นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Kathi Noodee
Ico64
Sathida Malee
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

My Activities

31 January 2012
Ico48

สตรอเบอร์รี่น่ากินจังอ่ะ อาเกา

Ico48

Likes

Ico48
ผลตรวจสุขภาพกับผลไม้
in ขีดเขียน...อาเกา
By อาเกา
ในที่สุด...อาเกาก็ได้รับผลตรวจสุขภาพประจำปี แน่นอนคนอารมณ์ดีอย่างนี้ผลที่ออกมา ก็ O.K แต่มีบางตัวที่น่าเป็นห่วงเหมือนกัน ที่เห็นตัวเลขแล้วอยากจะเป็นลม อยากรู้ละซิ...อายุอย่างเรากลัวอะไรเป็นที่ซู้ดๆๆๆๆๆๆๆ เฉลยเลยดีกว่า ผลของกรดยูริค (สาเหตุโรคเก๊าฑ์) ซึ่งมีค่ามาตรฐาน 3.4 – 7 มก% จัดอยู่ในก...
Flowers: 13 · Comments: 9 · Read: 2435
24 January 2012
Ico48

@ service man

เค้าไม่ชอบหัวเด็กนะ แต่เรื่องที่เกิดขึ้นนั่นเพราะ ลืมตัว รั้งสติไม่อยู่ แต่เด๋วนี้ ไม่กินแระ "อยู่อย่างมีสติ และมีสตางค์"

Ico48

กะทิ ชอบกิน "หัวปลา" นะ DaDa แล้วก็กินเพราะ "รักที่จะกิน" อ่ะนะหนูณิน์

...ช่วงนี้ รักที่จะกิน "หัวปลาจาระเม็ดทอดขมิ้น" เป็นพิเศษเลย ...อันที่จริงก็กินมันทั้งตัวน่ะแหละ หุหุ หย่อย

Ico48

Likes

Ico48
7 แนวคิดสร้างสุขทางใจ ฉบับมหาตมะคานธี
in นิทานก่อนนอน
By หนูณิชน์
มหาตมะ คานธี คือ วีรบุรุษผู้ต่อสู้เรียกร้องเสรีภาพจนอินเดียได้รับเอกราชจากอังกฤษ ท่านเปลี่ยนความโกรธแค้นของประชาชนเป็นการให้อภัย และแม้จะถูกคุกคามเอาชีวิต ก็ยังคงยืนยันที่จะต่อสู้อย่างสงบ หลายครั้งช่วงเวลาที่เลวร้ายผ่านพ้นไปได้เพราะการมองโลกในแง่ดี บทความนี้ ขอเสนอแนวคิดในการมองโลกเพื่อสร้างความส...
Flowers: 9 · Comments: 1 · Read: 2304
Ico48
"ชอบกินหัวปลา"
in Blah..blah..blah...
By Kathi Noodee
เพื่อนคนหนึ่งเป็นคนที่ชอบกินหัวปลามากเป็นพิเศษ จนเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่เพื่อนฝูง ทุกครั้งที่บ้านของเขากินปลา คนในบ้านของเขาก็มักที่จะคีบหัวปลาให้เขาก่อนเป็นอันดับแรก และทุกๆครั้งที่เพื่อนๆนัดเลี้ยงสังสรรค์กัน ทุกๆคนก็มักจะเลือกเอาหัวปลาให้เขาก่อนเสมอ แต่ไม่มีใครรู้ว่าเพราะเหตุใดในเวลาที่อย...
Flowers: 10 · Comments: 8 · Read: 2282
10 January 2012
Ico48

โอ๊ะ โอ GC ไม่ใช่เครื่องมือที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมหรอกเหรอเนี่ย

Ico48

Likes

Ico48
Agilent 6890 GC error Oven shutdown !!!
in การซ่อมและบำรุงรักษาเครื่องมือวิจัยฯ
By ServiceMan
เครื่องมือ : Agilent 6890 GC อาการเสีย : Error Oven shutdown, อุณหภูมิของ oven จะร้อนช้า และเย็นช้ากว่าปกติ สาเหตุ : จากการสังเกตุพบว่า flapper ซึ่งทำหน้าที่เปิด/ปิดการระบายความร้อนของ oven ทำงานได้บ้างไม่ได้บ้าง จึงส่งผลให้ flapper ปิดไม่สนิทเมื่อ เพิ่มอุณหภูมิของ oven ความร้อนจึงระบายออกจาก o...
Flowers: 8 · Comments: 11 · Read: 3922