นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 4 · ผู้ติดตาม: 6

ความเคลื่อนไหวของฉัน

18 สิงหาคม 2554
Ico48
12 กฎหมาย ที่รู้ไว้เป็นประโยชน์กับผู้หญิง
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย ปราณี
กฎหมายใกล้ตัวหลายคนอาจไม่เคยสนใจ บางครั้งเรื่องใกล้ตัว นี่แหละที่พอเกิดปัญหาหลายคน มักจะมองข้าม อ.ประมาณ เลืองวัฒนะวณิช ในฐานะนักกฎหมายที่คุ้นเคยกับ Lisa มานาน จึงอยากทำหน้าที่ แจ้งสิทธิประโยชน์ที่ผู้หญิงควรจะรู้เอาไว้ เพื่อจะได้ไม่เสียเปรียบใคร กฎหมายครอบครัว 1.การหมั้น ถ้าหมั้นกันแล้วไ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1347
Ico48

ชอบ

Ico48
เรื่องของกล้วย
ใน เรื่องเล่าของมิกกี้
โดย มิกกี้
กล้วย ๆๆๆ ทุกคนคงรู้จักกันดี เพราะอยู่คู่กับคนไทยมานานแสนนาน กล้วยมีประโยชน์ทุกส่วนตั้งแต่ลำต้น ใบ ผล ทั้งยังทำอาหารได้ทั้งคาวและหวาน อาทิ แกงหยวกกล้วยกับไก่บ้าน (เมนูนี้สุดอร่อย) กล้วยบวช กล้วยเชื่อม นอกจากนี้กล้วยยังมีสรรพคุณทางยาอีกด้วย ช่วยให้การขับถ่ายง่าย บรรเทาโรคกระเพาะอาหารเนื่องจากกล้...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 3930
17 สิงหาคม 2554
Ico48
การทำบันทึกความเห็น (ตอนที่ 3)
ใน เรื่องเล่าหน้างาน
โดย ปราณี
การทำบันทึกความเห็น 1. หลักในการทำบันทึกความเห็น ในตอนที่ 1 และ 2 ได้เสนอบันทึกความเห็นที่ดี ในลักษณะที่เรียกกันในภาษาอังกฤษว่า 3 FY ในตัวที่ 1 และ 2 ไปแล้วคือ SIMPLIFY และQUANTIFY ตอนที่ 3 นี้ ขอเสนอ 3 FY ตัวสุดท้าย คือ JUSTIFY ดังนี้ 1.3การทำบันทึกความเห็นให้มีเหตุผล (JUSTIFY) การทำบันทึกคว...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1658
Ico48

ชอบ

Ico48
คุณครูนำหนูมาเที่ยวงานเกษตร ม.อ.
ใน Variety of Monly
โดย Monly
วันที่ 16 สิงหาคม 2554 คุณครูนำนักเรียนจากโรงเรียนต่าง ๆ ในภาคใต้ มาชมนิทรรศการทางวิชาการในมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ รวมทั้งนำนักเรียนมาเที่ยวชมสินค้าในงานเกษตรภาคใต้ ครั้งที่ 19 ซึ่งจัดโดย คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ดังนั้นมาชมภาพบรรยากาศการเลือกซื้อต้นไม้ในงานเกษตรภาคใต้กั...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 3938
10 สิงหาคม 2554
Ico48
ขอเชิญชวนให้แต่งกายในชุดผ้าไหมหรือผ้าไทย
ใน เรื่องเล่าหน้างาน
โดย ปราณี
ตามหนังสือกระทรวงวัฒนธรรม ที่ วธ ๐๒๐๔/๑๒๓๑ ลงวันที่ ๒๙ มิถุนายน ๒๕๕๔ และสำเนาหนังสือสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ด่วนที่สุด ที่ นร ๐๕๐๖/ว ๙๒ ลงวันที่ ๑๐ มิถุนายน ๒๕๕๔ เรื่อง ขอเชิญชวนให้แต่งกายในชุดผ้าไหมหรือผ้าไทย นั้น คณะรัฐมนตรีได้พิจารณาแล้วลงมติว่าเห็นชอบให้เชิญชวนรัฐมนตรี ข้าราชการ พนักง...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 2372
09 สิงหาคม 2554
Ico48

พี่ได้ชื่อใหม่เป็น "ปราณี่" ไปแล้วหรือค่ะอาจารย์ รวมทั้ง พี่ "จารี่" ด้วย พี่จารี่อ่านหรือยังไม่รู้

