นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

My Activities

12 July 2012
Ico48

Likes

Ico48
ความสุขเล็กๆ ความทุกข์น้อยๆ
in บันทึกทั่วไป
By ServiceMan
ถามความสุขคนไกลตัวแต่ใกล้ใจ พี่ชายผมเองครับ ผมเรียกเขาว่า หลวง (แปลว่าพี่ชาย ซึ่งบวชเรียนแล้ว) หลวงทำงานที่บ้าน กรีดยางครับ แม่เป็นผู้จัดการ เจ้าของสวนยางคือพ่อ หลวงตื่นก่อนตีสาม เก็บยางเสร็จก็ 10.00 หลังจากนั้นก็ว่าง มีเวลาเล่นกับเจ้าปิง และปอนด์ บ่ายๆ ก็นอนกลางวันกับสองลิงที่ว่า พอลิงหลับ ก็จั...
Flowers: 14 · Comments: 6 · Read: 1819
Ico48

ที่พอหาได้บ้างคร้ันก่อนเก่า ก้อเพื่อนๆน่านแหล่ะ อย่างอื่นอย่าได้ถามถึง ลืมหมดแล้ว โหสิ

Ico48

รู้สึกว่าเดือนนี้ มีความสุขกว่าเดือนที่แล้ว

Ico48

ตรวจแล้วเค้าหาว่าเรื่องมาก หาเรื่องไม่ทำงานแหล่ะท่าน

09 July 2012
Ico48

ตังค์ผ้งยังเหลืออีกหลายร้อย ใช้ได้เหรยม่าย

Ico48

Likes

Ico48
เปิดเผย...ความลับ
in บันทึกทั่วไป
By ServiceMan
จากบันทึก ความลับ...ปิดบังไว้ไม่ให้ใครรู้ ผมเขียนบันทึกเล่นๆ สนุกๆ โดยการแอบซ่อนข้อความไว้ภายใน ว่าจะมีใครสงสัยในความลับบ้าง หลายคนก็ค้นเจอ หลายคนก็เปิดผ่านไป วันนี้ได้เวลาเฉลย ความลับ เผื่อใครสนใจนำไปส่งต่อความลับให้ใครสักคน ในหน้าบันทึกเมื่อเปิดจะไม่พบข้อความใดๆ แต่หากเอาเมาส์ไปชี้ที่ภาพจ...
Flowers: 13 · Comments: 5 · Read: 2103
Ico48

มัลับลมคมใน หล่าววววววววววว

22 June 2012
Ico48

Likes

Ico48
มุมละไม ของใครคนหนึ่ง ถึงเธอคนนั้น
in บันทึกลับ หนูณิช
By หนูณิชน์
ครั้งแรกที่ทำงานณ ดินแดนแห่งนี้ เจอผู้หญิงคนหนึ่ง หน้าตาธรรมดา น้ำเสียงออก ทอง ๆ เอ่อ...แต่ว่ารู้ว่าเธอเป็นว่าที่ ดร. คนหนึ่ง แรกก่อนนั้น ยังไม่ได้ร่วมห้องกัน ยังไม่รู้กิตติศัพท์ว่าเธอ มี พลังพิเศษ แบบที่ บุษราคัม เขียนไว้ใน เมื่อถึงวันที่เธอต้องไป ก็คงเหมือนพี่ ๆ ที่สนิทสนมคนอื่น ๆ ที่...
Flowers: 11 · Comments: 2 · Read: 1466
20 June 2012
Ico48

ดีจัยที่ได้เป็นน้อง ไม่ใช่ลูกน้อง

Ico48

Likes

Ico48
เมื่อถึงวันที่เธอต้องไป
in บันทึกความประทับใจ
By บุษราคัม
วันนี้ขอเขียนเรื่องถึงใครคนหนึ่งนะคะ ปกติจะไม่ค่อยเขียนอะไรที่เป็นความในใจ แต่วันนี้รู้สึกอยากเขียนถึงเธอคนนี้ ผู้ซึ่งลาออกจากศูนย์เครื่องมือฯ เพื่อไปยังที่ที่เหมาะสมกับเธอยิ่งกว่า โดยมีเหตุผลในการลาออกอย่างเป็นทางการว่า กลับภูมิลำเนา ส่วนเหตุผลที่แท้จริงขออุบไว้นะคะเพราะไม่อยากกล่าวถึงบุคคลอื่น...
Flowers: 14 · Comments: 8 · Read: 1819
15 June 2012
Ico48

Likes

Ico48
การควบคุมเอกสาร ประเภทแบบฟอร์มและซอฟแวร์
in งานเอกสาร
By ผดา
การควบคุมเอกสาร ประเภทแบบฟอร์มและซอฟแวร์ การจัดทำเอกสารประเภทแบบฟอร์ม ขั้นตอนคือ 1.ผู้ร้องขอยื่นใบคำร้องฯ ผ่านผู้ตรวจสอบและอนุมัติ 2.ผู้ควบคุมเอกสารนำมาออกเลขในทะเบียนคุมเอกสาร 3.ผู้ช่วยงานด้านเอกสารนำไปจัดพิมพ์ 4.ผู้ควบคุมเอกสารส่งเอกสารให้ผู้เกี่ยวข้องเซ็นชื่อ 5 ผู้ควบคุมเอกสารถ่ายสำเนาเ...
Flowers: 12 · Comments: 1 · Read: 2390
Ico48

