นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 3

ความเคลื่อนไหวของฉัน

30 กันยายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
ก้าวย่าง ทางเดิน ลืมเลือนคืนวัน ดั้นด้นไป: พกยักษ์ ๒๘ - นกเงือกจ๋า
ใน สุดคณานับ ดารารายเกลื่อนเวิ้งนภากาศ
โดย Our Shangri-La
ฝนตกที่หน้าต่าง เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ผมเหลือบมองไปที่หน้าต่าง ข้างนอกนั่น ฝนกำลังตกลงมา เสียงฝนดังเข้ามาถึงในห้องที่ปิด วันนี้ฝนตก ไหลลงที่หน้าต่าง เธอคิดถึงฉันบ้าง ไหมหนอเธอ เมื่อวันจันทร์ที่แล้ว สองเรายังได้เจอ เธอส่งยิ้มมา ....... ปี้เสกเขาร้องครวญว่างั้น อันที่จริงแล้วผมยังชื่นชมกับความ...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 2983
29 กันยายน 2554
Ico48
เออนะ บันทึก ๆๆ ไม่รู้พิชิตนกเงือกได้รึยัง
โดย camera
ดอกไม้: 0
Ico48

ยินดีด้วยกับการ "พิชิตนกเงือกอีก 1 บันทึก" นะค่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
หัวหน้าที่ดี...มุมมองเด็ก ป.3
ใน เรื่องเล่าจากหน้างาน
โดย เมตตา
หลายวันก่อนดิฉันเห็นลูกสาวคนเล็ก เธอลากเส้นยึกกะยือเป็นวงๆ เต็มหน้ากระดาษ เธอทำ "แผนที่ความคิด"เรื่อง "หัวหน้าที่ดี"มีกิ่งก้านแตกออกไปรอบวง 1.สงสารช่วยเหลือครู 2.แต่งตัวเรียบร้อย 3.พูดจาไพเราะ(ทุกครั้ง) 4.เคารพเพื่อน 5.เสียงดัง6.ไม่เชื่อง่ายต้องตามไปดู 7.สมองเร็ว8.ไม่เป็นเหา 9.คิดเร็ว 10.อย่าสูดก...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1881
Ico48

ชอบ

Ico48
ฤดูกาลแห่งการสอบ
ใน เบ็ดเตล็ด
โดย anni
ช่วงปลายเดือนกันยายนเข้าฤดูกาลของการสอบ ไม่ว่าจะเป็นการติวก่อนเอ็นสะท้านของโครงการที่จัดอยู่ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติ การสอบของมอ. และสำคัญการสอบของเจ้าเด็กน้อยที่บ้าน ที่ทำให้เดือนกันยายนเป็นเดือนที่พอกพูนไปด้วยความรู้ รู้สึกหัวโตขึ้น เพราะเราต้องแบกเรื่องงานไว้แล้วยังต้องแบกความรู้ตามระดับชั้นที่เ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1623
Ico48

ขอบคุณค่ะ คุณเมตตา แต่สำหรับคุณเมตตาคงไม่ต้องมารายงานความก้าวหน้านะค่ะ...:)-

Ico48
ยังมีอีกหนึ่ง....ที่ต้องทำ....
ใน สะเก็ดข่าว...ชาววาริช
โดย camera
หลายวิชาก็สอนจบปิดคร์อสกันไปบ้างแล้วสำหรับเทอมที่ 1/2554 บางวิชาก็กำลังรีบเร่งกันอยู่เพื่อให้จบทันตามกำหนดก่อนจะสอบไล่ประจำภาคที่ใกล้จะถึงในสัปดาห์หน้านี้ ช่างฤดูกาลที่มีแต่ความเร่งรีบไปเกือบทุกอย่าง อาจารย์ก็เร่งสอน..... ฝ่ายคลังและพัสดุก็เร่งดำเนินการเบิกจ่ายเงินทั้งในส่วนภาควิชาฯ และส่วนคณะฯ.....
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1588
Ico48
Small_thesisprogress
ThesisProgress
โดย camera
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1058
Ico48
บ่ายนี้ทีมพัฒนานักศึกษาของภาควิชาฯ จะมีการประชุมคัดเลือกนักศึกษาของภาควิชาฯ ที่สมัครเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนระหว่างมหาวิทยาลัยกับ SCAU ภายใต้ MOU Addendum 2010-2011 ภาคได้โควต้าแค่ 2 คน แต่มีนักศึกษาสนใจมากกว่า 2 เห่อ จะโกอินเตอร์กันหมดแล้ว
โดย camera
ดอกไม้: 0
Ico48

ชอบ

Ico48
ถึงชนะก็แพ้อยู่ดี
ใน Teddy เก็บมาเล่า
โดย Teddy
ได้ัรับ Forward mail มา ชื่อเรื่อง 3 x 8 = ?????? แต่อ่านจบแล้ว Teddy เอามาตั้งชื่อเรื่องใหม่เป็น ถึงชนะก็แพ้อยู่ดี อ่านแล้วนำมาขบคิด เห็นเป็นจริงตามท่านว่า ^ ^ ถ้าคนเรายอมรับที่จะแพ้บ้าง สังคมก็น่าจะเป็นสุขขึ้น แพ้ในที่นี้ไม่ใช่แพ้โดยไม่มีเหตุผล แต่แพ้เพื่อความสงบสุข แพ้เพื่อประโยชน์สูงสุด กา...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1975
Ico48

