นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

anni
Ico64
เบญจมาศ เฉลิมวงค์
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ภาควิชาสัตวศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 5

My Activities

30 September 2011
Ico48

Likes

Ico48
อัตราค่าธรรมเนียมการศึกษาในระบบเหมาจ่าย
in พัฒนางาน
By Monly
จากการที่ได้บันทึกเรื่อง ข้อมูลประกอบการจัดสรรรายรับค่าธรรมเนียมการศึกษา โดยมีข้อมูลที่ใช้ในการคำนวณรายรับในแต่ละรายวิชามาแจ้งให้ทุกท่านได้รับทราบข้อมูลโดยเฉพาะอย่างยิ่งหน่วยงานในระดับภาควิชา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ว่ามีวิธีการคิดกันอย่างไร ซึ่งบางท่านอาจจะทราบ หรือบางท่านอาจจะไม่ทราบ ก่อนที...
Flowers: 2 · Comments: 2 · Read: 2154
Ico48
ลูกชายถามว่าทำอะไร บอกว่าส่งงานให้ป้ามอลลี่
By anni
Flowers: 1
Ico48
น่าจะเกินสัก 1 บันทึก
By anni
Flowers: 1
Ico48
ย้อนรอยความทรงจำกับนกเงือก
in เบ็ดเตล็ด
By anni
เริ่มรู้จักนกเงือกไปพร้อมกับป่าฮาลาบาลา เมื่อนานมากๆๆ จนความจำน่าจะเหลืออยู่น้อยนิด แต่ก็ยังอยากจะบันทึกเพราะเป็นความประทับใจ ที่จะหวนกลับไปยังสถานที่นั้นยากอีกแล้ว อันเนื่องมาจากเหตุการณ์อันไม่ค่อยจะสงบสักเท่าไหร่ แต่พอจะจำได้ว่าได้ไปป่าฮาลาบาลาตอนเรียนอยู่ปัตตานี ซึ่งจะเต็มไปด้วยต้นไม้ที่ใหญ่...
Flowers: 3 · Comments: 1 · Read: 2164
Ico48
Small_siamsouth
นกเงือก
By anni
Flowers: 3 · Comments: 0 · Read: 1042
Ico48

