นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

นางกัญญณัฐภัทร - รังสี
Ico64
นางกัญญณัฐภัทร - รังสี

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี
Network
Members · Following: 0 · Followed: 1

ความเคลื่อนไหวของฉัน

08 กุมภาพันธ์ 2557
Ico48
หลักเกณฑ์การถอดอักษรไทยเป็นอักษรโรมัน แบบถ่ายเสียง ราชบัณฑิตยสถาน
โดย นางกัญญณัฐภัทร - รังสี
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 702
Ico48

ชอบ

Ico48
วิธีจดบันทึกการอบรมด้วยเทคโนโลยีง่ายๆ
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
วันนี้ไปอบรมการใช้งาน Office 365 ด้วยความอยากรู้ว่าเขาทำอะไรได้บ้าง เป็นเครื่องมืออีกตัวของ Microsoft ที่ทางมหาวิทยาลัยซื้อไว้ให้นักศึกษาได้ใช้ โดยบุคคลากรก็มีโอกาสได้ใช้ด้วย แต่ต้องมาเข้ารับการฝึกอบรมจึงจะได้สิทธิ์ในการเข้าใช้ ข้อดีที่เห็นชัดๆ 1 ข้อคือมีเมลใหม่ที่ดูดี เพราะเป็นเมลที่ระบุสถาบัน แ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1311
Ico48

ชอบ

Ico48
ข้อบกพร่องงานเอกสาร
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
จากการทำงาน และ การตรวจงานนักศึกษา มักพบข้อบกพร่องของเอกสารที่ไม่ควรพบเสมอ การทำเอกสารให้สมบูรณ์ ควรฝึกใส่รายละเอียดให้ครบถ้วนทุกครั้ง เพื่อให้เอกสารดูดีและแสดงคุณภาพงานและคุณภาพคน ข้อบกพร่องที่มักพบ ได้แก่ - การจัดหน้า จัดรูปแบบ ไม่สม่ำเสมอกัน - การจัดลำดับหัวข้อ ต้องสม่ำเสมอกัน ในลำดับควา...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1221
06 กุมภาพันธ์ 2557
Ico48

ชอบ

Ico48
ดอกไม้.. ดอกหนึ่งที่เปลี่ยนแปลงโลก
ใน หัวใจมีไว้ดูแล
โดย ปุกปุย
ข้าพเจ้าอายุประมาณ 31 ปี ขณะเริ่มรู้จักดอกไม้โคริงกะ เราจัดการเรียนในหลักสูตรระดับ 3 เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาและบุคลากรร่วมเรียนรู้ ข้าพเจ้าเองในฐานะผู้จัดก็เข้าร่วมเรียนรู้ด้วย จำได้ว่าท่านวิทยากรสอบถามว่า ในมหาวิทยาลัยมีดอกไม้ต่างๆบ้างหรือไม่ข้าพเจ้าตอบไปว่า ไม่มีเลย ที่นี่แห้งแล้งมาก แต่ในว...
ดอกไม้: 19 · ความเห็น: 14 · อ่าน: 2601
05 กุมภาพันธ์ 2557
Ico48

