นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Kathi Noodee
Ico64
Sathida Malee
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

My Activities

06 June 2012
Ico48

Likes

Ico48
เป้าหมายมีไว้ให้พุ่งชน 2: ระบบ TQA ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
in การบริหาร ปัญหาที่ท้าทาย
By คนธรรมดา
1 มิ.ย. 2555 ผมกลับเข้าไปทำงานที่ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์อีกครั้ง สิ่งเร้าที่กระตุ้นให้อยากกลับทำงานที่นี้อีกครั้ง คือ ความท้าทาย.... ที่ค้างคาใจอยู่.... ระบบ TQA ในช่วงเช้าและบ่าย ผมใช้เวลาสอบถามข้อมูลพื้นฐานและความต้องการที่อยากให้ช่วยดำเนินการ จากหัวหน้าฝ่าย 4 ฝ่ายแต่ 3 คน ได้งานชิ้นโตมา ...
Flowers: 13 · Comments: 1 · Read: 2363
Ico48

Likes

Ico48
เราจะโตไปด้วยกัน
in นิทานก่อนนอน
By หนูณิชน์
มีเพื่อนในโลกออนไลน์คนหนึ่ง เขียนบันทึกเกี่ยวกับ ปัญหาของคนที่ทำงานร่วมกันอ่านแล้ว คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ สำหรับหัวหน้าที่มีลูกน้อง แบบต่าง ๆ ขอให้หัวหน้าอ่านแล้ว วิเคราะห์ตาม เพื่อจะได้แนวทางแก้ไข ปัญหาของ เพื่อนร่วมงาน ลูกน้องในบังคับบัญชา ลองอ่าน นะคะ "ถ้าจะให้สรุปปัญหาคนทำงานที่ผมเห็...
Flowers: 12 · Comments: 2 · Read: 2058
Ico48

Likes

Ico48
Competency Dictionary ประจำกลุ่มงาน ตอน2
in Knowledge-Mon
By MoN_Takan
เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2555 เป็นการทำ workshop เรื่องทบทวนพจนานุกรมสมรรถนะ (Competency Dictionary) ประจำกลุ่มงานวันที่ 2 วันนี้นู๋ฉายเดี่ยว เนื่องจากพี่พลและน้องแว่น ติดอบรมที่ศูนย์เครื่องมือฯ วันนี้ทางวิทยากรก็ได้ให้แต่ละกลุ่ม 1. สร้างสมรรถนะ (FC) ที่คิดว่าควรมีในระบบอีก 2 ตัวพร้อมกำหนดตัวชี้...
Flowers: 8 · Comments: 0 · Read: 1935
Ico48

Likes

Ico48
...ขอบคุณ...ของรักของหวง...
in DaDa..มีเรื่องเล่า
By DaDa
จากกิจกรรม บันทึกของรักของหวง และ 1. บันทึก ของที่รัก..ของที่หวง..ของที่มีคุณค่า...ของสะสม...ของDaDa(1) 2. บันทึก ของที่รัก..ของที่หวง..ของที่มีคุณค่า...ของสะสม...ของDaDa(2) 3. บันทึก ของที่รัก..ของที่หวง..ของที่มีคุณค่า...ของสะสม...ของDaDa(3) และตามสัญญาที่พี่เมตตาได้บอกไว้ว่าหากสมาชิกท่านใ...
Flowers: 8 · Comments: 4 · Read: 2021
16 May 2012
Ico48

Likes

Ico48
ลดขยะ: มาคิดนอกกรอบกันบ้างมั๊ย
in การบริหาร ปัญหาที่ท้าทาย
By คนธรรมดา
วันนี้ผมมีโอกาสไปที่อพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่ง ชื่อ tamarine พบสิ่งที่น่าแปลกใจคือ หาตะกร้าหรือถังทิ้งขยะนอกห้องพักและบริเวณชั้นล่างของอพาร์ทเมนท์แห่งนี้ไม่ได้ ผมต้องตั้งหลักคิดใหม่ว่า เมื่อเป็นแบบนี้แล้วผู้ที่พักอาศัยจะต้องปรับตัวอย่างไร คำตอบก็คงออกมาแบบว่า ก็ต้องเก็บขยะไว้ในห้องและเอาไปทิ้งนอกอพา...
Flowers: 5 · Comments: 1 · Read: 1847
Ico48

Likes

Ico48
ระบบการตรวจยานพาหนะผ่านเข้าออกม.อ.
in บ่น..เพื่อผ่อนคลาย
By คนธรรมดา
ผมเป็นผู้ที่ผ่านเข้าออกม.อ. วันละหลายเวลาครับ และมีความเห็นว่าระบบการตรวจตรายานพาหนะเข้าออกม.อ.นั้น มันมีจุดอ่อนหรือความไม่สะดวกในบางประการ ข้อสังเกตของผมมีดังนี้ครับ ถ้าผมขับรถยนต์ผ่านเข้าม.อ.ในช่วงก่อนก่อน 7.00 น. หรือเลยกว่านั้นมาเล็กน้อย จะพบว่าผ่านสะดวกเพราะมีเจ้าหน้าที่น้อย (ส่วนมาก...
Flowers: 20 · Comments: 8 · Read: 2499
11 May 2012
Ico48

