นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

anni
Ico64
เบญจมาศ เฉลิมวงค์
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ภาควิชาสัตวศาสตร์
Network
Members · Following: 1 · Followed: 5

My Activities

10 November 2011
Ico48

Likes

Ico48
หวานน้อย...หรอยได้จริงเหรอ?
in ในเมื่อเลิกกินไม่ได้...ควรเรียนรู้ให้กินแบบได้ประโยชน์
By ป้าปุ๊ย
เมื่อคุณคิดถึงอาหารน่ารับประทาน ความน่าจะเป็นคืออาหารนั้นน่าจะมีน้ำตาลไม่ว่ารูปแบบใดรูปแบบหนึ่งผสมอยู่ ด้วย อาจเป็นน้ำตาลจากมะม่วงที่เก็บสดๆจากต้น หรือน้ำตาลที่เติมเข้าไปในของหวานสุดโปรด หรือใส่ในไอศครีมเลิศรสก็ได้ การรื่นรมย์กับน้ำตาลในปริมาณที่พอเหมาะพอดีถือเป็นส่วนหนึ่งของโภชนาการที่ สมดุลและ...
Flowers: 6 · Comments: 1 · Read: 1428
Ico48
anni (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
10 พฤศจิกายน 2554 21:39
#71163

น่าจะมีรางวัลให้คนที่โดนพาดพิงด้วยนะค่ะ

Ico48

Likes

Ico48
ดูดีๆ บันทึกนี้มีรางวัล
in การใช้งาน:Share.psu
By เมตตา
วันนี้ที่กองการเจ้าหน้าที่ดูคล้ายๆ จะเป็นวันศุกร์ ส่วนใหญ่จะสวมเสื้อนกเงือกมาทำงานทำให้บรรยากาศการทำงานดูไม่เคร่งเครียด ความลำลองทำให้เราโปร่งโล่งเบา ที่คล้ายวันศุกร์ ก็เพราะว่าวันนี้เป็นวันลอยกระทง ลอยกระทงปีนี้ มหาวิทยาลัยเปลี่ยนรูปแบบเป็น "งานกระทงน้ำใจ" ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยกองการเจ้าหน้า...
Flowers: 4 · Comments: 23 · Read: 1934
Ico48
เจ้านายขาหนูอยากเป็นเลขาที่ดี
in งานของภาควิชาฯ
By anni
เจ้านายขาหนูอยากเป็นเลขาที่ดี ความมุ่งมั่นพัฒนากรเป็นอาชีพที่ตั้งใจไว้ สมัยนั้น(ขอทะลุมิติย้อนอดีตกาล) หนังสือนิยาย เรื่อง ปุลากง ดังมาก จนนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ มีอิทธิพลในการเลือกเรียนในสาขาพัฒนาสังคม คิดว่าชีวิตต้องเป็นพัฒนากรเหมือนนางเอกในนิยาย และเลขานุการก็เป็นลำดับถัดมาที่ตั้งใจ แต่ชีวิตจ...
Flowers: 6 · Comments: 5 · Read: 1831
09 November 2011
Ico48

Likes

Ico48
บอกหน่อยได้ไหม?
in พัฒนางาน
By Monly
หลังจากที่ได้จัดทำเว็บไซต์งานนโยบายและแผน มาตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายน 2549 และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 (วันที่ 9 พฤศจิกายน 2554) แล้ว ที่จำเป็นต้องปรับปรุงให้ทันสมัยตลอดเวลา หากทิ้งไว้ก็แสดงว่า เว็บไซต์ขาดการดูแล และไม่เอาใจใส่ ดังนั้นต้องหาเวลาตรวจสอบเว็บไซต์บ้าง ในบางเวลา สำหรับการเพิ่มข้อมู...
Flowers: 8 · Comments: 1 · Read: 1654
Ico48

