นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Baby
Ico64
สิขเรศ แสงขำ
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ภาควิชาธรณีศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 11 · ผู้ติดตาม: 4

ความเคลื่อนไหวของฉัน

18 สิงหาคม 2554
Ico48
Baby (Recent Activities)
18 August 2011 18:43
#67722

พอถึงงานเกษตรฯทีไร เราก็จะได้เห็นพืชพรรณแปลกๆ ที่บ้านเราไม่มี นับว่าเป็นบุญตา (และบุญยาย) ค่ะ

Ico48
Baby (Recent Activities)
18 August 2011 18:15
#67720

พี่เสือ ไม่ประมาทดีที่สุดค่ะ Take Care ด้วยนะ สาวๆเป็นห่วง

คุณมอนลี่ อย่าลืมเป็นห่วงมนุษย์ไฟ้ฟ้าสีดำ (พี่สุรพงษ์) ด้วยนะ ยิ่งพี่แกดูราวกับว่าโดนไฟดูดมาหลายปีแล้ว

17 สิงหาคม 2554
Ico48
พอ แล้วจะ ดี
ใน สาระรอบตัว
โดย Baby
ท่าน ว.วชิรเมธี สอนไว้ว่า พอ แล้วจะดี 1. อย่าเป็นนักจับผิด คนที่คอยจับผิดคนอื่น แสดงว่า หลงตัวเองว่าเป็นคนดีกว่าคนอื่น ไม่เห็นข้อบกพร่องของตนเอง” กิเลสฟูท่วมหัว ยังไม่รู้จักตัวอีก” คนที่ชอบจับผิด จิตใจจะหม่นหมอง ไม่มีโอกาส “จิตประภัสสร” ฉะนั้น จงมองคน มองโลกในแง่ดี&r...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1606
Ico48
จงทำทุกอย่างให้สุดความสามารถ
ใน สาระรอบตัว
โดย Baby
จงทำทุกอย่างให้สุดความสามารถ คุณคิดว่าวันนึง คุณตายไปกี่ครั้ง พระพุทธเจ้าตรัสว่า“คนเราควรคิดว่าเรา จะตายทุกลมหายใจเข้า-ออก “อย่าไปคิดว่าจะทำพรุ่งนี้ แต่จงลงมือทำเลย และจงทำทุกอย่างให้สุดความสามารถณ ตอนที่ยังมีโอกาสเพื่อที่จะได้ทำความดี สิ่งดีๆ ให้แก่ผู้อื่น คำสอน ท่าน ว.วชิรเ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2773
Ico48

ชอบ

Ico48
มองลึก นึกไกล ใจกว้าง
ใน เรื่องเล่าของมิกกี้
โดย มิกกี้
ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของโลกและสังคมไทยและสังคมโลก ข่าวสารข้อมูลต่าง ๆ ไหลบ่าเข้ามาสู่ชีวิตของเราผ่านช่องทางต่าง ๆ มากมาย ทั้งที่เราเต็มใจเปิดรับและไม่เต็มใจ ถ้าเราไม่ตั้งหลักให้ดี อาจตกเป็นทาสของข้อมูลได้ การมีสติที่ดีเท่านั้นที่จะทำให้เราสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลเหล่านั้นได้ ในห...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2621
Ico48

ขอเชิญทุกท่านมาชมงานเกษตรภาคใต้ ครั้งที่ 19 ที่บริเวณคณะทรัพยากรธรรมชาติ กันนะคะ เหลือเวลาอีก 4 วันเท่านั้นค่ะ (จัดงาน 12-21 ส.ค.54) มีทั้งการจัดนิทรรศการทางวิชาการ สวนสัตว์สงขลา สวนผีเสื้อ สินค้าเกษตร ต้นไม้ ไม้ดอก ไม้ใบ สินค้าทั่วไป ได้แก่ ผ้าไหม ผ้าไทยๆ เสื้อผ้า อาหารต่างๆ เยอะแยะ ขอเชิญทุกท่านค่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
คุณครูนำหนูมาเที่ยวงานเกษตร ม.อ.
ใน Variety of Monly
โดย Monly
วันที่ 16 สิงหาคม 2554 คุณครูนำนักเรียนจากโรงเรียนต่าง ๆ ในภาคใต้ มาชมนิทรรศการทางวิชาการในมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ รวมทั้งนำนักเรียนมาเที่ยวชมสินค้าในงานเกษตรภาคใต้ ครั้งที่ 19 ซึ่งจัดโดย คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ดังนั้นมาชมภาพบรรยากาศการเลือกซื้อต้นไม้ในงานเกษตรภาคใต้กั...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 4078
Ico48
Baby (Recent Activities)
17 August 2011 11:24
#67668

