นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

อับดุล
Ico64
นาย ณัฐสมันตร์ - รังสี
นักวิชาการอุดมศึกษา
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 1

My Activities

17 October 2014
Ico48
PSU Passport
in เกี่ยวกับงาน
By อับดุล
เคยมั๊ยครับ ที่จู่ๆ PSU-Passport เจ้ากรรมก็ใช้งานไม่ได้ โดยที่เราไม่ได้ไปทำอะไรกับมัน เลย Reset ไป 3-4 รอบ แล้ว อาการก็ยังเหมือนเดิม คือ ใช้ไม่ได้ บอกแต่ให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ สิ่งที่เกิดขึ้นตามมา คือ เข้าระบบยืนยันตัวตนไม่ได้ (ใช้เครือข่ายภายนอกไม่ได้เลย) ใช้ระบบสารสนเทศ ที่อ้างอิงกับ PSU-Pas...
Flowers: 3 · Comments: 2 · Read: 1728
13 July 2012
Ico48
คุณรู้มั๊ยว่า ศุกร์ 13 เกิดจากเดือนที่เริ่มต้นด้วยวันที่ 1 เป็นวันอาทิตย์ 555
By อับดุล
Flowers: 1
20 June 2012
Ico48
หมดมุข
in work more...
By อับดุล
เรื่องมีอยู่ว่า... ได้อ่านหนังสือการ์ตูนขายหัวเราะ กับการ์ตูนมหาสนุก ในหนังสือดังกล่าวมีการเชิญชวนให้ผู้อ่าน ส่งแนวคิด แก๊ก หรือมุขตลก หรือมุขขำ ๆ เพื่อนำไปเขียนการ์ตูน หรือตีพิมพ์ในหนังสือ โดยมีการให้ค่าตอบแทนด้วย นั่นเท่ากับว่า นักเขียนการ์ตูนก็หมดมุขเช่นกัน เลยทำให้คิดไปว่า สักวันหนึ่ง เรา...
Flowers: 3 · Comments: 1 · Read: 2396
13 June 2012
Ico48
คิดอย่างไรกับพฤติกรรมพวกนี้ในมหาวิทยาลัย 1. จอดรถในที่ห้ามจอด (ไม่จำกัดกลุ่มบุคลากร) แม้จะมีสัญลักษณ์ห้ามอยู่แล้ว 2. สวมหมวกกันน๊อคก่อนถึงประตูเข้า-ออก 10 เมตร 3. ขับรถย้อนศร หมายเหตุ **** ตัวอย่างที่ดี คือการทำให้เห็น***
By อับดุล
Flowers: 1
04 April 2012
Ico48
ความสำคัญและการให้พร อย่างถูกวิธี
in work more...
By อับดุล
หลวง พ่อเจ้าคะ ตามธรรมเนียมของไทย วันสำคัญต่างๆ เช่น วันขึ้นปีใหม่ หรือวันมงคลต่างๆ ผู้น้อยมักจะไปกราบขอพรผู้ใหญ่ อยากกราบเรียนถามว่า พรมีความสำคัญอย่างไร และควรให้พรอย่างไรเจ้าคะ ? ...
Flowers: 3 · Comments: 0 · Read: 2931
09 March 2012
Ico48
font_thai
By อับดุล
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 1435
08 March 2012
Ico48

Likes

Ico48
วันหยุด มาแต่งบ้านกันด้วยสติ๊กเกอร์
in บันทึกลับ หนูณิช
By หนูณิชน์
วันหยุด วันพระใหญ่ หลังจากไหว้พระสวดมนต์แล้ว หาอะไรทำแก้ร้อนกันดีกว่า นั่นก็คือ แต่งบ้านด้วยสติ๊กเกอร์ เลือกลาย canary's Bough จากร้าน www.stik-emup.com ซื้อไว้หลายเดือนแล้ว เพิ่งได้อยู่บ้านเต็มวันเลยจัดซะหน่อย ทีแรกกะติดหน้าบ้าน แต่ว่ามุมไม่เหมาะ เลยย้ายไปติดห้องนอนคุณนายแม...
Flowers: 11 · Comments: 7 · Read: 5595
05 March 2012
Ico48

