นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

MK
Ico64
Montep Kiatweerasakul
อาจารย์
ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 3

My Activities

04 July 2016
Ico48

iPhone 5 กินกระแสมากจนรู้สึกอุ่น ชาร์ตไม่เข้า

            เหตุเกิดหลังจากชาร์ตจากตัวแปลงไฟในรถยนต์เป็น 5 V ทางช่องเสียบ USB หลายแหล่งข้อมูลบอกว่าเป็นที่วงจรชาร์ต U2 (Part no. 1608A1) ระวังกันด้วยเมื่อใช้ตัวแปลงไฟ

By MK
Flowers: 3
Ico48

เท่าที่เห็นในบ้านเรายังไม่มีวางจำหน่ายนะครับ

10 May 2016
Ico48

Likes

Ico48
Raspberry Pi Compatible Compiler for LabVIEW
in Service-Engineer
By Nobita
Raspberry Pi Compatible Compiler for LabVIEW สิ่งที่นักพัฒนาระบบสมองกลฝังตัว Embedded System Developer ทุกคนรอคอย มาถึงแล้ว... อันดับแรกคือ ถ้าใครไม่เคยรู้จัก หรือใช้งาน LabVIEW มาก่อน รีบๆไปเรียนรู้ซะนะครับ เพราะเมื่อเปิดให้ดาวน์โหลด เราๆจะได้เอา HW ที่มีมาเขียน LabVIEW ลงไปได้ทันที จะดีไ...
Flowers: 2 · Comments: 0 · Read: 2582
07 March 2016
Ico48

Likes

Ico48
ทางเลือก ทางรอด
in Variety of Monly
By Monly
จากเวทีการประชาพิจารณ์ เรื่อง"การปรับเปลี่ยนรูปแบบโครงสร้างวิชาการของคณะฯและวิกฤตจากการเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับ" โดยท่านคณบดีคณะทรัพยากรธรรมชาติ (ผศ.ทวีศักดิ์ นิยมบัณฑิต) เมื่อวันศุกร์ที่ 4 มีนาคม 2559 เวลา 09.00-12.30 น. ณ ห้องบรรยาย 3305 คณะทรัพยากรธรรมชาติ ที่ผ่านมา ...
Flowers: 6 · Comments: 0 · Read: 1388
Ico48

Likes

Ico48
เส้นสายสร้างได้
in การพัฒนาคน
By Wullop Santipracha
เส้นสายหมายถึงตัวช่วย ทางลัด ให้ได้สิ่งดี ๆ ที่ต้องการเหนือคนอื่น เส้นสายทั่วไป คือการเป็นลูกท่าน หลานเธอ การมีเงินมีทอง ทำให้มีอิทธิพลพิเศษ เช่นฝากเข้าทำงาน เข้าเรียน ซึ่งเส้นสายแบบนี้มีได้เฉพาะคนบางคน และมักสร้างเองไม่ได้ต้องอาศัยคนอื่น เส้นสายที่สร้างได้ เป็นเส้นสายที่เกิดจากการสร้...
Flowers: 4 · Comments: 0 · Read: 1323
05 March 2016
Ico48

       ผ่านพ้นไป 3 เดือนผลิตภัณฑ์จำนวน 50 ตัวก็จำหน่ายหมด ทั้งในบ้านเราเองและใน ebay ในจำนวนพอ ๆ กัน การจำหน่ายในบ้านเราจะเป็นในลักษณะตัวแทนจำหน่ายคือหลังจากมีผู้ซื้อและทราบความประสงค์แล้วเราก็จะยุติไว้แค่นี้ มุ่งไปขายเฉพาะใน ebay เพียงที่เดียว

