นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 4 · ผู้ติดตาม: 6

ความเคลื่อนไหวของฉัน

27 ตุลาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
คำทำนายประเทศไทยในอนาคตอันใกล้โดยพระเกจิชื่อดัง‏
ใน Teddy เก็บมาเล่า
โดย Teddy
ความเืชื่อกับคนไทยเป็นของคู่กันจริง ๆ คำทำนายต่าง ๆ ก็เหมือนกัน อ่านไว้ให้ระวังภัย อ่านไว้เพื่อความไม่ประมาท ใช้ชีวิตอย่างมีสติ หรืออ่านไว้้เืพื่อจะได้คุยกับเพื่อนได้ เวลาเค้าคุยมา เราก็เคยได้ยินได้ฟังมาเหมือนกัน ซึ่งจะเชื่อไม่เชื่อ คงไม่ใช่สาระสำคัญ ถือว่าเอาไว้เป็นข้อมูลเพื่อการใช้ชีวิตอย่างไม...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 42021
26 ตุลาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
แม่จ๋า....เมื่อไหร่เราจะไปซื้อเรือ
ใน มุมละไม-ไดอารี
โดย เมตตา
แม่จ๋า...เมื่อไหร่เราจะไปซื้อเรือ? เช้านี้เจ้าลูกสาว(ป.3)เธอตื่นก่อนมาเฝ้าจอโทรทัศน์รับข้อมูลข่าวสารอยู่คนเดียว ดิฉันลงมาจากบ้านเธอจึงถาม แม่จ๋า...เมื่อไหร่เราจะไปซื้อเรือ ทำไมหนูอยากได้เรือหือ...ก็น้ำจะท่วมแล้วไม่มีเรือเราจะเดินทางกันยังไง ไม่ซื้อไว้ก่อนเขามาโก่งราคากัน 8,000 ไม่รู้ด้วยนะแม่...ซ...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 1804
Ico48

ชอบ

Ico48
ทำงานอย่างมีความสุข
ใน เบ็ดเตล็ด
โดย anni
ทำงานอย่างมีความสุข หลายคนคงมีความรู้สึกว่าบางวันมีความรู้สึกเหนื่อยๆ กับการทำงาน ทำงานแบบว่าต้องทำ ไม่ได้คิดที่อยากจะทำ ทำไปเบื่อไปเมื่อใดจะเลิกงานเสียที ก็ลองเอาวิธีนี้ไปปรับใช้กันดู 1. เริ่มงานอย่างสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ปลอดโปร่ง ความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ปลอดโปร่ง จะช่วยให้สมองโล่...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1439
Ico48

ชอบ

Ico48
แจ้งเตือนภัยและขอความร่วมมือป้องกันเหตุร้ายในเมืองหาดใหญ่
ใน ประชาสัมพันธ์
โดย bk
พอดีไปอ่านข่าวเจอเลยนำมาฝากครับ ข้อมูลจาก :ศูนย์ข่าวบ้านเรา http://gimyong.com/talung/index.php?topic=40430.msg215419;topicseen#new
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1225
Ico48

ชอบ

Ico48
คำคม คำคน ชุดที่ 18
ใน โลก ความคิด ชีวิต ความรัก
โดย เอสเค
เป็นหลากหลาย คำคม คำคน ชุดที่ 18ที่ได้จากหลากหลายบุคคล ที่เป็นคติชีวิตให้แง่คิด สอนใจ
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 11580
Ico48

ชอบ

Ico48
ส้วมเฉพาะกิจ ปลดทุกข์ ผู้ประสบภัยน้ำท่วม
ใน Variety of Monly
โดย Monly
คืนนี้มีฝนตกหนัก (25 ต.ค 2554) คิดว่า ชาวหาดใหญ่ต้องเตรียมตัวกันแล้วนะค่ะ ในช่วงนี้หากใครไปซื้อของที่โลตัส หรือศูนย์การค้าใหญ่ ๆ พบว่า อาหารแห้ง เช่น ปลากระป๋อง มาม่า และของใช้จำเป็น แทบจะหาซื้อไม่ได้ แต่ละชั้นดูโล่งไปหมด คาดว่าคงจะซื้อเตรียมตัวรับภัยน้ำท่วมกัน และบางส่วนน่าจะซื้อส่งไปบริจาค...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 3005
25 ตุลาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
เสื้อชูชีพต้นแบบช่วยเหลือน้ำท่วม
ใน Variety of Monly
โดย Monly
ในช่วงนี้ปัญหาเร่งด่วนที่ต้องร่วมด้วยช่วยเหลือกัน คือ ผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในเขตภาคกลาง และในอีกไม่นานเกินรอ คงจะมาถึงปักต์ใต้บ้านเรา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้เชิญชวน และประชาสัมพันธ์ให้ผู้บริหาร คณาจารย์นักศึกษา ร่วมบริจาค เงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในภาคกลาง โดยบริจาคได้ที่กองคล...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 5424
Ico48

