นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Kathi Noodee
Ico64
Sathida Malee
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

My Activities

22 April 2013
Ico48

Likes

Ico48
ความสุุุขอยู่ที่ไหน
in บันทึกทั่วไป
By พี่งาม
ความสุข... อยู่ที่นี่... เดี๋ยวนี้... ทันทีที่คุณเปิดตามอง ถ้าคุณชื่นชมยินดีในสิ่งที่คุณมีอยู่ คุณก็จะรู้สึกดี และมีความสุขได้ทันที คนส่วนใหญ่วิ่งหาความสุข... ถ้าฉันมีรายได้เยอะ ๆ มีบ้านหลังใหญ่ ๆ มีรถดี ๆ ขับ ฉันคงจะมีความสุข ถ้าสมมติว่ามีหมดทุกอย่างนี้แล้ว แน่ใจหรือว่าจะมีความสุข ทำไมล...
Flowers: 10 · Comments: 1 · Read: 1064
Ico48

Likes

Ico48
เรื่องของความสุข
in บันทึกทั่วไป
By ServiceMan
ช่วงนี้เขามี ธีมเรื่องความสุขกัน ถ้าไม่เขียนเลยเดี๋ยวจะหาว่าไม่ทันสมัย ฮิๆๆ ว่ากันจริงๆ แล้ว ช่วงนี้ ServiceMan หาความสุขได้ยาก แต่ก็ใช่ว่าจะทุกข์มากมาย ต้นเหตุมันก็มาจาก การงานและเรื่องส่วนตัวที่ใครเขาก็มีกัน (พ่อแก่แม่ไม่สบายสารพัด ก็ต้องมีกังวลบ้าง พ่อแม่ใคร ใครก็รัก) ว่ากันเรื่องงานก่อน เพร...
Flowers: 10 · Comments: 1 · Read: 1653
Ico48

Likes

Ico48
มองต่างมุม
in DaDa..มีเรื่องเล่า
By DaDa
หากไม่อาจหลับไหลในยามราตรีนี้ ใคร่ครวญให้ดี ยังมีผู้ไร้แม้ที่ซุกหัวนอน ไม่ต้องรันทด หากอยู่ในรถที่ติดไปไหนไม่ได้ เพราะมีคนอีกมากมายที่ไม่เคยมีแม้โอกาสได้นั่งรถ หากวันนี้มีงานที่กวนใจมาก คิดเสียว่า ยังไม่ลำบากเท่าคนที่ตกงานนานกว่าสามเดือนแล้ว ยามเมื่อความสัมพันธ์สะบั้นลง อย่าเพิ่งปลง เพราะย...
Flowers: 11 · Comments: 2 · Read: 1361
Ico48

Likes

Ico48
ดื่มกาแฟ...มีประโยชน์และโทษอย่างไร??..
in Oreo
By Oreo
คุณกำลังรู้สึกง่วงนอนหรือเปล่าคะ มีคนมากมายดื่มกาแฟทุกวัน วันละหลายๆ แก้ว หลายคนยืนยันว่ากาแฟไม่เคยสร้างปัญหาให้เลยสักครั้ง ดื่มแล้วก็สดชื่น หูตาสว่าง ความคิดแจ่มใส ไม่ดื่มกาแฟ แล้วดูเหมือนมันขาดอะไรไปสักอย่าง วันเวลามันคล้ายจะยังไม่เริ่มต้น หากได้ดื่มกาแฟสักแก้วทุกอย่างจะสดใสปิ๊งปั๊งขึ้นในทันที...
Flowers: 7 · Comments: 1 · Read: 1162
Ico48

Likes

Ico48
ในชาเขียวมีอะไรดี
in Oreo
By Oreo
มีการศึกษาวิจัยทางวิทยาศาสตร์ทั้งในโลกตะวันตกและตะวันออกพบว่า การดื่มชาเขียวมีผลอย่างชัดเจนต่อสุขภาพ โดย ในปี 1994 วารสารของสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ได้ตีพิมพ์ผลการศึกษาที่แสดงว่าการดื่มชาเขียวช่วยลดอัตราการเสี่ยงของโรค มะเร็งหลอดอาหารในหมู่ชาวจีนทั้งหญิงและชายได้เกือบ 60% และเมื่อไม่นานมานี้นักวิจั...
Flowers: 9 · Comments: 2 · Read: 1488
18 April 2013
Ico48

ความสุขแบบ มะลิ มะลิ (ใหม่ สด เสมอ) หุหุ

Ico48
Kathi Noodee (Recent Activities)
18 April 2013 16:28
#86980

มิน่า ถึงไม่ได้เป็นหมอ เพราะเรียนก่อนเกณฑ์นี่เอง...ตั้ง 2 ปีแน่ะ

Ico48

Likes

Ico48
ช้าบ้างก็ดีนะ
in เล่าเรื่อง
By ลูกหว้า
ปิดสงกรานต์หลายวัน ก็ได้พบปะญาติพี่น้อง รู้สึกอบอุ่นใจ ได้เจอหลานๆ ที่แสนจะซนสุดๆๆ เล่นเอาไมเกรนขึ้น พอเริ่มวุ่นวายมากๆ พี่สาวซึ่งเป็นแม่ของหลาน ก็จะสั่งให้ทำคณิต (เรียน ป.3) ให้ฝึกคิดเลข ก็จะเงียบไปได้ซักพัก แล้วก็เริ่มใหม่อีก แต่ประเด็นที่อยากเล่าไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องนี้ซักเท่าไหร่ค่ะ คือพี่...
Flowers: 12 · Comments: 7 · Read: 1708
Ico48

