นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

ความเคลื่อนไหวของฉัน

09 มีนาคม 2555
Ico48

งาม ทีหลังซื้อไปติดให้ที่บ้านด้วย

Ico48

ชอบ

Ico48
วันหยุด มาแต่งบ้านกันด้วยสติ๊กเกอร์
ใน บันทึกลับ หนูณิช
โดย หนูณิชน์
วันหยุด วันพระใหญ่ หลังจากไหว้พระสวดมนต์แล้ว หาอะไรทำแก้ร้อนกันดีกว่า นั่นก็คือ แต่งบ้านด้วยสติ๊กเกอร์ เลือกลาย canary's Bough จากร้าน www.stik-emup.com ซื้อไว้หลายเดือนแล้ว เพิ่งได้อยู่บ้านเต็มวันเลยจัดซะหน่อย ทีแรกกะติดหน้าบ้าน แต่ว่ามุมไม่เหมาะ เลยย้ายไปติดห้องนอนคุณนายแม...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 5763
Ico48

ชอบ

Ico48
อยากจะไป "วัดป่าวิมุตตยาลัย"ซักครั้งหนึ่ง
ใน ธรรมะจรรโลงใจ
โดย ลูกหว้า
เพื่อให้เข้ากับ วัน มาฆบูชา ผนวกกับการได้ดู รายการ ดนตรีกวีศิลป์ และตีท้ายครัว ซึ่งทั้ง 2 รายการ ได้ไปถ่ายทำที่วัดป่าวิมุตตยาลัย สาขาเชียงราย บอกได้เลยว่า เป็นวัดที่สวยมาก บรรยากาศเหมือนรีสอร์ท ธรรมชาติสุดๆ วัดป่าวิมุตตยาลัย หรือ ไร่เชิญตะัวัน จัดตั้งขึ้นโดย ท่าน ว.วัชรเมธี อยู่ที่ ต.ห้ว...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 6272
28 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48

ชอบ

Ico48
อากาศร้อนมีผลกับเครื่องมือวิจัยฯ หรือไม่
ใน เครื่องมือวิจัยฯ
โดย บุษราคัม
อากาศร้อนอ่ะ เกี่ยวกับเครื่องมือวิจัยฯ เราหรือเปล่านะ คือเรามีเครื่องมือเตรียมตัวอย่างสำหรับทำแห้งตัวอย่างก่อนจะนำไปทดสอบด้วย SEM ซึ่งเจ้าเครื่องนี้ มีชื่อ ว่า Critical Point Dryer หรือชื่อ เล่นว่า CPD โดยในกระบวนการทำงานของเจ้าเครื่องนี้ต้องหล่อเย็นด้วยน้ำ(ต่อกับก๊อกประปา) ก่อนหน้านี้เครื่...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2152
Ico48

ชอบ

Ico48
เปิดให้บริการทางด่วน SEM-JSM5800 และ SEM-Quanta
ใน เครื่องมือวิจัยฯ
โดย บุษราคัม
เนื่องด้วย เอ๊ะ ทำไมต้องเนื่องด้วยอีกแล้วเนี่ย คือ เนื่องจากมีเสียงบ่นเสียงเล่าอ้างว่าคิว SEM ยาวมาก ก็ยาวจริงๆ นั่นแหละ เพราะมีผู้ต้องการใช้เป็นจำนวนมาก และเราเปิดให้จองในช่วง 3 เดือน สงสัยต้องลดเหลือแค่ 2 เดือนซะแล้ว ทางศูนย์เครื่องมือฯ จึงได้เปิดให้บริการช่องทางด่วน ในวัน พฤหัสบดี ทั้ง 2 เครื...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 1955
Ico48

