นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Our Shangri-La
Ico64
Kittisakdi Choomalee

ภาควิชาเวชศาสตร์ชุมชน คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
Network
Members · Following: 0 · Followed: 16

ความเคลื่อนไหวของฉัน

19 สิงหาคม 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
การประเมินตามระบบ มคอ.
ใน การบริหาร ปัญหาที่ท้าทาย
โดย คนธรรมดา
ผมต้องทำข้อมูล มคอ. มาหลายรอบแล้ว ทั้ง ๆ ที่ในใจคิดตลอดมาว่าเป็นกิจกรรมที่ไม่เกิดประโยชน์และเสียทรัพยากรมาก เพราะสิ่งที่เขียนกับสิ่งที่ปฏิบัติจริงไม่ได้สอดคล้องกัน รวมทั้งไม่มีการประเมินผลการปฏิบัติอย่างจริงจังรวมไปถึงเกณฑ์ที่จะประเมินด้วย เพียงแต่ระบบชอบประเมินด้วยเอกสารเท่านั้น กระบวนการผ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 953
18 สิงหาคม 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
ปรับแนวทางการประเมินระดับหลักสูตร ปีการศึกษา 2558
ใน ประกันคุณภาพ
โดย เปตอง
รูปแบบการประเมินคุณภาพภายในระดับหลักสูตร ปีการศึกษา 2558 ตามมติที่ประชุมคณบดีในคราวประชุมครั้งที่ 6/2559 เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2559 ได้พิจารณาเรื่อง คุณสมบัติกรรมการประเมินและค่าตอบแทนในการประเมินคุณภาพภายในปีการศึกษา 2558 โดยในระดับหลักสูตรที่ประชุมมีมติเห็นชอบแล้วนั้น เนื่องจากสํานักงาน...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 707
Ico48

ชอบ

Ico48
อ.ตรีชาติ – อ.จงกลนี เตรียมเข้ารับรางวัลอาจารย์ตัวอย่าง ประจำปี 2559
ใน PR PSU TRANG
โดย bkmom
เมื่อเร็วๆ นี้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้มีนโยบายส่งเสริมและประกาศเกียรติคุณอาจารย์ซึ่งมีความรู้ ความสามารถ อุทิศตนในการปฏิบัติหน้าที่ให้แก่มหาวิทยาลัย และประพฤติตนดีงามเป็นที่ประจักษ์อย่างต่อเนื่อง เหมาะสมเป็นอาจารย์ตัวอย่าง โดยผลการคัดเลือกจากคณะกรรมการคัดเลือกอาจารย์ตัวอย่างและผลงานดีเด่...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 608
Ico48

ชอบ

Ico48
ม.อ.ตรัง เชิญร่วมประกวดและรับชม “มหกรรมโนราเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ”
ใน PR PSU TRANG
โดย bkmom
วิทยาลัยนวัตกรรมการแสดงและการจัดการ ร่วมกับสาชาวิชาศิลปะการแสดงและการจัดการ ฝ่ายพัฒนานักศึกษาและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง จัดโครงการ มหกรรมโนราเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ เพื่อให้อาจารย์ นักศึกษา คณะครู อาจารย์ทางด้านนาฏศิลป์ในจังหวัดตรังและ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 793
Ico48

ผมส่งเอกสารไปขออนุมัติตามที่มีการประการเปลี่ยนแปลงของ สกอ นับเวลาจากที่เอกสารเดินทางไปถึง สกอ ได้ 2 เดือน เมื่อสอบถามได้ข้อมูลว่า ว่างเว้นจากการประชุมมา 2-3 เดือนแล้ว

พระเจ้าจอร์จ

เห็นสมควรยุบทิ้งจริง ๆ

เราเอง

Ico48

ชอบ

Ico48
เกษตรประณีต
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
ประณีต แปลว่า ละเอียดลออ พิถีพิถัน การทำอะไรอย่างประณีต เป็นการทำด้วยความใส่ใจ พิถีพิถัน ละเอียดลออ ทั้งการทำให้ได้ผลที่ดี สมบูรณ์เต็มที่ Precision agriculture เป็นการทำการเกษตรที่ให้แม่นยำ ให้ได้ผลดีที่สุด มีประสิทธิภาพ ประสิทธิผล ตรงกับความเป็นจริง และเป็นไปตามมาตรฐาน ดังนั้น pr...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 568
Ico48

ชอบ

Ico48
เวลาของการเปลี่ยนแปลง
ใน การบริหาร ปัญหาที่ท้าทาย
โดย คนธรรมดา
สัปดาห์ก่อนหน้านี้มีการพูดคุยในเรื่องการรับร่างรัฐธรรมนูญมากพอสมควร ในวันนี้ก็รู้ผลแล้วว่า ประชาชนส่วนใหญ่รับร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ นักวิชาการก็มีข้อสงสัยว่า รัฐธรรมนูญฉบับนี้มีความเป็นประชาธิปไตยน้อยกว่าฉบับก่อน แล้วไฉนจึงถูกใจประชาชน บ้างก็ว่าระบบประชาธิปไตยเป็นระบบที่ปราบคอร์รัปชันได้ ยิ่...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 684
Ico48

