นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Kathi Noodee
Ico64
Sathida Malee
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

ความเคลื่อนไหวของฉัน

22 มกราคม 2556
Ico48

ชอบ

Ico48
คำห้อยท้าย แมว..แมว
ใน ชีวิตและความเข้าใจ
โดย คนธรรมดา
คุณมอนลี่เม้นท์มาบอกให้เขียนเรื่องแมว..แมว ซึ่งผมก็เดาว่าคงไม่ให้เขียนเรื่องของแมวจริง ๆ แต่คงอยากให้บอกเล่าที่มาของคำห้อยท้าย แมว..แมว มากกว่า เรื่องนี้ก็เขียนไม่ยาก เพราะมีที่มาที่ไปว่า อยู่ ๆ ผมก็ไปซื้อเจ้า Note II มาใช้ ซึ่งผมก็อยากจะบอกเพื่อนในวงแชร์ว่า ต่อไปนี้ผมก็อ่านบันทึกในแชร์ได้สะดว...
ดอกไม้: 17 · ความเห็น: 9 · อ่าน: 1448
21 มกราคม 2556
Ico48

ชอบ

Ico48
คนแบบไหนที่คุณอยากได้
ใน เก็บมาเล่าให้ฟัง
โดย tiny apple
วันนี้คุยกับพี่ๆ เพื่อนๆ ร่วมงาน ว่า โดยส่วนตัวแล้วอยากได้นักศึกษาฝึกงานแบบไหน สรุปได้คำตอบว่า อยากได้คนที่สอนได้ และไม่เกี่ยงงาน ไม่ต้องเก่ง หรือฉลาดอะไรนักหนาหรอก Tiny apple เลยเอามาลองคิดดูว่า คนทำงานก็คงเป็นแบบเดียวกัน แล้วสมัยเค้ารับสมัครนักศึกษากันล่ะ ลองคิดเล่นๆ นักศึกษาที่ (สมัยก่อนเ...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1378
Ico48

ชอบ

Ico48
รางวัลส่งสุขปีใหม่..ได้รับแล้วค่ะ
ใน DaDa..มีเรื่องเล่า
โดย DaDa
วันนี้ช่วงสายๆ ได้รับซองเอกสารอะไรซักอย่างอยู่ในช่องรับเอกสารของ DaDa หยิบออกมาดู งง งง นิดหน่อย เอ๊ะ เราไปทำอะไร มาหรือเปล่า มีคนส่ง ซองเอกสารนี้มาให้ หน้าซอง มีวงเล็บ มุมซองว่า (รางวัลส่งสุขปีใหม่) …. เอ๊ะ !!!!!...หรือว่า... แกะซองดังกล่าวออกมา เป็นสมุดโน้ต เล่มขนาดกำลังดี ไ...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1425
Ico48

ชอบ

Ico48
เชียงใหม่ พ.ศ.2556
ใน เที่ยวไปอย่างที่ใจต้องการ
โดย คนธรรมดา
19 มกราคม 2556 ตื่นมาเปิดเมลเจอของ iHum แจ้งว่าขอคนไปช่วยตอบคำถามใน fb หน่อย ก็เข้าไปตอบเสียเวลาไปเกือบชั่วโมง แล้วจึงอาบน้ำไปกินมื้อเช้า กลับมาทำกิจส่วนตัว อ่านแชร์ก็ได้เวลานัดหมายนั่งรถเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ที่โรงแรม เฃ็นทาราดวงตะวัน ได้หมายเลข 1617 ห้องพักก็โอเค แต่ไม่ชอบการวางผังห้อง ...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1368
Ico48

ชอบ

Ico48
เมื่อคิดจะซื้อ Handy Drive
ใน ทริกเล็กๆ เกี่ยวกับ Computer
โดย ServiceMan
จากบันทึกนี้ http://share.psu.ac.th/blog/pc-tip/23363 Handy Drive หรือ Flash Drive จัดได้ว่าเป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่ทุกคนคงมีใช้กัน หาซื้อไม่ยากราคาไม่แพง ตามร้านรถเข็นในห้างยังมีขายกันเกลื่อน และทำไมแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อที่ความจุเท่าๆ กันราคาจึงได้แตกต่างกันมากมาย เมื่อเป็นอย่างนี้จะเลือกซ...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 4475
Ico48