ชอบ

Ico48
เปิดให้บริการทดสอบตัวอย่างด้วย SEM-Quanta ในวันเสาร์
ใน เครื่องมือวิจัยฯ
โดย บุษราคัม
เนื่องด้วยเครื่อง SEM เป็นเครื่องมือวิจัยฯ ที่มีความต้องการใช้งานสูง ทำให้คิวยาวอยู่เสมอ ทางศูนย์เครื่องมือฯ จึงได้เปิดช่องทางบริการเพิ่มเติม คือ เปิดให้บริการในวันเสาร์ ซึ่งเริ่มเปิดให้บริการ เสาร์แรก เมื่อ วันที่ 7 มกราคม 2555 ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้สนใจใช้บริการทุกสัปดาห์ โดยผู้ต้องการจองคิวในว...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 2076
21 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48

ชอบ

Ico48
High Pressure
ใน science-equipment
โดย DaDa
ความดันในที่นี้ไม่ได้หมายถึงความดันจากการตรวจสุขภาพร่างกายนะค่ะ แต่เป็นความดันจากเครื่อง HPLC ค่ะ เมื่อความดันสูง ในระหว่างที่กำลังไล่ฟองอากาศผ่าน waste ก่อนที่จะให้ผ่านเข้าสู่ระบบ HPLC ซึ่งดูได้จาก software ของเครื่องที่หน้าต่าง online ในระหว่างไล่อากาศความดันปกติจะไม่เกิน 10 bar แต่หากหน้...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 3543
Ico48

ชอบ

Ico48
มาขี่จักก้ากันเถอะ
ใน รักษ์โลก วันละนิด จิตและโลก...แจ่มแน่ๆๆๆ
โดย ลูกหว้า
"จักก้า" คำที่เด็กมหาลัยมหิดลเรียก "จักรยาน" กัน ดูรายการทางช่องทีวีไทยแล้วโดนใจมากเลย เกี่ยวกับการใช้จักยานในมหาวิทยาลัย เพราะทุกวันนี้ ทั้งบุคลากรและนักศึกษาประสบปัญหาที่จอดรถไม่เพียงพอ ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่พอสมควร แถมยังช่วยลดโลกร้อน ลดมลพิษ ลดการบริโภคน้ำมัน (นับวันก็ยิ่งแพงม๊าก) เค้ามีระบบการจ...
ดอกไม้: 14 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 2395
15 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48
บรรยากาศทำบุญ โรงเรียนเด็กตาบอดฯ
ใน อยากเล่า
โดย ผึ้งทอง
อันเนื่องมาจากไม่ได้ทำบุญ นานแล้ว วัดก้อไม่เ้ข้า พี่อ้อยกะตาโอ่ง Southzone Jazz Club ชวนไปทำบุญโรงเรียนเด็กตาบอด รีบ OK เลย จึงชักชวนเพื่อนๆ ชาว SEC ไปทำบุญร่วมกับ SJC ซะเลย ขอแจ้งยอดทำบุญ และค่าใช้จ่ายสักอิ๊ด เพื่อความบายใจของผู้บริจาค และผู้รวบรวม เงิน เงินบริจาคที่ผึ้งทองรวบรวมได้ 5,059 บ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2537
14 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48

ชอบ

Ico48
รด "รัก" ให้หัวใจชุ่มฉ่ำ
ใน ....แจ่มใส....
โดย DaDa
รด "รัก" ให้หัวใจชุ่มฉ่ำ จะปลูกต้นไม้ให้งามไม่ใช่ว่าใครก็ทำได้ เพราะเรื่องหยุมหยิมพึงระวังมีเยอะแยะไปหมด เช่น รดน้ำมากเกินไปรากก็เน่า รดน้อยเกินไปก็แห้งเหี่ยวเฉาตาย ยังมีการขจัดแมลงรำคาญและวัชพืชกวนใจอีก ความรัก็ไม่ต่างกับการปลูกต้นไม้หรอก ทุ่มเทมากใช่ว่าผู้รับจะรู้สึกตื้นตัน หรือขาด...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1981
Ico48