Likes

Ico48
แนวปฏิบัติการเป็นอาจารย์ที่ปรึกษานักศึกษา
in จรรยาวิชาชีพวิจัย
By จิราภรณ์ คงสุข
คณาจารย์ในสถาบันอุดมศึกษามีบทบาทหน้าที่เป็นนักวิจัย และเป็นอาจารย์ที่ให้คำปรึกษาให้แก่นักศึกษา ซึ่งนักศึกษาที่ต้องทำวิทยานิพนธ์ต้องมีอาจารย์ที่ปรึกษา ดังนั้นแนวทางปฏิบัติของนักวิจัยที่ปรึกษาของนักศึกษา มีแนวทางปฏิบัติดังนี้ จึงขอแบ่งปันให้ทราบค่ะ แนวทางปฏิบัติ 1. ให้คำปรึกษาแนะนำ กระตุ้นจูงใจ แ...
Flowers: 2 · Comments: 0 · Read: 2059
Ico48
การดื่มน้ำ
in เบ็ดเตล็ด
By anni
จากที่เพื่อนๆ บอกว่าเราดื่มน้ำน้อย ก็เลยไปหาข้อมูลว่าคนเราต้องดื่มน้ำวันละเท่าไหร่กันแน่ จากข้อมูลนั้นเป็นข้อมูลที่มาช่วยชีวิตของเราไว้แท้ๆ เพราะกำลังหาข้อมูลมาเขียนแชร์ที่กำลังจะใกล้เวลาปิดรับข้อมูลแล้ว มาดูข้อมูลกันดีกว่า วิธีการดื่มน้ำ ดื่มให้พอกับน้ำหนักตัว โดยมีวิธีการคำนวณจากน้ำหนักตัวด...
Flowers: 1 · Comments: 1 · Read: 1752
Ico48
ตามรอยภาควิชาสัตวศาสตร์
in งานของภาควิชาฯ
By anni
งานการเจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่าวันจันทร์นี้(3 ตุลาคม 54) อาจารย์ใหม่จะมารายงานตัว ก็เลยให้น้องเขาช่วยเก็บและทำความสะอาดห้องพักสำหรับอาจารย์ ซึ่งช่วงปีหลังๆ ภาควิชา มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องคนไปหลายคน ไม่ว่าด้วยเรื่องของการเกษียณ การขอย้ายไปหน่วยงานอื่นบ้าง ดูแล้วก็รู้สึกว่าเงียบเหงาลง ตอนที่เริ่มมาท...
Flowers: 4 · Comments: 1 · Read: 1871
Ico48
โครงการปัจฉิมนิเทศ
in งานของภาควิชาฯ
By anni
โครงการปัจฉิมนิเทศเป็นโครงการแรกของปีงบประมาณ 55 ที่จะจัดให้กับนักศึกษา รายละเอียดของกิจกรรม คือจะนำนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ของภาควิชาฯ เดินทางไปดูงานในสถานศึกษา ฟาร์มและสถานที่อื่นๆ เพื่อเป็นการเปิดโลกทัศน์ให้กับนักศึกษาก่อนที่จะสำเร็จการศึกษา กำหนดการ ระหว่างวันที่ 17 -24 ตุลาคม 54 สถานที่...
Flowers: 3 · Comments: 3 · Read: 1755
Ico48
วันนี้คุณดื่มนมแล้วหรือยัง
in เบ็ดเตล็ด
By anni
วันนี้คุณดื่มนมแล้วหรือยัง การดื่มนมวัว คือการเสริมแคลเซียมที่ง่ายที่สุด เพราะเป็นอาหารที่ให้แคลเซียมสูงและร่งกายดูดซึมได้ดี นมวัวปริมาณ 100 มิลลิลิตรให้แคลเซียมถึง 118 มิลลิกรัม การดื่มนมวัวอย่างน้อยมื้อละ 1 แก้ว หรือ 1 กล่อง จะช่วยเสริมแคลเซียมที่ร่างกายต้องการต่อวัน ได้ร้อยละ 70 เขาบอ...
Flowers: 4 · Comments: 0 · Read: 1948
Ico48
Small_imagescatef7ie
นม
By anni
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 603
29 September 2011
Ico48

เลี้ยงข้าวด้วยใช่ไม๊ ลงชื่อเลยค่ะ

Ico48
ฤดูกาลแห่งการสอบ
in เบ็ดเตล็ด
By anni
ช่วงปลายเดือนกันยายนเข้าฤดูกาลของการสอบ ไม่ว่าจะเป็นการติวก่อนเอ็นสะท้านของโครงการที่จัดอยู่ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติ การสอบของมอ. และสำคัญการสอบของเจ้าเด็กน้อยที่บ้าน ที่ทำให้เดือนกันยายนเป็นเดือนที่พอกพูนไปด้วยความรู้ รู้สึกหัวโตขึ้น เพราะเราต้องแบกเรื่องงานไว้แล้วยังต้องแบกความรู้ตามระดับชั้นที่เ...
Flowers: 4 · Comments: 3 · Read: 1679
Ico48

