นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 4 · ผู้ติดตาม: 0

My Activities

26 Febuary 2016
Ico48

Likes

Ico48
ติดอุ้ม
in การพัฒนาคน
By Wullop Santipracha
อุ้ม เป็นการอุ้มชูดูแล สนับสนุน จัดให้ ทำให้ ไม่ต้องทำอะไรเอง นอกจากหน้าที่ที่คนอุ้มอยากได้ อาการติดอุ้ม ติดความพร้อม ติดความช่วยเหลือ ทำเฉพาะหน้าที่ส่วนตน ตามหน้าที่ตามสัญญา ติดสินจ้างรางวัล คิดสร้างค่าไม่เป็น คนติดอุ้มมักเป็นคนที่ครอบครัวมีฐานะ มีคนเอาอกเอาใจ ทำให้จัดให้ทุกอย่าง และ...
Flowers: 6 · Comments: 0 · Read: 715
Ico48
การรับแจ้งอยู่ในราชอาณาจักร เกิน 90 วัน สำหรับนักศึกษาและอาจารย์ชาวต่างชาติ
in คณะทรัพยากรธรรมชาติ
By Parisss'O
ปัจจุบันนี้ คณะทรัพยากรธรรมชาติ ได้รับนักศึกษาต่างชาติ มาศึกษาต่อในระดับบัณฑิตศึกษา จำนวนทั้งสิ้น 13 คน ทั้งจากประเทศไต้หวัน อินโดนีเซีย สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ สหราชอาณาจักร ราชอาณาจักรกัมพูชา สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม สาธารณรัฐอิสลามปากีสถาน อีกทั้ง มีอาจารย์พิเศษสอนภาษาอังกฤษให้กับนั...
Flowers: 3 · Comments: 0 · Read: 1211
25 Febuary 2016
Ico48
การขอใบอนุญาตทำงานสำหรับอาจารย์ต่างชาติที่มาสอนในประเทศไทย
in คณะทรัพยากรธรรมชาติ
By Parisss'O
บทความนี้จะเป็นเกร็ดความรู้และเป็นประโยชน์ให้กับหลายๆคณะที่ได้มีการรับชาวต่างชาติมาเป็นอาจารย์พิเศษค่ะ ได้ดำเนินเอกสารทุกอย่างทุกขั้นตอนด้วยตัวเอง ดังนั้นการเตรียมเอกสารค่อนค้างจะวุ่นวายบ้าง และได้ขอคำปรึกษาจากพี่เดียร์ (คุณกิตติวรรณ วรรณพฤกษ์) คณะการแพทย์แผนไทย และพี่อุ้ม (คุณอรุณพร แซ่เตีย...
Flowers: 4 · Comments: 1 · Read: 1149
24 Febuary 2016
Ico48

Likes

Ico48
ผ้าไทย ประยุกต์ใส่ในวันทำงาน (3)
in สารพัน_สรรหา
By ศรีนรา
เป็นสัปดาห์ที่ 3 ที่นำภาพชุดผ้าไทยของชาวทรัพยฯ กับการสวมใส่พร้อมใจมาทำงาน .. ภาพที่เห็น ใจที่รู้สึก..สื่อถึงการสร้างสีสันสดใสให้กับที่ทำงาน .. และตื่นตาเล็กๆ ที่เราสามารถนุ่งผ้าไทยกับบุคลิกของการทำงานที่ไม่สะดุด มาเป็นหมู่คณะฯ เราชาวทรัพยฯ จับกลุ่มสร้างสีสันในวันทำงาน จะสาวใส สาวไทย สวยสดใ...
Flowers: 7 · Comments: 0 · Read: 2763
17 Febuary 2016
Ico48
ประชาสัมพันธ์ทุน Asian Institute of Technology : AIT
in คณะทรัพยากรธรรมชาติ
By Parisss'O
เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2559 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมกับ สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย ( Asian Institute of Technology : AIT) ซึ่งเป็นสถาบันชั้นนำด้านวิศวกรรม วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี สิ่งแวดล้อมและการจัดการ ได้จัด“การสัมมนาเชิงวิชาการและประชาสัมพันธ์หลักสูตร” โดยมีวิทยากร 4 ท่าน...
Flowers: 3 · Comments: 0 · Read: 1498
11 Febuary 2016
Ico48

