นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

สายลม ^_^
Ico64
นาย มนตรี สิงห์สุวรรณ
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

My Activities

11 November 2013
Ico48

@ คุณพี่เมตตา (คนสวย)

Bossa นี่มาจาก Bossa blossom เป็นแนวเพลงที่ฟังสบายๆ นะครับ อาจจะช้าหรือเร็วก็ได้ ส่วนมากเราจะได้ยินเค้าเปิดกันในร้านกาแฟนะครับ อาจจะเล่นด้วยอูคูเลเล่ประมาณนี้ ง่ายๆคือแนวเพลงแบบชิวๆๆ

R&B นี่มาจาก Rhythm and Blues จะเป็นแนวเพลงที่ผสมผสานระหว่างเพลงแนว แจ๊ส กอสเปล และ บลูส์ เป็นแนวเพลงที่ไม่เร็วมาก แต่มีจังหวะให้เราได้ขยับหรือโยกหัวกันได้ เช่น เพลง Fallin' out ของ Keyshia Cole เพลง The One I Gave My Heart To

ของ Aaliyah

*** ถึงตอนนี้ไม่แน่ใจว่าสรุปนิสัยตัวเองได้ละยังค๊าบๆๆๆๆๆๆๆ

Ico48
แนวเพลงที่เราชอบตรงกับนิสัยของเราหรือป่าว
in เมื่อสายลมพัดผ่าน ก็คิดถึงกันบ้างนะ
By สายลม ^_^
สวัสดีขอรับทุกท่าน วันนี้สายลมไม่ได้มาพร้อมกับแสงแดด แต่มาพร้อมกับอะไรล่ะ เวลาเราว่างๆ เราทำอะไรกัน หลายๆ คนน่าจะตอบว่าเล่นคอมพิวเตอร์ อ่านหนังสือ เล่นกีฬา ทำงานอดิเรกต่างๆ แต่คิดว่าคงจะมีไม่น้อยเช่นกันที่ตอบว่า “ฟังเพลง” ซึ่งแต่ละคนก็มักจะชอบเพลงแต่ละแนวไม่เหมือนกัน บางคนชอบเพลงเร็ว...
Flowers: 9 · Comments: 10 · Read: 2385
10 November 2013
Ico48
การวางแผนการดำเนินงาน สำคัญไฉน ?
in เมื่อสายลมพัดผ่าน ก็คิดถึงกันบ้างนะ
By สายลม ^_^
การวางแผน...เป็นกระบวนการในการกำหนดวิธีการกระทำและสิ่งที่ควรจะต้องปฏิบัติอย่างเป็นระบบเอาไว้เป็นการล่วงหน้า ซึ่งต้องเริ่มด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลที่สำคัญต่างๆ เพื่อนำมาประกอบให้ได้คำตอบว่าองค์กรของเราต้องการอะไร แล้วจะต้องทำอย่างไร เพื่อให้ได้อะไรในช่วงระยะเวลาใดเวลาหนึ่งที่กำหนดไว้ นั่นคือการทำให...
Flowers: 9 · Comments: 0 · Read: 1182
03 November 2013
Ico48

Likes

Ico48
เลสิค 3 ระหว่างทำ-การใช้ชีวิต 7 วันแรก
in เรื่องเล่าจากหน้างาน
By เมตตา
เขาจัดแจงให้ดิฉันสวมชุดคนป่วยทับชุดเดิม พาไปที่เตียงเพื่อผ่าตัดด้วย "เลเซอร์" คุณหมอถามชื่อคนไข้ทวนซ้ำ จากที่ถูกถามมา 2 รอบก่อนพามาที่เตียง คุณเมตตา ใช่มั้ยครับ ใช่ค่ะ เมตตา ชุมอินทร์หมอจะ...ใส่เครื่องมือถ่างตากันคนไข้กระพริบตา เจ็บหนักๆ นิดนึง จ้องที่เสียงสีเขียวนะคะ จ้องนิ่งๆ หมอคะ ไม่มีเสี...
Flowers: 11 · Comments: 6 · Read: 1711
Ico48

Likes

Ico48
อิสราเอล: พัฒนาด้วยนวัตกรรม
in การบริหาร ปัญหาที่ท้าทาย
By คนธรรมดา
ผมจับหนังสือ Start-up Nation "คิดอย่างไรใหญ่อย่างอิสราเอล" มาอ่านได้นิดหนึ่งก็ประทับใจในความคิดและการปฏิบัติของชนชาติอิสราเอลเป็นอย่างยิ่ง ผมถูกสอนให้เกลียดชาวยิวด้วยเรื่อง "ไชล็อก เวนิสวานิส" มาตั้งแต่เล็ก มองว่าชาวยิวเป็นคนเห็นแก่ตัว แต่หนังสือนี้กลับให้มุมมองที่ตรงข้ามมาก เรื่องแรกที่อ่า...
Flowers: 5 · Comments: 1 · Read: 8514
Ico48

