นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

จันทวรรณ ปิยะวัฒน์
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 1

ความเคลื่อนไหวของฉัน

27 กรกฎาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
รอขึ้นเครื่องที่สนามบินไป กทม. รอบนี้จะลืมอะไรอีกนะเรา...คงต้องมีสักเรื่องแน่...
โดย เมตตา
ดอกไม้: 1
Ico48

ชอบ

Ico48
เช้านี้อยู่ที่กรุงเทพฯ มีเวลาว่างตามเก็บงานในบรรยากาศที่ไม่มีใครกวนใจ...หลายเ...
โดย เมตตา
ดอกไม้: 1
Ico48

น้องแป้นค่ะ

ขอเสนอให้จัดทำเป็น Blog to Book เพื่อเป็นสิ่งตอบแทนทางใจด้วยค่ะ และการเขียนอาจจะเขียนเป็นทีมก็ได้แล้วแต่นะค่ะ

Ico48

อ๋อ ขอบคุณค่ะอาจารย์ คือว่าปัญหานี้เกิดขึ้นเพราะระบบ e-mail ของ PSU เอา ลิงก์ ออกเองอัตโนมัติค่ะ ดังนั้นทางจันจะต้องปรับในส่วนเนื้อหาอีเมลที่ส่งไปหาผู้ใช้ค่ะ

ตอนนี้มีอาจารย์สุธรรมก็แจ้งเข้ามาแล้วค่ะ

26 กรกฎาคม 2554
Ico48
ตรวจสอบการเผยแพร่เนื้อหาโดยการเชื่อมโยงจาก Share.psu.ac.th ไปยัง Social media อื่นๆ ได้ที่ http://48ers.com/ โดยพิมพ์ว่า Share.psu.ac.th
Ico48

ชอบ

Ico48
เมื่อครูเป็นผู้เรียนรู้
ใน แง้มกะลาออกมาดู
โดย คนธรรมดา
เปิดเทอมใหม่นี้ผมรับผิดชอบสอนเพียงวิชาเดียวเพราะเขาลงความเห็นว่า สว.อย่างนี้สอนวิชาเดียวก็คงพอ (ฮา) ก็ดีครับ เป็นความพอใจอย่างสูงสุดในการได้สอนเพียงวิชาเดียว และผมก็เตรียมการสอนใหม่ว่า จะจัดกิจกรรมใหม่ในห้องเรียนอย่างไร? ให้ผู้เรียนมีส่วนร่วมทำกิจกรรมมากที่สุด คล้าย ๆ แนวทางการเรียนรู้ใหม่ที่ค...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2319
Ico48

รบกวนหน่อยค่ะอาจารย์ อยากทราบว่าสถานการณ์ที่เกิด error ขึ้นนี้ เป็นตอนที่อาจารย์กำลังใช้งานส่วนใดอยู่ค่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขที่ 1 "เวลานี้ที่มีให้เธอ"
ใน เรื่องเล่าจากหน้างาน
โดย เมตตา
ดิฉันติดใจบันทึกนี้ของคุณนอร์ (บริหารความสุขด้วย ADLI) ตั้งใจว่าจะเขียนบันทึกทำนองนี้ในมุมของตัวเองบ้างหลายวันผ่านไปก็มิได้มีวี่แววว่าจะมีสมาธิได้ ทุกๆวันการงานก็จะชักพาเราห่างออกไปจากการเขียนเล่าเรื่องราว เหมือนว่าไม่น่าจะยากสำหรับการบันทึกสักเรื่องสำหรับดิฉัน การปล่อยตัวปล่อยใจ..ให้ไม่มีวินัยใน...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 2126
Ico48

ระบบนี้ไม่เกี่ยวกับ PSU Passport นะค่ะอาจารย์ เพราะเราให้บริการทั้งประเทศค่ะ อาจารย์ต้องสมัครใหม่ โดยใช้ email address ที่อาจารย์ใช้ประจำนะค่ะ ไม่ต้องเกี่ยวกับ psu mail ค่ะ