ชอบ

Ico48
วันใหม่ๆ กับการทำงานใหม่
ใน ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
โดย ทดแทน
วันใหม่แต่ละวันๆ ขอเพียงให้นึกว่า! มันเป็นเสมือนของขวัญที่มอบแก่เราทำให้เรา มีกำลังใจและพลังทางด้านความคิดที่จะสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงาม และเพียงเพื่อให้ได้รับประโยชน์สุขจากการได้เกิดมาเป็นมนุษย์เงินเดือน ที่มี ภารกิจ วางอยู่ตรงหน้าแบบมีเป้าหมายในการกระทำ ซึ่งอาจมี กฏ-กติกาที่เข้ม และไม่เข้ม ตามแต่ส...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1014
Ico48

ชอบ

Ico48
ธรรมะจากพระผู้รู้#1
ใน ธรรมะจากพระผู้รู้
โดย ยูชอนมิน
อย่าทำหน้าที่เพื่อแค่เลี้ยงปากเลี้ยงท้อง เพราะสัตว์ดิรัจฉานมันก็ทำ... คนมันต้องดีกว่านั้น เพื่อแสดงความเป็นคน.... แสดงว่ามีมนุษยธรรม มีธรรมมะของมนุษย์สูงขึ้นไป ทำหน้าที่นี้เพื่อสร้างโลกให้เป็นโลกที่งดงาม เราไม่ใช่ลูกจ้าง ไม่ใช่ข้าราชการ และก็ไม่ใช่ลูกจ้างบริษัท อะไรก็ไม่ใช่ลูกจ้าง เราเป็นมนุษย์ผู...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1230
Ico48

ชอบ

Ico48
เมืองไทยน่าจะบังคับใช้กฎจราจรกันแบบนี้บ้างท่าจะดีไม่น้อย
ใน บันทึกทั่วไป
โดย ServiceMan
บ้านเมืองเราตั้งกฎเอาไว้ให้ผู้มีบารมีแหก และบังคับใช้กฎหมายเอากับ ตาสียายสา ไม่รู้เขียนเกินไปหรือเปล่า แล้วแต่มุมมองนะครับ คนดีมีบารมี ขับรถหรูราคาแพง ที่เคารพกฎจราจรก็มีมาก คนหาเช้ากินค่ำขี่ซาเล้งฝ่าไฟแดงก็มีมากเช่นกัน หากไม่โดนจับโดนปรับอย่างจริงจังไม่ว่าใครก็ฝ่าฝืนกฎจาราจรอยู่ร่ำไป เพราะฝ่าฝื...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1565
Ico48

ชอบ

Ico48
เครื่องมือวิจัยทางวิทยาศาสตร์กับค่าใช้จ่าย
ใน ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
โดย ทดแทน
อยากมี นั้นและ อยากมี อยากรู้ต่อมาว่ามันคืออะไร ก็ เครื่องมือวิจัยทางวิทยาศาสตร์ มีแล้ว เอาแต่ใช้เพียงอย่างเดียว มันแค่มุมมองด้านเดียว ยิ่งไม่ต้องรับรู้ว่าต้องมีค่าใช้จ่ายอะไร แบบนี้และหน้ากลัว เมื่อมี มันจำเป็นว่าต้องแยกส่วนค่าใช้จ่ายเป็น 2 กลุ่ม หนึ่ง ค่าใช้จ่ายประจำ ที่จำเป็นจะต้องใช้จ่า...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1264
Ico48

ชอบ

Ico48
วิธีเซ็นรับรองสำเนา ปปช.
ใน DaDa..มีเรื่องเล่า
โดย DaDa
วิธีเซ็นชื่อรับรองสำเนาถูกต้อง...รู้ไว้ไม่เป็นหนี้ตัวอย่าง /บางคนอาจใช้ขีดเส้นขนาน แล้วเขียนข้อความ / เซ็นรับรองวันนี้เอาวิธีเซ็นชื่อรับรองสำเนาที่ถูกต้อง มาแบ่งปันให้คุณรู้ไว้จะได้ไม่เป็นหนี้ เป็นเรื่องใกล้ตัวที่ประมาทไม่ได้เลยล่ะ เพราะหากเซ็นไม่ถูกวิธีแม้เพียงนิดเดียว คุณอาจตกเป็นหนี้โดยไม่รู้ต...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1492
Ico48

