นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 3

ความเคลื่อนไหวของฉัน

01 ตุลาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
เมื่อต้องเลือกสถานที่สัมมนา นอกพื้นที่
ใน เรื่องเล่าจากหน้างาน
โดย เมตตา
วันนี้ทำไมดิฉันเมื่อย..อ่อนแรง จนบอกไม่ถูก กรรมติดจรวดสนองเข้าข่ายหมกมุ่นเขียนๆเขียนบอกตัวเองว่ารักษาอรรถรสของบันทึกเรื่องราวของตัวเองไว้ อย่ารีบเดี๋ยวแควนๆจะผิดหวัง พาลเรททิ้ง ตก...สำคัญไปกว่านั้น..ดิฉันประคองตัวไม่ให้พลั้งเผลอแต่ก็ยังมีหลุด..555 อย่างบันทึกนี้ที่ คุณคนธรรมดาประท้วงเปล่าขี้โกงซะ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1916
Ico48

ชอบ

Ico48
The land before time
ใน Women's Voice
โดย mandala
Dont lose your way With each passing dayYou've come so far Don't throw it awayLive believing Dreams are for weavingWonders are waiting to start Live your storyFaith, hope & glory Hold to the truth in your heartIf we hold on togetherI know our dreams will never dieDreams see us through...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2603
Ico48

ชอบ

Ico48
"นกเงือก" เธอคือแรงบันดาลใจ
ใน Women's Voice
โดย mandala
คนเราทุกคนจะทำสิ่งที่ต้องการให้ประสบความสำเร็จได้นั้น ต้องมีแรงบันดาลใจบวกกับความพยายามและโอกาส ความสำเร็จก็จะมาหาในที่สุด แต่ถ้าลองแล้วผิดหวังหรือไม่เป็นไปตามที่เราหวังไว้ แล้วถ้าเกิดท้อแล้ว แรงบันดาลใจก็จะค่อยๆลดลงและหายไปในที่สุด เมื่อแรงบันดาลใจนั้นหายไปจะทำอย่างไรให้กลับมา ก็ลองพยายา...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 9 · อ่าน: 2678
Ico48

ชอบ

Ico48
"ต่อกำลังใจ" (27): นกแห่งปี
ใน จับฉ่าย ไร้สารคดี
โดย NovemberRain
นกที่มี "อิทธิพล" กับ "คนกลุ่มหนึ่งที่มีอุดมการณ์ร่วมกัน" มากที่สุด ในรอบสองเดือนนี้จริงๆ แล้วเราอยากได้เสื้อเหรอครับ?ผมว่าไม่เชิงครับ มันเป็นความสุขและสนุกที่ได้ทำอะไรร่วมกันมากกว่า รายละเอียดที่เหลือ อยู่ที่ "พกยักษ์ ๓๒ - ด้นแชร์สด (อีกสักครั้ง หากผมยังมีแรง)" ;-) ขอขอบคุณทุกท่านที่มีส...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 6 · อ่าน: 1943
Ico48

ชอบ

Ico48
นิทานร้อยบรรทัด เล่ม 1
ใน E-book
โดย เอสเค
E-book: เล่มที่ 25ชื่อเรื่อง: นิทานร้อยบรรทัด เล่ม 1เรียบเรียงโดย: หลวงสำเร็จวรรณกิจเกี่ยวกับเรื่อง: เรื่อง บ้านที่น่าอยู่ ตอนที่ 1 ชั้นประถมปีที่ 2 ของ กระทรวงศึกษาธิการ ที่ควรค่าแก่การสะสมยิ่ง โดยเฉพาะสำหรับคนร่วมสมัยคำเตือน: เนื่องจากหนังสือเล่มนี้มีอายุราว 54 ปีมาแล้ว จึงควรใช้ความระมัดระวังใ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 3964
Ico48

วันนี้ (1 ต.ต.) เงียบเหงาเหลือเกิน สงสัยหลับสนิทกันหมดหลังจากที่ตะลุยกันเมื่อคืน....(30 ก.ย.)....