ชอบ

Ico48
กรณีศึกษา: การจัดการคำบ่น
ใน การบริหาร ปัญหาที่ท้าทาย
โดย คนธรรมดา
สัปดาห์นี้มีเรื่องให้ต้องบ่นหลายครั้ง เอาเป็นกรณีศึกษาก็แล้วกัน พุธที่ผ่านมา อยากกินสลัดผักแบบอร่อย ๆ หลังจากไปกินสลัดเพื่อสุขภาพที่สลัดบาร์ 108 เมื่อวันอังคาร นึกไม่ออกเลยตรงไปที่ Sizzler Central Fest. ตั้งใจจะกินสลัดอย่างเดียวแต่พอไปถึงถูกกิเลสครอบงำมีรายการลดราคาพิเศษ ก็เลยเปลี่ยนใจกิน main...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1066
Ico48

ชอบ

Ico48
ขอเชิญร่วมเขียนบันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับแม่และร่วมโหวตบันทึกเรื่องแม่
ใน เรื่องเล่าจากหน้างาน
โดย เมตตา
แม่นี้มีบุญคุณอันใหญ่หลวง ที่เฝ้าหวงห่วงลูกแต่หลังเมื่อยังนอนเปล แม่เราเฝ้าโอ้ละเห่ กล่อมลูกน้อยนอนเปลไม่ห่างหันเห ไปจนไกล ......... --------------------------------- อีกไม่กี่วันจะถึงวันแม่แห่งชาติแล้วนะคะ ท้าวแชร์ขอเชิญลูกแชร์ทุกท่านร่วมกันเขียนบันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับแม่และร่วมกันโหว...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1042
Ico48

ชอบ

Ico48
เมลอน รมควัน
ใน งานเกษตรภาคใต้
โดย ศรีนรา
เมลอน รมควัน เมลอน ผลไม้ดั่งเดิมจากเมืองอาทิตย์อุทัย แต่สามารถปรับตัวและปลูกในไทยได้แล้ว... หลายๆ จังหวัดในประเทศไทย มีการนำเมลอน ผลไม้ตระกูลเดียวกับแตงโม แคนตาลูป เข้ามาปลูก หากผลผลิตดี รสชาติหอมหวาน เป็นที่ต้องการของตลาด ก็สามารถสร้างรายได้ให้ผู้ปลูกเป็นอย่างดี หากแต่เป็นพืชที่มีต้นกำ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 3018
Ico48

ชอบ

Ico48
วิธีแก้ปัญหา Windows XP ไม่เห็น USB Drive
ใน RootZ-IT
โดย อนุกิจ ชาติดำ
การแก้ปัญหาสามารถทำได้โดยลบRegisterKey ที่เสียหาย หรือมีรูปแบบไม่ถูกต้องออกไป เพื่อให้ XP ตรวจจับอุปกรณ์USBของเราได้ใหม่อีกครั้งตามปกติ ขั้นตอนการลบRegisterKeyตัวปัญหามีดังนี้ 1. คลิก Start เปิดไดอะล็อกบ็อกซ์ Run (กดปุ่ม Windows + R) พิมพ์คำสั่ง regedit คลิ้กปุ่ม OK 2. ในโปรแกรม Registry Editor ค...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 8 · อ่าน: 3218
Ico48

ชอบ

Ico48
คนปลูกผัก : แปลงสาธิตธุรกิจเกษตรชุมชม
ใน งานเกษตรภาคใต้
โดย ศรีนรา
คนปลูกผัก : แปลงสาธิตธุรกิจเกษตรชุมชม กลุ่มพ่อค้า แม่ค้า ตลาดเกษตร ม.อ. สาธิตปลูกผักเพื่อความปลอดภัย ในงานเกษตรภาคใต้ 2559
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1025
Ico48

ชอบ

Ico48
วันสุดท้ายของบี
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย แมงปอ
เรื่องราวของน้องบี สิ้นสุดลงในวันนี้ วันที่ร่างกายน้องบีต้องเผาทำพิธีกรรมทางศาสนาพุทธ เป็นเรื่องยากสำหรับคนในครอบครัว ยากแม้กระทั่งสำหรับคนไกลตัวเช่นเราที่เคยเฝ้ามองเห็นการเติบโตของเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่งตั้งแต่แรกเกิดจนวันสุดท้ายของชีวิต เป็นช่วงเวลาสั้นๆ เพียง 19 ปี ที่น้อยนัก แต่ก็ถือ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 820
Ico48