Ico48
การทำบันทึกความเห็น (ตอนที่ 2)
ใน เรื่องเล่าหน้างาน
โดย ปราณี
1. หลักในการทำบันทึกความเห็น ในตอนที่ 1 ได้เสนอบันทึกความเห็นที่ดี ในลักษณะที่เรียกกันในภาษาอังกฤษว่า 3 FY ในตัวที่ 1 ไปแล้วคือ SIMPLIFY ตอนที่ 2 นี้ ขอเสนอ 3 FY ตัวที่ 2 นะค่ะ คือ QUANTIFY ดังนี้ค่ะ 1.2 การทำบันทึกความเห็นให้สมบูรณ์ (QUANTIFY) การทำบันทึกความเห็นให้สมบูรณ์ คือ ทำให้เนื้อหาส...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2497
Ico48
เคล็ดลับ...มีความสุขเวลาทำงาน
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย ปราณี
เคล็ดลับในการทำงานอย่างมีความสุข เข้ากับเพื่อนร่วมงานได้ 4 เคล็ดลับง่ายๆ ที่ เคล็ดลับในการทำงานอย่างมีความสุข เข้ากับเพื่อนร่วมงานได้ 4 เคล็ดลับง่ายๆ ที่ควรรู้... 1. มีสุขภาพกายที่แข็งแรง สุขภาพใจที่ดี รักษาอารมณ์ให้ดีอยู่เสมอ 2. ได้ทำงานที่มีความหมายต่อตัวเองและมีประโยชน์ต่อคนอื่นๆ 3. มอ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1134
08 สิงหาคม 2554
Ico48
ประโยชน์ … การออกกำลังกายด้วย ฮูล่า ฮูป
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย ปราณี
การออกกำลังกาย คนส่วนใหญ่จะเลือกออกกำลังกายในประเภทที่ตนเองชอบและถนัด ซึ่งการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะไหน ก็ให้ประโยชน์กับร่างกายทั้งนั้น วันนี้ขอนำเสนอประโยชน์ และข้อดีของการออกกำลังกายด้วยฮูล่าฮุบมาฝากค่ะ 1. การเล่น ฮูล่าฮูป เป็นการออกกำลังกายในรูปแบบแอโรบิคอย่างหนึ่ง เล่นง่าย เป...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2744
07 สิงหาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
อาหารในตำนาน
ใน เบ็ดเตล็ด
โดย anni
อาหารในตำนาน เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมามีพี่ที่ทำงานเดินเข้ามา แล้วบอกว่า พี่ได้มาแล้วนะ แล้วทำยังไงต่อ เราก็ไม่รู้นึกว่าใบเสร็จก็บอกให้ส่งให้การเงิน พี่คนเดิมก็ตอบกลับมาว่าไม่ใช่ พี่ได้เคยปลามาแล้ว แล้วเขาแกงยังไง (ถึงบางอ้อแล้วละครับพี่น้อง)ในฐานะที่จังหวัดของเราเป็นเจ้าของสมบัติชิ้นนี้ก็ขอเวลาค...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1922
05 สิงหาคม 2554
Ico48
ทายนิสัยจากการจิบถ้วยกาแฟ
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย ปราณี
วันนี้เราจะพาคนรักกาแฟหรือคอกาแฟมาทายนิสัยจากการจับถ้วยกาแฟกันบ้างค่ะ สำหรับใครที่ชอบดื่มกาแฟกันเป็นประจำเคยสังเกตตัวเองบ้างรึเปล่าค่ะว่าชอบจับถ้วยกาแฟ แบบไหนบ้าง ถ้าได้คำตอบก็ลองมา ทายนิสัยจากการจับถ้วยกาแฟ แบบแม่น ๆ กันดูนะค่ะ แต่ถ้ายังไม่รู้ลองค่อยนึกดูหรือจะลองลุกไปชงกาแฟสักแก้วจะได้ล...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2284
Ico48
การทำบันทึกความเห็น (ตอนที่ 1)
ใน เรื่องเล่าหน้างาน
โดย ปราณี
การบันทึกความเห็นให้ผู้บังคับบัญชา มีหลักในการบันทึก ดังนี้ 1. หลักในการทำบันทึกความเห็น การทำบันทึกความเห็นเสนอผู้บังคับบัญชา เพื่อเสนอแนะแนวทางการพิจารณาวินิจฉัยหรือดำเนินการในเรื่องใด ๆ จะต้องเขียนให้บันทึกนั้นมีบทบาทดังนี้ - เสนอข้อมูลที่จำเป็นโดยถูกต้องครบถ้วน และง่ายแก่การศึกษาเรื่อ...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2833
03 สิงหาคม 2554
Ico48

ตอบพี่มิกกี้ค่ะ

1. ประตูทางเข้าเดิม (ประตูเฉลิมพระบารมี) ปรับการจราจรให้เป็นทางเข้าและออก

- พาหนะทั่วไป ทางเข้า ห้ามเลี้ยวขวา ไปแผนกอุบัติเหตุ-ฉุกเฉิน (ยกเว้น ส่งคนไข้ฉุกเฉิน อุบัติเหตุ กายภาพ)

