นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Sutawadee
Ico64
PR Sutawadee Nakaro
นักประชาสัมพันธ์
สำนักวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

ความเคลื่อนไหวของฉัน

19 ธันวาคม 2555
Ico48
CILO-ซีโล่ เปิดรับข้อเสนอโครงการถ่ายทอดเทคโนโลยี/องค์ความรู้ และ นวัตกรรมจากผลการวิจัยประจำปี 2556
ใน RDONews
โดย Sutawadee
สำนักงานประสานงานวิจัยอุตสาหกรรมและชุมชน (CILO-ซีโล่) สำนักวิจัยและพัฒนา เปิดรับข้อเสนอโครงการถ่ายทอดเทคโนโลยี/องค์ความรู้ และ นวัตกรรมจากผลการวิจัย ประจำปี 2556 ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและดาวน์โหลดแบบฟอร์มได้ ที่นี่ หมดเขตวันที่ 24 ธันวาคม 2555 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณวราภร...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1041
17 ธันวาคม 2555
Ico48
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ติดอันดับ 4 ของประเทศทางด้านการวิจัย จากการจัดอันดับโดย URAP หน่วยงานระดับโลก
ใน RDONews
โดย Sutawadee
สำนักวิจัยและพัฒนาขอเชิญทุกท่าน ร่วมยินดีกับความสำเร็จทางด้านงานวิจัยของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ซึ่งล่าสุดจากการจัดอันดับ University Ranking by Academic Performance ซึ่งเป็นหน่วยงานใหญ่ระดับนานาชาติ พบว่า ในประเทศไทยนั้น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์อยู่ในอันดับที่ 4 โดยผลนี้เป็นการจัดอันดับทางด้าน...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 863
07 ธันวาคม 2555
Ico48
อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นตัวแทนเข้าร่วมแถลงข่าว โครงการ “เติมยิ้มให้น้องชายแดนใต้” ที่ช่อง 9 อสมท.
ใน RDONews
โดย Sutawadee
จากเหตุการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ของประเทศไทย ที่ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และส่งผลต่อความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ทางบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ในฐานะองค์กรสื่อ จึงได้เล็งเห็นความสำคัญในการเป็นสื่อกลางเพื่อเชื่อมโยงหน่วยงานต่างๆ และภาคประชาชน ในการให้ความช่วยเหลือและส...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 973
Ico48
รองอธิการบดีฝ่ายระบบวิจัยฯ เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่าง พพ. ม.อ. และ กฟภ.
ใน RDONews
โดย Sutawadee
พลังงาน ถือเป็นปัญหาใหญ่ที่หลายหน่วยงานให้ความสำคัญ ยิ่งในภาวะที่ทรัพยากรธรรมชาติเริ่มลดน้อยลง หลายองค์กรทั้งภาครัฐบาลและเอกชน จึงเริ่มออกมาผลักดันเพื่อหาทางแก้ไขและรณรงค์ให้มีการประหยัดพลังงานกันมากขึ้น และในฐานะที่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มีนโยบายในการตอบสนอง ช่วยเหลือ เพื่อประโยชน์ของเพื...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 816
Ico48
ขอแสดงความยินดีกับ รศ.ดร.เพริศพิชญ์ คณาธารณา คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาเคมี และทีมงาน ที่ได้รับรางวัล Gold Prize และ Bronze Prize จากงาน Seoul International Invention Fair (SIIF) ประเทศเกาหลี
ใน RDONews
โดย Sutawadee
สำนักวิจัยและพัฒนา ขอเชิญทุกท่านร่วมแสดงความยินดีกับ รศ.ดร.เพริศพิชญ์ คณาธารณา รศ.ดร.ปณต ถาวรังกูร ดร.จงดี ธรรมเขต และ ดร.โอภาส บุญเกิด คณาจารย์และนักวิจัยจากคณะวิทยาศาสตร์ ที่ได้นำผลงานสิ่งประดิษฐ์ที่เคยได้รับรางวัลประดับประเทศจาก สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) อย่าง ชุดตรวจวัดฟอร์มาลด...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 898
06 ธันวาคม 2555
Ico48
ด่วน! สถานทูตฝรั่งเศส เปิดรับผู้สมัครคัดเลือกเพื่อรับทุน Junior Research Fellowship Program ก่อน 18 ธันวาคมนี้
ใน RDONews
โดย Sutawadee
สถานทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทยเปิดรับสมัครผู้สนใจเพื่อคัดเลือกให้รับทุน Junior Research Fellowship Program โดยผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มและส่งไปที่สถานทูตฝรั่งเศสตามที่อยู่ในรายละเอียด โดยส่งได้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง วันที่ 18 ธันวาคม 2555 นี้เท่านั้น ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://www...
