นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 3

My Activities

01 October 2011
Ico48

Likes

Ico48
เมื่อต้องเลือกสถานที่สัมมนา นอกพื้นที่
in เรื่องเล่าจากหน้างาน
By เมตตา
วันนี้ทำไมดิฉันเมื่อย..อ่อนแรง จนบอกไม่ถูก กรรมติดจรวดสนองเข้าข่ายหมกมุ่นเขียนๆเขียนบอกตัวเองว่ารักษาอรรถรสของบันทึกเรื่องราวของตัวเองไว้ อย่ารีบเดี๋ยวแควนๆจะผิดหวัง พาลเรททิ้ง ตก...สำคัญไปกว่านั้น..ดิฉันประคองตัวไม่ให้พลั้งเผลอแต่ก็ยังมีหลุด..555 อย่างบันทึกนี้ที่ คุณคนธรรมดาประท้วงเปล่าขี้โกงซะ...
Flowers: 6 · Comments: 2 · Read: 1876
Ico48

Likes

Ico48
The land before time
in Women's Voice
By mandala
Dont lose your way With each passing dayYou've come so far Don't throw it awayLive believing Dreams are for weavingWonders are waiting to start Live your storyFaith, hope & glory Hold to the truth in your heartIf we hold on togetherI know our dreams will never dieDreams see us through...
Flowers: 4 · Comments: 2 · Read: 2513
Ico48

Likes

Ico48
"นกเงือก" เธอคือแรงบันดาลใจ
in Women's Voice
By mandala
คนเราทุกคนจะทำสิ่งที่ต้องการให้ประสบความสำเร็จได้นั้น ต้องมีแรงบันดาลใจบวกกับความพยายามและโอกาส ความสำเร็จก็จะมาหาในที่สุด แต่ถ้าลองแล้วผิดหวังหรือไม่เป็นไปตามที่เราหวังไว้ แล้วถ้าเกิดท้อแล้ว แรงบันดาลใจก็จะค่อยๆลดลงและหายไปในที่สุด เมื่อแรงบันดาลใจนั้นหายไปจะทำอย่างไรให้กลับมา ก็ลองพยายา...
Flowers: 9 · Comments: 9 · Read: 2589
Ico48

Likes

Ico48
"ต่อกำลังใจ" (27): นกแห่งปี
in จับฉ่าย ไร้สารคดี
By NovemberRain
นกที่มี "อิทธิพล" กับ "คนกลุ่มหนึ่งที่มีอุดมการณ์ร่วมกัน" มากที่สุด ในรอบสองเดือนนี้จริงๆ แล้วเราอยากได้เสื้อเหรอครับ?ผมว่าไม่เชิงครับ มันเป็นความสุขและสนุกที่ได้ทำอะไรร่วมกันมากกว่า รายละเอียดที่เหลือ อยู่ที่ "พกยักษ์ ๓๒ - ด้นแชร์สด (อีกสักครั้ง หากผมยังมีแรง)" ;-) ขอขอบคุณทุกท่านที่มีส...
Flowers: 7 · Comments: 6 · Read: 1868
Ico48

Likes

Ico48
นิทานร้อยบรรทัด เล่ม 1
in E-book
By เอสเค
E-book: เล่มที่ 25ชื่อเรื่อง: นิทานร้อยบรรทัด เล่ม 1เรียบเรียงโดย: หลวงสำเร็จวรรณกิจเกี่ยวกับเรื่อง: เรื่อง บ้านที่น่าอยู่ ตอนที่ 1 ชั้นประถมปีที่ 2 ของ กระทรวงศึกษาธิการ ที่ควรค่าแก่การสะสมยิ่ง โดยเฉพาะสำหรับคนร่วมสมัยคำเตือน: เนื่องจากหนังสือเล่มนี้มีอายุราว 54 ปีมาแล้ว จึงควรใช้ความระมัดระวังใ...
Flowers: 5 · Comments: 2 · Read: 3893
Ico48

วันนี้ (1 ต.ต.) เงียบเหงาเหลือเกิน สงสัยหลับสนิทกันหมดหลังจากที่ตะลุยกันเมื่อคืน....(30 ก.ย.)....

