นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

นางสาว แสงจันทร์ ปิ่นกาญจนรัตน์
Ico64
นางสาว แสงจันทร์ ปิ่นกาญจนรัตน์
นักวิชาการอุดมศึกษาชำนาญการ
หน่วยบริหารงานวิจัย นวัตกรรม และทรัพย์สินทางปัญญา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 1

ความเคลื่อนไหวของฉัน

18 เมษายน 2557
Ico48

ชอบ

Ico48
การแปลงข้อความภาษาอังกฤษเป็นเสียงพูดใน Excel
ใน เรียนรู้การใช้งาน Excel
โดย เอสเค
เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่ AEC ที่กำลังจะมาถึงในปีหน้านี้ ในบันทึกเรื่องนี้เรามาเรียนรู้การใช้งาน Excel ในการ แปลงข้อความภาษาอังกฤษเป็นเสียงพูดกันนะครับ ก่อนอื่นก็ต้องมีการสร้างเครื่องมือให้ตัวโปรแกรมสามารถออกเสียงพูดภาษาอังกฤษออกมาให้ได้ ซึ่งแน่นอน คอมพิวเตอร์ของเราจะต้องมีการ์...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 3499
Ico48

ชอบ

Ico48
ปี พ.ศ. กับ ค.ศ. ใน Excel
ใน เรียนรู้การใช้งาน Excel
โดย เอสเค
ใน Excel จะตอบรับค่าที่ใช้คำนวณ ปี เป็น ค.ศ. ดังนั้นเมื่อจะป้อนข้อมูลของปีที่เป็นปีพ.ศ.ต้องแปลงเป็นปี ค.ศ.ก่อนโดยเอาปี พ.ศ. ลบด้วย 543 แต่ถ้าถามว่าจะใช้ปี พ.ศ. ได้ไหม คำตอบก็คือได้เหมือนกัน แต่ต้อง Format Cells เป็นในรูปแบบ Custom คือ กำหนดเอง เป็น [$-101041E]d mmm yyyy:@ ในค่าของเซลล์...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 7785
Ico48

ชอบ

Ico48
ผาดำ7
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย แมงปอ
ต้นไม้ต้นเดิมยังยืนตระหง่านที่เดิม ดวงดาวยังพร่างพรายเต็มท้องฟ้า ผู้คนเดินขวักไขว่ ไปมาจนฝุ่นตลบ บรรยากาศไม่เปลี่ยนไปจากเดิม เสียงดนตรีบนเวทีบรรเลงเพลงคาราบาว หน้าเวทีมีหนุ่มสาวเต้นกันอย่างสนุกสนาน อากาศเริ่มเย็น น้ำค้างเกาะจนข้าวของเปียกชื้น เต็นท์หลายหลังถูกกางออก ผู้ชมบ้างนั่ง บ้า...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 1534
Ico48

ชอบ

Ico48
วันพิเศษ : ตลาดเกษตร ม.อ.
ใน ตลาดเกษตร มอ.
โดย แมงปอ
19 มีนาคม 2557 วันนี้เป็นอีกวันที่เป็นวันพิเศษของเรา และตลาดเกษตร ม.อ. เพราะวันนี้เป็นวันแรกของการทำหลายสิ่งหลายอย่างที่เรารอคอยมานานแสนนาน เป็นการเปิดตลาดนัดแรก ที่มีป้ายตลาดเกษตร ม.อ. ตัวใหญ่ติดหน้าโดม ทำให้หน้าตาของตลาดเกษตร ม.อ. ดูดีมีชื่อ ผิดกับทุกๆ วัน วันนี้เป็นวันแรก ของการติดตั้งร...
ดอกไม้: 13 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 1367
Ico48

ชอบ

Ico48
ความลับในตลาดเกษตร ม.อ.( 9): การจัดการขยะ
ใน ตลาดเกษตร มอ.
โดย แมงปอ
วันที่ 2 เมษายน 2557 ผู้บริหารและบุคลากรจากสำนักทรัพย์สิน มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มาดูงานเกี่ยวกับ การจัดการผลประโยชน์ ของคณะทรัพยากรธรรมชาติ รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับความสนใจมาก จนมาเป็นครั้งที่ 2 จากครั้งแรกที่มาเมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2557 เมื่อครั้งนั้นมาเฉพาะผู้บริหาร ของมหาวิทยาลั...
ดอกไม้: 13 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1363
Ico48