Likes

Ico48
หยุดสงกรานต์ ทำไรดี
in ทั่วไป
By tiny apple
วันหยุดสงกรานต์ปีนี้ หยุดซะนานเลย ปกติ ก็เป็นคนไม่เดินทางช่วงเทศกาลอยู่แล้วเพราะกลัวอุบัติเหตุ บางคนอาจจะบอกว่าขอให้มีสติ ขับรถไม่ประมาท ก็แคล้วคลาดจากอุบัติเหตุได้ tiny apple ก็ว่าจริง แต่ไม่ทุกกรณี อย่างเช่นช่วงเทศกาลแบบนี้ ต่อให้เราระวังแค่ไหน ถ้าคนอื่นไม่เอาด้วยก็เกิดอุบัติเหตุได้ อย่างเดิ...
Flowers: 10 · Comments: 5 · Read: 1419
Ico48

ช่าย..นมแม่ ใหม่ สด เสมอ ให้บริการตลอด 24 ชม.

Ico48

Likes

Ico48
ความสุข สด ใหม่ เสมอ
in บันทึกลับ หนูณิช
By หนูณิชน์
เทศกาลความสุข ไม่ใช่ซิ ถ้าเป็นแค่เทศกาลเดี๋ยวมันจะหมดไป ต้องเรียกว่า ความสุขที่ยั่งยืน กำลังจะเกิดคงอยู่ แต่ไม่ดับไป จะบอกว่าทำงานแล้วเสร็จมีความสุข มันก็เป็นเรื่องธรรมดา จะบอกว่าพบอุปสรรค์ และผ่านไปได้ ก็ยังธรรมดานะ แต่ แต่ แต่ ความสุขสดใหม่ ไม่ซ้ำกันทุกวันหาได้บนโต๊ะทานข้าวเที่ยง ใน...
Flowers: 11 · Comments: 5 · Read: 2013
Ico48
ความสุขแบบ นม นม
in Sci style
By Kathi Noodee
บันทึก 2-3 บันทึกล่าสุดที่กะทิเขียนในช่วงนี้เป็นเรื่องของ “นมแม่” เพราะ กะทิมีความสุขกับ “นมแม่” ค่ะ เป็นความสุข...ที่ได้ให้--ลูกกินนมแม่ เป็นความสุข...ที่ได้พยายาม--ให้ตัวเองมีน้ำนมเยอะๆ เป็นความสุข...ที่มือน้อยๆ ไขว่ คว้า เปะปะ--ตอนกินนมแม่ เป็นความสุข...ที่ลูกอิ่มท...
Flowers: 11 · Comments: 4 · Read: 1456
Ico48

Likes

Ico48
สุขใจ
in สบายๆเล่าสู่กันฟัง
By Wawa
ความสุขหาได้ใกล้ตัวค่ะ - ดีใจที่เมื่อคืนนอนหลับสบาย ยังหายใจดีอยู่ 55555 - เห็นลูกที่น่ารักนอนหลับเบียดอยู่ข้างๆ - มีพ่อของลูกที่คุยบ้าง ทะเลาะบ้าง (ก็ยังดีกว่าไม่มีใครคุยด้วย) - มีมอเตอร์ไซค์ ขับมาทำงานอากาศโปร่งโล่งเย็นสบาย - มีเพื่อนร่วมงาน น้องๆที่น่ารัก ได้คุย หัวเราะกันทุกวัน - ได้ก...
Flowers: 10 · Comments: 4 · Read: 1228
Ico48

Likes

Ico48
ยายยิ้ม ยิ้มเย้ยโลก
in ทั่วไป
By ยูชอนมิน
ช่วงนี้เห็นเค้าฮิตกันเรื่องความสุข ก็เลยนึกว่าแล้วความสุขของเราคืออะไร ทำให้นึกถึงเรื่องของยายยิ้ม "ยายยิ้ม ยิ้มเย้ยโลก" ได้เห็นแกจากรายการ คน ค้น คน ได้อ่านเรื่องของแกเพิ่ม ก็รู้สึกเลยว่า แกมีความสุขจริงๆ เลยขอนำมาแบ่งปัน เพราะคิดว่าเรื่องแกน่าจะทำให้ใครบางคนสุขได้บ้าง เพราะสำหรับตัวเอง เมื่อนึก...
Flowers: 10 · Comments: 3 · Read: 1641
Ico48