ทำหน้าที่ได้เหมาะสมกับที่เป็นผู้แทนสหกรณ์ ของศูนย์เครื่องมือฯ

Ico48

Likes

Ico48
โปรโมชั่น สหกรณ์ฯ: รับโบนัสฟรี !!! ไม่รู้ตัว
in อยากเล่า
By ผึ้งทอง
ถึง เพื่อนๆ สมาชิก สหกรณ์ เดือนนี้ สหกรณ์ฯ ของเรามีโปรโมชัน สำหรับ ผู้มีอันจะกิน ที่มีเงินเหลือเก็บเหลือใช้ รีบไปฝากก่อนจะหมดโปรฯ นะจ๊ะ ที่มา: http://psucoop.psu.ac.th/
Flowers: 6 · Comments: 1 · Read: 2251
Ico48

Likes

Ico48
บันทึกนี้...มีรางวัล
in DaDa..มีเรื่องเล่า
By DaDa
ขออ้างถึงก้าวย่าง ทางเดิน ลืมเลือนคืนวัน ดั้นด้นไป: วิพากษ์แชร์ ๖ – พื้นที่ ของพี่ Our Shangri-Laได้กล่าวถึง “ ทำอย่างไรถึงจะเชิญชวน (ในระยะแรก) ให้สมาชิกขององค์กรเข้ามาใช้เครื่องมือจัดการความรู้ขององค์กรให้มากที่สุด ถ้าเป็นไปได้ก็คือ ให้ทุกหน่วยสมาชิกขององค์กร (ที่เป็น human being) ม...
Flowers: 13 · Comments: 0 · Read: 1673
Ico48

Likes

Ico48
ลดข้อบกพร่อง
in งานเอกสาร
By ผดา
การกรอกรายละเอียดในใบคำร้องเรื่องเอกสารที่ถูกต้อง กรณี การจัดทำ การเปลี่ยนแปลงแก้ไข การขอยกเลิกเอกสาร ของวิธีปฏิบัติงาน เอกสารสนับสนุน เฉพาะที่เกี่ยวข้องกับวิธีทดสอบ/ สอบเทียบ หรือการสอบเทียบเครื่องมือให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับการทดสอบ/สอบเทียบเครื่องมือจะต้องมีลายเซ็นในส่วนผู้จัดทำทั้งมือหลักมือรอ...
Flowers: 12 · Comments: 0 · Read: 1796
Ico48

ไม่เข้าใจเหมือนกันนิคะ หัวเหมือนอี้ นั้น อะไรอ่า

Ico48

Likes

Ico48
งานสุม หัวเหมือนอี เอาตัวไม่รอด
in ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
By ทดแทน
งานสุม หัวเหมือนอี้ อีเอาตัวไม่รอด มีทั้งงานในและงานนอก แต่ทุกอย่างก็เป็นหน้าที่ที่ต้องทำทั้งนั่น อ้ายนั่นก็รีบ อ้ายนี่ก็ต้องการเร็ว อ้ายเราก็สองมือสองขา สองตา อ้อ!ลืมไปสี่ตารวมทั้งแว่น ไม่ใช่ ทศกัณฐ์ว่าเข้าไป นี่ถ้ามีตาวิเศษหรือมือวิเศษ พอวางเครื่องปั๊บ ตาดู หูฟัง จมูกดมกลิ่นแล้วรู้ว่าอุปกรณ์ตั...
Flowers: 13 · Comments: 10 · Read: 2355
04 May 2012
Ico48

Likes

Ico48
ของรักสุดหวงของ ServiceMan
in บันทึกทั่วไป
By ServiceMan
ณ ที่ใดดวงใจไม่ไหวหวั่นขอฝ่าฟัน อุปสรรคและขวากหนามแม้สิ้นชาติ วาสนาชะตาทรามขอฝากนามให้โลกรู้กูก็ชายณ ที่นี้ไร้ญาติ และขาดมิตรยังแต่บ่าวสนิทพิศมัยเสมอเพื่อนเสมือนญาติไม่คลาดไกลเป็นเพื่อนตายเคียงกูคู่ชีวา (ข้อความที่อนุชาเขียนไว้ที่พูของต้นไม้ 1 ปีกว่าผ่านไป พี่น้องตามมาพบข้อความนี้ ที่อนุชาได้เขี...
Flowers: 15 · Comments: 10 · Read: 3678
Ico48

