นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ยาดม
Ico64
นาง อุดม พานทอง
อาจารย์
คณะพยาบาลศาสตร์ ม.สงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

ความเคลื่อนไหวของฉัน

13 มิถุนายน 2556
Ico48

และแล้ว....ก็เห็นความจริงตามที่เป็นจริง ฝนตก น้ำมี ความขาดแคลนน้ำ....ก็ผ่านไป

ประมาทหาได้ไม่....สร้าง.ภูมิคุ้มกัน....กันต่อไป

ขอบคุณทุกความคิดเห็นค่ะ

Ico48
วันไหว้ครู 2556
ใน บันทึกในสงขลานครินทร์
โดย ยาดม
ดูชื่อบันทึกแล้วน่าจะเป็นหมวดเรื่องของวัฒนธรรมแต่จะจัดเป็นประวัติศาสตร์ก็คงจะได้ ปี- สองปีที่ผ่านมานี้ งานในเชิงวัฒนธรรมท้องถิ่นเข้ามาในวิถีชีวิตบ่อยขึ้นตั้งแต่หล่อพระประธาน ถอดกฐินสามัคคีสร้างศาลาปฏิบัติธรรม ทอดผ้าป่าสามัคคี ไหว้ครูหมอมโนราห์ ไหว้ครูหมอตำแย ไหว้ครูหมอยา ไหว้ครูหมอรักษาโรค บว...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1552
10 มิถุนายน 2556
Ico48

ชอบ

Ico48
สวัสดีชาวแชร์ทุกท่านครับ
โดย นายอุทิศ อินทศร
ดอกไม้: 8
Ico48

ชอบ

Ico48
พฤติกรรมการเรียนรู้แบบเด็ก หรือ คนแก่
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
วันนี้มาตรวจสอบว่าแต่ละท่าน ยังเป็นเด็ก หรือ เป็นคนแก่ กัน จากพฤติกรรมการเรียนรู้ หลายคนคงผ่านวัยเด็กกันมานานแล้ว แต่สามารถสังเกตดูได้ ในความเป็นเด็กนั้น เป็นคนที่อยากรู้ อยากเห็น อยากทำ ใครห้ามก็ไม่ฟัง บางคนถูกเหมือนยิ่งยุ สนุกสนานกับการเรียนรู้ การเรียนรู้ ไม่มีการแบ่งชั้นวรรณะ ไม่ว่าลูกเศรษ...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 941
Ico48

เด็กต้องทำงานร่วมกับคนแก่ จึงจะเกิดการเรียนรู้ร่วมกัน และช่วยเสริมให้เกิดการเรียนรู้อย่าเกื้อกูล และแบ่งปัน ที่แตกต่างจาก อเมริกัน แชร์

Ico48

ชอบ

Ico48
ระดมสมอง (Brainstorming)
ใน ทั่วไป
โดย MK
ช่วงหนึ่งของการสัมนาท่านวิทยากรได้ส่งเสียงเรียกความสนใจราวกับว่ามีเรื่องสำคัญมากที่จะแจ้งให้ทราบ กลับกลายเป็นว่าท่านได้แนะนำกิจกรรมที่พวกเรากำลังทำอยู่ว่ามันไม่ถูกอย่างไรและควรทำอย่างไร การระดมสมอง ซึ่งผมเข้าใจว่าเป็นการออกความคิดเห็นเพื่อจัดการกับปัญหาใดปัญหาหนึ่ง ไม่คิดว่าจะมีกฏกติกาอะไร แต่มี...
ดอกไม้: 13 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1139
Ico48

แล้วเมื่อไหรเขาจะจัดให้เกิดบรรยากาศอาจารย์เก่าพบอาจารย์ใหม่บ้าง

จะรอนะ

ยาดมเอง

Ico48

ชอบ

Ico48
ก้าวย่างทางเดิน ลืมเลือนคืนวัน ดั้นด้นไป: ข้อมูลนักเขียนเดือนพฤษภาคม ๒๕๕๖
ใน สุดคณานับ ดารารายเกลื่อนเวิ้งนภากาศ
โดย Our Shangri-La
มาตามเก็บข้อมูลย้อนหลังกันอีกสักรอบนะครับสำหรับข้อมูลความเคลื่อนไหวของสมาชิกวงแชร์ที่เคลื่อนไหวในรอบเดือนพฤษภาคม ๒๕๕๖ อันที่จริงผมทำข้อมูลไว้พร้อม ๆ กับข้อมูลแคนดิเตดนักเขียนประจำเดือนพฤษภาคม ๒๕๕๖ ครับ แต่ยังไม่ได้นำเสนอทางบันทึก ได้เวลาที่จะนำเสนอแล้ว ในจำนวนนักเขียนหรือสมาชิกวงแชร์ที่มีการล็...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 841
Ico48

ชอบ

Ico48
ประชาธิปไตยที่นำไปสู่การเป็นอนารยชน
ใน บ่น..เพื่อผ่อนคลาย
โดย คนธรรมดา
วันนี้ผมไปที่เทศบาลนครหาดใหญ่โดยหวังจะทำบัตรประชาชนที่หมดอายุไปเดือนเศษมาแล้ว ภาพดี ๆ ยังติดอยู่ในใจเมื่อครั้งก่อนที่บุคลากรเทศบาลให้การบริการที่เหนือความคาดหมายก่อนเวลา 8.30 น. และการดำเนินการทำบัตรประชาชนที่รวดเร็วไม่ถึง 15 นาทีก็แล้วเสร็จ ในวันนี้กลับได้ภาพประทับใจด้านลบกลับไปแทน เพราะผม...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1270
Ico48

