นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

หยกมณี
Ico64
กันยปริณ ทองสามสี
นักวิชาการศึกษา
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 4 · ผู้ติดตาม: 2

My Activities

17 December 2011
Ico48

Likes

Ico48
บทความฉบับที่ 9 การเปลี่ยนแปลงการบริหารลูกค้าสัมพันธ์: มุมมองแนวบูรณาการการแก้ปัญหาอุปสรรค ของ CRM
in การบริหารนวัตกรรมเพื่อการพัฒนา
By สายฝน
การเปลี่ยนแปลงการบริหารลูกค้าสัมพันธ์: มุมมองแนวบูรณาการการแก้ปัญหาอุปสรรค ของ CRM โดย นางจำเนียร ประทุมชาติภักดี ขณะที่บริษัทต่างประเทศตะกายพ้นจากหลุมดำของ CRM ไปได้แล้ว แต่หลายบริษัทของไทยยังติดคาอยู่ในหลุม และไม่รู้จะหาทางออกอย่างไร อะไร คือ หลุมดำของการบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้า? และหากจะ...
Flowers: 1 · Comments: 0 · Read: 2381
Ico48

Likes

Ico48
PSU ไบโอดีเซล 42: กระบวนการผลิตไบโอดีเซลจากสารป้อนคุณภาพสูง(1)
in ไบโอดีเซล: วิจัย..เพื่อการนำไปใช้ประโยชน์ได้
By คนธรรมดา
ในปัจจุบัน การผลิตไบโอดีเซลจากน้ำมันและไขมันจะดำเนินการตามการผลิตพื้นฐาน 3 กรรมวิธีดังนี้ กระบวนการทรานส์เอสเตอริฟิเคชันของน้ำมันและแอลกอฮอล์ด้วยตัวเร่งปฏิกิริยาแอลคาไล กระบวนการเอสเตอริฟิเคชันของน้ำมันและแอลกอฮอล์ด้วยตัวเร่งปฏิกิริยากรด กระบวนการไฮโดรไลซิสเพื่อเปลี่ยนน้ำมันให้เป็นกรดไขมันอ...
Flowers: 2 · Comments: 0 · Read: 9797
Ico48

Likes

Ico48
1.เจ้านายต้องไม่ผิด
in พัฒนางาน
By แมงปอ
1 ตุลาคม 2544 คณะทรัพยากรธรรมชาติ เริ่มจัดตั้ง งานหารายได้และทรัพย์สิน เพื่อเป็นหน่วยงานรองรับการออกนอกระบบของมหาวิทยาลัย โดยให้ดำเนินงานหารายได้และทรัพย์สินให้คณะฯ (เป็นนโยบายในสมัยแรกจัดตั้ง) แค่ชื่อหน่วยงาน ก็แน่ชัดว่าแตกต่าง เพราะยังไม่มีคณะใดๆ มีหน่วยงานแบบนี้ เป็นการตั้งหน่วยงาน แต่ไม่มี...
Flowers: 12 · Comments: 4 · Read: 2460
13 December 2011
Ico48

ขอบคุณ พี่อาร์มากค่ะ ยังระลึกถึงบุญคุณพี่ที่ช่วยรับส่งลูกได้เสมอค่ะ

Ico48
ฝันที่เป็นจริง...อีกเช่นกัน
in ประกันคุณภาพ
By หยกมณี
บันทึกนี้เลียนแบบคนดัง เจ้าแม่แห่งวงการแชร์..... หลายท่านเคย(นอน)ฝันแล้วเป็นความจริงหรือไม่...แต่ดิฉันมี เคยอ่่านหนังสือทางพุทธศาสนา...(จำไม่ได้ว่าเล่มไหน) เนื้อหามีประมาณว่า...ใครที่พบเหตุการณ์ที่เหมือนกับความฝัน...เสมือนระลึกได้ว่าเคยผ่านเหตุการณ์นั้นมาแล้ว...ตำราว่า...เป็นเหตุการณ์ชาติที่แ...
Flowers: 5 · Comments: 3 · Read: 2119
Ico48

ไม่ได้เข้ามานานพอสมควร....น้องบอกว่าเล่านิทานใน Share เลยเข้ามาอ่าน...

กบแต่ละตัวล้วนมีความเชื่อมั่นสูง ผ่านการอบรมสั่งสอนจากสถาบันมีชื่อเสียง

จิ้งหรีดคงทำอะไรได้ยาก...นอกจากจิ้งหรีดจะประชุมรวมพลแล้วส่งเสียงพร้อมกันทั้งป่า ก็อาจจะดังกว่า..."กบ"

29 November 2011
Ico48
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการสัมมนาการเตรียมความพร้อมรับการประเมินคุณภาพการศึกษาภายนอกรอบสาม
By อุโยะจัง
สำนักงานประกันคุณภาพ ร่วมกับเครือข่ายเพื่อการพัฒนาอุดมศึกษาภาคใต้ตอนล่าง (C) เชิงประเด็น-ประกันคุณภาพจัดโครงการสัมมนาการเตรียมความพร้อมรับการประเมินคุณภาพการศึกษาภายนอกรอบสาม โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ความรู้ กระบวนการของการเข้ารับประเมินคุณภาพภายนอกรอบสาม เพื่อเตรียมร...
created: 17 November 2011 13:45 · translation missing: en, read: 2070
Ico48