ชอบ

Ico48
อีก 1 ความรู้ที่ได้จากการบันทึก share
ใน พัฒนางาน
โดย วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
จากบันทึกเรื่องเก็บตกรวมพลคนเขียนบล็อกชาวทรัพย์ "ประโยชน์ที่ได้จากการเขียนได้ความรู้เพิ่มเติม" ได้รู้จักโปรแกรม photoscape ทำให้บันทึกของผู้เขียนบ่อยครั้งมีรูปสวยๆประกอบการเล่าเรื่อง และนี่ก็เป็นอีก 1 บันทึกที่ยืนยันได้ประโยชน์จากการบันทึก share นั่นคือ ผู้เขียนได้เรียนรู้การสร้างกราฟเพื่อนำเสน...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 2797
Ico48

ชอบ

Ico48
เสียงเรียกเข้า : แด่พ่อกับแม่ของลูก ๆ ทุกคน
ใน Teddy เก็บมาเล่า
โดย Teddy
ได้รับ Forward mail มา เป็นการ์ตูนของ มุนิน .. Teddy ชอบทั้งตัวการ์ตูนที่ลากจากลายเส้นง่าย ๆ แต่ออกมาสวยดูดี และเนื้อเรื่องซึ้งกินใจ ที่มุนินถ่ายทอดออกมา เลยเอามาแบ่งปันเพื่อน ๆ ชาว Share กันค่ะ (ขออนุญาติ มุนิน มาเผยแพร่ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ)
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 5428
28 กันยายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
Google Calendar:ที่มา
ใน blog กับการแลกเปลี่ยนเรียนรู้
โดย รัตติยา เขียวแป้น
เช้านี้ ทีมงาน 5 ส และวิชาการ กองการเจ้าหน้าที่ ได้จัดให้มีกิจกรรม journal club ในหัวข้อ Google Calendar ณ ห้องปฎิบัติการ 101 ศูนย์คอมพิวเตอร์ กิจกรรมนี้เกิดขึ้นได้เพราะ น้อง Teddy ได้เขียนบันทึกแนะนำการใช้งานGoogle Calendar ร่วมกันหลาย User ซึ่งจากบันทึกนี้ เราก็ได้เห็นประโยชน์ของ Google Calend...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2047
Ico48

ใช้อยู่ด้วยค่ะ มีประโยชน์มากเลยค่ะ Google Calendar

อย่างช่วงใกล้สอบนี้ก็จะใส่วันเวลาสอบและผู้คุมสอบ และ

อาจารย์ที่ออกข้อสอบ แล้วเราสามารถเลือกกำหนดให้ส่ง

ข้อความเตือนเป็นเมล์ถึงทุก ๆ คนที่เกี่ยวข้องได้ค่ะ

จะให้เตือนล่วงหน้า 1 วัน 2 วัน หรือ เป็นชั่วโมง เป็นนาทีก็ได้ค่ะ

หรือจะให้ส่งข้อความเข้ามือถือก็ได้ค่ะ สะดวก ประหยัดดีค่ะ

เตือนตัวเองก็ได้ค่ะ

Ico48

ขอบคุณค่ะ คนธรรมดา ที่ติดตามอ่านบันทึก

ยินดีด้วยที่ลงมาที่ระดับ 200

ไปเจาะเลือดมาแล้ว เหลือรอลุ้นผลตอนสิบเอ็ดโมงค่ะ :)..

หวังว่าคงไม่กระฉูดไปถึง 500

27 กันยายน 2554
Ico48
หมอนัด
ใน อยากเล่าสู้กันฟัง
โดย camera
เพลอแป๊บเดียวครบสามเดือนแล้วหรือนี่ พรุ่งนี้ถึงกำหนดหมอนัดเจาะเลือดตรวจระดับไขมันในเลือดอีกแล้วเหรอนี่ ครั้งนี้สงสัย “โคเลสเตอรอล” พุงกระฉูดแน่ ๆ เลย ตายละว้า ทุเรียนที่บัณฑิตหิ้วมาฝากเมื่อวันปรับปริญญายังกินไม่หมดเลย และเมื่อตอนเที่ยงก็ซัดไปอีกหนึ่งเม็ด(ก็ทั้งกลิ่น...ทั้งรสชาติ...ม...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 6 · อ่าน: 1819
Ico48

ชอบ

Ico48
เช้าวันจันทร์ วงแชร์psu VS วงเม้าท์กาแฟ...ใจสั่งมา
ใน หรรษาวาไรตี้ กับพี่ใยไหม
โดย ใยมะพร้าวน้องใยไหม
อรุณสวัสดิ์ ชาววงแชร์สีชมพูทุกคน เช้าที่ที่ปัตตานีอากาศดีมากครับ ไม่มีฝน แดดไม่ร้อน คงไม่ต้องเปิดแอร์ช่วงเช้าอีกเหมือนเคย บันทึกนี้มีที่มากจากบันทึกชาวบ้านเช่นเดียวกัน เพราะมาจากบันทึกของพี่เมตตาชื่อว่า "ถาม-ตอบ เกี่ยวกับการใช้งาน Share.psu"ซึ่งช่วยสลัดความขี้เกียจของตนเองให้หายไป และเขียนบันท...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 3028
Ico48

ชอบ

Ico48
เรื่องของกล้วย
ใน เบ็ดเตล็ด
โดย anni
เมื่อกล้วยที่เป็นผลไม้ที่ทุกคนรู้จักกันดีกลายมาเป็นเครื่องดูแลผิวพรรณ กล้วยหอม มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่าMusa sapientum Linn. นำกล้วยหอมมาบำรุง ผิวหน้า กล้วยหอมสบู่ถนอมผิวหน้า สรรพคุณ ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้ดี ทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น ส่วนผสม กล้วยหอมสุก 2 ผล มะนาว ครึ่งผล วิธีทำ กล้วยหอมปอกเปลือ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1654