นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

สายลม ^_^
Ico64
นาย มนตรี สิงห์สุวรรณ
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

My Activities

03 March 2014
Ico48

@ พี่ใยมะพร้าวน้องใยไหม สามารถที่จะนำไปใช้ได้นะครับ เผื่อจะไปเที่ยวทะเลกับหวานใจในช่วงซัมเมอร์นี้ ^_^

02 March 2014
Ico48

Likes

Ico48
ประเมินผลการปฏิบัติงาน ณ วันที่ 1 เมษายน 2557
in พูดถึงคุณภาพกันหน่อยน่ะ
By pompom
ถึงฤดูกาลเลื่อนเงินเดือนกันอีกแล้ว บุคลากรทุกคนคงเตรียมความพร้อมในการนำเสนอรายงาน TOR กันพร้อมทุกคนแล้ว ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจกันถึงวัตถุประ สงค์ของการประเมิน ตลอดจนรายละเอียดหลักเกณฑ์การพิจารณาเลื่อนเงินเดือนข้าราชการ เลื่อนขั้นค่าจ้างลูกจ้างประจำ และเพิ่มค่าจ้างพนักงานมหาวิทยาลัย ณ วันที่ 1 เ...
Flowers: 13 · Comments: 1 · Read: 1672
Ico48
ผิวคล้ำจากแดด...ต้องทำงัยดี
in เมื่อสายลมพัดผ่าน ก็คิดถึงกันบ้างนะ
By สายลม ^_^
ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้หลายคนคงจะกังวลมากเป็นพิเศษ นั่นก็เป็นเพราะว่าหน้าร้อนแดดแรงมาก ออกไปไหนมาไหน หรือแม้แต่ออกไปเที่ยวก็มักจะเจอแต่แดดแรงๆเสมอเลย หลีกเลี่ยงก็ยาก มีทางเดียวก็คือเผชิญหน้ากับมัน วิธีการเผชิญหน้าก็คงหนีไม่พ้นการสวมหมวกที่สามารถปกปิดแสงแดดได้ สวมแว่นกันแดด และการทาครีมกันแดดที่เหมาะ...
Flowers: 9 · Comments: 2 · Read: 2078
25 Febuary 2014
Ico48

Likes

Ico48
ใครชอบโซ้ย "หอยนางรมสด"...มาอ่านกัน
in สรรค์สาระ
By LeeO
สาเหตุที่หอยนางรมสดถูกจัดเป็นอาหารที่ช่วยในเรื่องสมรรถภาพทางเพศของผู้ชายนั้น นั่นเพราะ หอยนางรมสดมีปริมาณ แร่ธาตุสังกะสี (Zinc) อยู่ในปริมาณสูงกว่าอาหารประเภทอื่น ซึ่งช่วยทำให้สเปิร์มเคลื่อนไหวได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงการเกิดต่อมลูกหมากบวมอักเสบได้อีกด้วย อีกทั้งในหอยนางรมและใ...
Flowers: 10 · Comments: 0 · Read: 1198
Ico48

@ ทุกท่าน "ความรัก" กับ "บทกวี" ย่อมเป็นสิ่งคู่กัน 555

21 Febuary 2014
Ico48
วิถีแห่งความรัก (The Way of Love)
in เมื่อสายลมพัดผ่าน ก็คิดถึงกันบ้างนะ
By สายลม ^_^
ถ้าถามว่าความรักคืออะไร คงไม่มีคำตอบใดที่ถูกต้องที่สุด เพราะเมื่อพูดถึงเรื่องของ “ความรัก” แต่ละคนก็มีเรื่องราวของความรักที่แตกต่างกันไป และมีนิยามความรักที่เป็นฉบับส่วนตัวแตกต่างกันอีกด้วย พูดแบบนี้แล้วเลยอยากขอยกตัวอย่างนิยามความรักดีๆสักหน่อยละกัน 555 ขอเรียกนิยามความรักดังกล่าวว่า...
Flowers: 15 · Comments: 3 · Read: 1337
13 Febuary 2014
Ico48