Likes

Ico48
การติดต่อทางโทรศัพท์
in งานเอกสาร
By ผดา
ปัจจุบันลูกค้าติดต่อมายังศูนย์เครื่องมือฯโดยทางโทรศัพท์เพื่อสอบถามข้อมูลต่างๆ หลักๆเช่น 1 การส่งตัวอย่าง อยู่ต่างจังหวัดแต่จะส่งตัวอย่างมาทดสอบที่ศูนย์ฯจะต้องทำอย่างไรก็บอกสถานที่ให้ลูกค้าพร้อมแจ้งลูกค้าว่าสามารถเปิดดูเพื่มเติมได้ที่หน้าเวบไซด์ของศูนย์เครื่องมือฯหน้าแรกด้านล่าง แต่ถ้าลูกค้าต้อ...
Flowers: 13 · Comments: 1 · Read: 1559
Ico48

Likes

Ico48
พวกสร้างภาพ
in เรื่องดีๆ มีสาระ
By tiny apple
tiny apple เป็นคนนึงที่ทำงานสร้างภาพ แล้วก็อยากให้ภาพออกมาดูดีด้วย ภาพ TEM ที่ tiny apple ถ่ายทั้งหมดเป็นฟิล์ม ซึ่งต้องพิถีพิถันกันตั้งแต่ในขั้นตอนการถ่ายภาพโน่น แน่นอนว่าการ alignment ตัวกล้องจุลทรรศน์เองมีความสำคัญมาก รวมถึงการโฟกัสภาพก็เช่นเดียวกัน แต่สิ่งหนึ่งที่คนถ่ายภาพสมัยนี้ไม่เข้าใจ...
Flowers: 9 · Comments: 1 · Read: 1623
14 June 2012
Ico48

สงสัย เป็นเพราะวันก่อน รมควันไล่ต่อหัวเสือหน้าบ้าน กรรมเริ่มตามทันแระ

ครายทำกำอารายไว้ เห็นเริ่มๆส่งผลกันแล้วววววว

13 June 2012
Ico48

ผึ้งมีปีก เลยคิดย้ายรัง

Ico48

Likes

Ico48
CSR: พิจารณาประเด็นและกลยุทธ์
in CSR
By บุษราคัม
ครั้งที่แล้วได้เขียนถึงขั้นตอนการการดำเนินกิจกรรมด้าน CSR ไว้ 7 ขั้นตอน ซึ่ง ศูนย์เครื่องมือฯ เริ่มขั้นตอนที่ 1 ไปแล้ว เมื่อหลายเดือนก่อนคือตั้งคณะกรรมการ CSR ซึ่งประกอบด้วย 1 บุษราคัม 2 pompom 3 พี่พล 4 คิดบวก 5 DaDa 6 ผึ้งทอง 7 พอลล่า ซึ่ง พอลล่า ลาออกจากราชการไปหลายเดือนแล้ว ส่วนผึ้งทอ...
Flowers: 13 · Comments: 10 · Read: 1940
Ico48

Likes

Ico48
ด้วยรักและผูกพัน
in บันทึกความประทับใจ
By บุษราคัม
ในยามค่ำคืน บนเตียงนอน ออไม่ใช่ซิ เพราะตั้งแต่มีลูกคนแรกก็ย้ายเตียงออกเพราะกลัวลูกตก ตอนนี้ก็เลยนอนที่นอนหกฟุตรวมกับสามฟุตครึ่ง ก็กว้างพอสมควร แต่ทำเลทองของเด็กๆ มีเพียงพื้นเล็กๆ ข้างๆแม่ แต่ปัญหาที่เจอบ่อยๆ ก็คือทั้งคู่แย่งจะนอนข้างแม่ ซึ่งมีสองฝั่งแต่ก็เป็นปัญหาก็เพราะต่างก็ต้องการนอนข้างเดียวก...
Flowers: 15 · Comments: 3 · Read: 1714
Ico48

Likes

Ico48
นโยบาย วาระแห่งชาติ TQA
in นิทานก่อนนอน
By หนูณิชน์
เมื่อเปลี่ยนรัฐบาล ก็มีการแถลงนโยบาย เพื่อให้การเป็นรัฐบาลนั้นสมบูรณ์ ที่นี่ ก็มีเหมือนกัน เมื่อเปลี่ยนผู้นำก็ต้องมีการแถลงนโยบาย ว๊าวววว ระดับชาติกันเลยทีเดียว เรามาดูว่าระดับชาติอย่างไร ผู้นำองค์กร ของเราคือ ท่านผู้อำนวยการ รศ.ดร.ชาคริต ทองอุไรมีการแนะนำตัวเองด้วยนะ น่ารักเชียว... คว...
Flowers: 13 · Comments: 2 · Read: 1640