นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 7

ความเคลื่อนไหวของฉัน

29 มีนาคม 2555
Ico48

ชอบ

Ico48
GC6890/เศษเหล็กชิ้นเล็ก ก็มีค่าสำหรับเรา
ใน งานออกแบบและสร้าง
โดย HS9OCB
งานดัดแปลงหรืองานสร้าง บางครั้งอาจดูแล้วเป็นเรื่องยาก เพราะการทำงานที่เป็นงานดัดแปลง บางครั้งก็ใช้ได้ (ดีใจ) บางครั้งก็ใช้ไม่ได้ (คิดหนัก...) แต่ ก็ต้องลองทำดูก่อน งานนี้ได้รับแจ้งจากท่านหัวหน้า และวิศวกรประจำเครื่อง (iHum) ให้ช่วยหาวิธีดัดแปลงฐานวาง autosampler tray เครื่อง GC5890-MS มาใช้กับ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 3443
Ico48

ชอบ

Ico48
เรื่อง เห็ดๆ
ใน SEC
โดย kk
ทราบหรือไม่ว่าเห็ดสามชนิด คือ เห็ดฟาง เห็ดนางฟ้า เห็ดขอน เมื่อนำเห็ดทั้ง 3 ชนิดมารวมกันแล้วประกอบอาหาร จะได้โปรตีนจากเห็ด ที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้งานได้ง่ายกว่าโปรตีนที่ได้จากเนื้อสัตว์ โปรตีนจากเห็ดจะไปสร้างกรดอะมิโน ที่ช่วยบำรุงสมอง ปรับสมดุลของการสร้างเซลล์ใหม่ในร่างกาย ต้านการเกิดมะเร็ง ขจ...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1666
Ico48

จะ สี่ สี่ สี่ สิบ แล้วฟันน้ำนมยังเหลืออีกหรือ!!!!!!!!!

Ico48

สุดยอด+++++สืบต่อไปเพื่อเป็นข้อมูลให้กะทีมงานแก้ปัญหา ขอบคุณครับ

28 มีนาคม 2555
Ico48
เครื่องชั่งกับการใช้งานที่ไม่ใส่ใจของผู้ใช้
ใน ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
โดย ทดแทน
คิดอยู่นานเหมือนกันว่าจะเขียนบันทึกนี่ดีหรือไม่ "เครื่องชั่งดิจิตอลกับงานในห้อง LAB" อันเนื่องมาจากกรณีส่งเครื่องมาซ่อมที่ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ ช่วงที่กรอกข้อมูลใบแจ้งซ่อมก็ต้องซักประวัติอาการเีสียของเครื่องมือที่จะส่งซ่อม ความว่า"ชั่งสามครั้งน้ำหนักได้ไม่เท่ากันสักครั้ง" เรามาดูสภาพเ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 2908
Ico48

image by free.in.th

                       รูปภาพประกอบการตรวจสอบรีโมทด้วยมือถือ

26 มีนาคม 2555
Ico48

เหมือนกะเราจะบ่นกะตัวเราเองไม่เคยจะ เห็นเจ้าแม่แชร์ ตัวจริงออกมาชี้แจง

                   ฝากเอาใจช่วยทางทีมงานก็แล้วกันครับ

25 มีนาคม 2555
Ico48
การบำรุงรักษาเครื่องมือวิจัยทางวิทยาศาสตร์
ใน ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
โดย ทดแทน
การบำรุงรักษาเครื่องมือวิจัยทางวิทยาศาสตร์ เครื่องมือวิจัยทางวิทยาศาสตร์ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในมหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษาส่วนใหญ่จะมีราคาแพง ถ้าหากมีการชำรุดเสียหายเกิดขึ้นแล้วย่อมจะเป็นการเปลืองงบประมาณของสถาน ศึกษาเป็นอย่างมาก การบำรุงรักษาเครื่องเครื่องมือวิจัยทางวิทยาศาสตร์ นับเป็นสิ่งที่สำ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2265
24 มีนาคม 2555
Ico48
Small_re1
re1.jpg
โดย ทดแทน
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 945
Ico48

ชี้แจงโอ๋-อโณ !!!!!แทนคุณ Seviceman

ประการแรกเครื่องมือดังกล่าวถ้าหากในปัจจุบันถือ่าตกรุ่นเนื่องตัววัสดุที่ใช้งานเมือทำชิ้นงานออกมาทำให้คุณภาพของชิ้นงานไม่ดีเท่าที่ควร

ประการที่สองตัววัสดุเครื่องมือดังกล่าวปัจจุบันมีขายน้อยหรือแทบหารซื้อไม่ได้เพราะทางบริษัทได้พัฒนาเครื่องรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพดีกว่าแต่วัสดุของรุ่นดังกล่าวไม่สามารถใช้งานกับเครื่องที่ทางศูนย์ฯมีอยู่ ทางทีมงานวิศวกรเลยต้องมีการดัดแปลงให้มันสามารถใช้งานได้กับเครื่องมือที่มีอยู่ครับ อีกประการหนึ่งวัสดุเหล่าปัจจุบันต้องสั่งซื้อจากต่างประเทศ