- พาหนะทั่วไป ทางออก ห้ามเลี้ยวซ้าย

2. ประตูทางออกเดิม (ประตูเย็นศิระ-วัดโคกนาว) ช่วยเวลา 16.30-17.30 น. การจราจรเป็นขาออก 2 ช่องทาง

ช่วงเวลา 06.00-16.30 น. และ 17.30-21.00 น. ปรับการจราจรให้เป็นทางเข้าและออก ค่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
นักศึกษาฝึกงาน
ใน เรื่องเล่าหน้างาน
โดย อาภรณ์ เชื้อพราหมณ์
นักศึกษาฝึกงาน ภาควิชาพืชศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ ได้ส่งนักศึกษาฝึกงานนอกหลักสูตรให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 3 จำนวน 15 หน่วนงาน และมีนักศึกษาจำนวน 45 คน
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1651
Ico48

ชอบ

Ico48
"มนต์เสน่าห์มะละกา"
ใน กิจกรรมนักศึกษา
โดย JIBCy
อยากเล่าค่ะ เป็นการรายงานผลจากการทำกิจกรรมกลุ่มค่ะ ซึ่งดิฉันอยู่ที่ ๔ ค่ะ มีสมาชิกทั้งหมด ๙ คนค่ะ โดยมี อาจารย์ สุธา วัฒนสิทธ์ พี่มะลิ พี่สิน พี่เอกชัย พี่สวย พี่สมชาย พี่วิเศษ น้องป้อม และจิ๊บ ค่ะ โดยดิฉันจะถึงประเด็นของประวัติศาสตร์มาเล่าสู่กันฟังค่ะเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าเมืองมะละกาเคยเป็นเ...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 2183
Ico48

ชอบ

Ico48
แสดงบัตรอนุญาต เข้า-ออก มหาวิทยาลัย (รถเครื่อง)
ใน สาระรอบตัว
โดย Baby
เช้าวันนี้ (3 ส.ค.54) ตอนที่ดิฉันขี่รถมอเตอร์ไซค์เข้าประตูใหญ่มหาวิทยาลัย รปภ.บอกว่าพรุ่งนี้ให้แสดงบัตรอนุญาตก่อนเข้า ม.อ.ด้วย มิฉะนั้น พรุ่งนี้ไม่ให้เข้า โอ๊ะ โอ๋ ตกลงว่า ทั้งเข้าและออก ม.อ. จะต้องแสดงบัตรทุกครั้ง (รถมีสติ๊กเกอร์ติดที่หน้ารถแล้ว) ก็เข้าใจว่าเป็นการตรวจเพื่อการรักษาความปลอดภัยขอ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 2586
Ico48
ปรับระบบการจราจรของโรงพยาบาลสงขลานครินทร์
ใน เรื่องทั่วไป
โดย ปราณี
ตามที่คณะแพทยศาสตร์ กำลังดำเนินการก่อสร้างอาคารผู้ป่วยอุบัติเหตุ-ฉุกเฉินแบบเบ็ดเสร็จ (ทางทิศตะวันตกของอาคารอุบัติเหตุเดิม) ตั้งแต่วันทีี่ 1 สิงหาคม 2554 เป็นต้นไปนั้น เพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากงานก่อสร้าง คณะแพทยศาสตร์ให้ปิดการจราจรบนถนนผ่านหน้าอาคารอุบัติเหตุเดิม (ยกเว้น พาหนะที่มาส่งคนไข้ฉุกเฉ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1828
Ico48
Small_cat
ภาพประกอบ
โดย ปราณี
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 3007
Blog
Ico48

ชอบ

Ico48
ขอเชิญร่วมเชียร์ และเป็นกำลังใจกับการบันทึกแบ่งปันของชาวทรัพย์
ใน การใช้งาน Share PSU
โดย Monly
สามสิงหา ก่อนงานเกษตรจะเริ่ม พวกเราชาวทรัพย์ฯ ร่วมแรง ร่วมใจ มาเรียนรู้การใช้งาน http://share.psu.ac.th Version ใหม่ เพื่อทำความเข้าใจในวิธีการใช้งานตามรูปแบบที่มหาวิทยาลัยได้พัฒนาขึ้นใหม่ หากจะพูดตามประสาคนคุ้นเคยกัน “เอ่อ... ของเก่าเพิ่งเป็นนิ! เอาของใหม่มาให้ใช้หล่าว” การพัฒนาอย่...
ดอกไม้: 13 · ความเห็น: 10 · อ่าน: 2317