ชอบ

Ico48
ห้องมืดสูบวิญญาณ
ใน ทั่วไป
โดย tiny apple
ไปเห็นข้อความที่มาใน fb ของเพื่อนว่า แสงแดดอ่อนๆ ช่วยป้องกันโรคซึมเศร้าได้ จริงหรือ เฉลย จริง เพราะ แสงแดดอ่อนๆ จะช่วยลดการสร้างฮอร์โมนเมลาโตนิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ควบคุมการนอนหลับ ถ้าหากเก็บตัวอยู่แต่ในที่มืดจะทำให้ฮอร์โมนตัวนี้สูงขึ้น และอาจส่งผลให้เกิดการง่วง เหงา ซึมเซา ได้ แต่ก็เห็นข้อค...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1244
Ico48
คำพูด
ใน ยุติธรรม
โดย นางกัญญณัฐภัทร - รังสี
คำพูด! เป็นการสื่อสารกับคู่สนทนาโดยใช้ปากเป็นเครื่องมือในการเปล่งเสียงเป็นคำ(word) ด้วยภาษาต่างๆ เราจะไม่พูดเรื่อง คำพูดหวานหรือไม่หวาน แต่เราจะนึกถึงการรับผิดชอบต่อคำพูด เรื่องนี้ จัดอยู่ในหมวด พัฒนางานประจำ เพราะอะไร เพราะในการทำงานก่อนจะมีการทำหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรหรือไม่ก็ตาม เราต้องใช...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1115
03 กุมภาพันธ์ 2557
Ico48
การส่งผลการเรียน
ใน ยุติธรรม
โดย นางกัญญณัฐภัทร - รังสี
จากการที่มหาวิทยาลัยได้มีประกาศ เกี่ยวกับการส่งระดับคะแนนล่าช้า ไปแล้ว นั้น ปัจจุบัน มีบางรายวิชาที่ส่งผลการเรียน เป็นสัญลักษณ์ I ทั้งรายวิชา ซึ่งตามระเบียบว่าด้วยการศึกษาขั้นปริญญาตรี สัญลักษณ์ I คือ การวัดและประเมินผล ยังไม่สมบูรณ์ ใช้เมื่อ อาจารย์ผู้สอนโดยความเห็นชอบของหัวหน้าภาควิชา ที่รับ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 987
14 กันยายน 2556
Ico48
ไป เนิร์ส ภาค1 ตอน 2
ใน ยุติธรรม
โดย นางกัญญณัฐภัทร - รังสี
ความเดิมตอนที่แล้ว วันที่ 16 สิงหาคม แฝดพี่ไข้สูง หมอสั่ง admit ในขณะที่แฝดน้องกำลังจะออกจาก รพ. สรุป วันนี้พ่อแม่ลูก 4 คน นอน รพ. แฝดนอนเตียงตรงข้ามกัน ไป เนิร์ส ภาค1 ตอน 2 แฝดพี่ แม่สรุปไม่ได้ว่าป่วยเป็นอะไร หมอก็ไม่ได้ให้รายละเอียดมาก เพียงแต่เห็นว่าได้ยาฆ่าเชื้อกับน้ำเกลือ และยาแก้ไอ แต่น...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1085
13 กันยายน 2556
Ico48

ชอบ

Ico48
No name or Big (bad) name
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
คำว่า No name หมายถึงคนที่ไม่มีใครรู้จัก การทำตนจาก No name ที่ไม่มีใครรู้จัก เป็น Big name ที่มีคนรู้จัก ต้อง 1. แสดงตัว แนะนำตัว ว่า เป็นใคร มาจากไหน มีความสามารถอะไร ศึกษามาทางด้านไหน มีผลงาน ชำนาญเรื่องอะไร รวมถึงทักษะอะไรเป็นพิเศษ เช่น เป็นพิธีกร มีความสามารถการใช้คอมพิวเตอร์ ร้องเพล...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 964
Ico48
ไปเนิร์ส ภาค 1
ใน ยุติธรรม
โดย นางกัญญณัฐภัทร - รังสี
เมื่อลูกชายฝาแฝด ครบ สองขวบ แม่และพ่อ ตัดสินใจส่งนะโม สาธุ ไปเนิร์ส เราไปดูเนิร์ส สองแห่ง แห่งแรกเป็นที่นิยมของคนในจังหวัด ระดับกลาง แต่เรารู้สึกว่าพี่เลี้ยงดูบอบบางเกินไปอาจจะดูแลเจ้าแฝดไม่ทัน เพราะเราคิดว่าลูกเราซนมาก ไปแห่งที่สอง ก็เป็นที่รู้จักของคนในจังหวัดเช่นกัน ระดับกลาง คุณครูใส่กระโปรง...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1260
05 เมษายน 2555
Ico48
ประโยชน์เพื่อนมนุษย์ เป็นกิจที่หนึ่ง กับสังคมในปัจจุบัน
ใน ยุติธรรม
โดย นางกัญญณัฐภัทร - รังสี
วันนี้ ผู้เขียนขอนำเสนอความคิดเห็นในมุมหนึ่งของ การถือประโยชน์เพื่อนมนุษย์ เป็นกินที่หนึ่ง ที่คิดว่ามหาวิทยาลัยจะต้องตระหนักว่ามีหน้าที่ในส่วนนี้ด้วย "ถือประโยชน์เพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง” ปฏิบัติได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้ทรัพย์สินจำนวนมาก ไม่ต้องเดินทางไปแดนไกลที่ทุรกันดาร แต่ใช้การปฏิบัต...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2633
23 มกราคม 2555
Ico48
ส่งเกรดผ่านเว็บ
ใน ยุติธรรม
โดย นางกัญญณัฐภัทร - รังสี
สวัสดีค่ะ ท่านผู้อ่าน วันนี้ มีข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการส่งเกรดผ่านเว็บ มาฝาก เผื่อหลายท่านอาจจะยังสับสนว่าเราควรติดต่อใครเมื่อมีปัญหา การส่งเกรดผ่านเว็บ มีหน่วยงานที่สำคัญเกี่ยวข้องอยู่ 2ส่วน ได้แก่ 1. งานทะเบียนนักศึกษา มีหน้าเตรียมข้อมูลจากผลการลงทะเบียนเรียน เพื่อให้อาจารย์ download มาบัน...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 27
20 มกราคม 2555
Ico48

