นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

anni
Ico64
เบญจมาศ เฉลิมวงค์
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ภาควิชาสัตวศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 5

My Activities

26 July 2016
Ico48

Likes

Ico48
โครงการ Summer School ปี 2 (ตอนที่ 4)
in คณะทรัพยากรธรรมชาติ
By Parisss'O
การจัดอบรมด้านการเกษตรระยะสั้น ในหัวขัอ“Tropical Agriculture”ให้กับนักศึกษาต่างชาติ ระหว่างวันที่ 11-16 กรกฎาคม 2559 วันที่13 กรกฎาคม 2559 เป็นการให้ความรู้ทางด้านพืชศาสตร์ ผู้บรรยาย คือ ดร.กรกช นาคคนอง ในช่วงเช้าจะเป็นการบรรยายในหัวข้อ การทำเกษตรแบบผสมผสาน ได้ให้นักศึกษาเรียนรู้การ...
Flowers: 6 · Comments: 0 · Read: 838
Ico48

Likes

Ico48
โครงการ Summer School ปี 2 (ตอนที่ 5)
in คณะทรัพยากรธรรมชาติ
By Parisss'O
การจัดอบรมด้านการเกษตรระยะสั้น ในหัวขัอ“Tropical Agriculture”ให้กับนักศึกษาต่างชาติ ระหว่างวันที่ 11-16 กรกฎาคม 2559 วันที่14 กรกฎาคม 2559 เป็นการให้ความรู้ทางด้านวาริชศาสตร์ ผู้บรรยาย คือ รองศาสตราจารย์ ดร.สมหมาย เชี่ยววารีสัจจะ ช่วงเช้าจะเป็นการบรรยายในเรื่องการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ ...
Flowers: 6 · Comments: 0 · Read: 684
Ico48

Likes

Ico48
ภูเก็ตอันดามันฮาลาล เพื่อการท่องเที่ยว ปี ๒๕๕๙
in งานวิจัยทางด้าน Molecular
By คิดบวก
งาน ภูเก็ตอันดามันฮาลาล เพื่อการท่องเที่ยว ปี ๒๕๕๙ Phuket Andaman Halal 2016 ระยะเวลาจัดงานวันที่ 21-24 กรกฎาคม ที่เวทีกลาง สะพานหิน จังหวัดภูเก็ต พอดีได้มีโอกาสไปร่วมงานวันที่ 21-23 ภายในงานจะมีสองส่วนนะคะ ส่วนแรกจะเป็นส่วนวิชาการมีการจัดนิทรรศการ เกี่ยวกับฮาลาล - การเรียนรู้วิถีชีวิต...
Flowers: 8 · Comments: 1 · Read: 778
Ico48

Likes

Ico48
BAR (Before Action Review): การเตรียมพร้อมห้องเรียนสำหรับปีการศึกษา 2559
in KM:สายสนับสนุนวิชาการและบริหารสำนักงาน
By kwang saelee
ใกล้เปิดเทอมแล้วสินะ....แล้วเราจะต้องเตรียมการอะไรบ้าง?ว่าแต่ห้องเรียน พร้อมแล้วหรือยัง?ยังต้องปรับปรุงส่วนไหนบ้าง?จะจัดตารางห้องอย่างไรให้มีประสิทธิภาพสูงสุด?คำถามเหล่านี้ คงเกิดขึ้นในทุกภากการศึกษา ว่าแต่จะทำอย่างไร? ให้ได้คำตอบและเกิดผลลัพธ์ที่แท้จริง.........?คำตอบคือ......เราต้องลองมานั่...
Flowers: 8 · Comments: 3 · Read: 1172
21 July 2016
Ico48

Likes

Ico48
ความดี ความชอบ
in การพัฒนาคน
By Wullop Santipracha
ความดีความชอบ ใคร ๆ ก็อยากมีอยากได้ แต่หลายคนไม่รู้ว่า ดี คืออะไร ชอบคืออะไร ใครชอบ คิดไปว่า ทำงานมานานก็ต้องได้บ้าง คิดว่าเป็นการหมุนเวียนให้กัน บางคนทำงานไม่รับผิดชอบในหน้าที่ ทำช้า ทำผิด ทำไม่ทัน ไม่ใส่ใจเรียนรู้พัฒนา แบบนี้เรียกว่า ทำไม่ดี และคงไม่มีใครชอบ บางคนทำงานพอได้ แต่เ...
Flowers: 4 · Comments: 0 · Read: 720
Ico48