ชอบ

Ico48
เพื่อนเก่า
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย แมงปอ
สุเพื่อนเก่า สมัยเรียน ม. 3 ทักมาทาง LINE จนเป็นจุดเริ่มต้นให้เราคิด ตั้งกลุ่มเพื่อนเก่าทาง LINE เพื่อหาเพื่อน ต่างช่วยกันชวนเพื่อนๆ ที่ไม่เจอกันมาทักทายกัน จาก 2 จนเป็น 14 คน น่าแปลก เวลาที่หายไป ไม่ทำให้มิตรภาพลบลือน เพื่อนเก่า จึงเป็นเพื่อนสนิทที่เติบโตมาพร้อมๆกับเราความทรงจำที...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 1432
Ico48

ชอบ

Ico48
ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว ท่าที่บินไม่จำเป็นต้อง...
โดย Baby
ดอกไม้: 7
Ico48

ชอบ

Ico48
วันจันทร์ที่ 7 เม.ย. 57 เน็ตคณะทรัพยฯใช้งานไม่ได้ชั่วคราว เนื่องจากศูนย์คอมพิ...
โดย Baby
ดอกไม้: 5
Ico48

ชอบ

Ico48
กลับมาแล้ว ไปถ่ายรูปกับหลานรับปริญญาที่บางกอกและไปโคราชด้วย 8 เม.ย. 57
โดย Baby
ดอกไม้: 6
Ico48

ชอบ

Ico48
เช้านี้คุณมอนลี่จัดไป 4 บันทึกแล้ว โห รอเพื่อนมั่งต่ะ 18 เม.ย.57
โดย Baby
ดอกไม้: 4
Ico48

ชอบ

Ico48
สถิติ Facebook ในประเทศไทย
ใน สาระรอบตัว
โดย Baby
เว็บไซต์ Zocial Rank เว็บไซต์จัดอันดับ social media ได้รวบรวมข้อมูลสถิติที่น่าสนใจ มาทำเป็น Infographic โดยเป็นข้อมูลเกี่ยวกับการเติบโตของผู้ใช้ Facebook ในประเทศไทย และประเทศอาเซียน รวมถึงข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับกิจกรรมที่คนไทยทำบน facebook ด้วย จากการรายงานของ zocialrank ในปี 2014 อัตร...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1410
Ico48

ชอบ

Ico48
กินน้อย ๆ แต่ไม่ออกกำลัง แล้วน้ำหนักจะลดได้ไหมนะ ?
ใน สาระรอบตัว
โดย Baby
ปุจฉา : ลดน้ำหนักโดยการกินน้อย ๆ อย่างเดียวจะได้ผลไหมคะ แบบว่าไม่มีเวลาออกกำลังกาย (Lisa) คำถามยอดฮิตของสาว ๆ หลายคนที่อยากลดน้ำหนัก แต่อ้างว่าตัวเองไม่มีเวลาไปออกกำลังกายเสียเลย เลยอยากจะใช้วิธีทานอาหารให้น้อยลงแทน แต่ก็ไม่รู้ว่าจะช่วยให้น้ำหนักลดลงได้บ้างหรือไม่นะ วิสัชนา : พญ.อัมพ...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1088
Ico48

ชอบ

Ico48
เหตุฉุกเฉิน เบอร์โทรที่มิอาจมองข้าม
ใน สาระรอบตัว
โดย Baby
เมื่อหลายเดือนก่อนในวันฝนตก มิเตอร์ไฟฟ้าที่หน้าบ้านฉันเกิดระเบิดขึ้นมา เกิดประกายไฟ หลังจากนั้นประมาณ 5 นาที ไฟก็ไหม้มิเตอร์จนดำปี๋เลย ฉันก็รีบหาเบอร์โทรของการไฟฟ้าหาดใหญ่ เอ หาจากไหนดี ฉันก็ไม่เคยเตรียมไว้ใกล้มือเลย ไม่เคยเมมเบอร์ไว้ นึกขึ้นได้โทรถาม 191 เหตุด่วน เหตุร้ายดีกว่า ก็ได้เบอร...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1744
Ico48

ชอบ

Ico48
Thailionair : อีก 1 ทางเลือกราคาประหยัด
ใน สาระรอบตัว
โดย Baby
เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2557 ที่ผ่านมา ฉันพร้อมครอบครัว 6 คน เลือกเดินทางกลับบ้าน จากกรุงเทพฯ มาหาดใหญ่ด้วยสายการบินไทยไลอ้อนแอร์ เพราะเหตุผลหลักคือ ราคาถูกกว่าสายการบินอื่น แต่นอกจากราคาถูกแล้ว ก่อนที่จะจองตั๋วฉันได้สืบค้นข้อมูลเกี่ยวกับสายการบินนี้เพิ่มเติมประกอบการตัดสินใจด...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1155
Ico48