Ico48

Likes

Ico48
ก้าวย่าง ทางเดิน ลืมเลือนคืนวัน ดั้นด้นไป: พกยักษ์ ๓๒ - ด้นแชร์สด (อีกสักครั้ง หากผมยังมีแรง)
in สุดคณานับ ดารารายเกลื่อนเวิ้งนภากาศ
By Our Shangri-La
ผมเหลือบมองดูนาฬิกาที่มุมล่างขวาของแถบสถานะที่จอภาพเป็นระยะว่า เวลาเลื่อนเคลื่อนไปถึงไหนแล้ว ยังเหลือเวลาให้เพื่อน พี่ น้อง ชาวชุมชนแชร์สีชมพูจะด้นดั้นคั้นหนีบรีบเร่งออกบันทึกออกมาอีกสักกี่มากน้อย คนที่อยู่ในข่ายที่จะเร่งเครื่องเข้าเส้นชัยได้ทันเวลาก่อนหมดเวลาในตอน ๐๐.๐๐ นาฬิกาของวันใหม่ เดือนใหม...
Flowers: 5 · Comments: 7 · Read: 2015
Ico48

Likes

Ico48
"ต่อกำลังใจ" (26): น้องนก
in จับฉ่าย ไร้สารคดี
By NovemberRain
เจ้านกเงือก น่ารัก ร้องทักว่า"ไปไหนมา หนูเล็ก เด็กชายหญิงทั้งรูปร่าง หน้าตา น่ารักจริงข้ายิ่งดู ก็ยิ่ง จำเริญตา"แชร์สาวก เห็นวิหค นก"พูด"ได้ก็พอใจ อยากจะรัก ให้หนักหนาขมีขมัน แบ่งปัน สรรสาราป้าเมตตา คอยกระทุ้ง ให้พุ่งแรงนกว่า "อ้อ! เขียนไป ได้ 'ไรมั่ง?คึกคักจัง เป็นอย่างไร ให้แถลงเขียนจนเบื่อ เ...
Flowers: 12 · Comments: 7 · Read: 2088
30 September 2011
Ico48
ไปเดินหลาดเสดได้บายจัย แล้ว..อิอิ
By camera
Flowers: 0
Ico48
camera (Recent Activities)
30 September 2011 16:49
#69171

น้องหลาสู้ ๆ ๆ พี่เอาใจช่วยด้วยจ๊ะ

แต่อย่าเขียนเพลินจนลืมดูแลสุขภาพนะค่ะ

เป็นห่วง เห็น เราเอง บอกว่าไม่สบายอยู่นิ

Ico48
คืนนี้จะได้นอนแต่หัววันสักคืน 555
By camera
Flowers: 1
Ico48

เช็คแรดติ้งอยู่เหรอค่ะคุณมอนลี่ แก้ไขยังไม่เสร็จเลย มาให้ดอกไม้เป็นกำลังใจแล้ว

ขอบคุณมากค่ะ

Ico48
ฝันถึงนกเงือก
in จุกจิกไร้สาระ ไปเรื่อย
By camera
อ่านบันทึกของ คุณใยมะพร้าวน้องใยไหม แล้ว รู้สึกว่ามันเป็นดั่งเช่นที่น้องเค้าเขียนไว้จริงๆ ค่ะ ทุกคนมีกำลังที่จะหาซื้อนกเงือกมาครอบครองได้โดยง่าย...10 ตัวก็ยังซื้อได้ แต่มันไม่เท่าความภูมิใจที่ได้ใส่นกเงือกที่แลกมาด้วยความตั้งใจ และแรงกาย+แรงใจ+แรงมันสมอง เพราะมันคือสุดยอดความภาคภูมิในในพื้นที...
Flowers: 7 · Comments: 7 · Read: 1497
Ico48

น่าจะเป็น ศุกร์ โกลาหน นะค่ะ เมื่อตะกี่แวะไปห้องน้องเสือ ก็กำลังก้มหน้าก้มตาอยู่ที่เครื่องคอม สงสัยกำลังปั่นนกเงือกอยู่แน่เลย 55..