Likes

Ico48
สิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
in เกร็ดสาระน่ารู้
By จิราภรณ์ คงสุข
เนื่องจากมีโอกาสได้เข้าร่วมโครงการอบรมพัฒนาเครือข่ายทรัพย์สินทางปัญญา ซึ่งจัดโดยอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2559 ในวันนั้นได้รับความรู้ และความเข้าใจ ถึงความหมายและความแตกต่างของคำว่าสิทธิบัตร และอนุสิทธิบัตร ซึ่งนักวิจัยบางท่านก็อาจจะเข้าใจและทราบรายละเอียดกัน...
Flowers: 7 · Comments: 1 · Read: 596
Ico48

Likes

Ico48
นกที่พบเห็นในมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์และบริเวณเมืองหาดใหญ่
in ดูรูปสวย แถมด้วยความรู้
By สกนธ์
คงไม่ผิดนะขอรับ ที่จะกล่าวว่า นกกระจอก เป็นนกที่พบเห็นมากที่สุดในบริเวณมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์และบริเวณเมืองหาดใหญ่ พบเจอได้ในทุกๆสถานที่...พบเจอได้ในทุกๆเวลา จัดเป็นนกประจำถิ่น ในประเทศไทยสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 ชนิด คือ 1. นกกระจอกบ้าน (Tree sparrow, Passer montanus) 2. นกกระจอกตาล (P...
Flowers: 7 · Comments: 2 · Read: 1320
10 Febuary 2016
Ico48

Likes

Ico48
:: 14 สิ่งที่คนประสบความสำเร็จเขาทำกัน “ทุกวัน".. ::
in จากใจ : เก็บสิ่งดีๆ มาฝาก
By บิวตี้
:: 14 สิ่งที่คนประสบความสำเร็จเขาทำกัน “ทุกวัน"..1. ทำลิสต์รายการที่ต้องทำมันเกิดขึ้นได้มากที่จะมีนู้นนี่ถาโถมเข้ามาระหว่างวัน หรือคิดนู้น อยากทำนี่สะเปะสะปะไปหมด เพราะฉะนั้น ทางที่ดีคือ การลิสต์รายการที่คุณต้องทำจริงๆ ตามลำดับความสำคัญ เคล็ดลับ: ทำสิ่งนี้เป็นอย่างแรกในตอนเช้า ลิสต์อ...
Flowers: 4 · Comments: 1 · Read: 1109
Ico48

Likes

Ico48
แก้ความยากให้เป็นความเก่ง 
in การพัฒนาคน
By Wullop Santipracha
สิ่งที่คิดว่ายาก มักเกิดจากความไม่รู้ไม่เคยทำมาก่อน และเข็ดขยาดกับที่เคยเจอมาแล้วที่แสดงว่า ไม่ใช่ทำไม่ได้แต่ไม่ได้แต่ไม่อยากทำเพราะรู้สึกว่ายาก เหมือนกับคนที่ผ่านวิชาที่ยากด้วยการเรียนแล้วเรียนอีก พยายามจนสุดฤทธิ์จนผ่านได้ แล้วคิดว่าจะไม่ต้องกันอีก ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดทั้ง ๆ ทำจนเริ...
Flowers: 5 · Comments: 0 · Read: 597
Ico48

Likes

Ico48
Small_1jindarat_patai2
ผ้าไทย
By ศรีนรา
Flowers: 2 · Comments: 0 · Read: 236
Ico48

Likes

Ico48
Small_1mam_patai
ผ้าไทย
By ศรีนรา
Flowers: 2 · Comments: 0 · Read: 193
09 Febuary 2016
Ico48

Likes

Ico48
ผ้าไทย ประยุกต์ใส่ในวันทำงาน
in สารพัน_สรรหา
By ศรีนรา
ผ้าไทย ชาวทรัพยฯ กับสีสันสร้างความสดใสในทุกวันอังคาร ..ที่เราพร้อมใจกัน..ประยุกต์นำมาสวมใส่ได้ในวันทำงาน เพราะสีเสื้อของท่านนี้หล่ะที่ทำให้ต้องเคาะประตูห้องประชุม ขอถ่ายภาพ รศ.ดร.วันวิศาข์ งามผ่องใส หัวหน้าภาควิชาสัตวศาสตร์ ผ้าไทยจากจ.อุบลราชธานี ที่ อ.เสาวนิต คูประเสิรฐ อาจารย์ผู้ใหญ่อันเ...
Flowers: 15 · Comments: 4 · Read: 5398
Ico48
โครงการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐานให้บุคลากร เพื่อเตรียมความพร้อมสู่ประชาคมอาเซียน
in คณะทรัพยากรธรรมชาติ
By Parisss'O
คณะทรัพยากรธรรมชาติ ได้มีการจัดกิจกรรมโครงการ “ฝึกอบรมเพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐานให้บุคลากร เตรียมความพร้อมสู่ประชาคมอาเซียน” ให้แก่บุคลากรสายสนับสนุนของคณะฯ ทั้งจากสำนักงานเลขานุการ กลุ่มงานจัดการผลประโยชน์ทางวิชาการ และเลขานุการภาควิชา โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น เพื่อ...
Flowers: 5 · Comments: 1 · Read: 952
Ico48
ประชาสัมพันธ์ทุน Endeavour Scholarships and Fellowships 2017
in คณะทรัพยากรธรรมชาติ
By Parisss'O
เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2559 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลีย ประจำประเทศไทย ได้จัดกิจกรรมการบรรยายประชาสัมพันธ์ทุนของรัฐบาลออสเตรเลีย “Endeavour Scholarships and Fellowships 2017” วิทยากรโดย คุณวาทินี ขานวงศ์ ผู้อำนวยการ แผนกการศึกษาออสเตรเลียแห่งนานา...
Flowers: 4 · Comments: 0 · Read: 960
07 Febuary 2016
Ico48
Parisss'O (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
07 กุมภาพันธ์ 2559 19:09
#104649