       การขายใน ebay เริ่มแรกก็ขายเป็นชุดพบว่าขายไม่ค่อยได้อาจจะด้วยราคารวมที่สูงขึ้นหรือด้วยสาเหตุว่าเป็นอุปกรณ์ที่ซ้ำซ้อนกับที่เขามีอยู่แล้ว อันนี้ก็เป็นการคาดเดาเอาเองครับ ก็เลยเปลี่ยนมาขายแบบแยกชิ้นคือเฉพาะเป้าเพียงอย่างเดียว อุปกรณ์ตัวอื่นอาจจะมีขายในบ้านเขาอยู่แล้ว ผลปรากฎว่าเริ่มขายได้เรื่อย ๆ สิ่งหนึ่งที่ทำให้ขายได้ก็คือราคาที่ตั้งไว้ถูกกว่าผู้ขายคนอื่น ๆ ในสินค้าประเภทเดียวกัน ผู้ซื้อมักจะซื้อเพียงตัวเดียวหรือสองตัวเป็นอย่างมากแสดงว่านำไปใช้เอง มีผู้ซื้อจากหลายประเทศครับเช่น USA, TURKEY, RUSSIA, CANADA, MEXICO, NORWAY, FRANCE แสดงให้เห็นว่าการค้าขายใน ebay มีการเข้าถึง รับรู้อย่างกว้างขวาง

       การส่งสินค้าถึงปลายทางเกือบทั้งหมดมักจะไม่มีปัญหา

       สินค้าส่งถึงปลายทางแล้วทำงานไม่ได้ก็มีบ้างก็จำเป็นต้องส่งตัวใหม่ไปทดแทนหรือไม่ก็คืนเงินแล้วแต่ความต้องการของผู้ซื้อ

       ได้คำแนะนำจากผู้ซื้อถึงคุณลักษณะอื่น ๆ ของสินค้าที่ควรจะเป็นซึ่งสามารถนำมาปรับปรุง เพิ่มเติมในรุ่นถัดไป

Ico48
Small_img_3281
Sold Laser Target
By MK
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 897
04 March 2016
Ico48

Likes

Ico48
ขนมบ้าน บ้าน
in story-from-the-book
By Kanom Phing
ขนมบ้านบ้าน จะหากินได้ง่ายตาม ตลาดนัดแถวบ้านๆ ซึ่งเวลากลับบ้านจะมีนัดทุกวันเสาร์ ซึ่งขนมที่ขาดไม่ได้ ขนมด้วง ขนมมด ขนมปำ บางครั้งซื้อขนมพวกนี้กินในเมือง เพื่อนจะบอกว่า "เชย ยังกินหนมบ้านๆ เหลยล่าว 555" แต่ความจริงมันกินอร่อยน่ะ ขนมด้วง จะมีทั้งข้าวเหนียวขาว และข้าวเหนียวดำ แต่ถ้าเป็นแถวบ้า...
Flowers: 6 · Comments: 0 · Read: 2898
Ico48

Likes

Ico48
ปรับตัวเอง ปรับโครงสร้าง เตรียมเข้าสู่การบริหารงานในรูปแบบของมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ
in Variety of Monly
By Monly
ช่วงนี้คณะ/หน่วยงานต่าง ๆ ในมหาวิทยาลัย เตรียมความพร้อมการปรับตัวเอง ปรับโครงสร้างหน่วยงาน ในการเข้าสู่การบริหารในรูปแบบของมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ โดยแนวคิดหลักตามความคาดหวังในเบื้องต้นในเชิงหลักการในการกำหนดโครงสร้าง (วิชาการ) ภายในส่วนงาน ควรคำนึงในเรื่องจัดแบ่งโครงสร้างวิชาการภายใ...
Flowers: 6 · Comments: 0 · Read: 1385
Ico48

Likes

Ico48
กินยังไงได้อย่างนั้น
in เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
By โอ๋-อโณ
ตั้งใจไว้ว่าจะเอาใจใส่กับสุขภาพตัวเองเท่าที่จะทำได้ ลดอาหารที่ไม่มีประโยชน์ลงให้มากที่สุด ก็ถือว่าทำได้พอประมาณ ของที่แทบจะไม่แตะเลยด้วยความตั้งใจแรงกล้าคือ กล้วยแขก ปาท่องโก๋ เพราะประเมินแล้วว่าที่เคยกินมา รู้รสและอร่อยไปพอแล้ว จากนี้ไป ไม่คุ้มที่จะกินได้เห็นโปสเตอร์นี้ของ สสส. ยิ่งช่วยย้ำยืนยัน...
Flowers: 3 · Comments: 0 · Read: 1251
Ico48