ลงภาพเด็ดๆ ทั้งน้านเลยไม่ได้ไปร่วมพิธีเปิด ได้เห็นภาพแทน เยี่ยมค่ะ

15 สิงหาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
ทุนวิจัยจาก วช.
ใน แหล่งทุนวิจัย
โดย จิราภรณ์ คงสุข
ศูนย์วิจัยควบคุมศัตรูพืชโดยชีวินทรีย์แห่งชาติ (ภาคใต้) ณ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นหน่วยงานเครือข่ายของศูนย์วิจัยควบคุมศัตรูพืชโดยชีวินทรีย์แห่งชาติ สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ซึ่งทางสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ได้จัดสรรงบประมาณให้ศูนย์ฯ เพื่อดำเนินงานของแผนง...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2346
11 สิงหาคม 2554
Ico48

คุณแม่ยังสาวและสวย ไม่บอกไม่รู้นะเนี่ยว่า 2 หน่อแล้ว

Ico48

ชอบ

Ico48
อิ่มอุ่น ไอรัก อ้อมกอดแม่
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย เปตอง
ด้วยเหตุจำเป็นต้องทำการบ้านส่งคุณครู ห้อง อ.1/5ในหัวข้อ "ความรักของแม่ที่มีต่อลูก" ค่ะ เป็นครั้งแรกของการเขียนบทความลองอ่านดูนะค่ะ “จะเอาโลกมาทำปากกา แล้วเอานภามาแทนกระดาษ เอาน้ำหมดมหาสมุทรแทนหมึกวาด ประกาศพระคุณไม่พอ” ความรักของแม่ที่มีต่อลูกไม่สามารถเขียนออกมาได้หมด ไม่มีอะไร...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 2067
Ico48

ชอบ

Ico48
เทียบสูงยังไม่เท่า...เทียบต่ำยังมีเหลือ
ใน มุมละไม-ไดอารี
โดย เมตตา
กราบคุณพ่อคุณแม่ที่ลูกเคารพจดหมายฉบับนี้หนูตั้งใจเขียนถึงทั้งพ่อและแม่แต่หนูเข้าใจว่าพ่อไม่ชอบอ่านจดหมายยาวๆ แต่จดหมายฉบับนี้เป็นความจำเป็นที่พ่อต้องรู้ด้วย ฝากแม่อ่านให้พ่อฟังก็แล้วกันนะคะเดิมที..หนูตั้งใจจะเขียนจดหมายคุยกับพ่อและแม่ให้บ่อยที่สุดเมื่อหนูต้องมาเรียนไกลจากพ่อและแม่แต่หนูก็ทำไม่ได้...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2114
Ico48

ชอบ

Ico48
มิ่งมิตรของชาวทรัพย์ ..... พี่พรทิพย์ สุวรรณคีรี
ใน การจัดการความรู้ในองค์กร (KM)
โดย มิกกี้
พี่พรทพิย์ สุวรรณคีรี เป็นบุคลากรที่จะเกษียณอายุราชการในปีงบประมาณ 2554 ด้วยบุคคลิกที่ทะมัดทะแมง ว่องไว เสียงดังก่อนที่จะเห็นตัวจริง และเป็นกันเองกับน้อง ๆทุกคน จึงทำให้พี่ทิพย์เป็นที่รักของน้อง ๆ ที่สำนักงานเลขานุการคณะฯ และถ้าพี่ทิพย์ไปเที่ยวไหนละก็มักจะมีของฝากมาเสมอ จึงขอขอบคุณและขอมอบบท...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2341
Ico48

ชอบ

Ico48
ผู้ไม่เรียนรู้ อู้งาน คือ สันดานทาส ผู้ไม่ทำงาน ไม่รับผิดชอบการทำงาน และรบกวน...
โดย Wullop Santipracha
ดอกไม้: 1
Ico48

