นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Baby
Ico64
สิขเรศ แสงขำ
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ภาควิชาธรณีศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 11 · ผู้ติดตาม: 4

ความเคลื่อนไหวของฉัน

16 มกราคม 2555
Ico48

ชอบ

Ico48
service mind (ต่อ)
ใน สรรค์สาระ
โดย LeeO
สวัสดีครับ สัปดาห์ที่แล้วผมได้นำเสนอ ความสำคัญของ จิตบริการ (service mind) และความหมายของแต่ละตัวอักษรของคำว่า "SERVICE" ไปแล้วนะครับ สำหรับสัปดาห์นี้เรามาทำความรู้จักกับ 4 ตัวอักษรที่เหลือของคำว่า "MIND" กันนะครับ คำว่า “มายด์ (Mind)” หรือจิตใจ: M (make believe) การมีความเชื่อ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2298
Ico48
Baby (Recent Activities)
16 January 2012 10:00
#73744

...คนยิ้มแย้ม ยิ่งเพิ่มแต้ม น่าคบหา...

...ทำงานดี บวกเข้าไป ยิ่งนำพา...

...เสริมชะตา ให้รุ่งโรจน์ โชติช่วงเอย...

ขอแต่งกลอนแข่งกับท่านคณบดีหน่อยนะคะ ฮาาาาา

13 มกราคม 2555
Ico48
วันนี้ สนง.ภาควิชาธรณีศาสตร์ เขียนแชร์ครบ 3 คนเลย
โดย Baby
ดอกไม้: 2
Ico48
7 วิธี...สร้างบุคลิกภาพที่ดี
ใน สาระรอบตัว
โดย Baby
บุคลิกภาพเป็นเรื่องของภาพรวมที่ตัวเราแสดงออกไป ทั้งที่รู้ตัวและไม่รู้ตัว โดยมีคนอื่นมองอยู่ หรือรู้สึกกับสิ่งที่เราแสดงออก ดังนั้น จึงต้องมีการระมัดระวังและตกแต่งเสริมเติมให้บุคลิกภาพของเรายิ่งน่ามอง และเป็นที่ประทับใจของคนรอบตัว ใครที่อยากบุคลิกภาพดี วันนี้มีข้อแนะนำมาบอกค่ะ... 1. การมอง ทร...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 4261
Ico48

พี่บิวตี้ ช่วงนี้พี่มิกกี้กำลังวุ่น ๆ กับยกของขึ้น-ลงหนีน้ำท่วมที่บ้าน (ทุ่งลุง) น้ำเข้า 2 รอบแล้ว รอบแรกเข้าเกือบถึงเอว รอบ 2 ขาอ่อน ไว้มาทำงานแล้วค่อยให้พี่มิกกี้แปลใต้เป็นใต้ให้นะคะ เพราะบางคำก็ไม่เคยได้ยินเหมือนกัน

Ico48

ชอบ

Ico48
จากนักวิทยาศาสตร์เป็นนักวิชาการอุดมศึกษา
ใน Secret-Mon
โดย MoN_Takan
ในความรู้สึกแรกที่สอบติด เอกเคมี-ชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ก็ไม่ได้มีความรู้สึกดีใจอะไรมากนัก เนื่องจากว่าไม่อยากเรียนที่ปัตตานีแล้ว อยากไปที่อื่นบ้าง แต่ด้วยความที่พ่อและแม่อยากให้เรียนก็เลยต้องเรียน พอจบออกมาก็ได้ทำงานเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ภาควิชาวิทยาศาสต...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2045
12 มกราคม 2555
Ico48
Small_t110111_10c_r
c
โดย Baby
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 939
Ico48
โธ่ พี่มิกกี้ น้ำเข้าบ้านอีกแล้ว ห่างกันเพียง 11 วัน เฮ้อ
โดย Baby
ดอกไม้: 0
Ico48
10 ประการสร้างเพื่อน
ใน สาระรอบตัว
โดย Baby
บัญญัติ 10 ประการเพื่อสร้างมนุษยสัมพันธ์ คนเราเกิดมาจะอยู่คนเดียวไม่ได้ จำเป็นต้องอยู่ร่วมกับครอบครัว กับสังคม และในการมีชีวิตอยู่ร่วมกับผู้อื่นนั้นก็จะต้องมีการปรับตัว เพราะแต่ละคนมีความแตกต่างกันทั้งในด้านร่างกาย ด้านความคิด ความสนใจ ทัศนคติ และความสามารถต่างๆ ตลอดจนความแตกต่างของสถานะด้วย ซึ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2276
11 มกราคม 2555
Ico48
ลักหยบแลภาษาใต้
ใน สาระรอบตัว
โดย Baby
วันนี้ ได้รับเมล์ภาษาใต้คำละวัน อ่านแล้วหลก ๆ ดี เช่น ฉ๋อง : กลิ่นปัสสาวะของคนหรือสัตว์ ฉอยแปลว่า สอด, เสือก เช่น คนใหญ่เขาอีแหลง โหมสูอย่าฉอย หิด, เต็ด แปลว่า เล็ก,น้อย เช่น เวลาใครขออะไรและของเรามีน้อย "อย่ามาเอาเลยฉานมีเต็ด (หิด) เดียว" หรือ ไหนเอามาแลที อันเท่าหิด (เต็ด) ไช : ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 3128
Blog
Ico48