ขอบคุณมากค่ะที่ให้ความสนใจ

25 กรกฎาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
Share Award ประจำปี 2554
ใน ข่าว ประกาศ คู่มือการใช้งาน
โดย น้องยามฯ
*สวัสดีค่ะสมาชิก Share.psu.ac.th ทุกท่าน* ตามที่มหาวิทยาลัยได้ใช้ http://Share.psu.ac.th เป็น “Communication Platform” เพื่อเป็นเวทีในการสื่อสารสองทางในองค์กร เผยแพร่และสร้างความรู้ความเข้าใจงานการจัดการความรู้ในมหาวิทยาลัย รวมถึง เพื่อสร้างวัฒนธรรมการเขียน อ่าน ถ่ายทอดแลกเปลี่ยนปร...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 16 · อ่าน: 3518
Ico48
เมื่อคุณติดตั้ง Twitter ให้เชื่อมต่อกับ username ของคุณใน Share.psu เพียงแค่กดให้ดอกไม้ส่งกำลังใจในบันทึกใดๆ ใน Share.psu ข้อมูลนี้จะถูกส่งกระจายข่าวต่อที่ Twitter โดยอัตโนมัติ เป็นการใช้งานเพื่อประชาสัมพันธ์เนื้อหานั้นๆ ได้ดีทีเดียว
Ico48
Share.psu สามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง Twitter, Facebook, Google+ เพียงบันทึกเนื้อหา ให้ comment หรือให้กำลังใจที่ Share.psu ก็สามารถส่งข้อมูลไปเข้า social media ดังกล่าวได้ทันที
Ico48
เปิดตัว Class.in.th ระบบจัดการเรียนการสอนของไทย
ใน Class.in.th
โดย จันทวรรณ ปิยะวัฒน์
Class.in.thเว็บไซต์ E-learning เพื่อการจัดการเรียนการสอนของไทย พร้อมเปิดตัวใช้งานแล้วเพื่อครูอาจารย์นักเรียนนักศึกษาทั่วประเทศ เหมาะสำหรับโรงเรียนและมหาวิทยาลัยที่ไม่สามารถมีทรัพยากรในการบริหารจัดการดูแลระบบได้ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องแม่ข่าย หรือ บุคลากรด้าน IT พัฒนาขึ้นเพื่อรองรับการปฏิรูปการ...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 16 · อ่าน: 3114
Blog
17 กรกฎาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
หมดวันไปอย่างรวดเร็ว เมื่อวานอยู่ที่ระนอง ได้คุยกับอากุง(คุณปู่)ของสามหนุ่ม ท...
โดย โอ๋-อโณ
ดอกไม้: 2
Ico48

ชอบ

Ico48
(ไม่)แลกเปลี่ยน แต่เรียนรู้ จากรุ่นพี่สหกิจ อย่าง ม.ข.
ใน สหกิจศึกษา พาเพลิน
โดย Boong Trang
เมื่อวาน (15 กรกฎาคม 2554) อาจจะเป็นวันหยุดของใครหลายๆคน แต่คงไม่ใช่ของพวกเรา (ม.ข และ ม.อ.) กว่า 360 ชีวิต ที่ไปร่วมตัวกัน โดยนัดหมายกัน 555 ที่โรงแรม บีพี สมิหลาบีช รีสอร์ท จ.สงขลา เพื่อปฏิบัติการแลกเปลี่ยน เรียนรู้ประเพณี ม.ข - ม.อ. ครั้งที่ 3 เราเองได้ไปร่วมในด้านสหกิจศึกษา เป็นการนำประสบการ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1965
16 กรกฎาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
ซักผ้าเมื่อคืน กะว่าจะเคลียร์งานในเน็ตปรากฎว่าหลับไปกับโน้ตบุ้ค งานไม่เสร็จ เ...
โดย โอ๋-อโณ
ดอกไม้: 1