Likes

Ico48
Water Bath ตามคำร้องขอ ของนักวิทย์ 2
in ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
By ทดแทน
มองหนทางข้างหน้า ในเรื่องของการพึ่งพาตนเอง มองและมองให้ไกล มองให้กว้างในการรู้จักทำ รู้จักคิดเองทำเอง เมื่อมีปัญหาก็แก้ไขได้เอง การก้าวเดิน หรือว่าการยืนบนลำแข้งของตัวเอง เมื่อนานวันมาเราประกอบชุดควบคุมอุณหภูมิ แบบดิจิตอล ที่มีความแม่นยำสูงมาใช้งานและ ช่วยเหลืองานวิจัยของนักวิจัยที่ร้องขอมา ดัง...
Flowers: 12 · Comments: 3 · Read: 1934
Ico48
ไฮโดรคอลลอยด์ คืออะไร
in เมื่อสายลมพัดผ่าน ก็คิดถึงกันบ้างนะ
By สายลม ^_^
Hydrocolloid / ไฮโดรคอลลอยด์ ถ้าพูดถึงในอุตสาหกรรมอาหารตอนนี้ ผู้ประกอบการหลายๆรายคงจะรู้จักสารชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า...ไฮโดรคอลลอยด์ (hydrocolloid เป็นอย่างดี เนื่องจากผู้ประกอบการหลายรายให้ความสนใจกัยสารชนิดนี้ และไฮโดรคอลลอยด์เองก็มีประโยชน์ทางด้านอาหารไม่ใช่น้อย รวมทั้งในตอนนี้มีการวิจัยเกี่...
Flowers: 10 · Comments: 0 · Read: 2651
26 October 2013
Ico48

Likes

Ico48
บันทึกการเดินทาง (เชียงใหม่ 1)
in มุมละไม-ไดอารี
By เมตตา
เราจะเรียงลำดับเอา..อะไรออกมาจากหัวก่อนดีน้า...เป็นคำถามที่ยากที่สุดสำหรับคนที่อั้นบันทึกไว้หลายวัน... ไหนจะจืด...ไหนจะลืมเลือนบางส่วนไป...ไหนจะอารมณ์ไม่สด...ไหนจะ ขี้คร้าน... วันนี้เลือก "ภาพประทับใจระหว่างการเดินทาง" เพราะภาพนั้นแทนคำนับ 1,000... ภาพแรก "เสา" ที่สนามบินเชียงใหม่ สวยได้มุ...
Flowers: 8 · Comments: 4 · Read: 1611
Ico48
ให้เวลากับตัวเอง
in เมื่อสายลมพัดผ่าน ก็คิดถึงกันบ้างนะ
By สายลม ^_^
“การไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ” สำนวนนี้มีมานานแล้ว แต่ก็ยังสามารถใช้ได้ตลอดและมันก็ยังคงจะเป็นความจริงแบบนี้ไปตลอดกาล ไม่มีใครที่ไหนจะสามารถมาเปลี่ยนแปลงได้ ในทุกวันนี้มนุษย์คนทำงานอย่างพวกเราตื่นเช้าขึ้นมาแล้วไปทำงาน เลิกงานแล้วไปไหนกันต่อละ...บางคนก็กลับไปอยู่กับครอบครัว หรือทำหน้...
Flowers: 10 · Comments: 1 · Read: 1306
20 October 2013
Ico48
วิธีแก้เมารถ...โดยไม่ต้องกินยาแก้เมารถ
in เมื่อสายลมพัดผ่าน ก็คิดถึงกันบ้างนะ
By สายลม ^_^
หลายๆคนตั้งแต่เด็กจนกระทั่งโตเป็นผู้ใหญ่ สามารถทำอะไรได้มากมายและเอาชนะมาได้ตั้งหลายอย่าง (รวมทั้งภรรยาหรือสามีตัวเองด้วย) แต่ดันมาแพ้เอาเรื่องเมารถซะนี่ เรื่องแบบนี้ขอบอกว่าแก้ยากเหมือนกัน ตอนเด็กๆสายลมเองก็เคยเมารถเช่นกัน แบบว่ามีกี่ยี่ห้อ กี่รุ่น สายลมจัดการมาหมดแล้ว ยกเว้นรถมอเตอร์ไซต์ที่ทำอ...
Flowers: 10 · Comments: 2 · Read: 1291
18 October 2013
Ico48