Likes

Ico48
ฮ่องกง: ประเทศที่ไม่เคยอยากไป (3)
in เที่ยวไปอย่างที่ใจต้องการ
By คนธรรมดา
29 ก.พ. 2559 เช้านี้ตื่นสายเพราะมีโปรแกรมเบาบาง เริ่มด้วยการกินติ๋มซำ (ซึ่งผมว่าสู้เจ้าแรกไม่ได้) แล้วเดินทางไปเกาะลันเตา (Lantao) ซึ่งเป็นที่ตั้งของสนามบิน Chek Lap Kok สนามบินใหม่ของฮ่องกง มีรายการขึ้นกระเช้าไปไหว้พระใหญ่ ก็สนุกดีกับการอยู่บนกระเช้าไม่นานนัก เพราะทุกคนมุ่งแต่ถ่ายรูป กระเช...
Flowers: 4 · Comments: 0 · Read: 1185
02 March 2016
Ico48

Likes

Ico48
ฮ่องกง: ประเทศที่ไม่เคยอยากไป (2)
in เที่ยวไปอย่างที่ใจต้องการ
By คนธรรมดา
วันที่สาม: ฮ่องกง เช้านี้ไกด์พาไปกินติ๋มซำตามที่ร้องขอ (ถ้าไม่ช่างถามก็คงอด) อาหารอร่อยก็เป็นก๋วยเตี๋ยวหลอด (ถ่ายรูปไม่ทัน กว่าจะนึกว่าต้องถ่ายรูปก็กินไปเกือบหมดแล้ว) อาหารเขาทำชิ้นใหญ่กว่าที่ไทยครับ รูปข้างล่างนี้เรียกชื่อไม่ถูกครับลูกโตดี ด้วยความขี้เกียจแต่งรูป ผมเลยใช้วิธีการข...
Flowers: 9 · Comments: 0 · Read: 1864
Ico48

Likes

Ico48
ฮ่องกง: ประเทศที่ไม่เคยอยากไป (1)
in เที่ยวไปอย่างที่ใจต้องการ
By คนธรรมดา
กลับมาไทยเมื่อวานนี้ พบประเด็นร้อนจริยธรรม ก็ขอวางไว้ก่อน บันทึกเรื่องตัวเองก่อนจะลืมน่าจะดีกว่า เกือบ 40 ปีแล้วตั้งแต่เรียบจบปริญญาตรี การเดินทางไปฮ่องกงนั้นไม่เคยอยู่ในความคิด จนกระทั่งมหาวิทยาลัยจัดผู้เกษียณอายุไปทัศนศึกษา ดูเหมือนว่า"ฮ่องกง" จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะใกล้และเป็นประเทศ...
Flowers: 9 · Comments: 0 · Read: 1222
25 Febuary 2016
Ico48

Likes

Ico48
I am, I have and I can: ข้อพิจารณาของการมีชีวิต
in ชีวิตและความเข้าใจ
By คนธรรมดา
เดือนนี้เป็นเดือนเกิดของนักเขียนหลายท่าน และบันทึกนี้ก็มีต้นกำเนิดจากการอ่าน fb ของคุณหมอสกล สิงหะ ท่านเขียนว่าการพิจารณาการมีชีวิตอยู่ของมนุษย์เราก็อาจดูได้จาก I am, I have and I can ผมมาพิจารณาแล้วก็ดูเหมือนว่าจะจริง เลยลองบันทึกเอาไว้เป็นหลักฐานในวันนี้ไว้ก่อน I am: เพศชายมาตั้งแต่เกิ...
Flowers: 7 · Comments: 2 · Read: 1259
19 Febuary 2016
Ico48
ผลิตภัณฑ์ชั้นเยี่ยมเกิดจากงานชิ้นแรกที่ผ่านการสังเกตุและปรับปรุง
By MK
Flowers: 4
02 Febuary 2016
Ico48

