นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Our Shangri-La
Ico64
Kittisakdi Choomalee

ภาควิชาเวชศาสตร์ชุมชน คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 16

ความเคลื่อนไหวของฉัน

04 สิงหาคม 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
วันที่สัญญาณแฟกซ์ขัดข้อง
ใน Memorandam
โดย kanjana
ใกล้ถึงวันงานเกษตรภาคใต้ ครั้งที่ 24 เข้ามาทุกขณะ แต่ละฝ่ายต่างเตรียมงานที่ได้รับมอบหมายอย่างขะมักเขม้น ฝ่ายพณิชยกรรมได้รับมอบหมายให้ประสานและจัดสถานที่ที่ใช้ในการจัดงาน กำหนดชนิดและปริมาณสินค้าชนิดต่างๆ ที่จำหน่ายในงาน จัดบริเวณสินค้าชนิดต่างๆ ของส่วนราชการและเอกชนในส่วนที่จำหน่ายสินค้า ต้องประส...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1386
Ico48

ชอบ

Ico48
พิธีเปิดงานเกษตรภาคใต้ ครั้งที่ 24
ใน งานเกษตรภาคใต้
โดย ศรีนรา
คณะทรัพยากรธรรมชาติ จัดงานเกษตรภาคใต้ ครั้งที่ 24 ประจำปี 2559 หัวข้อ “เกษตรเพื่อชาวใต้” ประกอบด้วยงานนิทรรศการและแปลงสาธิตของคณะทรัพยากรธรรมชาติและหน่วนงานต่าง ๆ การประกวด การแข่งขัน และสาธิต การแสดงศิลปะและวัฒนธรรม การบริการสู่ชุมชน การจำหน่ายต้นไม้ สัตว์เลี้ยง อาหาร การแสดงเครื่องจ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1805
Ico48

ทางท้าวแชร์กำลังประสานงานกับทางผู้ดูแลระบบทางเทคนิคของศูนย์คอมฯ ให้อีกทางหนึ่งครับ

ถ้าผู้ใช้คนอื่นอยากช่วยท้าวแชร์ประสานงานก็ยกหูถึงผู้ดูแลระบบทางเทคนิคได้โดยตรง ตามเบอร์นั้นเลยครับ (ผู้ดูแลระบบมีเป็นทีมดูแลนะครับ) ได้ช่วยสะท้อนเสียงจากผู้ใช้

ไม่ต้องยกหูไปหาท้าวแชร์นะครับ ท้าวแชร์กำลังหูดับตับไหม้ เอาไข่ (ไก่) ไปวางใกล้ ๆ ไข่ (ไก่) ก็สุกครับ

อิอิอิ

เราเอง

Ico48

ปัญหานี้เกิดจากระบบการยืนยันตัวตนของศูนย์คอมพิวเตอร์ เท่าที่ทราบข้อมูลเกิดปัญหามาระยะหนึ่งแล้ว ส่วนการแก้ไขนั้นเป็นหน้าที่ของผู้ดูแลระบบยืนยันตัวตนของศูนย์คอมพิวเตอร์ครับ

ระบบแชร์ไม่ได้ใช้ระบบการยืนยันตัวตนของแชร์เองแต่ใช้การพ่วงเข้ากับระบบยืนยันตัวตนของระบบเมล์@psu ดังนั้นถ้าระบบฯของศูนย์เดี้ยง แชร์ก็จะเดี้ยงไปด้วย

เท่าที่ทราบลองติดต่อคุณคณกรณ์  2121 ดูครับ

อิอิอิ

เราเอง

Ico48

ชอบ

Ico48
เรียน ท่านผู้ดูแลระบบครับ เรียนถามทีมผู้ดูแลระบบ ครับ ช่วงนี้วิทยาเขตตรังมีผู...
โดย kwang saelee
ดอกไม้: 2
01 สิงหาคม 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
รวมบันทึกใหม่ในรอบ ๗ วัน (๒๓ - ๒๙ กรกฎาคม ๒๕๕๙) ของ Share.psu
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
สัปดาห์นี้ทั้งจำนวนบันทึกและผู้เขียนของวงShareคึกคักขึ้นจากสัปดาห์ที่แล้วพอดู คือมี๖๖ บันทึกจากผู้เขียน๒๘ ท่านสัปดาห์นี้มีแต่บันทึกของคุณแมงปอเท่านั้นที่มา"เหนือดวง"อยู่นะคะ แต่ก็ยังเป็นชาวคณะทรัพย์ฯที่ตามมาติดๆค่ะ ยังไงก็ตามลิงค์จากบันทึกนี้ไปช่วยกันแวะอ่านและให้ดอกไม้เป็นกำลังใจให้คนเขียนท่านอื...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1086
Ico48