Likes

Ico48
หัวหน้าที่ดี...มุมมองเด็ก ป.3
in เรื่องเล่าจากหน้างาน
By เมตตา
หลายวันก่อนดิฉันเห็นลูกสาวคนเล็ก เธอลากเส้นยึกกะยือเป็นวงๆ เต็มหน้ากระดาษ เธอทำ "แผนที่ความคิด"เรื่อง "หัวหน้าที่ดี"มีกิ่งก้านแตกออกไปรอบวง 1.สงสารช่วยเหลือครู 2.แต่งตัวเรียบร้อย 3.พูดจาไพเราะ(ทุกครั้ง) 4.เคารพเพื่อน 5.เสียงดัง6.ไม่เชื่อง่ายต้องตามไปดู 7.สมองเร็ว8.ไม่เป็นเหา 9.คิดเร็ว 10.อย่าสูดก...
Flowers: 7 · Comments: 3 · Read: 1920
Ico48
สวยด้วยธรรมชาติ(สวยเรื่องผิว)
in เบ็ดเตล็ด
By anni
สวยด้วยธรรมชาติ มีสูตรความงามเยอะไปหมด ได้แต่แบ่งปันแต่ยังไม่เคยได้ลองนำ มาใช้เลย เลยสวยยังไงก็สวยยังงั้น สูตรนี้สำหรับผิวสวยตามธรรมชาติ สูตรแรก มะละกอและนมสด นำมะละกอสุกมาบดผสมกับนมสด จากนั้นก็เอาทรายขัดผิวมาผสม แล้วนำไปขัดผิวทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดทำอย่างน้อยอาทิตย์ละ ...
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 1570
Ico48

Likes

Ico48
Chocolate for Life !
in HEALTH
By P & P
ช็อกโกแลตก็มีดีต่อสุขภาพเหมือนกันนะ ช็อกโกแลตอาหารโปรดของสาว ๆ อาจมีชื่อเสียงที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ที่จริงแล้วมันก็ไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้นเลย และนี่คือข้อดีของช็อกโกแลตต่อสุขภาพของคุณ รักษาความอ่อนเยาว์ ตอนนี้ช็อกโกแลตถือว่าเทียบได้กับถั่วเหลืองและชาเขียวในเรื่องการเป็นอาหารที่อุดมด้วยแอนตี้ออกซิ...
Flowers: 3 · Comments: 0 · Read: 605
Ico48
anni (Recent Activities)
29 September 2011 21:53
#69103

กว่าจะได้มาแค่นี้ใช้เวลาในการบันทึกนานมากไม่รู้ว่าจะกลั่นแกล้งกันไปถึงไหน

Ico48

Likes

Ico48
ออโรร่าจากอวกาศ
in ความรู้ทั่วไป
By bk
คลิป ออโรร่าจากอวกาศ ภาพออโรร่าสวยๆ ที่ปกคลุมโลกอยู่ ถ่ายจาก สถานีอวกาศนานาชาติ หรือ ISS (International space station) ออโรร่าจากมุมมองนี้หาดูไม่ได้ง่ายๆ เลยนะครับ และ ยังสวยมากด้วยครับ เห็นแล้วอย่างกับว่า โลกกำลังปล่อยคลื่นพลังบางอย่างออกมาอย่างนั้นแหละ ลองไปดูกันครับ ข้อมูลจากht...
Flowers: 3 · Comments: 0 · Read: 1549
Ico48
งานหนัก งานเบา คละเคล้ากันไป
in งานของภาควิชาฯ
By anni
วันนี้มาทำงานตั้งแต่เช้าก็เลยจะเข้าวงแชร์สักหน่อยแต่ก็ดันเจออุปสรรคชิ้นใหญ่ และไม่สามารถแก้ปัญหาด้วยตัวเองนั้นก็คือไม่สามารถเข้าไปยืนยันตัวตนได้ หรือว่าเราไม่มีตัวตน เฮอ หมดหวังที่จะเอานกเงือกมาเลี้ยงสักตัว ไม่มีหวังจากนกเงือกแล้วมาทำงานอย่างอื่นก็แล้วกัน จะทำเรื่องประเมินข้อสอบ หรือทำงบประมาณคร...
Flowers: 2 · Comments: 0 · Read: 1355
Ico48

อาจารย์เทอม 2 ก็ตามมาติดๆเลยค่ะ