น่าจะพิมพ์แจกทั้งมหาวิทยาลัย

02 March 2012
Ico48
กลับเป็นหมาตามเดิม
in work more...
By อับดุล
วันนี้ขอนำนิทานพื้นบ้าน ไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นของจังหวัดไหน บังเอิญว่าตรัง กับพัทลุง เป็นบ้านพี่เมืองน้อง อาจทำให้นิทานเดินทางไปกับผู้ใดผู้หนึ่ง ก็ได้ แต่ที่นำมาในวันนี้เป็นการอ้างอิงจากพัทลุง ตอนเด็ก ๆ เคยฟังนิทานเรื่องเป็นประจำ ตาเล่าให้ฟังบ้าง แม่เล่าให้ฟ้งบ้าง แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรกับเนื้อหา ส่วนจ...
Flowers: 2 · Comments: 1 · Read: 2826
01 March 2012
Ico48
คำี่ที่เจอบ่อยใน Social Network " หุหุ คริ คริ 5555 อิอิ จ้า "
By อับดุล
Flowers: 0
29 Febuary 2012
Ico48
แบบฟอร์มรายงานการตรวจสุขภาพร่างกาย (รพ.ควนหาญ)
in work more...
By อับดุล
แบบฟอร์มรายงานการตรวจสุขภาพร่างกาย (รพ.ควนหาญ)ด้วยได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการฝ่ายรับรายงานตัวและประสานงานการสอบสัมภาษณ์ โครงการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรีในมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ประจำปีการศึกษา 2555 โดยใช้ผลคะแนนสอบ GAT/PAT ครั้งที่ 1/2555 และวิชาสามัญ 7 วิชา มีนักเรียนรายหนึ่ง ...
Flowers: 3 · Comments: 1 · Read: 3320
23 Febuary 2012
Ico48

ตรงพฤติกรรมคุณธรรมจริยธรรมของนักศึกษา ม.อ. ข้อที่ว่าด้วย

มีวินัย ประพฤติปฏิบัติตนตามระเบียบของมหาวิทยาลัย กฎหมาย และสังคม

เลยนำข้อกฎหมาย (ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ ที่เกี่ยวข้องกับของหายมาให้ดูด้วย) ดังนี้

มาตรา 1323 บุคคลเก็บได้ซึ่งทรัพย์สินหาย ต้องทำอย่างหนึ่งอย่างใด ดั่งต่อไปนี้

(1) ส่งมอบทรัพย์สินนั้นแก่ผู้ของหายหรือเจ้าของ หรือบุคคลอื่นผู้มีสิทธิ จะรับทรัพย์สินนั้น หรือ

(2) แจ้งแก่ผู้ของหายหรือเจ้าของ หรือบุคคลอื่นผู้มีสิทธิจะรับทรัพย์สิน นั้นโดยมิชักช้า หรือ

(3) ส่งมอบทรัพย์สินนั้นแก่ตำรวจนครบาล หรือพนักงานเจ้าหน้าที่อื่น ภายในสามวัน และแจ้งพฤติการณ์ตามที่ทราบอันอาจเป็นเครื่องช่วยในการสืบ หาตัวบุคคลผู้มีสิทธิจะรับทรัพย์สินนั้น แต่ถ้าไม่ทราบตัวผู้ของหาย เจ้าของ หรือบุคคลอื่นผู้มีสิทธิจะรับทรัพย์สิน ก็ดี หรือบุคคลดั่งระบุนั้นไม่รับมอบทรัพย์สินก็ดี ท่านให้ดำเนินการตามวิธีอัน บัญญัติไว้ในอนุ มาตรา (3) ทั้งนี้ ท่านว่าผู้เก็บได้ซึ่งทรัพย์สินหายต้องรักษาทรัพย์สินนั้นไว้ด้วย ความระมัดระวังอันสมควรจนกว่าจะส่งมอบ

มาตรา 1324 ผู้เก็บได้ซึ่งทรัพย์สินหาย อาจเรียกร้องเอารางวัลจาก บุคคลผู้มีสิทธิจะรับทรัพย์สินนั้นเป็นจำนวนร้อยละสิบแห่งค่าทรัพย์สินภายใน ราคาพันบาท และถ้าราคาสูงกว่านั้นขึ้นไป ให้คิดให้อีกร้อยละห้าในจำนวน ที่เพิ่มขึ้นแต่ถ้าผู้เก็บได้ซึ่งทรัพย์สินหาย ได้ส่งมอบทรัพย์สินแก่ตำรวจ นครบาล หรือพนักงานเจ้าหน้าที่อื่นไซร้ ท่านว่าให้เสียเงินอีกร้อยละสองครึ่ง แห่งค่าทรัพย์สินเป็นค่าธรรมเนียมแก่ทบวงการนั้น ๆ เพิ่มขึ้นเป็นส่วนหนึ่ง ต่างหากจากรางวัลซึ่งให้แก่ผู้เก็บได้ แต่ค่าธรรมเนียมนี้ท่านจำกัดไว้ไม่ให้ เกินร้อยบาท ถ้าผู้เก็บได้ซึ่งทรัพย์สินหายมิได้ปฏิบัติตามบทบัญญัติใน มาตรา ก่อนไซร้ ท่านว่าผู้นั้นไม่มีสิทธิจะรับรางวัล

