นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Baby
Ico64
สิขเรศ แสงขำ
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ภาควิชาธรณีศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 11 · ผู้ติดตาม: 4

ความเคลื่อนไหวของฉัน

08 กันยายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
เทคนิคการร่างหนังสือราชการ
ใน เรื่องเล่าหน้างาน
โดย ปราณี
จากการที่ได้เขียนเรื่อง “ศิลปะในการแก้ร่างหนังสือติดต่อราชการ” (ของผู้บังคับบัญชา” มาครั้งหนึ่งแล้วนั้น ในต่อไปนี้ขอกล่าวถึง “เทคนิคการร่างหนังสือ” เพื่อให้ผู้ใต้บังคับบัญชา/ผู้ปฏิบัติงาน ร่างโดยที่ไม่ต้องให้ผู้บังคับบัญชาสามารถแก้ไขได้ ดังนี้ เทคนิคการร่างหนังสือรา...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 3187
02 กันยายน 2554
Ico48

Anni เป็นกำลังใจให้จ้ะ ไม่มีอะไรใต้ฟ้าผืนนี้ ที่ Anni จะทำไม่ได้ เราผ่านงานคล้ายๆ กันมากว่า 1 ทศวรรษแล้วนี่

Ico48

เสียดาย อดซื้อลำใยกลับบ้าน ลูกยังไม่โตเต็มที่ ของเขาหวานกรอบอร่อยมาก ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยต่อผู้บริโภคด้วย รออีกประมาณ 1-2 เดือน มีขาย 2 ที่ เท่านั้น ที่ตลาดเกษตร คณะทรัพย์ฯ และ ตลาดกิมหยงค่ะ ฟังพี่ปราณีบรรยายแล้ว เห็นใจเกษตรกรชาวสวนมากค่ะ กว่าจะได้ขาย ต้องเจออุปสรรค เหน็ดเหนื่อยมากเลย

Ico48

จริงๆ ด้วยค่ะพี่บิวตี้ ที่ว่า

...การยิ้มเป็นการเริ่มต้นแห่งมิตรภาพที่ดีที่สุด...

...ยิ้มสวย ๆ จะทำให้คนหน้าตาธรรมดา ๆ ดูดีขึ้นจนน่าประหลาดใจ...

Ico48

ชอบ

Ico48
เหตุผลดีๆ ที่ควรยิ้ม ^^
ใน จากใจ : เก็บสิ่งดีๆ มาฝาก
โดย บิวตี้
เมื่อเปรียบเทียบการยิ้มกับการแสดงสีหน้าแบบอื่น เช่น โกรธ เศร้า เคร่งขรึม วิตกกังวล ฯลฯ แล้ว จะพบว่าการยิ้มใช้กล้ามเนื้อใบหน้าน้อยกว่าการแสดงสีหน้าแบบอื่นมาก การยิ้มจึงเป็นเรื่องที่ง่ายกว่า ใช้พลังงานน้อยกว่า และทำให้ใบหน้าดูดีกว่าการแสดงสีหน้าแบบอื่น ๆ ด้วย - เพื่อให้กล้ามเนื้อบนใบหน้าของคุณได้...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 2900
Ico48

ชอบเหมือนกันค่ะ พี่เหมียวก็ชอบ ถ้าเลี้ยงพี่มิกกี้ ต้องจองโต๊ะที่โรงแรมซะแล้ว เอ พี่มิกกี้ มีขายที่ไหนอีกคะ นอกจากโรงแรม อ้อ ร้านต่อฮวดน่าจะมี

Ico48

เห็นแล้ว เมื่อตอนเย็น ท่านคณบดีเดินถือกล้องออกมาจากเรือนจำหน่ายสินค้าของคณะฯ ท่าทางเตรียมพร้อมถ่ายภาพ และแล้วท่านก็เก็บภาพตลาดเกษตรโฉมใหม่มาฝากท่านผู้ชมให้ได้ยลโฉมกัน