Ico48

Likes

Ico48
เวลาสุกดิบ
in บ้านตะวันออก
By คนธรรมดา
วันนี้มีอารมณ์ดีตั้งแต่เช้า ด้วยภาระที่ต้องรับผิดชอบหนัก ๆ ได้ปล่อยวางลงแล้ว เปิดแชร์ เม้นท์ไปหลายเม้นท์ เพื่อความบันเทิงเริงใจ ก็ต้องหยุดลงเมื่อนักศึกษาโครงงานเดินเข้ามาพบที่ห้อง เวลางานมาแล้ว เปิดไฟล์ที่นศ.ส่งมาดูกันสด ๆ เริ่มดูที่ abstract ภาษาอังกฤษก็เริ่มมึน เด็กใช้ google translation ...
Flowers: 6 · Comments: 5 · Read: 1502
Ico48
camera (Recent Activities)
30 September 2011 11:43
#69143

มีเสียงโทรศัพท์จากนักศึกษา สอบถามเรื่องกำหนดวันส่งตัวรายงานก่อนวันนำเสนอ ต้องขอโทษด้วยที่ไม่ได้แจ้งไว้ (ลืม...)

จึงขอแจ้งกำหนดส่งตัวรายงานนะค่ะคือวันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม 2554 สำหรับกำหนดวันรายงาน(นำเสนอ) จะแจ้งให้ทราบอีกทีค่ะ

ต้องขอขอบคุณน้องๆๆ นักศึกษาด้วยนะค่ะที่

Ico48

Likes

Ico48
การบริหารความเสี่ยงและการควบคุมภายใน ปีงบประมาณ 2555
in พัฒนางาน
By มิกกี้
เดือนตุลาคม 2554 เป็นช่วงที่จะเริ่มต้นปีงบประมาณใหม่คือ ปีงบประมาณ พ.ศ.2555 จึงเป็นช่วงที่ต้องส่งรายงานต่าง ๆ หลาย ๆ รายการ มีรายงานสำคัญขาดไม่ได้ที่ต้องส่งคือ การรายงานผลการควบคุมภายในตามระเบียบฯ ข้อ 6ต่อคณะกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน โดยคณะต้องจัดทำรายงานการควบคุมภายใน ประจำปีงบประมาณ 2554 ซึ่งใน...
Flowers: 5 · Comments: 0 · Read: 2279
Ico48

ว๊าวววว...วาริชน้อยๆๆ...

สงสัยงานเกษตรปีหน้าคงต้องแอบกระซิบผู้จัดให้นำเอาปลาหมึกตัวเป็น ๆ มาให้เด็ก ๆ ชมกันเสียแล้ว

Ico48

Likes

Ico48
ปลาหมึกทอดกระเทียม
in พัฒนาการของลูก
By เปตอง
วันอาทิตย์ตอนเช้าน้องเปตองไปเลือกซื้อปลาหมึกกล้วยที่ตลาดนัดหาดใหญ่ใน เพื่อมาทำเมนูปลาหมึกทอดกระเทียม และทำรายงานส่งคุณครูด้วยค่ะ ระหว่างจัดการกับปลาหมึกก็ศึกษาส่วนต่างๆ ของเจ้าปลาหมึก เพราะต้องอธิบายให้คุณครูฟังด้วย เมนูปลาหมึกทอดกระเทียมอร่อยมากค่ะ (ฝีมือคุณยาย ฮิ ฮิ) ส่วนผสม * ปลาหมึกกล้วยห...
Flowers: 6 · Comments: 3 · Read: 7917
Ico48

Likes

Ico48
"ต่อกำลังใจ" (25): ตีบ
in จับฉ่าย ไร้สารคดี
By NovemberRain
เมื่อคืน ถ้าใครมาดูรายการ "สมาชิกที่ออนไลน์ล่าสุด" บน share คงจะอดยิ้มไม่ได้ครับผมขออนุญาตใช้คำว่า "คึกคัก ถึง คึกคักโคตรๆ" -- คนกันเองกันทั้งน้านนนน ;-)หันไปดูเกลอ ป้าจิ๊บ เจ๊ผมขาว เขียนกันยาวยืด ในขณะที่ผมเริ่มตีบตันลนลาน -- คุณพระช่วย เขายังไหลกันมาเรื่อยๆ เขาทำได้ยังไงกันเนี่ยเห็นเกลอเปรยๆ ว่...
Flowers: 6 · Comments: 2 · Read: 1729