นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Baby
Ico64
สิขเรศ แสงขำ
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ภาควิชาธรณีศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 11 · ผู้ติดตาม: 4

My Activities

09 August 2011
Ico48

เห็นด้วยค่ะ ที่ว่า "ก้อนหินที่เค้าโยนมานั้น เราก็แค่ ไม่รับมันมาใส่ใจ ไม่กำไว้ให้เจ็บมือ ไม่เอาหัวเราไปรับให้หัวโน หัวแตก" เพราะว่าคนที่ทำให้เราโกรธ เขาอาจไม่รู้สึกอะไร แต่เราสิ หากเราเก็บมาเครียด เราก็เสียสุขภาพจิตและกายไปเปล่าๆ ปลี้ๆ จงปล่อยวาง และแผ่เมตตาให้เขาคนนั้นดีกว่า

Ico48

Likes

Ico48
สติ...คำเดียวที่ทำให้เรารู้จัก "พอ"
in บันทึกลับ หนูณิช
By หนูณิชน์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ ใครหลายคนในวงแชร์นี้คงรู้จักกันเป็นอย่างดี จากการเติบโตอย่างก้าวกระโดด มีชื่อเสียง มีคนรู้จัก... แล้ววันนี้ หลายคนถามว่า...ทำไมเงียบไป เงียบจัง ทุกทีไปไหนมาไหน ก็จะมีเสียงพูดถึงศูนย์เครื่องมือฯ ลอยเข้าหู ก็เลยมาส่งเสียงว่า ชาวศูนย์ฯไม่ได้หายไปไหน เพียงแต่ กำลังปรับ...
Flowers: 9 · Comments: 3 · Read: 2384
Ico48

เอาหล่ะ ถึงเวลาช่วยชาติกันอีกแล้วคับพี่น้อง

Ico48

Likes

Ico48
ฝ่ายสวัสดิการและพยาบาล งานเกษตรภาคใต้ ครั้งที่ 19 ประจำปี 2554 ตอนที่ 1
in พัฒนางาน
By มิกกี้
ปี 2554 ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 19 สำหรับการจัดงานเกษตรภาคใต้ และถือว่าเป็นงานประจำปีแล้วโดยเฉพาะบุคลากรและนักศึกษาทุกฝ่ายที่จะต้องร่วมกันผนึกกำลังในการเป็นเจ้าภาพจัดงานนี้ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดีตลอด 10 วัน 10 คืน งานเกษตรภาคใต้ครั้งที่ 19 จัดระหว่างวันที่ 12-21 สิงหาคม 2554 ภายใต้หัวข้อ “ 3...
Flowers: 6 · Comments: 2 · Read: 2729
Ico48

พี่ทิพย์ ป้าทิพย์ ที่น่ารัก เสียงดัง และใจดีของน้องๆ ชาวทรัพย์ รวมถึงบุคลากรในม.อ.หลายคนที่รู้จักพี่ทิพย์ น่าเสียดายข้าราชการเช่นพี่ทิพย์ เขาน่าจะโกงอายุให้พี่ทำงานอีกซัก 10 ปีนะ เพราะพี่ทิพย์เป็นผู้ที่เสียสละทั้งกำลังทรัพย์ กำลังใจ กำลังกาย ทุ่มเทให้กับคณะฯ และ ม.อ. เป็นอย่างยิ่ง หากวัสดุบางรายการที่ไม่ได้รับงบสนับสนุน พี่ทิพย์จะเสียสละออกตังค์เอง เพื่อให้นักศึกษาได้มีวัสดุอุปกรณ์ใช้ประกอบการเรียน ซึ่งพี่ทิพย์คงจะยึดหลักของพระบาทสมเด็จพระเจ้าของอยู่หัว ที่ว่า “ทำงานอย่าหยิบยกความขาดแคลนมาเป็นข้ออ้าง จงทำงานท่ามกลางความขาดแคลนให้บรรลุผล” ^_^

Ico48

Likes

Ico48
สัมภาษณ์พี่พรทิพย์ สุวรรณคีรี ..องครักษ์พิทักษ์คณะทรัพย์ฯ
in การจัดการความรู้
By เปตอง
แผนการสัมภาษณ์ต้องคลาดเคลื่อน จากวันเป็นเดือน จากเดือนเกือบครึ่งปี กว่าจะหาวัน เวลาที่องครักษ์ผู้นี้จะจัดเวลาให้เข้าสัมภาษณ์ได้ค่ะ และแล้วเวลาที่เหมาะสมพบกัน ณ วันที่ 28 กรกฎาคม 2554 เวลา 14.00 – 16.00 น. ณ ห้อง 140 โดยมีทีมสัมภาษณ์ ดังนี้ พี่มอนลี่ (คุณมะลิ นิลสุวรรณ), เปตอง (คุณสุนัทณี แส...
Flowers: 8 · Comments: 7 · Read: 2885
Ico48