ชอบ

Ico48
จะหลับตานอนไปได้อย่างไร?
ใน ทั่วไป
โดย "พอเพียง"
เป็นเวลากว่า 1 เดือนแล้วที่ได้ซื้อสุนัขมาเลี้ยง โดยไม่มีปัญหาแต่อย่างใด จนกระทั่งมาถึงเมื่อคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 04.30 น. น้องเฟสบุค ซึ่งเป็นนามของสุนัข พันธุ์บางแก้วที่เลี้ยงไว้นั้น มันได้ร้องเสียงดังมาก เป็นเวลาครึ่งชั่วโมง ก็ได้ลุกไปดูว่าทำไม...ก็ไม่มีอะไร ตอนแรกคิดว่ามันปวดฉี่...แต่ก็ไม่ใ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 1839
Ico48

ชอบ

Ico48
อย่ากินทิ้งกินขว้าง
ใน เกร็ดเล็กๆ น้อยๆ
โดย กุลชนาฐ
ได้รับข้อความหนึ่งมาเกี่ยวกับการขอให้อย่ากินทิ้งกินขว้าง อ่านแล้วก็รู้สึกว่าต้องแบ่งปันให้ผู้ที่ชอบกินทิ้งกินขว้าง โดยเฉพาะผู้ที่ชอบสั่งอาหารมากเกินไป หรือสั่งมาแล้วเลือกกิน (เช่นสั่ง pizza แต่เลือกกินเฉพาะหน้า เพราะไม่อยากกินแป้งมาก.. เพราะกลัวอ้วน) "เยอรมันเป็นประเทศซึ่งพัฒนาอุตสาหกรรมไปไกลแล้...
ดอกไม้: 13 · ความเห็น: 6 · อ่าน: 2688
Ico48

ชอบ

Ico48
เลข 13 หลักบนบัตรประจำตัวประชาชน
ใน เกี่ยวกับงาน
โดย อับดุล
ท่านเคยทราบหรือไม่ว่า หมายเลข 13 หลัก ในบัตรประจำตัวประชาชน ของท่าน นั้นหมายถึงอะไรกันบ้าง ♥เริ่มจาก ...♥ ♦หลักที่ 1 หมายถึงประเภทบุคคล ซึ่งมีอยู่ 8 ประเภท คือ ประเภทที่ 1 หมายถึง ได้แก่คนที่เกิดและมีสัญชาติไทย ได้แจ้งเกิดภายในกำหนดเวลา (ตั้งแต่ 1 มกราคม 2527) ...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 4007
Ico48
ผู้ปฎิบัติตามกติกา ผู้ไม่ปฏิบัติตามกติกา
ใน ยุติธรรม
โดย นางกัญญณัฐภัทร - รังสี
กฎหมายระเบียบ แนวปฏิบัติ เป็นสิ่งที่สร้างขึ้นเพื่อให้สังคมอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข ไม่ละเมิดซึ่งกันและกัน มีการดำรงชีวิตในสังคมด้วยแนวทางเดียวกัน หรือสร้างขึ้นเพื่อให้คนที่ไม่ปฏิบัติตามต้องได้รับโทษ บางครั้งการออกกฎหมาย ระเบียบ แนวปฏิบัติ จึงกระทบต่อคนดีที่ปฏิบัติตาม ต้องมีความยุ่งยากในการดำรงชีวิต...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1479
Blog