Likes

Ico48
ความเสี่ยง กับ ความล้มเหลวขององค์กร
in ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
By ทดแทน
10.00 น. กับการนัดหมายโดยประธานทีม BSC นามว่าสายลม แต่ไม่ใช่สายลมพัดผ่าน หอบพาเอา "ร่างแผนกลยุทธ์ประจำปี พศ. 2557" มาเพื่อพิจารณา ในการนี้มีท่านหมวกเหลืองนั่งหัวโต๊ะ พร้อมทีมบริหารที่นั่งประชุมกันทุกๆ จันทร์ เรารู้ว่ามันสำคัญ ต่อองค์กร เรารู้ว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายสำหรับหน่วยงานราชก...
Flowers: 7 · Comments: 1 · Read: 1048
12 October 2013
Ico48
วอดก้าแห่งตะวันออก
in เมื่อสายลมพัดผ่าน ก็คิดถึงกันบ้างนะ
By สายลม ^_^
เพราะอยากรู้ว่า...โซจูมันคืออะไร เนื่องจากเห็นในหนังเกาหลีบ่อยมากแทบจะทุกเรื่องเลยด้วยซ้ำ จึงไปหาข้อมูลมาแล้วนำมาแบ่งบัน อิอิ โซจู หรือ เหล้าเกาหลี เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของชาวแดนกิมจิเค้า เกิดจากการผสมของข้าวจ้าว ข้าวสาลี ข้าวบาร์เลย์ และมันฝรั่ง ผ่านกระบวนการหมักบ่มแบบดั้งเดิมของชาวเกา...
Flowers: 9 · Comments: 1 · Read: 1710
Ico48
Small_soju
SOJU
By สายลม ^_^
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 456
08 October 2013
Ico48
1 Person
By สายลม ^_^
Flowers: 2
07 October 2013
Ico48

อันนี้เป็นเรื่องทั่วๆไปครับผมคุณพี่ ทดแทน & Our Shangri-La

ว่าแต่ใน สนล. ได้ยินแต่เสียงพี่ ทดแทน ทุกวันเลย

06 October 2013
Ico48

Likes

Ico48
ปัจจัยที่ผลกระทบกับ"ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์"
in ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
By ทดแทน
15 ปีกว่าที่ก่อเกิดจำนวนเครื่องมือวิทยาศาสตร์ ที่ถูกรวบรวมให้มาอยู่ ณ ที่รวมศูนย์ วัตถุประสงค์ เราไม่รู้ รู้แต่ว่าการรวมศูนย์ หมายถึงว่าทุกๆ คนจะได้ใช้ทรัพยากรร่วมกันอย่างเสมอภาค ด้วยเม็ดเงินภาษีจากประชาชนโดยส่วนรวม และนี้คือส่วนหนึ่งของจำนวนเครื่องมือวิทยาศาสตร์ ทั้งหมดที่มีอยู่ ณ ปัจจุบัน ...
Flowers: 9 · Comments: 1 · Read: 1529
Ico48

Likes

Ico48
ก้าวย่างทางเดิน ลืมเลือนคืนวัน ดั้นด้นไป: ความเคลื่อนไหวในวงแชร์ ในรอบเดือนกันยายน ๒๕๕๖ - ๑
in สุดคณานับ ดารารายเกลื่อนเวิ้งนภากาศ
By Our Shangri-La
ความเคลื่อนไหวในแวดวงแชร์ในรอบเดือนกันยายน ๒๕๕๖ ก่อนอื่นก็ต้องย้อนกลับไปดูข้อมูลจำนวนบันทึกจำแนกรายวันตั้งแต่วันที่ ๑ - ๓๐ กันยายน ๒๕๕๖ กันก่อน คลิกที่รูปเพื่อดูขนาดใหญ่ จำนวนบันทึกทั้งหมดในรอบเดือนกันยายน ๒๕๕๖ มีทั้งหมด ๓๙๑ บันทึก มีนักเขียนทั้งหมด ๘๑ คน ค่ามัธยฐานของจำนวนบันทึกต่อวันอยู๋...
Flowers: 10 · Comments: 4 · Read: 1152
Ico48
ลองใช้กัน Music Therapy
in เมื่อสายลมพัดผ่าน ก็คิดถึงกันบ้างนะ
By สายลม ^_^
ในแต่ละวันที่เราใช้ชีวิตอยู่นั้น ต้องเจอะเจอกับอะไรมากมายหลายอย่างเลยทีเดียว ซึ่งก็มีทั้งเรื่องที่ง่ายๆ สบายๆ หรือศัพท์วัยรุ่นคือ ชิวๆ นั่นเอง แต่หลายครั้งเหมือนกันที่ต้องเจอกับสภาวะกดดัน ทำให้เรารู้สึกเครียด ไม่สบายใจ ลำบากใจ หรือเกิดอาการแบบว่า..ท้อแท้ตามมา เรื่องแบบนี้ก็มีทั้งมาจากเรื่องงาน ช...
Flowers: 8 · Comments: 3 · Read: 985
30 September 2013
Ico48

@ K. AE ยินดีที่ได้รู้จักเช่นกันนะครับ

รับรองครับว่า...จะต้องไปร่วมเชียร์และให้กำลังใจ

นักกีฬาของเราและจากสถาบันอื่นๆ อย่างแน่นอน ^___^

25 September 2013
Ico48

งานนี้เป็นหน้าเป็นตา ของมหาวิทยาลัยอีกงานหนึ่งก็ว่าได้

ให้กำลังใจแก่ผู้จัดงานทุกคนนะครับ....

เคยพานักกีฬาบัณฑิตศึกษาของเราไปมาด้วย ครั้งที่ 17-19

สนุกดี และก็ได้เพื่อนต่างมหาวิทยาลัยกลับมาด้วยครับ ^_^