เฮงๆๆ รวยๆๆ สุขภาพแข็งแรงนะคะพี่ติ๋ว @เปตอง ^^

Ico48
คุณรู้มั้ย วันตรุษจีน เค้าห้ามทำอะไรบ้าง!
in คณะทรัพยากรธรรมชาติ
By Parisss'O
ก่อนอื่นต้องขอสวัสดีปีใหม่ของคนไทยเชื้อสายจีนค่ะ ซินเจียยู่อี่ ซินนี่ฮวดไช้ 8 กุมภาพันธ์ 2559 “วันตรุษจีน” คนที่เป็นคนไทยเชื้อสายจีน คงจะตื่นเต้นกันไม่น้อย เพราะช่วงเวลานี้ เป็นช่วงที่จะได้พบกับญาติมิตรที่ไม่เจอหน้ากันมานาน และบางคนก็อาจได้รับอั่งเปาของขวัญจากผู้หลักผู้ใหญ่ที่นับถื...
Flowers: 3 · Comments: 0 · Read: 763
05 Febuary 2016
Ico48
ตำนานวันตรุษจีน
in คณะทรัพยากรธรรมชาติ
By Parisss'O
หลายๆท่าน เคยสงสัยกันไหมคะว่า ทำไมวันตรุษจีน คนจีนส่วนใหญ่จะใส่เสื้อผ้าสีแดง จุดประทัดกันเสียงดังครึกครื้นกันเกือบทุกครัวเรือน ไหนๆก็จะใกล้ถึงวันตรุษจีนแล้วนะคะ เลยขอเอาตำนานวันตรุษจีนมาเล่าสู่กันฟังค่ะ... ในสมัยโบราณ ในป่าทึบแห่งหนึ่ง มีสัตว์ป่าที่ดุร้ายและน่ากลัวมากตัวหนึ่ง เรียกว่า“เ...
Flowers: 6 · Comments: 2 · Read: 879
Ico48
University of Muhammadiyah Malang (UMM) และ Faculty of Agriculture, Andalas University ประเทศอินโดนีเซีย มาเยือนคณะทรัพยากรธรรมชาติ
in คณะทรัพยากรธรรมชาติ
By Parisss'O
เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2559 คณะทรัพยากรธรรมชาติ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุติมา ตันติกิตติ รองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และบัณฑิตศึกษา ดร.นฤมล พฤกษา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ฯ พร้อมด้วย หัวหน้าภาควิชาสัตวศาสตร์ ภาคการจัดการศัตรูพืช ภาคพัฒนาการเกษตร ภาคพืชศาสตร์ ภาคธรณีศาสตร์ ได้ร่วมต้อน...
Flowers: 6 · Comments: 0 · Read: 999
Ico48
Small_page1
Picture1Feb2016
By Parisss'O
Flowers: 1 · Comments: 0 · Read: 425
Ico48

Likes

Ico48
Happy Big Cleaning Day!!
in อยากเล่าสู่กันฟัง
By บิวตี้
เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2559 เป็นอีกวันที่บิวตี้ได้มีโอกาสร่วมกิจกรรม Big Cleaning Day ของคณะทรัพยากรธรรมชาติ ซึ่งจะจัดกันทุกๆ ปี เปรียบเสมือนบ้านหลังที่สอง..ที่เราทุกๆคนต้องมาอยู่ด้วยกันและช่วยกันดูแล บางคนแทบจะอยู่มากกว่าบ้านตัวเองซะอีก++ การทำกิจกรรม Big Cleaning Day เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม ...
Flowers: 9 · Comments: 1 · Read: 1234