Likes

Ico48
ความเครียดแฝงตัว
in ชีวิตและความเข้าใจ
By คนธรรมดา
เช้านี้ตื่นมาก่อนตีสี่ ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ที่แปลกคือตื่นมาแล้วคิด ทำให้นอนต่อไม่ได้ พลิกตัวไปหลายรอบตัดสินใจทำวิกฤตให้เป็นโอกาส คือลุกขึ้นมาทำงานและเขียนแชร์ซะเลย (ฮา) เมื่อวาน 12 ก.พ. 2557 ผมได้รับเอกสารจากสำนักงานเพิ่มผลผลิตแห่งชาคิ แจ้ง Feedback TQA report พลิกดูผลคร่าว ๆ พบว่าอยู่ที่...
Flowers: 13 · Comments: 3 · Read: 1261
Ico48
มาฆเลนไทน์ Day
in เมื่อสายลมพัดผ่าน ก็คิดถึงกันบ้างนะ
By สายลม ^_^
ในวันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ ถ้าถามใคร เค้าก็จะบอกว่าวันนี้เป็น “วันวาเลนไทน์” แต่ในปีนี้ไม่ใช่แค่วันวาเลนไทน์อย่างเดียว แต่เป็นวันวาเลนไทน์ที่ตรงกับ “วันมาฆบูชา” ในทางพระพุทธศาสนาอีกด้วย จึงถือว่าเป็นวันที่พิเศษทีเดียว นอกจากนี้ได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความพิเศษมาอี...
Flowers: 9 · Comments: 0 · Read: 981
06 Febuary 2014
Ico48
สายลม ^_^ (Recent Activities)
06 Febuary 2014 08:48
#95703

รับบุญไปพร้อมๆกันนะค๊าบ

04 Febuary 2014
Ico48

Likes

Ico48
เข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตาม
in บันทึกทั่วไป
By ServiceMan
หลายวันก่อนขี่รถเครื่องผ่านหน้าวัดโคกนาว ถึงสามแยกโคกนาวจะเลี้ยวซ้ายเข้า ม.อ. ทางประตูใหญ่ ก็ติดไฟแดงตรงสามแยกโคกนาว มีป้ายจราจรเขียนว่าเลี้ยวซ้ายรอสัญญาณไฟ ไอ้เราก็รอตามปกติ เพราะมันยังไฟแดงอยู่ นอกจากนั้นถ้าออกไปนอกจากจะมีโอกาสที่รถทางตรงจะเสยเอาแล้วหน้าวัดโคกนาวจะ มี ตร. มารอเขียนใบสั่งอยู่ด้...
Flowers: 11 · Comments: 4 · Read: 1988
Ico48

@ น้องบายศรี & หลักกิโลสีแดง....อ่านแล้วได้อะไรเยอะเลยครับ

Ico48

Likes

Ico48
การทำงานแบบ "คนไทย"... ในมุมมองของชาวต่างชาติ (ตอนที่1)
in Part of me :)
By บายศรี
ผลการสำรวจคนไทยในทัศนะของผู้บริหารชาวต่างชาติจำนวน 11 คนที่ให้มุมมองการทำงานแบบคนไทยทั้ง 11 ลักษณะซึ่ง...อาจตรงกับความจริงของคนไทยมากน้อยเพียงใด?..."ลองใช้วิจารญาณในการอ่านดู"...แล้วลองเปรียบเทียบกับ..."การทำงานในองค์กรของท่าน" หากเป็นเช่นนั้นจริง...ก็ควรที่จะ "ปรับปรุงแก้ไข" เสีย...องค์กรของคน...
Flowers: 10 · Comments: 5 · Read: 1217
Ico48

Likes

Ico48
ความแตกต่างทางความคิด (1)
in การบริหาร ปัญหาที่ท้าทาย
By คนธรรมดา
3 เดือนที่ผ่านมาผมได้พบเห็นว่า สังคมไทยมีความแตกต่างทางความคิด และความแตกต่างนี้ยากที่จะประสานเข้าด้วยกัน ในองค์กรหนึ่ง ๆ ก็มีบุคลากรที่แตกต่างในด้วยความคิดเห็น ซึ่งนำไปสู่การปฏิบัติที่แตกต่างกันตามไปด้วย และความแตกต่างเหล่านี้อาจทำให้องค์กรก้าวตามความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วไม่ทัน ...
Flowers: 10 · Comments: 0 · Read: 881
Ico48