ชอบ

Ico48
โครงการ Summer School ปี 2 (ตอนที่ 6)
ใน คณะทรัพยากรธรรมชาติ
โดย Parisss'O
การจัดอบรมด้านการเกษตรระยะสั้น ในหัวขัอ“TropicalAgriculture”ให้กับนักศึกษาต่างชาติ ระหว่างวันที่ 11-16 กรกฎาคม 2559 ในวันที่ 15 กรกฎาคม 2559 วันสุดท้ายของการอบรม เป็นการให้ความรู้ทางด้านการจัดการศัตรูพืช ในช่วงเช้า จะเป็นการบรรยาย โดย ดร.เทวี มณีรัตน์ และ ดร.กราญ์จนา ถาอินชุม ในหั...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 777
Ico48
Our Shangri-La (Recent Activities)
01 August 2016 09:56
#105400

หินตาหินใหญ่ปักไว้ใกล้ทะเล
ไม่โยเยชี้ฟ้าหินตาใหญ่
ส่วนหินยายต้องมองหาส่ายตาไป
ตรงน้ำไหลเวียนวนชนหินยาย

ยายกะตามาทำไรที่ชายเล
ใช่ว่าเถว่าเลิ้นใช่เอินหยอก
ตามตำนานเล่าขานใครวานบอก
หินตางอกหินยายหายที่ชายเล

อิอิอิ

เราเอง

 

 

Ico48

ชอบ

Ico48
Hin Ta Hin Yai
ใน ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
โดย ทดแทน
การเดินทางสิ้นสุดไปแล้ว แต่ยังมีภาพของความทรงจำบ้างบางส่วนที่เก็บเอามาฝากไว้ ว่าครั้งหนึ่งได้ไปมา แม้ว่าเราจะไม่ใช่คนพื้นเพจังหวัดสุราษฎร์ฯ เสียเลยทีเดียว รู้แต่ว่าไปโตที่นั้น และเรียนหนังสือหนังหา แต่ในชีวตจริง ๆ ไม่เคยว่าได้ไปเกาะสมุย ครั้งนี้คือโอกาสที่น้องชายชักชวน ใครที่ไปเกาะสมุยหากไม่ไป...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1101
Ico48

ชอบ

Ico48
การตั้งค่าเริ่มต้นให้กับ Raspberry pi เพื่อประสิทธิภาพและความปลอดภัย
ใน Electronic
โดย ServiceMan
พอดีกำลังจะลองติดตั้ง SSL (https) บน Raspberry pi แต่ยังทำไม่เสร็จและบังเอิญเจอบทความในการติดตั้ง SSL (https) บน Raspberry pi นี่แหละซึ่งในส่วนต้นของบทความเป็นการแนะนำในการตั้งค่าเบื้องต้นที่ดีให้แก่ Raspberry pi เพื่อประสิทธิภาพและความปลอดภัย ขอบันทึกไว้กันลืมก่อน ส่วนการติดตั้ง SSL (https) ถ้า...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1278
Ico48

ชอบ

Ico48
ผู้มีส่วนได้เสีย ของ ISO 9001:2015
ใน story-from-the-book
โดย Kanom Phing
ในข้อกำหนด 4.2 Understanding the needs and expectations of the interested parties เข้าใจ ความต้องการและคาดหวังของผู้มีส่วนได้เสีย ผู้มีส่วนได้เสียที่สำคัญต่อคุณภาพขององค์กร ตามระบบของ ISO 9001: 2015 มีใครบ้างสำหรับศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ - ลูกค้าของเรา - ซับพลายเออร์ของเรา - พนักงานของเรา - ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1016
Ico48

ชอบ

Ico48
ประโยชน์ของอาหารเช้า
ใน สุขภาพ
โดย ยักษ์สวย
ปัจจุบันการดำเนินชีวิตในแต่ละวันที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบ หลายคนอาจจะมองข้ามความสำคัญของอาหารเช้าและอาจทำให้หลายคนหลงลืมทาน "อาหารเช้า" ไปด้วยความตั้งใจเพราะมองว่าการรับประทานอาหารตอนเช้าเป็นเรื่องที่เสียเวลา จะมีเพียงไม่กี่คนที่ให้ความสำคัญกับอาหารเช้า วันนี้เราก็เลยนำเอาความรู้ความเข้าใจเล็ก ๆ น...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 877
Ico48

ชอบ

Ico48
การควบคุม RC Servo Motor ด้วย Arduino
ใน Service-Engineer
โดย Nobita
บทความ "ตัวอย่างการควบคุม RC Servo Motor ด้วย Arduino" RC Servo Motor รุ่นที่มีจำหน่าย: EFDV245Futaba S3003 Servo Motor EFDV242Tower Pro Micro Servo Motor SG90 Servoเป็นคำศัพท์ที่ใช้กันทั่วไปในระบบควบคุมอัตโนมัติ มาจากภาษาละตินคำว่า Sevus หมายถึง “ทาส” (Slave) ในเชิงความหมาย...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2420
Ico48