Likes

Ico48
งานวิจัยที่ได้รับสนับสนุนจากแหล่งทุนภายนอก
in แหล่งทุนวิจัย
By จิราภรณ์ คงสุข
ไตรมาสสุดท้ายของปีงบประมาณ 2554 อาจารย์/นักวิจัยจากภาควิชาในคณะทรัพยากรธรรมชาติ ได้ดำเนินงานวิจัยใหม่ที่เกิดขึ้นในช่วงท้ายไตรมาสนี้ ซึ่งได้รับทุนเงินสนับสนุนจากแหล่งทุนภายนอก ทางคณะฯ จึงขอแนะนำโครงการและรายชื่อนักวิจัยให้ท่านได้ทราบ ดังนี้ค่ะ 1. โครงการวิจัยเรื่อง ความหลากหลายของแบคทีเรียไกลดิงใ...
Flowers: 3 · Comments: 0 · Read: 2336
Ico48

Likes

Ico48
พึงระวัง การใช้คำสั่ง "กลุ่ม" ในบันทึกของท่าน
in การใช้งาน Share PSU
By Monly
ข้อสังเกตที่ผ่านมาในช่วงนี้ หลังจากที่ระบบ share ได้เปิดใช้งานในระยะหนึ่ง มีบางบันทึกในระบบ Share ไม่ให้มีการแสดงความคิดเห็น หรือบางไฟล์ภาพ ไม่ปรากฏช่องการแสดงความคิดเห็น จากการทดสอบการใช้ พบว่า ท่านไปเลือกคำสั่ง "กลุ่ม" ในบันทึก หรือ ไฟล์ภาพที่ท่านนำขึ้นในระบบ Share คำสั่ง "กลุ่ม" ที่ใส่ใ...
Flowers: 5 · Comments: 5 · Read: 2141
Ico48

Likes

Ico48
ส่งกำลังใจ... ส่งดอกไม้.... ให้แก่กัน
in การใช้งาน Share PSU
By Monly
ตามที่ได้เขียน บันทึกนี้ ไปก่อนหน้านี้แล้ว หลังจากที่ได้ใช้ในระบบ บังเอิญไปตรวจสอบจุดหนึ่ง ที่ระบบเก่าไม่สามารถจัดการให้เราได้ เพียงแต่เราจะต้องไปแก้ไขคือปุ่ม "ให้ดอกไม้" ที่ส่งให้แก่กัน เพื่อสร้างแรงจูงใจให้แก่ผู้บันทึกทุกท่าน โดยเฉพาะ ผู้บันทึกน้องใหม่ใน Shareรวมถึง หน้าเก่า ก็ขอกำลังใจด้ว...
Flowers: 6 · Comments: 1 · Read: 2520
08 August 2011
Ico48

ขอบคุณน้องเสือมากที่ได้ช่วยบรรยายไขความกระจ่างให้ลูกแชร์คณะทรัพย์ฯ ทำให้วงเราคึกคักเช่นเดิม เห็นด้วยกับคุณมอนลี่ ว่า ไสลด์ดูไฉไล สวย เก๋ และน่ารัก คนที่อยู่ในช่วง In Love ก็อย่างเงี้ยแหละ

Ico48

Likes

Ico48
เสื้อนกเงือก "ต่อกำลังใจ" (2): เขียวแชร์
in จับฉ่าย ไร้สารคดี
By NovemberRain
ที่คณะทรัพย์ เราเพิ่งแนะนำการใช้แชร์โฉมใหม่ไปเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ผู้เข้าร่วม หลายๆ บันทึกก็พูดถึงไปแล้ว ผมคงไม่พูดซ้ำละครับหลังจากที่พี่มอนลี่และพี่บิวตี้ (วงนี้เขาชอบชื่อที่เป็นอี้ๆ กันครับ -- มอนลี่, บิวตี้, มิกกี้, anni, ปาล์มมี่, ปราณี่, จารี่, ซูซี่, Marky) หลังจากที่กลับมาจากฟังบรรยายแชร...
Flowers: 12 · Comments: 10 · Read: 2670
Ico48

Likes

Ico48
วาริช-นิทรรศการ(2)
in สะเก็ดข่าว...ชาววาริช
By camera
พอใกล้ถึงงานเกษตรภาคใต้ทุก ๆ คน ในคณะทรัพย์ฯ จะคุ้นเคยกับคำว่า “แปลงร่าง” “แปลงกาย” “แปลงหน้า” หรือ “แปลงโฉม” กันดีค่ะ แต่ไม่ใช่แปลงหน้าเพื่อหนีหนี้นะค่ะ เป็นการแปลงหน้าเพื่อทำงานแต่ละหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย ก็เพราะว่าเรา ๆ ทุกคนในคณะทรัพย์ฯ จะได้รั...
Flowers: 9 · Comments: 2 · Read: 2020
05 August 2011
Ico48