ชอบ

Ico48
ชาวนากับลาแก่
ใน อื่นๆ อีกมากมาย...
โดย iHum
กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีชาวนาคนหนึ่งเลี้ยงลาไว้ตัวหนึ่งซึ่งแก่มากแล้ว วันหนึ่งชาวนาได้พาเจ้าลาแก่ออกไปข้างนอก ด้วยความโง่เขลาของมัน เดินซุ่มซ่ามไปตกบ่อแห่งหนึ่ง มันร้องครวญครางเป็นเวลาหลายเพลา ชาวนาเองก็พยายามใคร่ครวญหาวิธีที่จะช่วยมันขึ้นมา ในที่สุดชาวนาหวนคิดขึ้นมาได้ว่า เจ้าลาก็แก่เกินไปแล้ว...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1171
18 มกราคม 2556
Ico48

ชอบ

Ico48
หนีเที่ยว ไปเที่ยวเทศกาล Seollal / 설날 / Korean New Year
ใน เด็กดี หนีเที่ยว...
โดย หนูณิชน์
นานมาแล้ว (2551) หนูณิชน์ได้หนีเที่ยวไปเกาหลี ช่วงฤดูใบไม้ผลิ... (หลานกำลังท่องฤดูเป็นภาษาอังกฤษ เธอบอกว่า Spring) ครั้งแรกที่ได้เดินทางออกนอกประเทศไทย ที่ไม่ใช่มาเลเซีย และไปแบบทัวร์ ท่องเที่ยว (แต่ ครั้งแรกจริง ๆ ไปทัศนศึกษาที่จีนสมัย ม.2) ทำเอาหลงรัก หลงไหล ในหลาย ๆ เรื่องของเกาหลี จ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2260
Ico48

ชอบ

Ico48
3 กลุ่มของลูกค้า
ใน การบริหาร ปัญหาที่ท้าทาย
โดย คนธรรมดา
The Innovator's Toolkit จัดกลุ่มลูกค้าออกแบบ 3 กลุ่ม 1 คนที่ยังไม่ได้เป็นลูกค้า ลูกค้ากลุ่มนี้ต้องการบริการซึ่งช่วยให้เขาทำสิ่งที่เขาทำอยู่ง่าย ขึ้น เช่น การได้ภาพขยายจาก SEM Quanta จากตัวอย่างที่เป็นของเหลว 2 ลูกค้าที่ได้รับการตอบสนองความต้องการต่ำกว่าที่คาดหวัง (undershot customer) ลูกค้ากล...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1127
Ico48

ชอบ

Ico48
รายงานความก้าวหน้าทุน วช.
ใน ไบโอดีเซล: วิจัย..เพื่อการนำไปใช้ประโยชน์ได้
โดย คนธรรมดา
วันนี้ชีพจรลงเท้า ตามกำหนดเดิมต้องบินตรงมาเชียงใหม่ แต่ก็มีโทรศัพท์มาสัปดาห์ที่แล้วให้มานำเสนอความก้าวหน้าทุนวช.ด่วน ก็เลยต้องทิ้งตั๋ว low cost บินตรงเชียงใหม่ ซื้อตั๋วใหม่เข้าดอนเมือง นำเสนอเวลา 14.30 น. แล้วค่อยบินไปเชียงใหม่รอบ 19.00 น.แทน ผมก็มาถึงเชียงใหม่ประมาณ 20.00 น. คุณแม่ยามเฝ้าแชร์...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1531
Ico48