Likes

Ico48
Johor Bahru (2)
in เที่ยวไปอย่างที่ใจต้องการ
By คนธรรมดา
การเดินทาง..การเรียนรู้และความประทับใจ วันที่สองของการอยู่ที่ Johor Bahru ก็ไม่ได้มีกิจกรรมมากนัก กิจกรรมหลักคือการไปที่ Legoland สวนสนุกที่เป็นอันดับหนึ่งของเมืองนั่นเอง วิธีที่ง่ายที่สุดคือเรียก taxi ไป โดยให้เจ้าหน้าที่โรงแรมเรียกให้ ได้แท็กซี่ดีก็คุยสนุก ราคาที่เข้าก็แพงพอควรคือ 180...
Flowers: 2 · Comments: 0 · Read: 674
Ico48

Likes

Ico48
เรียนรู้จาก Johor Bahru
in เที่ยวไปอย่างที่ใจต้องการ
By คนธรรมดา
การเรียนรู้.. ความแตกต่างสร้างการเรียนรู้ เมื่อตอนนั่ง taxi จากสนามบิน Senai ไปที่โรงแรมนั้น ผมคิดว่าค่า taxi ค่อนข้างแพง แต่กลายเป็นว่าตอนขากลับแพงกว่าอีก taxi ถามผมว่าจะขึ้นทางด่วนหรือไม่ 1.10 RM ผมก็ตกลง แต่พอถึงสนามบินก็พบว่าผมต้องจ่ายอีก 60 RM ซึ่งแพงกว่าตอนขาไปถึง 15 RM เพราะมีค่าเ...
Flowers: 2 · Comments: 0 · Read: 785
Ico48

Likes

Ico48
เมื่อเห็นรุ้งกินน้ำ
in บันทึกความประทับใจ
By บุษราคัม
ช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมาได้พาเด็กๆ ไปเที่ยวตามที่ได้สัญญาไว้นานแล้ว จะเบี้ยวก็กลัวจะเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีกับลูก ระหว่างการเดินทางก็เจอฝนตกบ้าง ซึ่งฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอ ลูกชายก็ส่งเสียงมาว่า รุ้งกินน้ำๆ นั่นไงรุ้งกินน้ำ น้องๆ ดูเร็ว เราก็เลยดูตามด้วย ไม่เห็นรุ้งกินน้ำนานแล้วเหมือนกันอยู่แต่เ...
Flowers: 2 · Comments: 0 · Read: 834
Ico48

Likes

Ico48
เพาะเห็ด บ่มอาชีพ รุ่นที่ 3 และ 4 ในงานเกษตรภาคใต้
in งานเกษตรภาคใต้
By ศรีนรา
เสริมอาชีพกับการ เพาะเห็ดในงานเกษตรภาคใต้คณะทรัพยากรธรรมชาติ กับงาน .. ส่งเสริมอาชีพ ส่งเสริมรายได้ เชิญผู้สนใจเข้ารับการฝึกอบรม การเพาะเห็ด บ่มอาชีพ เห็ดนางฟ้า เห็ดนางรม เห็ดฟางในตะกร้า เห็ดหูหนู เห็ดแครง ณ เรือนปฏิบัติการทางกีฏวิทยา ภาควิชาการจัดการศัตรูพืช คณะทรัพยากรธรรมชาติ ม.อ.หาดใหญ...
Flowers: 3 · Comments: 0 · Read: 1468
Ico48

Likes

Ico48
Piston pipette # 7: สาเหตุเครื่อง Piston pipette ผิดปกติ
in science-equipment
By DaDa
สาเหตุ Piston pipette ผิดปกติจากการใช้งานมีหลายกรณีด้วยกัน ดังนี้ 1. ลูกสูบกร่อน อาจจะเกิดจากการใช้งานผิดวัตถุประสงค์ ไม่มีการทำความสะอาดหลังใช้งานกับสารระเหย กรด ด่าง / หรือ เกิดจากอายุการใช้งาน 2. Seal เสียหาย อาจจะเกิดจากการใช้งานผิดวัตถุประสงค์ ส่งผลให้ seal เสื่อม / หรือ เกิดจากอา...
Flowers: 5 · Comments: 0 · Read: 1242
Ico48

Likes

Ico48
เกษตรปราณีต ผสานองค์ความรู้สู่ชุมชน
in บริการวิชาการ
By ศรีนรา
การทำเกษตรปราณีต ผสานกับความรู้ด้านวิชาการ ก่อรายได้เพิ่ม เสริมรายได้หลัก สำนักข่าวไอเอ็นเอ็นกับบทสัมภาษณ์ท่านคณบดีคณะทรัพยากรธรรมชาติผศ.ทวีศักดิ์ นิยมบัณฑิต งานวิจัยงานบริการวิชาการ ถ่ายทอดองค์ความรู้ให้ชุมชนใกล้ ไกล เผยแพร่ให้เกษตรกรอยู่อย่างยั่งยืน ชมคลิปวีดีโอได้ที่นี่ http://www.i...
Flowers: 6 · Comments: 0 · Read: 1075
Ico48