Likes

Ico48
10 ปี ตลาดเกษตร มอ.
in พัฒนางาน
By แมงปอ
เผลอแป๊บเดียว ตลาดเกษตร มอ. ก็ครบรอบ 10 ปี ไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันพุธที่ 2 พฤศจิกายน 2554 เป็น 10 ปีแห่งการพัฒนา ปรับปรุงอย่างไม่หยุดนิ่ง เริ่มจากตลาดเล็กๆ ปรับเปลี่ยน โยกย้าย พัฒนา ทีละเล็กละน้อย เราไม่เคยเพิกเฉย ต่อทุกคำติชม ร้องเรียน กฎระเบียบแนวปฏิบัติที่ใช้ในตลาด บางส่วนเกิดจากข้อเสนอข...
Flowers: 7 · Comments: 2 · Read: 1728
Ico48

Likes

Ico48
ติดแชร์หรือเปล่า (ฉบับมิกกี้)
in ละครโรงเล็ก
By มิกกี้
ติดแชร์หรือเปล่า (ฉบับมิกกี้) ติดหรือไม่ติดไม่รู้...แต่มอนลี่เล่าให้ฟังทุกวัน...(ก็เธอนั่งข้าง ๆ ดูแลใส่ใจทุกวัน เวลา แถมพูดเสียงดังอีก...ดูแล้วยัง...ดูนะ..(น้ำเสียงเร้าใจให้เราเปิดทันที) มีเรื่องนี้นะ น้องใหม่มาแล้ว 1คน) และอดใจไม่ได้ที่จะไม่เปิด...หลังจากดู E-Mail และคิดเข้าข้าง (ตัวเอง) "ก...
Flowers: 13 · Comments: 9 · Read: 2149
Ico48

Likes

Ico48
รับจ้างทำงานหนักทุกชนิด
in ละครโรงเล็ก
By มิกกี้
"รับจ้างทำงานหนักทุกชนิด" พบเห็นจากสติกเกอร์หลังรถกะบะคันหนึ่งเมื่อเช้านี้....สดุดใจค่ะ....ทำให้คิดว่า เอ้....ยังไงกัน....ทำไม้ ทำไม ถึงเขียนยังงี้ หรือว่าเดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีคนรับจ้างทำงานหนัก ชอบแต่ทำงานเบา ๆๆๆ.... นับว่าเป็นโอกาส....ที่เป็นช่องว่างในการรับจ้างทำงานอีกอย่างหนึ่ง ที่ว่ากันว่า: คน...
Flowers: 6 · Comments: 4 · Read: 1619
Ico48

Likes

Ico48
ประโยชน์ของวิตามินแต่ละชนิด
in เก็บเกี่ยวสารพันสาระ :)
By บิวตี้
บิวตี้คิดว่าคงจะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านบ้างว่าวิตามินแต่ละชนิดมีประโยชน์อย่างไร เพราะบางครั้งในการเลือกทานอาหารประเภทเสริมสุขภาพ หรือรักษาสุขภาพของเราหากเรามีอาการที่ขาดวิตามินชนิดหนึ่ง จะได้เลือกหาวิตามินเพื่อรับประทานได้ถูกต้อง! วิตามิน A เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการมองเห็น ป้องกันโรคตา...
Flowers: 3 · Comments: 0 · Read: 2623
Ico48

Likes

Ico48
ความแตกเพราะเงินทำบุญ...
in มุมละไม-ไดอารี
By เมตตา
ช่วงเทศกาลทอดกฐินนี้มีซองสะพัดในที่ทำงาน เป็นกุศโลบายในการที่จะให้พี่น้องผองเพื่อนมาร่วมทำสิ่งดีๆ ร่วมกัน รวมถึงให้มีความสามัคคี การละเล่นฟังธรรมการทำนุสืบสานศาสนพิธี ต่อๆ กันมา ไม่เว้นแม้แต่ในโรงเรียนที่คุณครูจะนำซองกฐินมาชวนเด็กน้อยร่วมทำบุญ ดิฉันมีหลานๆ5 คนบางวันที่พ่อแม่เค้าติดธุระดิฉันมีหน้า...
Flowers: 9 · Comments: 4 · Read: 1767
Ico48