Ico48

ชอบ

Ico48
หนังสือเดินทางราชการ
ใน สาระพันความรู้
โดย **ซูซี่**
ในแต่ละปี ภาควิชา/หน่วยงาน ของแต่ละคณะฯ จัดโครงการพัฒนาบุคลากร ของภาควิชา/หน่วยงาน อย่างน้อยปีละครั้ง เพื่อเดินทางไปทัศนศึกษา แลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพิ่มเติมประสบการณ์ และเปิดโลกทรรศน์ให้กับบุคลากร หากภาควิชา/หน่วยงาน ต้องการพัฒนาบุคลากรของตนได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ให้เทียบเท่ากับสังคมภายนอก ก็มักจะเลื...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 3701
Ico48

ชอบ

Ico48
โครงการแลกเปลี่ยนอาจารย์และนักศึกษากับมหาวิทยาลัย Novi Sad
ใน วิเทศสัมพันธ์
โดย ศิริพร พรหมพัฒน์
เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2554 คณะฯ นำโดย รศ. ดร. วัลลภ สันติประชา คณบดีคณะทรัพยากรธรรมชาติได้ต้อนรับ Dr. Mirjana Milosevic Dr. Radivoje Jevtic ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคพืช และ Ms. Ljiljana Brbaklic นักศึกษาปริญญาเอก จากมหาวิทยาลัย Novi Sad ประเทศเซอร์เบีย ที่มาเยือนคณะฯ ภายใต้โครงการแลกเปลี่ยนอาจารย์...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2110
01 กันยายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
พ่อแม่รังแกฉัน (ตอน 1)
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย จิราภรณ์ คงสุข
มนุษย์เราเมื่อมีลูก จึงมีสถานะเป็นพ่อ แม่ และการเป็นพ่อ แม่ ที่ต้องเลี้ยงดูลูกของเราให้มีคุณภาพและเป็นคนดี มันไม่ใช้ง่ายถ้าเมื่อเทียบกับสังคมสมัยก่อนกับสังคมปัจจุบันนี้ ดิฉันก็มีลูก การเป็นแม่ดิฉันก็คิดว่าทุกคนต้องรักลูกเต็มเปี่ยม และคาดหวังว่าลูกเราต้องเป็นเด็กดี ต้องเรียนเก่ง อย่างโน้นอย่างนี้ ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1189
31 สิงหาคม 2554
Ico48
ขนมปังชิ้นที่สาม ของ ตัน โออิชิ
ใน สาระรอบตัว
โดย Baby
ขนมปังชิ้นที่สาม ของ “ตัน โออิชิ” มีลูก 3 คน มีบ้าน 2 หลัง จะแบ่งยังไงดีครับ? เพื่อนผมคนหนึ่งคิดยังไงก็คิดไม่ตก เกษียณอายุราชการแล้วยังต้องทำงานงกๆ “สู้เพื่อลูก”ผ่อนบ้านหลังที่ 3 กลัวแบ่งสมบัติไม่ลงตัว เดี๋ยวจะนอนตายตาไม่หลับ ผมบอกถ้าไม่อยากวุ่นวาย..ง่ายนิดเดียว แค่...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1765
Ico48