Ico48

ชอบ

Ico48
ก้าวย่าง ทางเดิน ลืมเลือนคืนวัน ดั้นด้นไป: พกยักษ์ ๓๒ - ด้นแชร์สด (อีกสักครั้ง หากผมยังมีแรง)
ใน สุดคณานับ ดารารายเกลื่อนเวิ้งนภากาศ
โดย Our Shangri-La
ผมเหลือบมองดูนาฬิกาที่มุมล่างขวาของแถบสถานะที่จอภาพเป็นระยะว่า เวลาเลื่อนเคลื่อนไปถึงไหนแล้ว ยังเหลือเวลาให้เพื่อน พี่ น้อง ชาวชุมชนแชร์สีชมพูจะด้นดั้นคั้นหนีบรีบเร่งออกบันทึกออกมาอีกสักกี่มากน้อย คนที่อยู่ในข่ายที่จะเร่งเครื่องเข้าเส้นชัยได้ทันเวลาก่อนหมดเวลาในตอน ๐๐.๐๐ นาฬิกาของวันใหม่ เดือนใหม...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 2064
Ico48

ชอบ

Ico48
"ต่อกำลังใจ" (26): น้องนก
ใน จับฉ่าย ไร้สารคดี
โดย NovemberRain
เจ้านกเงือก น่ารัก ร้องทักว่า"ไปไหนมา หนูเล็ก เด็กชายหญิงทั้งรูปร่าง หน้าตา น่ารักจริงข้ายิ่งดู ก็ยิ่ง จำเริญตา"แชร์สาวก เห็นวิหค นก"พูด"ได้ก็พอใจ อยากจะรัก ให้หนักหนาขมีขมัน แบ่งปัน สรรสาราป้าเมตตา คอยกระทุ้ง ให้พุ่งแรงนกว่า "อ้อ! เขียนไป ได้ 'ไรมั่ง?คึกคักจัง เป็นอย่างไร ให้แถลงเขียนจนเบื่อ เ...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 2174
30 กันยายน 2554
Ico48
ไปเดินหลาดเสดได้บายจัย แล้ว..อิอิ
โดย camera
ดอกไม้: 0
Ico48
camera (Recent Activities)
30 September 2011 16:49
#69171

น้องหลาสู้ ๆ ๆ พี่เอาใจช่วยด้วยจ๊ะ

แต่อย่าเขียนเพลินจนลืมดูแลสุขภาพนะค่ะ

เป็นห่วง เห็น เราเอง บอกว่าไม่สบายอยู่นิ

Ico48
คืนนี้จะได้นอนแต่หัววันสักคืน 555
โดย camera
ดอกไม้: 1
Ico48

เช็คแรดติ้งอยู่เหรอค่ะคุณมอนลี่ แก้ไขยังไม่เสร็จเลย มาให้ดอกไม้เป็นกำลังใจแล้ว

ขอบคุณมากค่ะ

Ico48
ฝันถึงนกเงือก
ใน จุกจิกไร้สาระ ไปเรื่อย
โดย camera
อ่านบันทึกของ คุณใยมะพร้าวน้องใยไหม แล้ว รู้สึกว่ามันเป็นดั่งเช่นที่น้องเค้าเขียนไว้จริงๆ ค่ะ ทุกคนมีกำลังที่จะหาซื้อนกเงือกมาครอบครองได้โดยง่าย...10 ตัวก็ยังซื้อได้ แต่มันไม่เท่าความภูมิใจที่ได้ใส่นกเงือกที่แลกมาด้วยความตั้งใจ และแรงกาย+แรงใจ+แรงมันสมอง เพราะมันคือสุดยอดความภาคภูมิในในพื้นที...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 1547
Ico48

น่าจะเป็น ศุกร์ โกลาหน นะค่ะ เมื่อตะกี่แวะไปห้องน้องเสือ ก็กำลังก้มหน้าก้มตาอยู่ที่เครื่องคอม สงสัยกำลังปั่นนกเงือกอยู่แน่เลย 55..