มาตรา 1325 ถ้าผู้เก็บได้ซึ่งทรัพย์สินหายได้ปฏิบัติตามบทบัญญัติ มาตรา 1323 แล้ว และผู้มีสิทธิจะรับทรัพย์สินนั้นมิได้เรียกเอาภายในหนึ่งปีนับแต่วัน ที่เก็บได้ไซร้ ท่านว่ากรรมสิทธิ์ตกแก่ผู้เก็บได้ แต่ถ้าทรัพย์สินซึ่งไม่มีผู้เรียกเอานั้นเป็นโบราณวัตถุไซร้ กรรมสิทธิ์แห่ง ทรัพย์สินนั้นตกแก่แผ่นดิน แต่ผู้เก็บได้มีสิทธิจะได้รับรางวัลร้อยละสิบแห่งค่า ทรัพย์สินนั้น

(ข้อมูลจาก กฎหมายดอตคอม)

21 Febuary 2012
Ico48
การใช้ส้วมอย่างถุูกวิธี
in work more...
By อับดุล
บังเอิญว่าได้เจอกับเหตุการณ์ ที่ฝากชักโครก มีรอยเปื้อนอยู่บ่อย ๆ ก็เลยไปนำวิธีใช้ส้วมที่ถูกต้อง(แบบชักโครก)มาแนะนำ ตามลิ้งค์ด้านล่าง http://www.bj.ac.th/main/?name=knowledge&file=readknowledge&id=32 ขอบคุณวิธีการใช้ส้วมจาก โรงเรียนเบญจมราชูทิศ จังหวัดจันทบุรี
Flowers: 3 · Comments: 0 · Read: 2133
17 Febuary 2012
Ico48
เปิด Facebook เช็ค E-mail ตรวจสอบเอกสารใน E-doc คุณเลือกทำอะไรก่อน-หลัง
By อับดุล
Flowers: 2
15 Febuary 2012
Ico48

Likes

Ico48
ภาษาใต้วันละห้าคำ(4)
in เบ็ดเตล็ด
By anni
วันนี้ขอเสนอคำว่า พ่าน หมายถึง กระจัดกระจาย, เกลื่อนกลาด เช่น เขารื้อลิ้นชักของพ่านเสียเหม็ด หมายความว่า เขารื้อลิ้นชักทำให้ของกระจัดกระจาย พอม หมายถึง อาการผุพอง (เกิดจากโดนของร้อน) เช่น โดนน้ำร้อนมือพอม หมายความว่า โดนน้ำร้อนทำให้มือผุพอง ครอกแครก หมายถึง อาการคลื่นไส้อาเจียน เช่น วั...
Flowers: 4 · Comments: 0 · Read: 2632
Ico48
รหัสสุ่มที่ท่านใส่ไม่ตรงกับตัวอักษรที่ได้แสดงไว้ คืออะไร เท้าแชร์ ตอบด่วน
By อับดุล
Flowers: 1
10 Febuary 2012
Ico48

Likes

Ico48
รู้ม่าย ปันผลหุ้นสหกรณ์ กะเฉลี่ยคืน คำนวนพันพรือ
in อยากเล่า
By ผึ้งทอง
เอามาลงไว้ เผื่อใครครางแครงใจ ว่าสหกรณ์คิดให้ตรูถูกป่าวฟ่ะ ไซร์ปีนี้ ปันผล+เฉลี่ยคืน น้อยจังหู ไม่เป็นไปตามคาด ที่มา: http://psucoop.psu.ac.th/main/index.php
Flowers: 7 · Comments: 5 · Read: 3700
Ico48
ว่าด้วยบัตรประจำตัว...
in work more...
By อับดุล
ว่าด้วยบัตรประจำตัว...บัตรประจำตัว หมายถึง เอกสารแสดงฐานะโดยย่อของบุคคล มักมีรูปถ่ายของบุคคลนั้นติดอยู่ด้วย บัตรประจำตัวประชาชน หมายถึง เอกสารแสดงฐานะโดยย่อของประชาชน บัตรประจำตัวข้าราขการ หมายถึง เอกสารแสดงฐานะโดยย่อของข้าราชการบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่ของรัฐ หมายถึง เอกสารแสดงฐานะโดยย่อของเจ้าหน...
Flowers: 3 · Comments: 3 · Read: 1901
Ico48

ตอนนี้ วข.สุราษฎร์ธานี กำลังตีเส้นที่จอดรถยนต์อยู่ บริเวณตึกตัว U และวันนี้ตอนบ่ายจะเป็นการทำ Big Cleanning Day