Likes

Ico48
กระตุ้นน้ำนมตอนที่ 2
in ในเมื่อเลิกกินไม่ได้...ควรเรียนรู้ให้กินแบบได้ประโยชน์
By ป้าปุ๊ย
มาถึงเรื่องอาหารการกิน จะกินอย่างไรจะช่วยกระตุ้นน้ำนม 1. กินอาหารให้เพียงพอ กินจนรู้สึกอิ่ม ความรู้สึกอิ่มจะมีผลไปเพิ่มการหลั่งฮอร์โมนโทนออกซีโทซิน ซึ่งทำให้มีการหลั่งน้ำนมเพิ่มขึ้น(แต่ไม่ใช้อิ่มเกินจนหลับไปก่อนที่ลูกจะได้กินนม) 2. กินอาหารจำพวกธัญพืช ให้ได้ประมาณร้อยละ 40 – 50 ของปริมาณ...
Flowers: 2 · Comments: 1 · Read: 2608
Ico48

Likes

Ico48
PSU ไบโอดีเซล 24: น้ำมันทอดใช้แล้ว
in ไบโอดีเซล: วิจัย..เพื่อการนำไปใช้ประโยชน์ได้
By คนธรรมดา
น้ำมันทอดใช้แล้วหรือน้ำมันหมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่ (Recycled or waste oil) น้ำมันใช้แล้วหรือน้ำมันที่หมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่ เป็นวัตถุดิบที่ใช้กันมากสำหรับผลิตไบโอดีเซลในการผลิตขนาดเล็ก เนื่องจากราคาถูกและให้ประโยชน์ในเชิงรักษาสภาพแวดล้อม ซึ่งเป็นการช่วยกำจัดมลภาวะ เอกสารอ้างอิงฉบับแรกที่ใช้ประโ...
Flowers: 7 · Comments: 2 · Read: 4012
Ico48

Likes

Ico48
ผมดีใจที่ผมมีครูชื่อ "สุกรี เจริญสุข"
in สาระดนตรี
By ครูนน
หลายคงคงเคยติดตามข่าวคราวเรื่อง "หลักสูตรดุริยางคศาสตรบัณฑิต" ของมหาวิทยาลัยมหิดลที่โด่งดังกันไปทัวปฐพีกันมาบ้างแล้วนะครับ วันนี้หลักสูตรทั้ง 7 แขนงได้ผ่านการรับรองแล้ว มาฟังมุมมองของอาจารย์สุกรีกันดีกว่านะครับว่าอาจารย์คิดอย่างไร จาก Link นี้ครับhttp://www.youtube.com/watch?feature=player_embedd...
Flowers: 3 · Comments: 1 · Read: 2027
Ico48

Likes

Ico48
เมื่อฉันมาเป็นครูฯ ตอน ไปตามดวง
in เมื่อฉันมาเป็นครู (ไม่ใช่อาจารย์) ในมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
By Bravo1
เมื่อฉันมาเป็นครู (ไม่ใช่อาจารย์) ในมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ตอน ไปตามดวง จากที่มหาวิทยาลัยในสังกัดทบวงมหาวิทยาลัยทุกมหาวิทยาลัย เข้าไปอยู่ในสังกัดของสำนักงานการอุดมศึกษา (สกอ.) ขึ้นกับกระทรวงศึกษาธิการ หลังจากนั้นก็เริ่มมีการดำเนินการปรับระบบการบริหารงานบุคคลในมหาวิทยาลัยใหม่จาก จากระบบ PC ซึ...
Flowers: 10 · Comments: 6 · Read: 2461
27 November 2011
Ico48
รายงานประเมินตนเอง PMQA ปีงบประมาณ 2554
in ประกันคุณภาพ
By หยกมณี
สำนักงาน ก.พ.ร. ได้ขยายเวลาจัดส่งรายงานPMQA ปีงบประมาณ 2554 เป็น 30 พฤศจิกายน 2554 (จากเดิมสิ้นเดือนตุลาคม2554) ที่เกริ่นเช่นนี้...คงคาดเดากันได้ว่าหากใกล้เส้นตายเมื่อไร ก็วุ่นวายเมื่อนั้น...เป็นเรื่องธรรมดา...แต่ไม่ใช่ของคนธรรมดา (แอบพาดพิงนิดหนึ่ง) วันที่ 25พฤศจิกายน 2554 มีการประชุมคณะกรรมกา...
Flowers: 5 · Comments: 1 · Read: 2216
Ico48

