นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

anni
Ico64
เบญจมาศ เฉลิมวงค์
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ภาควิชาสัตวศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 5

ความเคลื่อนไหวของฉัน

16 กันยายน 2554
Ico48
Small_tpig5
train4
โดย anni
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 703
09 กันยายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
ข้าวเหนียวอัด
ใน นานาสาระ
โดย วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
ข้าวเหนียวอัด เป็นข้าวเหนียวอัดสีม่วงครามสลับขาว ซึ่งได้จากการนำข้าวเหนียวมาผสมสีธรรมชาตของดอกอัญชัญ แล้วนำไปนึ่งใส่ในกระบะไม้แล้วอัดลงให้แน่น โดยนำเอาของแข็ง เช่น โม่หินมาทับเพื่อให้ข้าวเหนียวแน่นเป็เนื้อเดียวกัน เวลากินจะต้องจิ้มกับสังขยาไข่สีเหลืองทอง เป็นขนมที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสตูลเมื...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 6053
08 กันยายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
Scan Virus Online สแกนไวรัสออนไลน์
ใน ไอที : ที่น่าศึกษาและเรียนรู้
โดย บิวตี้
การ scan virus online เป็นการ scan virus ผ่านทางเว็บไซต์ของผู้ผลิตเอง โดยที่เราไม่มีความจำเป็นต้องติดตั้ง antivirus ที่ตัวเครื่องของ เราการกระทำอย่างนี้มีข้อดีคือ 1.ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรม anti virus ที่เครื่องของเราให้หนักเครื่อง 2. สะดวกสบาย แต่แน่นอนเมื่อ scan virus online มีข้อดีแล้...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 4229
Ico48
Small_016
นามานุกรม
โดย anni
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1187
07 กันยายน 2554
Ico48

ได้ไปใช้หลายข้อเลยค่ะ

Ico48
ผู้เชี่ยวชาญด้านปศุสัตว์ไทย
ใน งานของภาควิชาฯ
โดย anni
สมาคมสัตวบาลแห่งประเทศไทยฯ ได้จัดทำนามานุกรมผู้เชี่ยวชาญด้านปศุสัตว์ไทย ฉบับแรก โดยทางสมาคมฯ มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมรายชื่อคณาจารย์ ผู้เชี่ยวชาญ เกษตรกร ที่มีความรู้ความสามารถทั้งด้านทฤษฎี และปฏิบัติ ในวิชาชีพสัตวบาล/สัตวศาสตร์ ในสาขาต่างๆโดยผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้พร้อมที่จะเผยแพร่ความรู้ ควา...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2432
Ico48

ชอบ

Ico48
งานเกษตรภาคใต้ เวทีพัฒนาทักษะการทำงานของนักศึกษาคณะทรัพยากรธรรมชาติ
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
งานเกษตรภาคใต้ที่คณะทรัพยากรธรรมชาติ อีกเป้าหมายหลักหนึ่งคือ เป็นเวทีการพัฒนาทักษะการทำงานของนักศึกษา ที่มีนักศึกษาทำงานจริงในทุกงานทุกฝ่าย พิธีกร ประชาสัมพันธ์ ประจำบูทวิชาการ การประกวดสาธิต ดูแลการจัดสัมมนาวิชาการ ไกด์พาน้องเที่ยวงาน คุมสต๊อคสินค้าที่จำหน่ายโดยนักศึกษา เตรียมแปลงสาธิตและประจำแ...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2240
Ico48

ชอบ

Ico48
ปัจจุบันมาจากอดีต และอนาคตมาจากปัจจุบัน (1)
ใน บ้านตะวันออก
โดย คนธรรมดา
7 กันยายน 2554 เข้าที่ทำงาน ลงชื่อทำงาน เปิดแชร์ update ข้อมูลพบน้องใหม่ Pavinee Chinachoti ซึ่งน่าจะใช่คนที่คิด รีบคลิกเข้าไปอ่านและพบว่า ใช่จริง ๆ อ่ะ!อ่ะ! วงแชร์เราน่าจะหนุกหนานเพิ่มขึ้นอีกนิดหนึ่งแล้ว ผมนึกจำลองภาพท่านแม่ทัพใหญ่จาก 3 คณะ (ทรัพย์, วิศว และ อก.) ลงมานำทัพในวงแชร์แล้ว และน...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1822
Ico48