Likes

Ico48
ความสุขของฉัน
in ใจเย็นเย็น
By บายศรี
"พอคิดดีๆ บายศรีเพิ่งรู้ว่า จริงๆแล้ว ความสุขหาง่ายจังเลย" ความสุขของฉัน เกิดขึ้นเมื่อ? ได้นอนเต็มอิ่ม ได้กินเมื่อหิว ได้กิน / ดื่ม อะไรเย็นๆ ในวันที่อากาศร้อนสุดๆ มีเพื่อนกินข้าวด้วย (ไม่ต้องกินข้าวคนเดียว) เจอเงินในกระเป๋า ตอนใกล้ๆสิ้นเดือน ได้อ่านนิยาย ดูการ์ตูนเรื่องโปรด ได้กินแกงส้มอร...
Flowers: 11 · Comments: 2 · Read: 1596
Ico48

Likes

Ico48
ดวงรายสัปดาห์ช่วง 15 - 21 เมษายน 2556
in ดวงดาว
By ยูชอนมิน
ดวงรายสัปดาห์ช่วง 15 - 21 เมษายน 2556 โดย อ.สามารถ มังสัง ราศีมังกร ( 16 ม.ค. - 12 ก.พ. ) การงาน จะเดือดร้อน เนื่องจากขาดความยั้งคิด และตามใจตัวเองมากเกินไป การเงิน เพื่อนฝูงหรือหุ้นส่วน จะช่วยให้ท่านได้เงินก้อนใหญ่ ความรัก ความรักยังคงไม่แน่นอน จะมีบ้างก็เพียงผ่านๆ ไม่ปักใจลงไปจริงๆ สุขภาพ ให้ร...
Flowers: 7 · Comments: 0 · Read: 1663
Ico48

Likes

Ico48
สงกรานต์บนโลกแบนๆ
in บันทึกลับ หนูณิช
By หนูณิชน์
ปีนี้ร้อนเร็ว สงกรานต์เป็นเทศกาลที่เหมาะ กับฤดู คนเก่าเค้าเก่งจริง นอกจากจะได้ประเพณีงดงามแล้ว ยังดับร้อนในฤดูร้อนด้วย แต่เวลาเปลี่ยน โลกแบน อะไรๆ ก็เปลี่ยนไปตามกาลเวลา แต่ก็ไม่เชิงซะทีเดียว เพราะเราก็ยังรักษารากประเพณีงดงามอยู่ สงกรานต์ปีนี้ ลูกสาวคนนี้ไม่ได้ไปเยี่ยมแม่เยี่ยมยาย ด้วยภาระ แล...
Flowers: 7 · Comments: 1 · Read: 1602
Ico48

Likes

Ico48
ใช้งาน S note กับบันทึกสูตรอาหารในวันพิเศษ กับคนพิเศษ
in บันทึกลับ หนูณิช
By หนูณิชน์
มันยอดมากจอร์ด... มันคือกระดาษที่ไม่มีวันหมด ปากกาสีสันมากมาย หลายแบบลูกเล่นหลากหลาย นี่แหละเทคโนโลยี ยังไม่หมดนะ เอามายั่วก่อนเดี๋ยวจะมาบอกว่า มันทำอะไรได้อีก ไม่ได้มาโฆษณา ขายของ แต่คิดว่าหลายๆคน ใช้งานโปรแกรมนี้อยู่ เผื่อจะมีประโยชน์บ้าง ไว้ติดตามตอนต่อไปนะคะ
Flowers: 6 · Comments: 1 · Read: 1801
Ico48

Likes

Ico48
การใช้ขวดพลาสติกซ้ำ
in ความปลอดภัยในชีวิตและการทำงาน
By Wawa
1. การใช้ขวดน้ำพลาสติกใส (ขวด PET) มาใช้บรรรจุน้ำหรืออาหารอื่น ๆ ซ้ำมีอันตรายจริงหรือไม่ ตอบ อันตรายจากสารเคมี ซึ่งอ้างว่าเป็นสารก่อมะเร็งนั้นไม่มีการยืนยันที่แน่ชัด มีการศึกษา สารเคมีต่าง ๆ ที่ละลายออกมาจากขวด PET ทั้งในประเทศและต่างประเทศ พบว่าไม่เกินค่าที่กำหนดไว้ตามมาตรฐานสากล และ...
Flowers: 15 · Comments: 1 · Read: 1531
Ico48

Likes

Ico48
คิดถึง.. แค่ไหน … คิดถึง…เท่าฟ้า
in DaDa..มีเรื่องเล่า
By DaDa
มนุษย์ทุกคนล้วนปรารถนา "ความสุข" ในชีวิตด้วยกันทั้งสิ้น นักจิตวิทยา กล่าวไว้ว่า ความสุข คือ ความพอใจในชีวิตความเป็นอยู่ของเรา ความสุขเกิดจากปัจจัยต่าง ๆ จำนวนมากที่มาปฏิสัมพันธ์กัน ความสุขอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปได้เมื่อเวลาเปลี่ยนไป โดยแต่ละคนต่างก็มีมูลเหตุแห่งความสุขในชีวิตที่แตกต่างกันออ...
Flowers: 11 · Comments: 4 · Read: 1578