Likes

Ico48
ดอกเบี้ยติดลบ
in การพัฒนาคน
By Wullop Santipracha
ด้วยเศรษฐกิจที่ไม่ดี ทำให้ธนาคารกลางประเทศญี่ปุ่นประกาศอัตราดอกเบี้ยกลางในอัตราติดลบ 0.1 % การประกาศอัตราดอกเบี้ยติดลบ หมายความว่า คนเอาเงินไปฝากธนาคารนอกจากไม่ได้รับดอกเบี้ย ยังต้องจ่ายเป็นดอกเบี้ยค่าฝากเงินแทน ทั้งนี้เพื่อให้คนมีเงินนำเงินไปลงทุนทำธุรกิจแทนนำมาฝากได้ดอกเบี้ย ความจริงก...
Flowers: 7 · Comments: 0 · Read: 1119
Ico48

Likes

Ico48
วิชาการตามไม่ทันวิชาชีพ
in การพัฒนาคน
By Wullop Santipracha
วิชาการหมายถึงความรู้สาขาวิชาต่าง ๆ ที่ใช้จัดการเรียนการสอน รวมถึงการทำวิจัยเพื่อการลงตีพิมพ์เผยแพร่ แต่ไม่ได้นำมาใช้งานให้เกิดมูลค่าจริง ส่วนวิชาชีพ คือการใช้วิชาความรู้เพื่อการประกอบอาชีพ เพื่อให้เกิดรายได้เป็นค่าครองชีพ หรือทำมาหากิน หรือเลี้ยงตน ในการเรียนการสอนปัจจุบันของไทย ที่เ...
Flowers: 6 · Comments: 3 · Read: 1264
06 January 2016
Ico48

Likes

Ico48
กลับมาที่เดิม...ที่ๆเราคุ้นเคย
in สไตล์รวมมิตร
By ผู้หญิงตัวเล็ก
วันนี้เป็นวันที่สองของการทำงาน ความเป็นน้องใหม่แต่เด็กเก่าอย่างเรารู้สึกตื่นเต้นไม่น้อย กับการเริ่มต้นชีวิตการทำงานอีกครั้ง (ทำให้หวนกลับไปนึกถึงตอนเข้ามาทำงานที่แห่งนี้ครั้งแรกเมื่อ 10 กว่าปีที่ผ่านมา) ถึงแม้ว่าจะเป็นที่ๆเราคุ้นเคย แต่หลายสิ่งหลายอย่างก็เปลี่ยนแปลงไปไม่น้อยในระยะเวลา 4 ปีกว่าๆ ...
Flowers: 12 · Comments: 8 · Read: 1837
16 November 2015
Ico48

Likes

Ico48
รวมบันทึกใหม่ในรอบ ๑๔ วัน (๓๑ ตุลาคม - ๑๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๘) ของ Share.psu
in เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
By โอ๋-อโณ
สัปดาห์ที่แล้วติดภารกิจ ไม่สามารถรวบรวมสถิติได้ทัน ก็เลยรวบยอดมาเป็นสองสัปดาห์ในครั้งนี้ เพราะฉะนั้นทั้งจำนวนคนเขียนและจำนวนบันทึกล้นหลามค่ะ แต่ไม่ถึงกับเป็นสองเท่าของ สองสัปดาห์ที่แล้วคือรวมสองสัปดาห์แล้วมีบันทึก ๑๑๓บันทึกจากผู้เขียน๔๒ ท่านแต่สถิติการอ่านก็ยังค่อนข้างแผ่ว น่าจะเป็นเพราะมีกิจกรรม...
Flowers: 5 · Comments: 0 · Read: 2035
Ico48

สร้างสุข ด้วยการสร้างความภูมิใจ สร้างคุณค่าให้กับตัวเอง

By MK
Flowers: 1