ชอบ

Ico48
Update แบบฟอร์ม สสส. และรายละเอียดเพิ่มเติม สำหรับ นสอ./ผู้ที่เบิกจ่ายโครงการ...
โดย Kommiracle
ดอกไม้: 4
Ico48

ชอบ

Ico48
กีฬาประเพณี/แลกเปลี่ยนเรียนรู้ ม.อ.-ม.มหิดล
ใน HRD Academy PSU
โดย Kommiracle
ลูกพระบิดา ม.อ. - ม.มหิดล ปณิธานเดียวกัน สืบเนื่องจากการที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ของเราได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬา บัณฑิตศึกษาสัมพันธ์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 20 "สงขลานครินทร์บัณฑิตศึกษาเกมส์" กระผมได้มีโอกาสเข้าไปในงานเลี้ยงรับรองคณะนักกีฬา เจ้าหน้าที่ ผู้บริหารจากมหาวิท...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1859
Ico48

ชอบ

Ico48
UPDATE รายชื่อคณะกรรมการ Happy Workplace และ นักสร้างสุของค์กร สำนักงานอธิการบดี
ใน Happy Work Life
โดย Kommiracle
รายชื่อคณะกรรมการบริหารโครงการสร้างเสริมคุณภาพชีวิตการทำงาน และตัวแทนกอง ที่ทำหน้าที่เป็น"นักสร้างสุของค์กร" สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ 1. อธิการบดี (ที่ปรึกษา) 2. รองอธิการบดี (ประธานกรรมการ) 3. ดร.ศิริเชษฐ์ สังขะมาน สถาบันวิจัยสังคม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาล...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1496
Ico48

ชอบ

Ico48
รายชื่อบุคลากรที่คณะ/หน่วยงานต่างๆส่งชื่อเข้าร่วมเป็น "นักสร้างสุของค์กร" ใน Campaign มหาวิทยาลัยแห่งความสุข
ใน Happy Work Life
โดย Kommiracle
ตามที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เข้าร่วมแผนงานการบูรณาการมหาวิทยาลัยแห่งความสุขสู่องค์กรสุขภาวะแห่งประเทศไทยภายใต้โครงการนวัตกรรมจัดการสร้างสุข:บูุรณาการมหาวิทยาลัยแห่งความสุขสู่องค์กรสุขภาวะแห่งประเทศไทย โดยได้ลงนามในบันทึกข้อตกลง (MOU) ความร่วมมือทางวิชาการกับทางมหาวิทยาลัยมหิดล เมื่อวันที...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1427
Ico48

ชอบ

Ico48
ทัศนคติสู่ความสำเร็จในชีวิต
ใน วิทยาการลี้ลับ เพื่อการค้นพบ
โดย Kommiracle
ความสำเร็จในชีวิต คือ สิ่งที่ทุกคนปรารถนา คุณคิดว่า ปัจจัยใดที่สำคัญมากที่สุด ที่จะนำไปสู่ความสำเร็จในชีวิต ระหว่าง ความรู้, ทักษะ, นิสัย, และทัศนคติ ... อะไรสำคัญที่สุด คำตอบ คือ ปัจจัยต่างๆข้างต้น มีผลต่อการนำไปสู่ความสำเร็จ ในสัดส่วนดังต่อไปนี้ ความรู้ 10% ทักษะ 15% นิสัย 25% ทัศนคติ ...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1168
Ico48

ชอบ

Ico48
การเรียนการสอนพยาบาลชุมชนเพื่อร่วมสร้างชุมชนสุขภาวะ
ใน ชานชาลาแห่งการเรียนรู้: สถานีปฏิบัติการพยาบาลเพื่อร่วมสร้างชุมชนเข้มแข็ง
โดย ยาดม
ได้มีโอกาสพบ"คุณมอนลี่"ในตลาดนัดเกษตร ม.อ ตลาดแห่งการส่งเสริมวัฒนธรรมสุขภาพและการเรียนรู้ นับเป็นเวที่สาธารณะแห่งหนึ่งสำหรับคนที่สนใจสุขภาพและเรื่อง"กิน อยู่ เป็น" ทำให้ได้เจอะเจอผู้คนที่รู้จักตัวเป็นที่ออกจากหน้าจอ สร้างแรงบันดาลใจให้ได้กลับมาทบทวนหลักการที่นำมาใช้สำหรับการปฏิบัติการพยาบาลเพื...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1388