นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

ความเคลื่อนไหวของฉัน

17 กรกฎาคม 2556
Ico48

ชอบ

Ico48
ม.อ. นำร่องสำนักงานแห่งความสุข สร้างเสริมคุณภาพชีวิตการทำงานให้บุคลากร
ใน ความสุขคือการแบ่งปัน
โดย AE
ม.อ. นำร่องสำนักงานแห่งความสุข สร้างเสริมคุณภาพชีวิตการทำงานให้บุคลากร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เปิดโครงการสำนักงานแห่งความสุข มุ่งหวังให้เกิดการดำเนินการสร้างเสริมองค์กรที่มีสุขภาวะ โดยทำข้อตกลงกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมคุณภาพ (สสส.) ให้สำนักงานอธิการบดี วิทยาเขตหาดใหญ่ เป็นโค...
ดอกไม้: 13 · ความเห็น: 6 · อ่าน: 2275
21 มิถุนายน 2556
Ico48

พี่ไอซ์ ขอบคุณมากค่ะ ญาต้องรอเจ้าแม่ร้านน้ำชาอนุญาตให้นำเรื่องนี้ ออกพ๊อกเก็ต เป็นเรื่องแรกก่อนค่ะ

 

18 มิถุนายน 2556
Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขของพี่น้อย กองแผนงาน
ใน ความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ
โดย แอ๋ สุธีรภรณ์
เรื่องเล่าความสุขของ "พี่น้อย" กองแผนงาน ผู้บันทึกเรื่อง "แอ๋" กองอาคารสถานที่ พี่น้อย ทำงานอยู่ที่ กองแผนงาน ม.สงขลานครินทร์ ตำแหน่ง หัวหน้างานธุรการ พี่น้อยมีความสุขในการทำงานกับตำแหน่งใหม่ที่ได้รับมา 2 ปี แล้ว (2554 จนถึงปัจจุบัน)พี่น้อยมีทีมงานที่เข้มแข็งทุกคนตั้งใจทำงานร่วมมือ ร่วมแร...
ดอกไม้: 13 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 22
Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขของแอ๋
ใน ความสุขที่แบ่งปัน
โดย ศราวดี
เรื่องเล่าความสุขของ "แอ๋" ผู้เล่า "แอ๋" ผู้บันทึกเรื่อง "พี่น้อย" แอ๋ทำงานอยู่กองอาคารสถานที่ ม.สงขลานครินทร์ แอ๋มีความสุขทั้งด้านครอบครัวที่มีความอบอุ่น มีสามีที่น่ารัก ใจดี ไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มเหล้า ทำงานตำแหน่งพนักงานขยายเสียง ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ มอ. และมีลูกชายอายุ 8 ขวบ เรียนชั้น ป. 3 ...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 15
Ico48

ชอบ

Ico48
เรื่องเล่าความสุข "พี่ไอซ์"
ใน ความสุขคือการแบ่งปัน
โดย AE
ความสุขของฉัน (พี่ไอซ์) ถูกทำการบ้านแล้วหล่าว ให้จับคู่ผลัดกันเล่าเรื่องความสุขของตนเอง หลังจากที่อ่านเรื่องเล่าของเพื่อนแล้ว แย่แล้วโดนไฟลท์บังคับให้ส่งการบ้านก่อนเที่ยงพรุ่งนี้ซะด้วย 19 มิ.ย. 2556 เริ่มแล้วน่ะ ความสุขของพี่ไอซ์ บอกว่าวันนี้มีความสุขมากที่ได้มาอบรม ได้เปลี่ย...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 2006
Ico48

ชอบ

Ico48
ศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม 2556 เชิญชวนไปเยี่ยมน้องๆเด็กพิเศษ ที่โรงเรียนสงขลาพัฒนาปัญญา
ใน Happy Workplace
โดย ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
ศุกร์ที่ 12 กรกฏาคม 2556 นี้ขอเชิญชวนชาวม.อ.ทุกท่านไปเยี่ยมน้องๆเด็กพิเศษ โรงเรียนสงขลาพัฒนาปัญญา สงขลา เชิงสะพานติณสูลานนท์ อ.เมือง จ.สงขลา สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ น้องๆ อายุ 7 ขวบ -20 ปี เรียนชั้นอนุบาล ถึงชั้น ม.6 ทางโรงเรียนสอนการใช้ชีวิตในสังคม ดนตรีบำบัด และศิลปบำบัด คุณครูผู้ดูแล บอกว่า ...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 3251
Ico48

ครบทุกรส

Ico48

สวยจริง ๆ ค๊ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขของ "chisuka"
ใน บันทึกของ "NEWNICK"
โดย NewNick
ความสุขของ "chisuka" ผู้เล่าความสุข"chisuka" "chisuka" = คุณสุดารัตน์ แห่งกองทะเบียนและประมวลผล พี่สาวคนสวย คุคิคุคิ ความสุขของนางนั้นเหรอ นางจะมีความสุขอยากมากถ้าได้ช๊อปปิ้งเสื้อผ้าสวยๆ และใส่เสื้อผ้าสวยๆ มาทำงานหรือออกงานไม่ว่าจะเป็นงานแต่ง งานบวช ประชุมสัมมนา SHE สวย SHE เริศ (คุณพี่ผมเอ...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1435
Ico48