ชอบ

Ico48
แก๊งหลอกเปลี่ยนขอบยางตู้เย็นและเรียกเงินแพงๆอาละวาด ทำงานเป็นทีมมักเลือกเหยื่อสูงอายุ
ใน Happy Workplace
โดย ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
เมื่อบ่ายวันพฤหัสบดีที่ 28 กรกฎาคม 2559 ประมาณ 13.00 น.คุณแม่ซึ่งเป็นผู้สูงอายุ อายุ 83 ปี อยู่บ้านคนเดียว ที่บ้านเลขที่ 24/6 ถนนแสงศรี อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีผู้หญิงคนนึงท่าทางน่าเชื่อถือมาบอกว่าทางบริษัทให้มาสำรวจ และจะเปลี่ยนขอบยางตู้เย็นให้ฟรี หรือมีค่าใช้จ่ายเส้นละ 40 บาท ต่อตู้ บริการฟรี ปีล...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1340
Ico48

ชอบ

Ico48
จำปะดะ
ใน ทั่วไป
โดย ยักษ์สวย
เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาหลังจากไปร่วมกิจจกรรม CSR ปลูกป่าของศูนย์เครื่องมือฯ ที่ ตำบลชะแล้ อำเภอสิงหนคร แล้วยักษ์สวยได้มีโอกาสแวะบ้านเพื่อนเก่าสมัยมัธยมต้นที่เกาะยอ เพื่อนได้ให้ผลไม้ของดีประจำถิ่นยักษ์สวยมาค่ะ...นั่นก็คือจำปาดะ เพื่อนของยักษ์สวยบอกว่าขณะนี้เป็นฤดูของผลไม้ชนิดนี้ เค้าบอกว่าถ้าได้ทา...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1004
Ico48

ชอบ

Ico48
ประโยชน์ตาลโตนด
ใน บันทึกความประทับใจ
โดย บุษราคัม
เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาได้ไปปลูกป่าที่ต.ชะแล้ สิงหนคร ขากลับได้ลูกตาลมา เลยลองมาดูประโยชน์ของตาลโตนดดูว่ามีอะไรบ้าง ประโยชน์ตาลโตนด 1. ต้นตาล – ใช้เป็นเชื้อเพลิง – ใช้สำหรับงานก่อสร้า้ง เช่น เสาเรือน กระดานพื้นบ้าน เสาสะพานปลา ใช้ทำเป็นที่เกาะของหอยนางรม เป็นต้น โดยเฉพาะต้นตาลแก่ &n...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1778
Ico48

ลุงยกมาให้กันต่ะ ของในรูปนั้น

บ้านพักอาจารย์ที่ติดกับควนก็น่าจะทำเป็นรีสอร์ทได้นะลุง อยู่กับธรรมชาติ อยู่กับงูบองหลา

อิอิอิ

เราเอง

Ico48

ชอบ

Ico48
ภูผาและลำธาร รีสอร์ท, Surat Thani
ใน ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
โดย ทดแทน
ท่องเที่ยวในประเทศเราแสนสุขสบาย อาหาร ที่พัก เลือกได้ตามที่เราชอบ เงินทองไม่รั่วไหลออกนอกประเทศ กินง่าย อยู่ง่าย สื่อสารกันเข้าใจ แถมมีความปลอดภัยเพราะเป็นประเทศไทยของเราเอง อย่างที่บอกเล่าช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา ตะลอนทัวร์ไปกับน้องชายและน้องสาวของเราเอง ไปนอนเกาะสมุย ๑ คืน กลับขึ้นฝั่งมาเข้าป...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1264
29 กรกฎาคม 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
สัมภาษณ์บุคลากรดีเด่นคณะทรัพยากรธรรมชาติ ปี 2558
ใน KM-AQS
โดย ป.ปลา
เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2559 นับว่าเป็นโอกาสดีที่ทางคณะทำงานจัดการความรู้ได้สัมภาษณ์ ผศ.ดร.นเรศ ซ่วนยุก บุคลากรดีเด่นคณะทรัพยากรธรรมชาติ ปี 2558 ซึ่งบรรยากาศในการสัมภาษณ์เป็นไปด้วยความเป็นกันเอง ประวัติการศึกษาและการทำงาน ศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิชาวาริชศาสตร์ เมื่อปีการศึกษา 2537 สำเร็จก...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1534
Ico48

ชอบ

Ico48
เกษียณอายุราชการ รศ.น.สพ.สุรพล ชลดำรงค์กุล
ใน งานของภาควิชาฯ
โดย anni
ในปีงบประมาณ 2559 ภาควิชาสัตวศาสตร์มีบุคลากรเกษียณอายุราชการหนึ่งท่าน คือ รองศาสตราจารย์ น.สพ.สุรพล ชลดำรงค์กุล ประวัติส่วนตัว: ชื่อ – สกุล: รองศาสตราจารย์ สุรพล ชลดำรงค์กุล สังกัด: ภาควิชาสัตวศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วัน เดือน ปีเกิด: วันที่ 6 สิ...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1920