ชอบ

Ico48
พระบรมราโชวาท คนทำงานดี
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
จากการไปทำหน้าที่เป็นกรรมการประคุณภาพการศึกษาภายใน มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ระหว่าง ๑-๓ สิงหาคม ๒๕๕๔ เห็นป้ายบริเวณสำนักงานอธิการบดี นำพระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เกี่ยวกับการทำงาน ซึ่งเป็นข้อเตือนใจที่ดี จึงขอนำมาบันทึกไว้ “คนทำงานดี คือ คนมีระเบียบ ได้แก่ ระเบียบในการคิดและใ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2581
Ico48

ชอบ

Ico48
สตรี: ผู้นำสังคม
ใน ชีวิตและความเข้าใจ
โดย คนธรรมดา
ผมเขียนบันทึกนี้สอดคล้องกับโอกาสอันดีหลายประการคือ วันแม่ การมีนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย ความเป็นจริงของโลกในปัจจุบัน ผมเคยถามตัวเองว่า ใครคือผู้มีอิทธิพลต่อผมมากที่สุดจนถึงวันนี้ คำตอบก็คือ แม่ครับ ผมเป็นอย่างที่เป็นทุกวันนี้ แม่มีอิทธิพลต่อผมมาก ทั้งสอนด้วยวาจา และสอนด้วยกา...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 2152
Ico48

ชอบ

Ico48
ขอเชิญชวนให้แต่งกายในชุดผ้าไหมหรือผ้าไทย
ใน เรื่องเล่าหน้างาน
โดย ปราณี
ตามหนังสือกระทรวงวัฒนธรรม ที่ วธ ๐๒๐๔/๑๒๓๑ ลงวันที่ ๒๙ มิถุนายน ๒๕๕๔ และสำเนาหนังสือสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ด่วนที่สุด ที่ นร ๐๕๐๖/ว ๙๒ ลงวันที่ ๑๐ มิถุนายน ๒๕๕๔ เรื่อง ขอเชิญชวนให้แต่งกายในชุดผ้าไหมหรือผ้าไทย นั้น คณะรัฐมนตรีได้พิจารณาแล้วลงมติว่าเห็นชอบให้เชิญชวนรัฐมนตรี ข้าราชการ พนักง...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 2470
10 สิงหาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
จัดระบบข้อมูลด้วยการกำหนด "คำสำคัญ (Keyword)"
ใน การใช้งาน Share PSU
โดย Monly
การจัดระบบคำสำคัญ มีความสำคัญและมีประโยชน์อย่างไรนั้น ซึ่งมีการบันทึกไว้ในระบบ Share PSU เรียบร้อยแล้ว ซึ่งท่านสามารถอ่านได้ที่นี่ - คำว่า "คำสำคัญ" มีความสำคัญอย่างไร? - การใส่คำสำคัญ (tag) ของบันทึกที่เราเขียนใน Share psu - คำสำคัญ (tag) - คำสำคัญ (Tag) ...กุญแจสำคัญสำหรับบันทึกของเรา และหลัง...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2440
Ico48

ชอบวัฒนธรรมองค์กรเช่นเดียวกันค่ะ และเคยไปแข่งวอลเลย์บอลกีฬาบุคลากรที่ ม.แม่โจ้ ชอบวัฒนธรรมของเขา ที่ว่า "งานหนักไม่เคยฆ่าคน" ซึ่งเขาติดแผ่นประกาศไว้ทั่ว ม.แม่โจ้ และมีภาพคนกำลังช่วยลากเกวียนหนักประกอบด้วย

Ico48

ชอบ

Ico48
วิสัยทัศน์ใหม่
ใน พัฒนางาน
โดย มิกกี้
หลังจากนำแผนพัฒนาคณะทรัพยากรธรรมชาติเข้าที่ประชุมคณะกรรมการประจำคณะฯ หลายครั้ง ในที่สุดคณะกรรมการประจำคณะฯเมื่อเดือนกรกฎาคม 2554 ก็ได้ข้อสรุปเกี่ยวกับ วิสัยทัศน์ พันธกิจใหม่ ทั้งยังได้ค่านิยมร่วม วัฒนธรรมองค์กร ที่พวกเราชาวคณะทรัพยากรธรรมชาติจะต้องดำเนินการผลักดันให้ถึงเป้าหมาย......... ปณิธาน ถ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1829