ชอบ

Ico48
6 เทคนิคการใช้งาน Mozilla Firefox ที่คุณอาจไม่เคยรู้
ใน ไอที : ประยุกต์งานหรือทิปเทคนิคโปรแกรม
โดย บิวตี้
Mozilla Firefox Browser (หลายคนเรียก “หมาไฟ”,”จิ้งจอกเพลิง”,”จิ้งจอกไฟ” ก็ว่ากันไปตามแต่จะเรียก) วันนี้เลยจะมาแนะนำ 6 ทิป ทริค เทคนิคเด็ดสำหรับใช้งาน Firefox ที่คุณไม่เคยรู้และไม่ควรพลาด 1. Re-Open Closed Tabs (เปิด Tab ที่ปิดไปให้กลับคืนมาในทันที) ทราบหรือ...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 5273
Ico48
การทำงานอย่างมีประสิทธิภาพกับเวลา (8)
ใน เรื่องเล่าหน้างาน
โดย ปราณี
การทำงานอย่างมีประสิทธิภาพกับเวลา ควรปฏิบัติดังต่อไปนี้ - ตารางจดสถิติการใช้เวลา กำหนดรายการที่สำคัญก็คือ กำหนดเวลาของงาน งานเริ่ม-สิ้นสุด รายการดำเนินงาน ระยะเวลาติดตามงาน ผลการปฏิบัติงาน เป็นต้น - จดรายการ โดยระบุขั้นตอนการทำงาน ความสำคัญก่อนหลังของงานแต่ละชิ้น โดยจัดลำดับงานที่ต้อง...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1875
Ico48
การบริหารเวลา (7)
ใน เรื่องเล่าหน้างาน
โดย ปราณี
การบริหารเวลากับคนเป็นของคู่กัน งานสำเร็จได้ตามเวลาก็ต้องอาศัยคนในการบริหาร และสามารถบรรลุต่อวัตถุประสงค์ที่กำหนดไว้ เวลาเป็นสิ่งที่ไม่เคยรีรอทุกเวลานาที สรรพสิ่งทั้งหลายจะสำเร็จได้ตาม วัตถุประสงค์หรือตามความปรารถนา ก็คือ คนจะต้องเป็นผู้กระทำ ผู้ดำเนินการ มันเป็นพฤติกรรมของคนเท่านั้นที่จะเป็...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1443
18 ตุลาคม 2554
Ico48
10 กิจกรรมดูแลตัวเองยามว่าง (6)
ใน เรื่องทั่วไป
โดย ปราณี
ทุกวันนี้คนส่วนใหญ่มักคิดถึงเรื่องงาน ครอบครัว ลูกๆ และความสัมพันธ์กับบุคคนอื่น ๆ มาก่อนตัวเองเสมอ จนล่าสุดพบว่า ผู้หญิงจำนวนไม่น้อยมีความสุขน้อยลง แม้มีอายุมากกกว่า 40 ปีแล้วก็ตาม สาเหตุหนึ่งของความสุขที่ลดลงนี้เป็นเพราะขาดเวลาดูแลตัวเอง วันนี้เรามีเทคนิคง่าย ๆ หาเวลาว่าง ให้ตัวเอง เริ่มจา...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1755
17 ตุลาคม 2554
Ico48
การสร้างมนุษยสัมพันธ์ทีดีกับผู้ใต้บังคับบัญชา (5)
ใน เรื่องเล่าหน้างาน
โดย ปราณี
การเป็นผู้นำต้องสร้างมนุษยสัมพันธ์ที่ดีกับผู้ใต้บังคับบัญชา เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ผู้ใต้บังคับบัญชา และผู้ใต้บังคับบัญชาเต็มใจที่จะปฏิบัติงานให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี วิธีการปฏิบัติต่อผู้ใต้บังคับบัญชามีหลัก ดังนี้ 1.รู้จักควบคุมอารมณ์ตนเอง มีพรหมวิหาร 4 อยู่ในจิตใจ มีเมตตากรุณา มุทิตา และร...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 5624
Ico48
การสร้างมนุษยสัมพันธ์ทีดีกับเพื่อนร่วมงาน (4)
ใน เรื่องเล่าหน้างาน
โดย ปราณี
ในการปฏิบัติงาน มีความจำเป็นจะต้องสร้างมนุษยสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมงาน หรือ คนที่เสมอกับเราให้ได้ เพราะเขาเหล่านั้นจะ ช่วยงานของเราให้ได้ผลดีและไม่เป็นศัตรูกันซึ่งเข้ากับหลักโบราณที่ว่า การทำงานให้ก้าวหน้า ต้องเจ้านายดึงลูกน้องดันคนเสมอกันพยุง วิธีการปฏิบัติต่อเพื่อนร่วมงานมีหลัก ดังนี้ 1...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2690
Ico48