Likes

Ico48
ใช้ตรามหาวิทยาลัย แทนตราครุฑ ตั้งแต่ 21 ก.ค. 2559
in งานสารบรรณ ที่ภาควิชา
By Baby
เรียน ทุกคณะ/หน่วยงาน ตามที่ มหาวิทยาลัยได้ปรับเปลี่ยนสถานภาพจากหน่วยงานราชการ ไปเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ ตั้งแต่วันนี้ (21 กรกฎาคม 2559) และไม่สามารถใช้ตราครุฑในหนังสือได้ ดังนั้น มหาวิทยาลัยจึงได้กำหนด ขนาดตรามหาวิทยาลัยที่ใช้แทนตราครุฑในหนังสือชนิดต่าง ๆ ตามข้างล่างนี้ และ...
Flowers: 6 · Comments: 0 · Read: 1013
Ico48
สวนเล็กๆ
in จิปาถะ
By anni
วันหยุดยาวที่ผ่านมา ได้มีโอกาส เปลี่ยนพื้นที่สนามหญ้าบางส่วน ให้เป็นสวนเล็กๆด้วยเหตุผลว่า น่าจะไม่ได้ดูแลอีกหลายวัน และช่วงนี้ฝนก็เริ่มตก ต้นหญ้าก็จะรกเร็วมาก กลัวตะขาบแมงป่องมาเยี่ยมเยียน แล้วจะมองไม่เห็น ก็เลยเปลี่ยนให้เป็นพื้นที่โล่งๆ ที่มีอะไรให้มองบ้าง ก็เลยเป็นอย่างที่เห็น before ...
Flowers: 5 · Comments: 2 · Read: 1031
Ico48
Small_garden3
สวนเล็กๆ
By anni
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 470
Ico48
Small_garden2
สวน
By anni
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 422
Ico48
Small_garden1
สวนเล็ก
By anni
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 404
Ico48

Likes

Ico48
ขับเคลื่อนหมวด 6 ระบบปฏิบัติการ
in การจัดการความรู้ในองค์กร (KM)
By Monly
ตามที่คณะทรัพยากรธรรมชาติ ได้ดำเนินการตามเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) ซึ่งในหมวด 6 ระบบปฏิบัติการ ประกอบด้วย 6.1 กระบวนการทำงาน 6.2 ประสิทธิผลของการปฏิบัติการ โดยให้หน่วยงานในสำนักงานเลขานุการคณะฯ ทุกหน่วยงาน จะต้องดำเนินการตามระบบ EdP...
Flowers: 8 · Comments: 0 · Read: 943
Ico48

Likes

Ico48
สัมมนา "ทิศทางและกรอบแผนการพัฒนาระยะยาว 15 ปี" ของ ม.อ.
in พัฒนางาน
By Monly
ด้วยมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ได้กำหนดจัดสัมมนาระดมความคิดเห็น เรื่อง "ทิศทางและกรอบแผนการพัฒนาระยะยาว 15 ปี (พ.ศ. 2560-2574) มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์" ในวันศุกร์ที่ 29 กรกฎาคม 2559 ณ ห้องแกรนด์บอล์รูม เอ ชั้น 8 โรงแรม ลีการ์เดนส์ พลาซ่า หาดใหญ่ สงขลา จัดโดย กองแผนงาน มหาวิทยาลัยสงขลาน...
Flowers: 6 · Comments: 0 · Read: 1299
Ico48

Likes

Ico48
อยากหยุดเวลากับความสุข เล็ก ๆ
in ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
By ทดแทน
สั้น ๆ ไม่ยาวแต่ได้ใจความกับคำว่า"อยากหยุดเวลา" คำถามตามมาว่าทำไมต้องหยุด เพราะในหลาย ๆ อย่างกับเหตุการณ์ที่ผ่านมาจากอดีตมักจะมีเรื่องดี ๆ ซึ่งเรื่องแบบนี้ ทุก ๆ คนอยากหยุดให้มันอยู่กับที่ไม่อยากให้มันผ่านพ้นไป รวมทั้งตัวเรา จริง จริ๊ง เรื่องราวกับช่วงวันหยุดที่ผ่านมาถือว่าหลบงานที่จะต้องช่...
Flowers: 5 · Comments: 0 · Read: 716
Ico48

Likes

Ico48
เอเชีย เอเชี่ยน อาเซียน คุณใช้ถูกหรือยัง ?
in สาระรอบตัว
By Baby
สุวัฒนา พันธ์ภูมิ/สขร. คำภาษาอังกฤษ "Asia" นั้นคนไทยบางคนก็อ่านว่า "เอเชีย" ในขณะที่หลายคนก็อ่านว่า "เอเซีย" ชวนให้สับสนว่าตกลงต้องอ่านอย่างไรจึงจะถูกกันแน่ ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี และประกาศราชบัณฑิตยสถาน เรื่อง กำหนดชื่อประเทศดินแดน เขตการปกครอง และเมือง...
Flowers: 4 · Comments: 0 · Read: 981