ชอบ

Ico48
HPLC Vacuum degasser shutdown
ใน การซ่อมและบำรุงรักษาเครื่องมือวิจัยฯ
โดย ServiceMan
จากบันทึก Shutdown-Degasser หลังจาก นักวิทย์ฯ ทดสอบตัวอย่างแล้วเสร็จก็ได้เวลาที่วิศวกร จะต้องจัดการซ่อม Vacuum degasser ให้แล้วเสร็จเพราะนักวิทยาศาสตร์ ได้แจ้งซ่อมอย่างเป็นทางการมาแล้ว (ใบแจ้งซ่อมเลขที่ I022/55) แต่ งานเข้าครับ คิวใช้เครื่องเกือบทั้งเดือนไม่ว่างเลย จะว่างเฉพาะ วันเสาร์/อาทิตย์...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 4775
Ico48

ชอบ

Ico48
เมื่อมีก็แบ่งปัน : เยี่ยมน้องตาบอด ที่โรงเรียนการศึกษาคนตาบอดธรรมสากล
ใน นิทานก่อนนอน
โดย หนูณิชน์
วันอาทิตย์ แดดร้อน ๆ วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2555 เป็นครั้งแรกที่ ไปร่วมกิจกรรม จะเรียกว่าทำบุญ ก็จะรู้สึกว่ามันไม่ใช่ขนาดนั้น เอาเป็นว่าไปร่วมแบ่งปัน ความสุข และสิ่งขาดแคลนให้กับน้อง ๆ ที่โรงเรียนการศึกษาคนตาบอดธรรมสากล ก็แล้วกัน ไปกันเลย...!! ร้อนจริงๆ จัดเต็ม ทั้งหมวก ทั้งแว่นตา....
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 2434
10 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48

ชอบ

Ico48
สุขที่แ้ท้จริงคือความไม่ทุกข์
ใน ธรรมะจรรโลงใจ
โดย ลูกหว้า
สุขที่แท้จริงคืออะไร? หลายคนอาจเคยตั้งคำถามกับตัวเอง แต่จะมีซักกี่คนที่รู้คำตอบ บางคนอาจจะรู้แล้วแต่ทำไม่ได้ก็มีถมไป คงต้องพยายามกันต่อไปตราบใดที่ยังมีลมหายใจอยู่ ลองมาดูคำตอบชีวิตของท่านผู้นี้กัน คุณบัญชา ตั้งวงษ์ไชย "เป็นนักธุรกิจที่ตั้งโจทย์ถามตัวเองอยู่เรื่อยว่าอะไรคือความสุขที่แท้จริง แล้...
ดอกไม้: 17 · ความเห็น: 14 · อ่าน: 3678
Ico48
รู้ม่าย ปันผลหุ้นสหกรณ์ กะเฉลี่ยคืน คำนวนพันพรือ
ใน อยากเล่า
โดย ผึ้งทอง
เอามาลงไว้ เผื่อใครครางแครงใจ ว่าสหกรณ์คิดให้ตรูถูกป่าวฟ่ะ ไซร์ปีนี้ ปันผล+เฉลี่ยคืน น้อยจังหู ไม่เป็นไปตามคาด ที่มา: http://psucoop.psu.ac.th/main/index.php
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 3895
Ico48

ชอบ

Ico48
Shutdown-Degasser
ใน science-equipment
โดย DaDa
เมื่อวาน DaDa สั่ง Run HPLC overnight เอาไว้ ซึ่งเช้าวันนี้ก็จะเสร็จสิ้นการ Run ........แต่....วันนี้ประมาณ 8 โมง DaDa เข้าห้อง Lab เพื่อดูว่าเครื่อง HPLC shut down หรือยัง(ตั้งคำสั่ง macro ไว้ให้เครื่อง shut down อัตโนมัติ หลังจากทดสอบเสร็จ) พบว่า HPLC shut down แล้ว แต่ shut down เนื่องจาก er...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 3160
Ico48

ชอบ

Ico48
การตามใจตัวเอง...ไม่มีวันอิ่ม...ไม่มีวันพอ
ใน Wanlaarook
โดย น้อง หะ-หมี P
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2404