Likes

Ico48
เพราะเราไม่ได้เป็นคนสมบูรณ์แบบ
in บ้านตะวันออก
By คนธรรมดา
มีคำปรารภมาว่าไม่ค่อยเห็นด้วยกับการบังคับให้เขียนบันทึกในแชร์ ผมฟังคำปรารภแบบนี้มามากกว่า 3 ปีตั้งแต่ทำงานที่ศูนย์เครื่องมือฯแล้ว ก็เห็นด้วยว่าการแบ่งปันความรู้ไม่ได้มีวิธีการเดียวมีหลายวิธี ถ้าไม่อยากบันทึกก็ขอให้หาแนวทางอื่นในการแลกเปลี่ยนก็ได้ แต่เท่าที่ผ่านมา ผมก็ไม่เห็นคนที่ปรารภกับผมจะดำ...
Flowers: 7 · Comments: 4 · Read: 1643
Ico48

Likes

Ico48
ระวังการใช้ ถือประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง ที่เป็นความหมายจริง
in การพัฒนาคน
By Wullop Santipracha
ปณิธาน “ถือประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง” ของ ม.อ. ที่นำมาจากพระราชดำรัสของพระราชบิดานั้น ที่เป็นสิ่งที่ดีทั้งการทำงาน ทั้งการหล่อหลอมคน เป็นต้นแบบของสังคม โดยเฉพาะมหาวิทยาสงขลานครินทร์ แต่ก็ได้ฟัง รับรู้ บางท่านนำไปใช้อย่างลืมตัว จนทำให้เสียความหมายของคำปณิธานไป “ก...
Flowers: 8 · Comments: 2 · Read: 2122
08 November 2011
Ico48
นิยาย
in เบ็ดเตล็ด
By anni
นิยายมักมาพร้อมกับคำว่า “น้ำเน่า” แต่วันนี้ก็มีนิยายน้ำดีมาให้เลือก อยู่ที่ว่าคนอ่านจะเลือกหยิบแบบไหน มีคนบอกว่าอ่านนิยายนะไร้สาระ คิดว่าขึ้นอยู่ที่การให้นิยามของคำว่า สาระของแต่ละคนมากกว่า ก็เลยลองมาคิดดูว่าจากตัวเราว่า เราอ่านแล้วได้อะไร - อ่านแล้วมีความสุข บางครั้งก็มีน้...
Flowers: 4 · Comments: 2 · Read: 1746
Ico48

Likes

Ico48
การพัฒนางานสารบรรณให้มีประสิทธิภาพและทันสมัย
in งานเอกสาร
By ผดา
ไปอบรมหลักสูตร การพัฒนางานสารบรรณให้มีประสิทธิภาพและทันสมัย ได้รับความรู้มามากมายเลยอยากนำมาแบ่งปันในแชร์ ซึ่งงานสารบรรณ คือ งานที่เกี่ยวกับการบริหารงานเอกสาร เริ่มตั้งแต่การจัดทำ การรับ การส่ง การเก็บรักษา การยืม และ การทำลายเอกสาร ซึ่งได้ สรุป ประเด็นน่าสนใจ ต่างๆ สามารถ คลิกอ่านได้ ที่ กา...
Flowers: 5 · Comments: 1 · Read: 5591
07 November 2011
Ico48
anni (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
07 พฤศจิกายน 2554 23:23
#70997