ชอบ

Ico48
ชีวิตที่เปลี่ยนไปกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ
ใน ขีดเขียน...อาเกา
โดย อาเกา
วันวาน...เริ่มต้นการทำงานด้วยการตื่นเช้าสุด สุด แล้วค่อย ค่อย ขับรถมาทำงานให้ทันเวลาแปดโมงครึ่ง อาจจะออกนอกเส้นทางได้อีกประมาณช่วงเวลาหนึ่ง(เส้นทางแบบว่า...ต้องไปส่งหลานชายที่โรงเรียนนะฮ้า) เมื่อมาถึงที่ทำงานจึงเซ็นต์ชื่อลงสมุดลงเวลาทำงาน และเวลาที่ลงไว้ก็แล้วแต่ความกรุณาของคนมาก่อนหน้านี้เค้าจะล...
ดอกไม้: 13 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 1312
Ico48

ชอบ

Ico48
นิทานสอนใจ "เรื่องคนที่ไม่ถูกนินทา"
ใน บันทึกลับ หนูณิช
โดย หนูณิชน์
วันหนึ่ง มี ตา กับหลานชาย ต้องเดินทางไกล ไปหาญาติที่อยู่ต่างเมือง โดยมีม้าเป็นพาหนะไว้เดินทาง ทั้งหมดจะต้องผ่านเมืองต่างๆ แต่ระหว่างทาง ด้วยความกตัญญูของหลานชาย เห็นตาผู้ชรา จึงขอให้ตา นั่งบนหลังม้า เพราะความเป็นห่วงเป็นใย แต่เมื่อเข้ามาในเมืองหนึ่ง ชาวบ้านต่าง ซุบซิบนินทาว่า “...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 5358
Ico48

ชอบ

Ico48
รับบริการที่ J.I.B สาขา 2
ใน DaDa..มีเรื่องเล่า
โดย DaDa
เมื่อวานไปซื้อจอคอมพิวเตอร์ที่ร้าน J.I.B สาขา2 แถวๆขนส่งมา เนื่องจากไม่มีของที่ต้องการที่สาขา 2 ต้องรอของจากสขา 1 ซึ่งอยู่ใกล้ๆกันมาส่งให้ ระหว่างรอ มีลูกค้าเข้ามาติดต่อ ซื้อของ หลายรายด้วยกัน มี 2 ราย เข้ามาสอบถามเกี่ยวกับซ่อมอุปกรณ์บางอย่างยี่ห้อ Samsung รายแรก เจ้าหน้าของร้าน J.I.B...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1571
15 มกราคม 2556
Ico48
Kathi Noodee (Recent Activities)
15 January 2013 13:53
#83330

ว้าว เค้าจะได้หมั้น หรือไม่ก็ได้แต่งงาน...

Ico48

ชอบ

Ico48
ดวงรายสัปดาห์ช่วงวันที่ 14-20 มกรา 56
ใน ดวงดาว
โดย ยูชอนมิน
ดวงรายสัปดาห์ช่วงวันที่ 14-20 มกรา 56 โดย อ.สามารถ มังสังราศีมังกร ( 16 ม.ค. - 12 ก.พ. ) การงาน จะพบอุปสรรค การงานสะดุด เนื่องจากขาดเงินสดหมุนเวียน และตามมาด้วยการถูกบอกเลิกใบสั่งซื้อ การเงิน หนี้เก่าถึงคราวต้องจ่ายคืน และยังไม่มีจ่าย ครั้นจะกู้ใหม่ เครดิตก็หมด จึงทำให้เดือดร้อน ความรัก พอจะหาคนถ...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1941
Ico48

ชอบ

Ico48
แข่งขันด้วยการให้ความรู้แบบฟรี ๆ
ใน การบริหาร ปัญหาที่ท้าทาย
โดย คนธรรมดา
ในกระแสการแข่งขันที่เชี่ยวกราก หากเรากระโจนเข้าไปแข่งขันโดยที่ไม่ได้คำนึงถึงศักยภาพของตัวเอง มีแต่จะเจ็บตัวและเจ็บใจ (ประเภททำไมจึงฉลาดน้อยจังอ่ะ) เมื่อเราเป็นองค์กรที่อุดมด้วยองค์ความรู้ ทำไมไม่แข่งขันด้วยจุดแข็งที่เรามีอยู่ เราจัดการเอาองค์ความรู้ที่เรามีอยู่มาเป็นจุดขาย เป็นการขายที่ไม่หวัง...
ดอกไม้: 13 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 1340