กรี๊ด กรี๊ด อ่านแล้วโดนเลย เพราะขุ่นมัวบ๊อย บ่อย

สิ่งที่เรียนรู้ด้วยตัวเองคิดว่าสำคัญที่สุด ไม่มีบทไหนที่เหมาะกับใครที่สุด

ของตัวเองคือ ดูวิธีปฏิบัติดีปฏิบัติชอบจากผู้อื่น เพราะคนเหล่านี้ไม่ค่อยหลงในอารมณ์เหล่านั้น

ซึ่งพี่จิ๊บก็เป็นคนหนึ่งที่เป็นแบบอย่างได้เช่นกัน

Ico48
สมศ.รับสมัครเลขานุการประเมินคุณภาพภายนอก
in ประกันคุณภาพ
By หยกมณี
เนื้อหาที่ตั้งใจนำเสนอวันนี้คือขณะนี้สมศ.กำลังรับสมัครตำแหน่งเลขานุการคณะกรรมการประเมินคุณภาพภายนอก ถึงวันที่ 30 พ.ย.2554 นี้ คุณสมบัติคือ 1. ดำรงตำแหน่งไม่ต่ำกว่าผู้อำนวยการกองหรือเทียบเท่า หรือ 2. เคยปฏิบัติงานด้านประกันคุณภาพภายในไม่น้อยกว่า 3 ปี หรือ 3. เป็นผู้ทำหน้าที่การเรียนการสอนในสถา...
Flowers: 3 · Comments: 0 · Read: 2313
Ico48
สมศ.รับสมัครเลขา
By หยกมณี
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 1293
22 November 2011
Ico48

Likes

Ico48
บทเรียนชีวิต
in Variety of Monly
By Monly
จาก บันทึกนี้ในข้อที่ 5 “อยู่กับช่วงที่ตัวเองรู้สึกแย่น้อยกว่าช่วงที่ตัวเองรู้สึกดี” ทำให้มองย้อนนึกถึงเรื่องราวในอดีตณ ช่วงเวลานั้น ที่รู้สึกแย่ที่สุดในชีวิต ชีวิตคนเรามีทั้งสุขและทุกข์ปะปนกันไป แต่เมื่อคราวสุข ก็อย่าสุขจนลืมระมัดระวังตัวเองเมื่อทุกข์จะได้ไม่พลาดพลั้ง ลุกขึ้นด...
Flowers: 11 · Comments: 10 · Read: 2632
Ico48

Likes

Ico48
เล็กๆ น้อยๆ เตรียมรับน้ำท่วม
in ฝึกสร้างบล็อก
By ผึ้งทอง
หลังจาก น้องน้ำลังเลอยู่นาน แลกวาก้อมาโผล่ให้พี่ใหญ่น่านนนนนนน ตกใจเล่น ทำเอาหลายคน ฉาบหัวใจวาย จ้าว tiny apple ฟังและดูภาพถ่ายน้ำคลอง ร.6 ทั้งวัน ยักษ์สวยบอกลุยน้ำหน้าเทคนิคมา น้ำอิเข้ารถอยู่แล้ว พอดีไปเจอข้อมูลเล็กๆน้อยๆ เลยเอามาแชร์สักอิ๊ด เผื่อเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ถ้าครายหาม่ายถุงทรายที...
Flowers: 4 · Comments: 3 · Read: 1991
Ico48

Likes

Ico48
PSUไบโอดีเซล 16: ความดันไอและกฎของราอูลต์
in ไบโอดีเซล: วิจัย..เพื่อการนำไปใช้ประโยชน์ได้
By คนธรรมดา
ความดันไอและกฎของราอูลต์ ความดันไอหรือความดันไอสมดุล คือความดันของไอที่อยู่ในสถานะสมดุลเชิงอุณหพลศาสตร์กับเฟสของเหลวที่ควบแน่นในระบบปิด โดยของเหลวทุกชนิดจะสามารถระเหย [และของแข็งบางชนิดสามารถระเหิด (sublimate)] ไปเป็นแก๊ส และในทางกลับกันแก๊สทุกชนิดสามารถที่จะควบแน่นกลับไปอยู่ในสถานะของเหลวหรือกล...
Flowers: 3 · Comments: 1 · Read: 4724
Ico48

Likes

Ico48
Competitive cooperation หมายถึง การร่วมมือกันพัฒนาก้าวหน้าไปด้วยกัน
in การพัฒนาคน
By Wullop Santipracha
Competition แปลตรง ๆ คือ การแข่งขัน ที่คนไทย มักแปลว่า เป็นการต่อสู้กัน เอาชนะคะคานกัน ซึ่งเป็นความหมายเชิงลบ ในความหมายของสากล ใช้การแข่งขันเป็นการพัฒนา อย่างการแข่งขันกีฬา เมื่อคู่แข่งขันมีฝีมือ ก็ทำให้อีกฝ่ายต้องพัฒนาให้ดีขึ้น ดังนั้น ต่างฝ่ายต่างพัฒนา แต่หากไม่มีคู่แข่งที่เก่ง ๆ ก็ทำให้อ...
Flowers: 8 · Comments: 0 · Read: 4021