ชอบ

Ico48
เมื่อหายนะมาเยือนในชั่วพริบตา
ใน บ่น..เพื่อผ่อนคลาย
โดย คนธรรมดา
โอ้ Unbelievable นั่งทำ TQA Report มา 3 ชั่วโมง แค่กดปุ่มผิดครั้งเดียว สิ่งที่ทำมาหายไปในพริบตา God! Help Me Please ใครก็ได้ช่วยชั้นที เรื่องของเรื่องก็คือผมเปิดไฟล์จาก SEC-SAVE ใน Server ของศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ และไม่ได้กด save ไว้เป็นระยะ ๆ ด้วยความเข้าใจว่ามันจะ save ให้เองตามระยะเ...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1289
Ico48

ชอบ

Ico48
ทำงาน ทำกิจกรรม ให้เป็นผู้มีประสบการณ์จริง
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
การทำงาน ทำกิจกรรม ให้มีประสบการณ์จริง นั้น ผู้ทำงาน ทำกิจกรรม ต้องรู้งาน รู้กระบวนการทำงาน รู้ควบคุมการทำงาน การเป็นผู้มีประสบการณ์ ต้องสามารถทำงานเหล่านี้ได้เอง ตั้งแต่เริ่มวางแผน มอบหมายงาน ดูแล กำกับ ควบคุมการทำงาน ให้งานออกมาดี การเป็นผู้มีประสบการณ์ จะต้องทำงานเหล่านี้ได้ เมื่อได้...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 876
Ico48

ชอบ

Ico48
รู้บุคลิกเพื่อนร่วมงาน เพิ่มประสิทธิภาพงาน
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
ในทุกที่ทำงาน มีคนร่วมทำงานที่มีความสามารถแตกต่างกัน บางคน จำแม่น เรียนรู้เร็ว ทำงานไม่ผิดพลาด บางคน ขี้ลืม ทำให้ทำงานผิดพลาด บางคน เรียนรู้ช้า และทำให้งานผิดพลาดเช่นกัน แต่ทุกคนคือเพื่อนร่วมงาน ที่ต้องทำงานร่วมกัน และต้องทำงานให้เป็นผลสำเร็จ ไม่ผิดพลาด ทันเวลา และรวดเร็ว การทำงานไห้เกิด...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 908
Ico48
ยาดม (Recent Activities)
10 June 2013 09:11
#88551

นี่แหละคนแจวเรือ ส่่งคนข้ามฝั่งได้ทุกประเภท.....

แจวกับต่อไป

Ico48

ชอบ

Ico48
แค่มีใจก็ทำได้ทุกเรื่อง
ใน เรื่องเล่าจากหน้างาน
โดย เมตตา
"หาเรื่อง"อะไรมาเขียนดี เป็นคำถามที่เกิดใน "หัว" ก่อนเลิกงานวันสุขแห่งชาติวันนี้ สภาวะการณ์ น้ำแห้งเหือดเข้ามากลบ บรรยากาศเสียงบ่น กร่น ว่า ของชาว ม.อ. ชาวบ้านร้านตลาดประเด็น "มอเตอร์ไซด์ห้าง มอเตอร์ไซด์ห้าง..."เมื่อคืนนี้ค้างคา "บันทึกรางวัล บอกรัก" ตอนนี้ของรางวัลเรียบร้อยแล้ว แต่ท้าวทำกระดาษ ท...
ดอกไม้: 14 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 1197
Ico48

ใจสงบก็สุขได้ทันที่ เวลาไม่สงบก็ค่อยปรับสมดุลไป

Ico48

ชอบ

Ico48
รายได้กับความสุข
ใน ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
โดย ทดแทน
เพื่อนเอาหนังสือ ที่สามารถเขียนบันทึกลงตัวที่ 29000 มาเป็นรางวัล ชื่อหนังสือ มองมุมมองใหม่ ดีจังหนังสือเล่มนี้! เพื่อนใจดีที่เอามาฝากบอกว่นั้น! พอเราเปิดอ่านเออ ดีจัง มันจบเป็นตอนๆ นั้น! เราเลือกอ่านตอนที่เราชอบก่อนจะเป็นไรไป คนสมาธิัสั้น ข้ามไปหลายบท เอาตามใจตัวเองก่อน ไม่ยอมอ่านตั้งแต่ต้น มั...
ดอกไม้: 13 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 896
07 มิถุนายน 2556
Ico48
วิกฤตคือโอกาสสำหรับการเรียนรู้
ใน บันทึกในสงขลานครินทร์
โดย ยาดม
ไม่ใช่ครั้งแรกของปรากฎการณ์ไม่มีน้ำใช้ แต่เป็นครั้งแรกที่เห็นอ่างน้ำใน ม.อ. แห้ง ไม่ใช่ครั้งแรกสำหรับคนพักใน ม.อ.ที่ต้องเก็บน้ำสำรองไว้ใช้ แต่เป็นครั้งแรกสำหรับนักศึกษาที่ต้องมีถังเก็บน้ำสำรอง และช่วยกันขนน้ำเก็บไว้ใช้ เป็นโอกาสให้ได้คุยกับเพื่อนในห้องเดียวกัน ไม่ใช่ครั้งแรกที่ใช้ห้องน้ำร่...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 1301