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1175
Ico48
ขอเชิญติดตาม จดหมายข่าว แลวิจัย ม.อ. ฉบับเดือนกรกฎาคม – ตุลาคม 2555
ใน RDONews
โดย Sutawadee
สำนักวิจัยและพัฒนา ขอเชิญทุกท่านติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหว ของสำนักวิจัยและพัฒนา รวมไปถึงข่าวสารด้านงานวิจัยต่างๆ ผ่านจดหมายข่าวแลวิจัย ม.อ. ปีที่ 3 ฉบับที่ 4-5 กรกฎาคม – ตุลาคม ปี 2555 เนื้อหาเด่นในฉบับ - ยุทธศาสตร์การบริหารงานวิจัย โดย รศ.ดร.พีระพงศ์ ทีฆสกุล รองอธิการบดีฝ่ายระ...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 997
04 ธันวาคม 2555
Ico48
ผู้บริหารสำนักบริหารโครงการวิจัยในอุดมศึกษาและพัฒนามหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติ และประธาน Supra Cluster เข้าเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ตามโครงการเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติ
ใน RDONews
โดย Sutawadee
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในฐานะที่เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติ ต้อนรับคณะจากสำนักบริหารโครงการวิจัยในอุดมศึกษาและพัฒนามหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติ (NRU&HERP) นำโดย ศาสตราจารย์ ดร.วิชัย บุญแสง ผู้อำนวยการ และประธาน Supra Cluster ต่างๆ ที่มาเยี่ยมชมการบริหารจัดการด้านงานวิจัย ของมหาวิทยาลั...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 917
Ico48
SJST Volume 34: 6 (November - December 2012) is now available online
ใน RDONews
โดย Sutawadee
Songklanakarin Journal of Science and Technology (SJST), Volume 34: 6 (November - December 2012) is now available online at http://rdo.psu.ac.th/sjstweb/current.php
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 882
03 ธันวาคม 2555
Ico48
ขอแสดงความยินดีกับ ผศ.นพ.สุนทร วงษ์ศิริ ผู้นำผลงานวิจัย อุปกรณ์ผ่าตัดพังผืดรัดเส้นประสาทข้อมือ (PSU-CTR) ไปคว้ารางวัลเชิดชูเกียรติ World inventor award festival จากองค์กร KOREA Inventor News องค์กรชั้นนำในประเทศเกาหลี
ใน RDONews
โดย Sutawadee
สำนักวิจัยและพัฒนา ขอเชิญทุกท่านร่วมแสดงความยินดี กับ ผศ.นพ.สุนทร วงษ์ศิริ นักวิจัยจากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ที่ได้รับรางวัลนักประดิษฐ์ World inventor award festival จากองค์กรชั้นนำด้านนวัตกรรมของเกาหลีใต้อย่าง KOREA Inventor News ประเภททางการแพทย์ กลุ่มนักประดิษฐ์ จากผลงานเรื่อ...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1098
Ico48
ขยายผลความคิดงานวิจัย ม.อ. มอบเครื่องกรองน้ำระบบ 3 ท่อ ยกระดับโรงเรียน ตชด.สงขลา
ใน RDONews
โดย Sutawadee
ขานรับคำกล่าว “ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง” กันอย่างต่อเนื่อง และไม่มีสิ้นสุด กับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ที่ล่าสุด ได้ต่อยอดงานวิจัยของ ผศ.ดรุณี ผ่องสุวรรณ ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีวัสดุ คณะวิทยาศาสตร์ ด้วยการมอบเครื่องกรองน้ำระบบกรองหยาบ 5 ไมครอน และเครื่องกรองน้ำด...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 830
30 พฤศจิกายน 2555
Ico48
CILO ประกาศรับข้อเสนอโครงการถ่ายทอดเทคโนโลยี ฯ ปี 2556
ใน RDONews
โดย Sutawadee
สำนักงานประสานงานวิจัยอุตสาหกรรมและชุมชน (CILO-ซีโล่) สำนักวิจัยและพัฒนา เปิดรับข้อเสนอโครงการถ่ายทอดเทคโนโลยี/องค์ความรู้ และ นวัตกรรมจากผลการวิจัย ประจำปี 2556 ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและดาวน์โหลดแบบฟอร์มได้ที่ http://www.cilo.psu.ac.th/index.php/component/content/article/38-2011-0...