พรุ่งนี้จะแวะไปซื้อซีดี ค่ะ

Ico48

Likes

Ico48
(ขอ)น้ำใจคนไทย(อีกครั้ง)
in ตลาดเกษตรม.อ.
By ศรีนรา
สืบเนื่องจาการจัดกิจกรรมประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่งเมื่อ29 ตุลาคม 2554 ที่ผ่านมา..เพื่อนำเงินที่ได้มอบให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมในขณะนี้... ศิลปินคนใต้ คุณจุ้ย สุ บุญเลี้ยง นำเสียงร้อง บทเพลงดนตรีมาบรรเลงในงานนี้พร้อมกับหลายๆ ท่าน และน้ำใจอีกหนึ่งที่... คุณจุ้ย สุ บุญเลี้ยง หอ...
Flowers: 5 · Comments: 1 · Read: 1844
Ico48

Likes

Ico48
เก่ง 3. ทำงานเก่งกับเก่งงาน คิดเก่งกับเก่งคิด คนเก่งกับเก่งคน
in การพัฒนาคน
By Wullop Santipracha
การทำงานเก่ง มีลักษณะเดียวกับ การเรียนเก่งคือ เก่งเฉพาะตัว ทำงานเร็ว เรียนรู้ รับลูกเร็ว แต่อาจเคร่งครัดในแนวปฏิบัติ ข้อตกลง จึงไม่ค่อยยืดหยุ่น และเพราะความเก่งจึงทำให้มีปัญหาการทำงานเชิงระบบ เชิงการทำงานร่วม และมักคาดหวังว่าทุกคนในกระบวนการทำงานจะมีลักษณะเช่นเดียวกับตน จึงมักสร้างแรงกดดันให้ตนเอ...
Flowers: 4 · Comments: 1 · Read: 4391
Ico48
แนวทางการใช้งานอินเตอร์เน็ตช่วงเหตุการณ์อุทกภัย 2554
in เบ็ดเตล็ด
By anni
สมาคมผู้ดูแลเว็บไทยประกาศ แนวทางการใช้งานอินเตอร์เนตช่วงเหตุการณ์อุทกภัย 2554 เพื่อมิให้การส่งต่อข้อมูลข่าวสารจะสร้างความสับสน ทางสมาคมฯ จึงขอ ความร่วมมือผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ต สำหรับผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตทั่วไป 1. การรับข้อมูลข่าวสาร – เมื่อได้รับทราบข้อมูลข่าวสารต่างๆ ผ่านทางอินเทอร์...
Flowers: 1 · Comments: 0 · Read: 1608
Ico48

Likes

Ico48
แก้ปัญหาภาษาไทยกับโปรแกรม Photoscape บน Windows7
in ไอที : ประยุกต์งานหรือทิปเทคนิคโปรแกรม
By บิวตี้
ผู้ใช้คนใดที่ประสบพบเจอกับปัญหาการใช้งานโปรแกรม Photoscape เกี่ยวกับภาษาบ้าง แบบว่าไม่มีภาษาไทยให้สร้างภาพ มีแต่ภาษาอังกฤษ ^_^ หากใครเจอปัญหาเช่นนี้ ติดตามวิธีที่จะปรับให้ใช้งานทั้งภาษาไทยและอังกฤษกันน่ะค่ะ! วิธีการ : ไป Control Panel -->เลือก Region and Language หลังจากนั้นคลิก...
Flowers: 6 · Comments: 13 · Read: 12354
Ico48

Likes

Ico48
3: หน่วยงานสนับสนุนเทียบเท่าคณะ
in ประกันคุณภาพ
By หยกมณี
หน่วยงานสนับสนุนเทียบเท่าคณะ..คือใครบ้าง ได้แก่ (บังเอิญว่าน้อยกว่าประเภทอื่นค่ะ เลยขอนำเสนอทั้งหมด) บัณฑิตวิทยาลัย วิทยาลัยชุมชนภูเก็ต วิทยาลัยชุมชนสุราษฎร์ธานี ศูนย์คอมพิวเตอร์ ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ สถาบันทรัพยากรทะเลและชายฝั่ง สถาบันวัฒนธรรมศึกษากัลยาณิวัฒนา สำนักส่งเสริมและการศ...
Flowers: 3 · Comments: 1 · Read: 1595