เอ้ ......................... 555

Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขของคนข้างๆ
ใน เรื่องทั่วไป
โดย DaO_558
วันนี้วันดี วันที่ 18 มิถุนายน 56ได้มีโอกาสมาอบรม Share (บังเอิญว่าเพิ่งได้ทราบว่าต้องมาอบรมก่อนหน้านี้แค่วันเดียว ก็เลยไม่ได้เตรียมตัวอะไรมากมาย เน้นเอาประสบการณ์เดิมที่เคยเข้่ามาใช้งานระบบ Share) โดยกิจกรรมในช่วงบ่ายคือการเขียนบันทึกความสุขจากคนที่นั่งข้างๆกันคนนั้นก็คือ หัวหน้าสำนักงานป...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 2602
Ico48

อุโยะด่านางเบา ๆ >>> เบามาาาาาก

Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขของสาว DaO_558
ใน อุโยะอยากบอก
โดย อุโยะจัง
เอ้าๆ สาว DaO_558 มาเล่าความสุขให้อุโยะฟังแล้ว มาอ่านกันเร็วววววว ความสุขของ DaO_558 ผู้ถ่ายทอดผ่านบันทึก อุโยะจัง ความสุขของนาง นั่นคือ วันนี้นางผ่านด่านเกมส์ Candy Crush level 29 แล้ว แต่ไม่ได้ผ่านด้วยตัวเองนะ นางผ่านโดยการให้เพื่อน ยาหยี เล่นแทนให้ นางดีใจมาก เพราะนางเล่นมา 3 อาทิตย์แล้ว นา...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 6 · อ่าน: 2714
Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขของนิวนิก
ใน บันทึกจากโลกส่วนตัว
โดย chisuka
ผู้เล่าเความสุข "NewNick" ความสุข นอกจากการที่เราได้แบ่งปันเรื่องราวของเราให้คนอื่นได้รับรู้แล้ว การได้รับฟังความสุขจากคนอื่นก็เป็นความสุขอีกอย่างหนึ่ง อากัปกริยาของผู้เล่าขณะที่พูด รอยยิ้มท่าทางที่สื่อให้เรารู้ว่า เขากำลังมีความสุขมากขณะไหนขณะที่กำลังเล่าสิ่งที่เขาชอบให้เราฟัง มันช่างมีความสุข...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1431
Ico48

ชอบ

Ico48
ฝึกตกแต่งรูปจาการใช้Share
ใน someone
โดย Rosalie
อบรมนักสร้างสุของค์กรกองทะเบียนฯ การใช้ระบบ Share...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1392
Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขแบบเปรี้ยวๆ
ใน blog กับการแลกเปลี่ยนเรียนรู้
โดย รัตติยา เขียวแป้น
สาวน้อย แก้มป่อง คนนี้ เข้ามาทำงานที่กองการเจ้าหน้าที่ เมื่อวันที่ 6 มีค.55 ปีกว่าแล้วสินะ ที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกกองการเจ้าหน้าที่ ทุกเช้าเธอจะเป็นคนแรกที่ฉันเจอที่ทำงาน เราต่างผลัดกันเป็นคนทำหน้าที่เปิดประตูสำนักงาน สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอคือ เธอจะมาพร้อมกับรอยยิ้ม คำทักทาย และย...
ดอกไม้: 15 · ความเห็น: 6 · อ่าน: 1686
Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขของแม่เจ้าก๊วย (ยาเล่าเรื่องญา)
ใน ต่างๆนานา
โดย ยาหยี
ความน่ารักของเจ้าก๊วย (สรญา)เป็นคนรักกระต่ายมาก เธอเลี้ยงกระต่ายที่ห้องตัวหนึง ชื่อว่าเจ้าก๊วย สาเหตุที่ตั้งชื่อนี้ เพราะมีตัวสีดำเหมือนเฉาก๊วย กระต่ายตัวนี้สรญาได้ซื้อมากจากงานเกษตร ม.อ. เมื่อปีที่แล้ว โดยซื้อตัวเมียมาทั้งหมด 3 ตัว และไม่นานอีก 2 ตัวก็ตาย เหลือตัวเดียวที่ทรหด อดทน คือ เจ้าก๊วย...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1283
Ico48
ความสุขของเจ้าแม่ร้านน้ำชา (ญา เล่าเรื่อง ยา)
ใน เริ่มต้นแชร์
โดย สรญา
ทำไมต้อง ญา เล่าเรื่อง ยา เมื่อมี 2 Ya เกิดขึ้นในออฟฟิสเดียวกัน ความสับสนเวลาที่มีคนโทรศัพท์ติดต่อ ขอสาย YA ซึ่งจะเกิดการถามกลับว่า YA ไหนคะ รับผิดชอบเรื่องอะไร เป็นประจำ ถึงชื่อเราเขียนไม่เหมือนกันแต่ พ้องเสียงและพ้องรูป (ร่าง) นะจ้ะ แต่ YA ทั้ง 2 มีอะไรที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยเริ่มจาก...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 1972
Ico48

555 เหนื่อยกันคนละแบบ แต่สุดท้าย Happy ที่เข้าได้เหมือนกัน