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 883
Ico48
สำนักวิจัยและพัฒนา ขอเชิญติดตามวิดีโอข่าว การติดอันดับโลกทางด้านวิทยาศาสตร์การเกษตรของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ใน RDONews
โดย Sutawadee
จากการที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นมหาวิทยาลัยที่ติดอันดับโลก ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยยอดเยี่ยมปี 2012 ที่จัดขึ้นโดย National Taiwan University แห่งไต้หวัน ซึ่งได้ทำการจัดอันดับจากผลงานตีพิมพ์และวารสารทางวิชาการต่างๆ ในภาพรวมและแบ่งตามสาขาวิชา โดยในด้านวิทยาศาสตร์การเกษตรนั้น มหาวิทยาลัย...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 804
27 พฤศจิกายน 2555
Ico48
ขอเชิญส่งผลงานนวัตกรรมเพื่อรับรางวัลนวัตกรรมสงขลานครินทร์ ประจำปีการศึกษา 2555
ใน RDONews
โดย Sutawadee
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เปิดรับผลงานนวัตกรรม ที่เป็นผลิตภัณฑ์ ผลิตผล สินค้า ระบบ กระบวนการ วิธีการ หรือบริการใหม่ๆที่มีคุณภาพ สามารถก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ เพื่อรับรางวัลนวัตกรรมสงขลานครินทร์ ประจำปีการศึกษา 2555 โดยแบ่งออกเป็น 3 สาขาวิชา ใน 2 ระดับคือระดับนักศึกษา และระดับบัณ...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 968
23 พฤศจิกายน 2555
Ico48
ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือก ตำแหน่งนักวิชาการศึกษา
ใน RDONews
โดย Sutawadee
ตามที่สำนักวิจัยและพัฒนา ได้ประกาศสอบคัดเลือก ตำแหน่งนักวิชาการศึกษา เลขที่ 02 และ 03 ไปแล้วนั้น ขณะนี้ได้ทำการสอบคัดเลือกเสร็จสิ้นแล้ว จึงขอประกาศรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือก เพื่อบรรจุเป็นลูกจ้างชั่วคราวโครงการ ทั้งนี้ ขอให้ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกมารายงานตัวที่สำนักวิจัยและพัฒนา ได้ตั้งแต่วันนี...
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 928
21 พฤศจิกายน 2555
Ico48
ขอเชิญฟังบรรยายเรื่อง Recent progresses in reactive processing for polymers and the role of a twin screw extruder โดยนักวิจัยผู้เชี่ยวชาญด้านยางพาราจากญี่ปุ่น
ใน RDONews
โดย Sutawadee
โครงการจัดตั้งสถาบันวิจัยและพัฒนานวัตกรรมยางพารา ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมฟังบรรยายเรื่อง Recent progresses in reactive processing for polymers and the role of a twin screw extruder โดย Prof. Tadamoto Sakai นักวิจัยผู้เชี่ยวชาญด้านยางพาราจาก Shizuoka University ประเทศญี่ปุ่น ในวันจันทร์ที่ 17 ธันวา...
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 946
Ico48
สำนักวิจัยและพัฒนา ต้อนรับคณะดูงานจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น
ใน RDONews
โดย Sutawadee
เมื่อเวลา 09.00 น. วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน 2555 คณะอาจารณ์และบุคลากรด้านงานวิจัย จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้เดินทางมาศึกษาดูงาน ณ ห้องประชุมเลิศพัฒน์ สำนักวิจัยและพัฒนา ในประเด็นของการนำงานวิจัย ไปใช้ประโยชน์ ทั้งต่อชุมชนและเชิงพาณิชย์ โดยมี รศ.ดร.พีระพงศ์ ทีฆสกุล รองอธิการบดีฝ่ายระบบวิจัยและบั...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 802
09 พฤศจิกายน 2555
Ico48
ขอแสดงความยินดี กับ รศ.ดร.เจริญ นาคะสรรค์ ที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการสภาวิจัยแห่งชาติ และกรรมการสาขาวิทยาศาสตร์กายภาพและคณิตศาสตร์ จากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.)
ใน RDONews
โดย Sutawadee
สำนักวิจัยและพัฒนา ขอแสดงความยินดีกับ รศ.ดร.เจริญ นาคะสรรค์ รองอธิการบดีวิทยาเขตสุราษฏร์ธานี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในโอกาสที่ได้รับการแต่งตั้งจากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ให้ดำรงตำแหน่งกรรมการสภาวิจัยแห่งชาติและ กรรมการสาขาวิทยาศาสตร์กายภาพและคณิตศาสตร์ จึงขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมแ...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1084
Ico48
ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกตำแหน่งวิศวกร / นักวิชาการศึกษา (01)
ใน RDONews
โดย Sutawadee
จากการที่สำนักวิจัยและพัฒนา ได้ดำเนินการสอบคัดเลือกเพื่อบรรจุในตำแหน่ง วิศวกร และ นักวิชาการศึกษา นั้น ขณะนี้ได้ดำเนินการเสร็จสิ้นและได้ผู้ผ่านการคัดเลือกลำดับที่ 1 แล้ว ตามเอกสารที่แนบมานี้ทั้งนี้ ขอให้ผู้ที่ผ่านการคัดเลือก มารายงานตัวเพื่อปฏิบัติงาน ได้ตั้งแต่วันที่ 9 - 16 พฤศจิกายน 2555 หากเ...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 815
Ico48
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล เปิดรับข้อเสนอโครงการวิจัย ประจำปีงบประมาณ 2556
ใน RDONews
โดย Sutawadee
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี เปิดรับข้อเสนอโครงการวิจัย ประจำปี 2556 โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภททุน คือ 1. ทุนสนับสนุนงานวิจัยแบบมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล 2. ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี...
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1364