Ico48
ตรวจสอบรีโมทอย่างง่ายๆ
ใน ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
โดย ทดแทน
สิ่งแรกที่ถามได้ถึงอาการเสียเป็นอย่างไรคำตอบ"เปลี่ยน แบตเตอรี่ใหม่แล้ว"หลังจากพบว่าแบตเตอรีมันเน่าในรางถ่าน ประการต่อมาผมก็ตรวจสอบรางถ่านพบว่ามันขึ้นสนิมจากการกัดกร่อนของกรดจากแบตเตอรี่เน่า หลังจากนั้นผมก็เอาน้ำมันที่ใช้เฉพาะทาง(งานอิเล็กทรอนิกส์)ฉีดไปที่ขั้ว โลหะและทำความสะอาดด้วยแปลงสีัฟัน...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 2656
Ico48
Small_transmission
ซ่อมรีโมทแอร์บ้าน
โดย ทดแทน
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 773
23 มีนาคม 2555
Ico48

ขอบคุณอีกครั้งครับส่วนเรื่อง net ช้าจากขอความของท่านอาจารย์ Wullop Santipracha ฝากทางคุณสงกรานต์ (วิศวกรหนุ่มไฟแรง)แห่งศูนย์คอมฯ เมื่อครั้งที่ผมเข้าไปแสดงความคิดเห็นต่อจากของท่าน อาจารย์ Wullop Santiprachaเรื่อง "เน็ต ม.อ. ช่วงนี้ ทั้งแช ทั้งดื้อ"ซึ่ง ได้มีการติดตามปัญหาอย่างต่อเนื่อง จากคุณสงกรานต์

22 มีนาคม 2555
Ico48

ขอบพระคุณอย่างสูงสำหรับเจ้าหน้าทีู่แลระบบ

ผมเข้าใจว่ากว่าระบบจะมีความเสถียรก็ต้องใช้เวลา

แต่ขอบคุณในความตั้งใจในการทำงาน

จริงๆแล้วงานของน้องๆที่ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์

เป็นงานเฉพาะทางที่จำเป็นต้องมีองค์ประกอบของรูปเพื่อ

ใช้ในการอธิบายความ ในเนื้อหาที่ต้องการสื่อในวงแชร์

21 มีนาคม 2555
Ico48
แชร์มันมีปัญหาผู้ดูแลช่วยที
ใน ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
โดย ทดแทน
เรียนผู้ดูแลระบบช่วยทีแชร์มันไม่สามารถโหลดรูปขึ้นได้ตั้งแต่เมื่อวาน 20 มีนาคม 2555 อาการพอโหลดรูปมันมีแต่อะไรไม่รู้ หมุนติ้ว ๆ กรณีที่สองเมื่อเข้าระบบจากภายนอก(อยู่ที่บ้าน)ทำไมมันโหลดช้ามากๆ มันเป็นที่อะไรกันแน่ แต่ตอนนี้ที่แน่ๆได้รับเสียงบ่นจากน้องๆชาวศูนย์เครื่องมือฯพอสมควร ช่วยแก้ไขที่เหอะ ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 8 · อ่าน: 2397
18 มีนาคม 2555
Ico48

เอาไปไช้งานในลักษณะเดียวกันกับ เครื่อง TEM

เอา N2 เข้า column เหมือนกัน"ดีมากครับ"

15 มีนาคม 2555
Ico48

"เจ็บหลังกะขา"ขอเอาเข็มขัดไปด้วย

นะครับอาจารย์

Ico48
เครื่องโทรสาร(FAX)ไม่สมารถใช้งานได้
ใน ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
โดย ทดแทน
พฤหัสที่ 15 มีนาคม 2555 ทำไมมันยุ่งเหมือนกะยุงตีกัน เครื่องที่ส่งมาซ่อมจากหน่วยงานอื่นก็ซ่อมไม่เสร็จสักกะที งานซ่อมเครื่องมือภายในก็ดันมามีปัญหา (CPD) ได้ยินเสียงตะโกนจากพี่งามว่าเครื่องโทรสาร (FAX) มันไม่สัญญาณ(signal) "ช่วยดูให้ที"ขั้นแรกยกหูโทรศัพท์เครื่องโทรสารตรวจสอบอาการโดยเบื้องต้น "เ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2170
Ico48

ขอขอบคุณในความเอาใจใส่ ไม่ได้มองว่าใครเป็นคน อบรมให้ ส่วนน้องเค้าจะเชื่อหรือไม่ อย่างที่บอก" นักวิทยาศาสตร์" ขอทดลองก่อน เมื่อเจอปัญหาแล้วค่อยแก้