Likes

Ico48
จับมือไว้แล้วไปด้วยกัน
in งานของภาควิชาฯ
By anni
TEAMWORK ใกล้จะถึงงานเกษตรภาคใต้บรรยากาศของคณะฯ ก็เริ่มคึกคัก คณะกรรมการ แต่ละฝ่ายมีการประชุมเพื่อเตรียมงานของฝ่าย ซึ่งงานเกษตรภาคใต้ฯก็จะเป็นเครื่องมืออันหนึ่งที่จะนำมาใช้วัดตัวเราว่า เราสามารถทำงานเป็นทีมได้ดีมากน้อยเพียงไร ซึ่งทีมงานของฝ่ายต่างๆ มีทั้งบุคลากรและนักศึกษาที่จะทำงานร่วมกัน (ควา...
Flowers: 7 · Comments: 4 · Read: 2262
Ico48

เปตอง ที่หนึ่งนับจากท้ายหรือเปล่า 555 รอเลี้ยงจากรางวัลนางงามได้ที่ 2 ชัวร์กว่า

Ico48
เปตอง ที่หนึ่งนับจากท้ายหรือเปล่า ท่าทางคงอดงานนี้ รอเลี้ยงจากรางวัลนางงามที่ 2 ชัวร์กว่า
By Baby
Flowers: 1
Ico48

เรียน คุณสายลมแสงแดด สำหรับบุคคลทั่วไปที่รถเครื่องไม่มีสติ๊กเกอร์บุคลากร นั้น รปภ.จะให้เปิดเบาะให้ตรวจ และมอบบัตรกระดาษแผ่นเล็ก ๆ สีขาวเพื่อเข้า ม.อ. ให้เก็บไว้ พอตอนออกก็ให้เราคืนบัตรนั้นให้รปภ. ค่ะ ที่ ม.อ.ปัตตานี ตอนนี้เป็นไงบ้างค่ะ ขอให้ทุกคนโชคดี ปลอดภัยค่ะ

Ico48

Likes

Ico48
การเบิกที่พักแบบเหมาจ่าย : แนวปฏิบัติที่ดีจากการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ม.อุบลราชธานี ที่ทำให้เกิดการคิดสร้างค่าการทำงาน
in การพัฒนาคน
By Wullop Santipracha
๑-๓ สิงหาคม ๒๕๕๔ ได้รับเกียรติไปทำหน้าที่กรรมการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ม.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่มีอายุการก่อตั้งประมาณ ๒๐ ปี มีพื้นที่กว้างขวางประมาณ ๕,๐๐๐ ไร่ เน้นการผสมผสานวัฒนธรรมอีสานตอนใต้และลุ่มน้ำโขง การประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ใช้เวลา ๓ วัน เนื่องจากการไปประเมินการศึกษา...
Flowers: 8 · Comments: 0 · Read: 3245
04 August 2011
Ico48

โอ๊ะ โอ๋ ท่าทางเราคงจะไม่ได้เสื้อนกเงือกเป็นรางวัลในการนี้ จะพยายามค่ะ หรือว่าน่าจะซื้อดีกว่า 555

Ico48

Likes

Ico48
รางวัลแด่คนช่างเขียน ปีการศึกษา 2553 รอบ 12 เดือน
in การจัดการความรู้
By เปตอง
จากบันทึกการมอบรางวัลแด่คนช่างเขียนในรอบ 9 เดือน ก็ขอต่อด้วยการมอบรางวัลเสื้อสามารถแด่คนช่างเขียน ปีการศึกษา 2553 รอบ 12 เดือน คณะทำงาน KM ขอแสดงความยินดีกับผู้ได้รับรางวัลทุกท่านค่ะ สำหรับการมอบรางวัลกระติกน้ำสามารถ แด่ผู้ที่มีบันทึกมากที่สุด และผู้ที่มีการบันทึกอย่างต่อเนื่องตลอด...
Flowers: 10 · Comments: 8 · Read: 3824
03 August 2011
Ico48

Likes

Ico48
ปรับระบบการจราจรของโรงพยาบาลสงขลานครินทร์
in เรื่องทั่วไป
By ปราณี
ตามที่คณะแพทยศาสตร์ กำลังดำเนินการก่อสร้างอาคารผู้ป่วยอุบัติเหตุ-ฉุกเฉินแบบเบ็ดเสร็จ (ทางทิศตะวันตกของอาคารอุบัติเหตุเดิม) ตั้งแต่วันทีี่ 1 สิงหาคม 2554 เป็นต้นไปนั้น เพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากงานก่อสร้าง คณะแพทยศาสตร์ให้ปิดการจราจรบนถนนผ่านหน้าอาคารอุบัติเหตุเดิม (ยกเว้น พาหนะที่มาส่งคนไข้ฉุกเฉ...
Flowers: 3 · Comments: 3 · Read: 1921