ชอบ

Ico48
ปฏิรูปการศึกษา อยู่ในมือใคร อันตรายที่สุด ?
ใน การเรียนการสอนและวิจัย
โดย Smarn
สาวไส้ความง่อยเปลี้ยระบบศึกษาไทย ใครอยู่เบื้องหลังความเหวอะหวะซ้ำซาก? เช้านี้พบบทความนี้จากคนนำมาโพสต์ต่อบน FB ก็เลยสนใจไปอ่านต่อตามลิงค์ ด้วยความหวังว่าการศึกษาไทยจะดีขึ้นซักที พบว่าหลายคน หลายความคิด ต่างก็สามารถระบุจุดอ่อนในระบบที่เป็นอยู่ และนำเสนอแนวทางแก้ไขที่(คิดว่า)ดีกว่าเสมอ ๆ รวมทั้งผ...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 741
06 สิงหาคม 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
การออกนอกระบบ
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
เดือนนี้เป็นเดือนแห่งการตัดสินใจสำหรับคนเป็นข้าราชการ ว่าจะยังคงสถานะต่อไป หรือจะลาออก เป็นเรื่องที่ตอนแรกคิดว่าน่าจะตัดสินใจได้ไม่ยาก แต่พอได้เห็นตัวเลือกในแบบฟอร์มแล้ว ต้องถอยกลับมาตั้งหลักอีกทีว่า ควรจะเลือกออกในตัวเลือกไหนดี ต้องขอบคุณ "เจ้าแม่" กจ.ที่ให้คำตอบได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้รู้ว่าจะต...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 521
05 สิงหาคม 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
ขอบคุณผู้ดูแลระบบ ที่กรุณา ดำเนินการให้มีระบบแจ้งเตือนใน e-mail ค่ะ
โดย มิกกี้
ดอกไม้: 5
04 สิงหาคม 2559
Ico48

- ขอขอบคุณทีมงานศูนย์คอมพิวเตอร์ทุก ๆ คนที่ช่วยแก้ไขปัญหาให้ลุล่วงไปได้ด้วยดี

- ขอบคุณท้าวแชร์ที่มีเมตตาช่วยตามเรื่องให้อีกแรง

- ขอบคุณ kwang saelee ที่ช่วยตามเรื่องอีกแรง

ปัญหาทุกอย่างแก้ไขได้ด้วยความร่วมมือร่วมใจของทุก ๆ คน ทุก ๆ ฝ่ายครับ

ส่วนผม ขายอนครับ

อิอิอิ

เราเอง

Ico48

ชอบ

Ico48
คุณลักษณะพื้นฐาน (Underlying Characteristic or Attribute) ของบุคลากร
ใน พูดถึงคุณภาพกันหน่อยน่ะ
โดย pompom
เป็นสมรรถนะของบุคคลซึ่งแสดงให้เห็นถึงแนวทางการกระทำ พฤติกรรม หรือการคิด โดยคุณลักษณะพื้นฐานเหล่านี้จะแผ่ขยายไปยังสถานการณ์อื่นๆ และคงทนอยู่ภายในตัวบุคคลเป็นระยะเวลานานพอสมควร หรือกล่าวอย่างสั้นๆ ก็คือ “บุคคลต้องมีคุณลักษณะอย่างไรบ้าง” คุณลักษณะพื้นฐานประกอบด้วยสิ่งต่างๆ ดังต่อไปนี้...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 578
Ico48

ชอบ

Ico48
หนอนชอบผักใส่ปุ๋ยเคมี
ใน งานเกษตรภาคใต้
โดย แมงปอ
ผักที่ปลูกในแปลงสาธิต ของเกษตรกร ตลาดเกษตร ม.อ. ที่จะปลูกโชว์ในงานเกษตรภาคใต้ ปีนี้ กำลังโดนหนอนรุมโจมตี จนพวกเราแทบถอดใจ กล่ำปลีที่ปลูก 2 แปลง แปลงแรกใส่ปุ๋ยเคมี แปลงที่สอง ไม่ใส่ปุ๋ยเคมี ใส่แต่ปุ๋ยคอกอย่างเดียว ผลปรากฏว่า ผักที่ใส่ปุ๋ยเคมีโดนหนอนรุมกระหน่ำ กินซอกซอนไปทุกอณู ในขณะที่ผักที่ใ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1162
Ico48

ชอบ

Ico48
ประชาสัมพันธ์งาน The 10th IMT-GT UNINET
ใน คณะทรัพยากรธรรมชาติ
โดย Parisss'O
ด้วยมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จะจัดการประชุม The 10th IMT-GT UNINET Conference 2016 ในหัวข้อ Bioscience: The Element of Life ระหว่างวันที่ 1-2 ธันวาคม 2559 ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี เพื่อสนับสนุนและเสริมสร้างความก้าวหน้าทางวิชาการในเขตสามเหลี่ยมเศรษฐกิจ โดยจะมีการนำ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 539