ชอบ

Ico48
คนที่เจริญก้าวหน้า
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
คนเราทุกคนเกิดมาเหมือนกันในการเกิดเป็นมนุษย์ แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็มีความเจริญและก้าวหน้าแตกต่างกัน ซึ่งเกิดจากการปฏิบัติของตนเอง การเจริญก้าวหน้า เป็นการเทียบจากเวลาที่ผ่านไปกับภาระหน้าที่ที่มี เป็นเด็กพัฒนาการเร็ว คือการพัฒนาด้านใดด้านหนึ่งที่เร็วกว่าเด็กในรุ่นเดียวกัน เรียนเร็ว ก้าวหน้าในการเรี...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2226
06 มกราคม 2555
Ico48
  • ถูกค่ะ คนทุกคนย่อมมี สีเทา แต่หากว่า คนที่รวยแล้ว เป็นคนจิตใจดี มีคุณธรรม จริยธรรม ไม่เอาเปรียบคนจน ก็จะยิ่งดีมากๆ
  • 

 

Ico48
  • ตอนยกของขึ้นที่สูงหนี "น้องน้ำแดง" ไม่เหนื่อยเท่าไร ตอนน้องน้ำแดงลดนี่สิ ต้องล้างบ้าน ล้างของ โอแม่เจ้า
01 มกราคม 2555
Ico48

วันนี้ 1 ม.ค.55 เวลาแปดโมงเช้ากว่า ๆ "น้องน้ำ" ได้เข้าไปเยี่ยมบ้านพี่มิกกี้ที่ทุ่งลุง (ประมาณเข่า) อวยพรปีใหม่ให้กับพี่มิกกี้เสียแล้ว โธ่ น้องน้ำ ทำไมใจร้าย ทำกับกวีของเราได้อย่างไร

23 ธันวาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
ศักดิ์ศรี สักเสีย
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
ศักดิ์ศรี คือการทำอะไรให้เป็นไปตามระบบ ระบบเบียบ ประเพณี ให้รู้ความสำคัญ เป็นนักศึกษา ต้องมีศักดิ์ศรีของนักศึกษา เป็นพนักงาน ข้าราชการ อาจารย์ ผู้บริหาร ต้องมีศักดิ์ศรีของตำแหน่งนั้น ๆ ยังรวมถึงความเป็นจังหวัด ประเทศด้วย การทำให้มีศักดิ์ศรี ต้องปฏิบัติตน วางตัวให้เหมาะสม ตั้งแต่การแต่งกาย...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1959
Ico48

เย้ ป้าต้อยเขียนบันทึกแรกแล้ว อย่ายอมแพ้ อ.เจี๊ยบนะ จะรออ่านบันทึกต่อไปค่ะ

Ico48

พี่หมวยเป็นพี่ที่รักคณะทรัพย์ฯมากคนหนึ่ง แกจะคอยสอนน้อง ๆ เสมอเมื่อมีโอกาสว่า ให้ทุกคนรักคณะฯ ตั้งใจทำงานให้เต็มที่เพื่อองค์กร เป็นคำสอนที่ดีสำหรับน้อง ๆ มากค่ะ ขอให้พี่ไปสู่สุขคติด้วยค่ะ