ชอบ

Ico48
สมุนไพร แก้เสียงแหบแห้ง
ใน เพื่อสุขภาพ
โดย Teddy
วันเสาร์นี้ ที่บ้านเตรียมการรับมือน้ำท่วมด้วยการเคลียร์ชั้นวางของ side board หน้าบ้านที่เต็มไปด้วยหนังสือเก่าที่เก็บไว้ด้วยความเสียดาย เพราะเป็นพวกนิตยสารสุขภาพ แล้วก็หนังสืออ่านสนุกที่แฝงสาระความรู้ แต่เก็บไว้ระยะนึง ที่บ้านก็จะหอบเอาไปบริจาคซักที เพราะถ้าไม่สะสางบ้าง หนังสือคงล้นบ้าน(รวมถึงเสื้...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 7372
Ico48

ชอบ

Ico48
การทำงานเป็นทีมในองค์กรแห่งการเรียนรู้
ใน บ้านตะวันออก
โดย คนธรรมดา
วันอาทิตย์ 16 ตุลาคม 2554 ผมก็พยายามจะทำตามกติกาของเจ้าของโรงเตี้ยมแชร์สีชมพูนี้ให้มากที่สุดนะครับ สิ่งที่เจ้าของอยากเห็นคือการบันทึกอยู่เป็นประจำ ในตอนนี้กำหนดไว้ 3 บันทึกต่อสัปดาห์ การทำงานเป็นทีมในพจนานุกรมสมรรถนะของม.อ.จะว่าอย่างไรก็ปล่อยให้เขาว่าไป แต่ในองค์กรแห่งการเรียนรู้แชร์สีชมพูน...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 2078
14 ตุลาคม 2554
Ico48

ชอบกลอนของอาจารย์..จังหู..... เสื้อได้ 2 ตัว ทั้งสองสีค่ะอาจารย์ ไม่ต้องเลือก แต่รอบหน้าได้ตัวเดียวค่ะ

13 ตุลาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
ถั่วป้องกันฟันผุ
ใน เรื่องเล่าของมิกกี้
โดย มิกกี้
เป็นที่ทราบกันดีว่าถั่วเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางอาหารสูง มีประโยชน์ต่อร่างกาย สำหรับฟัน ถั่วมีทั้งแคลเซี่ยม ฟอสฟอรัส และวิตามินดีที่ช่วยสร้างเนื้อฟันที่แข็งแรง การกินถั่วหลังมื้ออาหารเป็นการป้องกันฟันผุได้อีกด้วย เพราะช่วยลดความเป็นกรดในช่องปากได้ดี ทำให้กรดที่จะไปทำลายผิวฟันมีน้อยลง ป้องกันผิวฟัน...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1893
12 ตุลาคม 2554
Ico48

บิวตี้ เปลี่ยนโฉมหน้าใหม่แล้วหรือค่ะ

โดย ปราณี
ดอกไม้: 0
Ico48
ทำ...ในสิ่งที่อยากจะทำ (3)
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย ปราณี
ทุกวันนี้เรามีตึกสูงขึ้น มีถนนกว้างขึ้น แต่ความอดกลั้นน้อยลง เรามีบ้านใหญ่ขึ้น แต่ครอบครัวของเรากลับเล็กลง เรามียาใหม่ ๆ มากขึ้น แต่สุขภาพกลับแย่ลง เรามีความรักน้อยลง แต่มีความเกลียดมากขึ้น เราไปถึงโลกพระจันทร์มาแล้ว แต่เรากลับพบว่า แค่การข้ามถนนไปทักทายเพื่อนบ้านกลับยากเย็น........... ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1239
Ico48
15 เรื่องที่ทำให้เราเสียเวลาและพลังงานแห่งชีวิตไป (2)
ใน เรื่องทั่วไป
โดย ปราณี
เราทุกคนมีเวลาในการใช้ชีวิตความเป็นอยู่เท่ากัน นั่นคือ 24 ชั่วโมง ตั้งแต่ยาจก ขอทาน ไปจนถึงมหาเศรษฐี หรือพูดกันสั้น ๆ ง่าย ๆ ก็คือ มนุษย์ทุกสภาพฐานะต่างก็มีเวลา24ชั่งโมง ใน 1 วัน เท่ากัน จะแตกต่างกันก็อยู่ที่บุคคลนั้น ใช้เวลาได้อย่างมีค่า คุ้มค่า ให้ตนได้ประโยชน์ อย่างเต็มที่ในแต่ละวัน อ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1417