-อโณ
ยังคงอยากเอาเพลงของ Westlifeมาฝากให้ลองฟังและเรียนภาษาอังกฤษไปกับพวกเขานะคะ เป็นเนื้อร้องที่ให้ข้อคิดและได้ภาษาไปด้วยค่ะ I have a dream, a song to singTo help me cope with anythingIf you see the wonder of a fairy taleYou can take the future even if you fail I believe in angelsSomething good i...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1184