ชอบ

Ico48
เทคนิคการร่างหนังสือราชการ
ใน เรื่องเล่าหน้างาน
โดย ปราณี
จากการที่ได้เขียนเรื่อง “ศิลปะในการแก้ร่างหนังสือติดต่อราชการ” (ของผู้บังคับบัญชา” มาครั้งหนึ่งแล้วนั้น ในต่อไปนี้ขอกล่าวถึง “เทคนิคการร่างหนังสือ” เพื่อให้ผู้ใต้บังคับบัญชา/ผู้ปฏิบัติงาน ร่างโดยที่ไม่ต้องให้ผู้บังคับบัญชาสามารถแก้ไขได้ ดังนี้ เทคนิคการร่างหนังสือรา...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 3429
Ico48
เสน่ห์ปลายจวัก 2
ใน เบ็ดเตล็ด
โดย anni
บันทึกเสน่ห์ปลายจวัก ฉบับแรกก็มาแบ่งปันในการเลือกเนื้อไก่ มาทำอาหารกันแล้ว บันทึกนี้ก็จะนำการเลือกซื้อเนื้อวัวมาฝากกันบ้าง ถึงแม้ว่าคนส่วนใหญ๋จะเลิกทานเนื้อวัวกันแล้ว เพราะว่าถ้าเลือกเนื้อผิดประเภทก็ต้องเคี้ยวกันจนเมื่อยกราม หรือ อันตรายถึงชีวิตถ้ามันติดคอ เนื้อสันใน และเนื้อซี่โครงวัว เน...
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1851
Ico48
Small_cowbm9
เนื้อวัว
โดย anni
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 918
06 กันยายน 2554
Ico48

พี่หนูไม่ค่อยได้ฝันเลยหลับสนิททุกคืนเลย

Ico48

ในส่วนงานที่รับผิดชอบจะนำส่วนนี้ไปปรับปรุงค่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
การทำงานยุคใหม่ต้องเน้นที่ความสำเร็จของงาน ไม่ใช่เวลาปฏิบัติงาน
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
ในยุคที่มีเครื่องมือสื่อสาร เครือข่ายการทำงานที่ทำให้สามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่จำเป็นต้องทำงานเฉพาะในที่ทำงานและเวลาปฏิบัติงาน การทำงานต้องปรับเข้ากับสภาวะการณ์ รวมถึงปัญหาการเดินทางในช่วงเวลารถติด น้ำมันแพง ที่ทำให้สามารถเลือกเวลาเดินทางตามสภาพเวลาที่เดินทางสะดวก ใช้เวลาและค่าใช้จ่ายน้อย ก...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2216
Ico48

ชอบ

Ico48
มื้อเช้า
ใน อยากเล่าสู้กันฟัง
โดย camera
ด้วยเหตุปัจจัยหลาย ๆ อย่างในยุคนี้ ประกอบกับภาวะเร่งรีบในการเดินทางไปทำงาน ส่งลูกไปเรียนหนังสือ และอีกหลาย ๆ สาเหตุ ทำให้หลาย ๆ คนไม่มีเวลาที่จะเตรียม หรือ ปรุงอาหารทานในตอนเช้า จนทำให้หลาย ๆ คน ไม่รับประทานอาหารเช้า ทำให้ร่างกายขาดสารอาหารไปเลี้ยงสมอง ตัว Camera เองก็ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับอาหารม...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2146
05 กันยายน 2554
Ico48
เจ้านายคนใหม่
ใน งานของภาควิชาฯ
โดย anni
ตุลาคม 2554 ก็จะมีการปรับเปลี่ยนหัวหน้าภาควิชาฯ ก็เลยต้องเข้าไปค้นหาความรู้ เทคนิคใหม่ๆ ที่พอจะแนะนำเราได้ว่าการที่เราจะทำงานกับหัวหน้าคนใหม่ต้องทำอย่างไร ก็พอจะมีแนวทางในการนำมาปรับเปลี่ยนเพื่อให้เหมาะสมยิ่งขึ้น พูดไปก็ดูว่าจะเว่อร์ไปนิดเพราะท่านที่จะมาเป็นหัวหน้าภาควิชาฯ ก็ไม่ได้มาจากที่ไหนเป...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1401
Ico48

ชอบ

Ico48
เดือนกันยายน มีความหมาย ใน ม.อ.
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
เดือนกันยายน เป็นเดือนสุดท้ายของปีงบประมาณไทย ทำให้เป็นเดือนสุดท้ายของการทำงานของผู้เกษียณอายุราชการ เป็นเดือนที่มีการประเมินบุคลากรเพื่อการเลื่อนขั้นเงินเดือน สำหรับ ม.อ. ยังเป็น - เดือนสุดท้ายของการเรียนในภาคการศึกษาที่ 1 ของปีการศึกษา ที่นักศึกษาต้องเตรียมตัวสอบไล่ สำหรับอาจารย์ต้องรีบสอบให...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 2306
04 กันยายน 2554
Ico48

ไว้จะไปด้วยค่ะแต่ให้น้ำหนักลดก่อน