ชอบ

Ico48
เก็บมาฝาก108ปัญหาเกี่ยวกับพัสดุ(5)
ใน เกร็ดความรู้จัดซื้อจัดจ้างงานด้านพัสดุ
โดย วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
ถาม ในการสอบราคา เราจำเป็นต้องส่งประกาศสอบราคาไปยังร้านค้าต่างๆ หรือไม่โดยที่หน่วยงานได้มีประกาศทางอินเตอร์เน็ตแล้วตอบ ตามระเบียบพัสดุข้อ 41(1) ได้กำหนดไว้ว่า ให้เจ้าหน้าที่พัสดุส่งประกาศ เผยแพร่การสอบราคาและเอกสารสอบราคาไปยังผู้มีอาชีพขายหรือรับจ้าง ทำงานนั้นโดยตรง ดังนั้นถึงแม้ว่าจะมีประกาศทา...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2430
30 สิงหาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
เมื่อนักวิชาการพัสดุชำนาญการมาเป็นนักกีฏวิทยา
ใน พัฒนางาน
โดย วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
ตลอดเดือนสิงหาคม ท่านผู้อ่านที่ได้มีโอกาสเข้ามาอ่านบล็อกของผู้เขียน ก็คงจะแปลกใจว่าจากเดิมจะเขียนเล่าเรื่องเกี่ยวกับงานที่ทำคืองานพัสดุ แต่ไหงเดือนนี้ทำไมถึงเปลี่ยนแนวมาเขียนเล่าแต่เรื่องผีเสื้อ จนได้รับฉายาว่า “แม่ผีเสื้อ” ไม่มีต่อท้ายนะค่ะ มีเหตุจำเป็นที่ต้องเปลี่ยนตัวเองชั่วคร...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1699
Ico48

น้องทราย ลงรูปได้ชัดเจนดี โดยเฉพาะรูปพี่เซี่ยงกับ "ทีมงานที่หน่วยช่าง" ชัดเจนว่ามีผู้ใด๋บ้าง

24 สิงหาคม 2554
Ico48

ขั้วบวกและขั้วลบ เป็นเรื่องธรรมดาในการทำงาน ดังคติที่ว่า "หากทำดีเสมอตัว หากทำไม่ดีล่ะก็ จุดจุดจุด"

23 สิงหาคม 2554
Ico48

พี่ SK จะหาคนที่มีพฤติกรรมครบตามข้อ 1-12 ได้หรือปล่าวคะ ???

22 สิงหาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
ตรรกะของชีวิตจากแม่
ใน ชีวิตและความเข้าใจ
โดย คนธรรมดา
ผมไม่ได้คาดหวังว่าจะมีผู้มาร่วมงานสวดอภิธรรมศพคุณแม่มากถึงขนาดนี้เลย แต่แรกนั้นผมคาดว่าคงมีผู้เข้าร่วมจำนวนไม่มาก แต่ก็พบว่ามีผู้มาร่วมงานเกินคาดหมาย ก็มาจากสายพี่ป๋า พี่จี๊ด น้องป่อง และคุณแม่เป็นส่วนใหญ่ ความดี ความอ่อนโยนของคุณแม่ที่มีต่อนักเรียนประจำ เป็นเสน่ห์ที่ทำให้ผู้ที่เคยได้รับรู้ในส่ว...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2039
19 สิงหาคม 2554
Ico48
การขอสอบโครงร่างวิทยานิพนธ์ของนักศึกษา
ใน งานบัณฑิตศึกษา ที่ภาควิชา
โดย Baby
วันนี้ได้ฤกษ์งามยามดี (หวันจะมุ้งมิ้งแล้ว) เขียนเรื่องงานบ้าง จริงๆ แล้ว อยากจะเขียนเรื่องงานให้บ่อยๆ แต่...เอาไว้ก่อนนะ จัดการงานบนโต๊ะก่อน ทำงานไปเรื่อยๆ พอจะเขียน share เอ๊า ถึงเวลาเลิกงานซะแล้ว เอาไว้ค่อยเขียนพรุ่งนี้นะ แล้วก็เป็นแบบนี้เกือบทุกวัน ฮา เจอหน้าคุณมอนลี่ คุณเปตอง ทวงอย่าลืมเขียนน...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2283
Ico48
Romeo กอล์ฟ หารูปให้เหมาะกับ Romeo หน่อยดิ
โดย Baby
ดอกไม้: 0
Ico48

เวลาไปกินข้าวร้านอาหาร คนที่จดเมนูคือ น้องเปตองเป็นประจำ คนอื่นไม่เห็นแล้ว ฮา