Ico48

ชอบ

Ico48
เวลาสุกดิบ
ใน บ้านตะวันออก
โดย คนธรรมดา
วันนี้มีอารมณ์ดีตั้งแต่เช้า ด้วยภาระที่ต้องรับผิดชอบหนัก ๆ ได้ปล่อยวางลงแล้ว เปิดแชร์ เม้นท์ไปหลายเม้นท์ เพื่อความบันเทิงเริงใจ ก็ต้องหยุดลงเมื่อนักศึกษาโครงงานเดินเข้ามาพบที่ห้อง เวลางานมาแล้ว เปิดไฟล์ที่นศ.ส่งมาดูกันสด ๆ เริ่มดูที่ abstract ภาษาอังกฤษก็เริ่มมึน เด็กใช้ google translation ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 1548
Ico48

มีเสียงโทรศัพท์จากนักศึกษา สอบถามเรื่องกำหนดวันส่งตัวรายงานก่อนวันนำเสนอ ต้องขอโทษด้วยที่ไม่ได้แจ้งไว้ (ลืม...)

จึงขอแจ้งกำหนดส่งตัวรายงานนะค่ะคือวันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม 2554 สำหรับกำหนดวันรายงาน(นำเสนอ) จะแจ้งให้ทราบอีกทีค่ะ

ต้องขอขอบคุณน้องๆๆ นักศึกษาด้วยนะค่ะที่

Ico48

ชอบ

Ico48
การบริหารความเสี่ยงและการควบคุมภายใน ปีงบประมาณ 2555
ใน พัฒนางาน
โดย มิกกี้
เดือนตุลาคม 2554 เป็นช่วงที่จะเริ่มต้นปีงบประมาณใหม่คือ ปีงบประมาณ พ.ศ.2555 จึงเป็นช่วงที่ต้องส่งรายงานต่าง ๆ หลาย ๆ รายการ มีรายงานสำคัญขาดไม่ได้ที่ต้องส่งคือ การรายงานผลการควบคุมภายในตามระเบียบฯ ข้อ 6ต่อคณะกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน โดยคณะต้องจัดทำรายงานการควบคุมภายใน ประจำปีงบประมาณ 2554 ซึ่งใน...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2318
Ico48

ว๊าวววว...วาริชน้อยๆๆ...

สงสัยงานเกษตรปีหน้าคงต้องแอบกระซิบผู้จัดให้นำเอาปลาหมึกตัวเป็น ๆ มาให้เด็ก ๆ ชมกันเสียแล้ว

Ico48

ชอบ

Ico48
ปลาหมึกทอดกระเทียม
ใน พัฒนาการของลูก
โดย เปตอง
วันอาทิตย์ตอนเช้าน้องเปตองไปเลือกซื้อปลาหมึกกล้วยที่ตลาดนัดหาดใหญ่ใน เพื่อมาทำเมนูปลาหมึกทอดกระเทียม และทำรายงานส่งคุณครูด้วยค่ะ ระหว่างจัดการกับปลาหมึกก็ศึกษาส่วนต่างๆ ของเจ้าปลาหมึก เพราะต้องอธิบายให้คุณครูฟังด้วย เมนูปลาหมึกทอดกระเทียมอร่อยมากค่ะ (ฝีมือคุณยาย ฮิ ฮิ) ส่วนผสม * ปลาหมึกกล้วยห...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 8019
Ico48

ชอบ

Ico48
"ต่อกำลังใจ" (25): ตีบ
ใน จับฉ่าย ไร้สารคดี
โดย NovemberRain
เมื่อคืน ถ้าใครมาดูรายการ "สมาชิกที่ออนไลน์ล่าสุด" บน share คงจะอดยิ้มไม่ได้ครับผมขออนุญาตใช้คำว่า "คึกคัก ถึง คึกคักโคตรๆ" -- คนกันเองกันทั้งน้านนนน ;-)หันไปดูเกลอ ป้าจิ๊บ เจ๊ผมขาว เขียนกันยาวยืด ในขณะที่ผมเริ่มตีบตันลนลาน -- คุณพระช่วย เขายังไหลกันมาเรื่อยๆ เขาทำได้ยังไงกันเนี่ยเห็นเกลอเปรยๆ ว่...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1796