Likes

Ico48
๕ ร้อยพันความงาม
in เรื่องส่วนตัว
By คนธรรมดา
จู่ ๆ ผมก็ได้รับหนังสือ 5 เล่มจากคุณพาสินี ลิ่มอติบูลย์ ที่มีซองบริษัทคิมแพ็ค จำกัด โดยไม่มีรายละเอียดอื่น ๆ โดยส่งมาถึง "โรงงานต้นแบบไบโอดีเซล" มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ หนังสือ 5 เล่มนี้คือ ๕ ร้อยพันความงามจากอีเมลของยอดเยี่ยม ซึ่งเขียนโดยอาจารย์ยอดเยี่ยม เทพธรานนท์ เมื่อได้รับหนังสือนี...
Flowers: 8 · Comments: 1 · Read: 1388
Ico48

Likes

Ico48
Mass (MAT 95XL) :สาเหตุที่1ไม่เจอพีค สารมาตรฐาน
in science-equipment
By DaDa
จากที่กล่าวไว้ในบันทึก Mass (MAT 95XL) : สาเหตุอะไรบ้างที่ทำให้ไม่เจอพีค สารมาตรฐาน ก่อนเริ่มทดสอบตัวอย่างด้วยเครื่องนี้ จะต้อง TUNE ค่าต่างๆ ของเครื่องให้ถูกต้องเพื่อให้อ่านค่า สเปกตรัมของสารมาตรฐานให้ถูกต้องก่อน จึงจะเริ่มทดสอบตัวอย่างได้ ในการ TUNE ค่าต่างๆของเครื่อง ต้องฉีดสารมาตรฐานเข้...
Flowers: 9 · Comments: 0 · Read: 1321
Ico48
สายลม ^_^ (Recent Activities)
04 Febuary 2014 22:33
#95664

คิดว่าไปทำงานกับ "ท้าว" แชร์ ซะอีก 555

คอนเฟิร์มครับ พี่ทดแทน แกใช้เท้า (ทำงาน) เยอะจริงๆในแต่ละวัน

Ico48

Likes

Ico48
ทำงานกับ "เท้า"
in ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
By ทดแทน
กราบเรียนว่า เราไม่ได้มีอาชีพค้าแข้ง หรือแข้งทอง ชีวิตของๆ เราคือรับราชการ มาก็นานพอสมควรแล้วล่ะ! วันนี้ เจอหนังสืออยู่เล่มแอบเปิดอ่านมันโดนใจดันไปตรงเอาหน้าที่เขียนไว้ว่า "ทำงานด้วยตีน" แต่ว่าข้าน้อย มิกล้าหาญชาญชัยที่บังอาจนำขึ้นเป็นชื่อบันทึก เลยเปลี่ยนให้มันเป็นคำสุภาพว่าทำงานด้วย "เ...
Flowers: 13 · Comments: 3 · Read: 1852
Ico48

เห็นอะไรเกี่ยวกับลมเป็นไม่ได้ ต้องเข้ามาอ่านเลยครับ กลัวจะพาดพิงถึง "สายลม"

อ่านแล้วได้สาระดีครับ

Ico48

Likes

Ico48
เรื่อง ลมๆ 3=<<
in สรรค์สาระ
By LeeO
ต้องบอกกันก่อนว่าการเรอกับการตดนับว่าเป็นเรื่องเดียวกับการอุจจาระปัสสาวะ หรือว่าง่ายๆ ก็คือการขับถ่ายนั่นแหละ แต่สิ่งที่ออกมาเป็นเพียงแค่แก๊ส ที่ออกมาโดยการบีบตัวของลำไส้ใหญ่ แต่ถ้าออกมาทางก้น หากมีกลิ่นเหม็นก็อาจเพราะเราไม่ขับถ่ายของหนักเป็นเวลานานหรือลำไส้มี แบคทีเรียสะสมอยู่มาก แต่ถ้าใค...
Flowers: 9 · Comments: 2 · Read: 986
Ico48
นี่แหละชีวิต (วันนี้)
in เมื่อสายลมพัดผ่าน ก็คิดถึงกันบ้างนะ
By สายลม ^_^
วันนี้ได้เข้ารับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (อยากใช้ชื่อเต็ม แบบว่าเท่ดี) ส่วนจะตรวจรักษาอะไรนั้นไม่ขอบอกนะครับ (นานๆไปสักที)เดินไปโรงพยาบาลสิ่งที่พบก็คือคุณหมอผู้หญิง น่ารักๆ (ขอแอบมองสักนิดละกันน่ารักดี) หมอผู้ชายก็หล่อๆ นางพยาบาลก็หุ่นเพรียวกันทีเดียว และยังมีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่...
Flowers: 13 · Comments: 3 · Read: 882