Likes

Ico48
ของรักของหวงของผดา
in งานเอกสาร
By ผดา
พูดถึงของรักของหวงเชื่อว่าทุกคนต้องมี เพราะของของใครๆก็ต้องหวง มาดูรูปกันเลยค่ะ ฮอนด้าดรีม คันนี้ซื้อเมื่อเดือน กันยายน พ.ศ 2543 ราคาประมาณ 35,000 บาท พอซื้อรถได้ไม่นานน้ำก็ท่วมหาดใหญ่ยังจำกันได้มั๊ยปีนั้นน้ำท่วมใหญ่มากด้วยร้านที่ซื้อรถก็ท่วมสูงเป็นเหตุให้ได้ทะเบียนรถข้าไปอีกปี เป็นรถที่รักแ...
Flowers: 10 · Comments: 6 · Read: 3888
Ico48

Likes

Ico48
ของรักของหวง
in General
By sukit
มาร่วมสนุกด้วยคนครับ ของรักของหวงของผมก็คือ กล้องถ่ายรูปดิจิตอล ปัจจุบันใช้ยี่ห้อ Canon รุ่น IXUS 105 กล้องนี้ใช้งานง่าย พกพาสะดวก ภาพถ่ายที่ได้มีสีสันสดใส ขอเพียงมีแสงผมก็สามารถสร้างสรรค์ภาพถ่ายตามจินตนาการได้ สามารถบันทึกสถานที่ประทับใจ ช่วงเวลาที่ประทับใจเก็บไว้ดูภายหลังได้ หรือจะสร้างสรรค์ภ...
Flowers: 10 · Comments: 7 · Read: 1949
Ico48

Postcard ที่กะทิ ส่งมาให้จากอิยิปต์ ไม่ได้เข้ามาเป็นของสะสมของ DaDa สงสัยจะตกทะเลแดง ก่อนถึงเมืองไทยละมั้ง

Ico48

Likes

Ico48
ของที่รัก..ของที่หวง..ของที่มีคุณค่า...ของสะสม...ของDaDa(3)
in DaDa..มีเรื่องเล่า
By DaDa
ชิ้นที่ 3 สำหรับของรักของหวงที่อยากนำเสนอส่งท้ายวันสุดท้ายของกิจกรรม ของรักของหวง ก็คืือ 3. Post Card & Magnet (จาก ต่างแดน และ เมืองไทยบ้านเรา)จุดเริ่มต้นของ Post Card & Magnet มาจากการเดินทางครั้งแรกในต่างแดนของ ดาดา จากบันทึก ย่ำดินแดนเยอรมัน...เที่ยว Bremen.. Germany ตอนที่ 1-2-3-4 ข...
Flowers: 11 · Comments: 3 · Read: 2361
Ico48

Likes

Ico48
ของที่รัก..ของที่หวง..ของที่มีคุณค่า...ของสะสม...ของDaDa(2)
in DaDa..มีเรื่องเล่า
By DaDa
จากบันทึก ของที่รัก..ของที่หวง..ของที่มีคุณค่า...ของสะสม...ของDaDa(2) ชิ้นที่ 2 สำหรับของรักของหวงที่อยากนำเสนอนั้นก็คืือ 2 . เจ้าเหม่งจ๋อ เจ้าเหม่งจ๋อตัวนี้ได้มาจากคนใกล้ตัว เสมือนเป็นตัวแทนของคนให้ (เพราะเหมือนกันมากๆ.....อิอิอิ) จำได้ว่า DaDa บ่นบ่น ว่าอยากได้ Flashdrive สักอันไว้เก็...
Flowers: 10 · Comments: 3 · Read: 2047
03 May 2012
Ico48
บ่วงรัก ของหวง
in Sci style
By Kathi Noodee
ถ้าไม่เขียนบันทึกนี้ กะทิก็คงไม่สามารถนำพาตัวเองออกจาก 'บ่วง' ได้ บ่วงที่ว่า นั่นก็คือ บ่วงคะยั้นคะยอของคนใกล้ๆ ในศูนย์เครื่องมือฯ นี่แหละ จนแล้วจนรอด กว่าจะเอาตัวเองออกจากบ่วง ก็เกือบจะหมดเวลา ที่ท้าวแชร์ท่านกำหนด deadline ซะแล้วสิคะ (ก็เพราะมัวแต่ดูบ่วงอีแพงนั่นแหละ) ในทีมคุณภาพที่กะทิสังก...
Flowers: 14 · Comments: 5 · Read: 2631
25 April 2012
Ico48

Likes

Ico48
การป้องกันไขมันในเลือด
in งานเอกสาร
By ผดา
การป้องกันไขมันในเลือดสูง ไขมันในเลือดสูง คือการที่มีระดับโคเลสเตอรอลในเลือดสูงเกินความต้องการของร่างกาย ไขมันในเลือดประกอบด้วย โคเลสเตอรอล ไตรกลีเซอไรด์ เอช ดี แอล โคเลสเตอรอล แอล ดี แอล โคเลสเตอรอล ไขมันชนิดที่ไม่ดีก่อให้เกิดโรคคือ แอล ดี แอล, โคเลสเตอรอล, ไตรกลีเซอไรด์ ไขม...
Flowers: 8 · Comments: 1 · Read: 3295