นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
Ico64
วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
นักวิชาการพัสดุชำนาญการ
หน่วยพัสดุ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
Ico24 Ico32_129327 ny1
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 5

ความเคลื่อนไหวของฉัน

25 ตุลาคม 2554
Ico48
ทบทวนบทเรียน...น้ำท่วม
ใน นานาสาระ
โดย วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
ในช่วงนี้ข่าวที่ฮอตที่สุดก็คงจะเป็นข่าวน้ำท่วม จะเห็นได้ว่าปีนี้น้ำมากจริงๆ ดูข่าวน้ำท่วมมากๆแล้ว ทำให้เกิดวิตกจริตขึ้นมา อีกไม่นานก็ใกล้จะถึงคิวของเราแล้ว ก็นั่งคุยกันในหมู่ญาติพี่น้อง น้ำท่วมครั้งที่แล้วเราพลาดอะไรไปบ้าง นำมาซึ่งความเดือดร้อนและความเจ็บใจ(ว่าทำไมไม่เก็บ) ถือเป็นการทบทวนบทเร...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1896
20 ตุลาคม 2554
Ico48

การทำแผนปฏิบัติการจะต้องมองงานเป็นกระบวนการ ว่าเป็นแผนที่จะต้องทำงานร่วมกับผู้อื่น ดังนั้นการทำแผนปฏิบัติการต้องเผื่อเวลาให้ผู้รับแผนคนต่อไปให้เค้าได้มีเวลาทำงานบ้าง หากเป็นลักษณะนี้ ขอฟันธงว่า แผนของท่านสำเร็จแน่ๆ และผู้รับแผนต่อจากท่านจะได้ชื่นชมท่านด้วย

05 ตุลาคม 2554
Ico48

สหกิจศึกษา ได้ฝึกนักศึกษาให้ปฏิบัติจริง เรียนรู้การทำงานจริง และสร้างเครือข่ายในการทำงานให้กับนักศึกษาด้วย จากสวนผีเสื้อในงานเกษตรภาคใต้ครั้งที่ 19 นี้ กำลังสำคัญที่ช่วยให้งานลุล่วงประสบความสำเร็จก็ได้มาจากกลุ่มนักศึกษาที่ไปสหกิจศึกษา ซึ่งไปฝึกปฏิบัติในสถานที่จริง เรียนรู้การทำงานจริง

Ico48

ชอบ

Ico48
สหกิจศึกษา โครงการดีๆสำหรับนักศึกษา
ใน พัฒนางานประจำ
โดย P'o'm
สหกิจศึกษา โครงการเพื่อนักศึกษา ใกล้จะปิดภาคเรียนที่ 1/2554 แล้ว นักศึกษาที่กำลังจะเดินทางไปสหกิจศึกษาคงกำลังเตรียมตัว เพราะจะต้องไปปฏิบัติงานกับสถานประการ/หน่วยงาน ที่ไกลบ้านออกไป ถือว่าเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ดีๆ ทางวิชาชีพของนักศึกษา การที่คณะฯ ได้จัดให้มีโครงการสหกิจศึกษานี้ก็เพื่อที่จะผล...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 2041
Ico48
แผนปฏิบัติการจัดซื้อครุภัณฑ์
ใน พัฒนางาน
โดย วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
พึ่งเสร็จสิ้นการเคลียร์งานของปีงบประมาณ 2554 ปีนี้เสร็จล่าช้ากว่าทุกปี เนื่องจากได้รับงบประมาณเพิ่มเติมเอาเมื่อช่วงปลายปี ซึ่งถือเป็นทุกขลาภอย่างยิ่งของผู้ปฏิบัติ แต่เป็นผลประโยชน์แก่คณะฯ ถึงเหนื่อยอย่างไรก็ต้องทำให้บรรลุเป้าหมายเพื่อประโยชน์ของส่วนรวมตามที่ได้กล่าวไว้ในบันทึกเรื่องการวางแผนปฏิ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2172
Ico48
แผนปฏิบัติการจัดซื้อครุภัณฑ์
โดย วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 892
30 กันยายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
หัวหน้าที่ดี...มุมมองเด็ก ป.3
ใน เรื่องเล่าจากหน้างาน
โดย เมตตา
หลายวันก่อนดิฉันเห็นลูกสาวคนเล็ก เธอลากเส้นยึกกะยือเป็นวงๆ เต็มหน้ากระดาษ เธอทำ "แผนที่ความคิด"เรื่อง "หัวหน้าที่ดี"มีกิ่งก้านแตกออกไปรอบวง 1.สงสารช่วยเหลือครู 2.แต่งตัวเรียบร้อย 3.พูดจาไพเราะ(ทุกครั้ง) 4.เคารพเพื่อน 5.เสียงดัง6.ไม่เชื่อง่ายต้องตามไปดู 7.สมองเร็ว8.ไม่เป็นเหา 9.คิดเร็ว 10.อย่าสูดก...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1977
Ico48

ชอบ

Ico48
ตรวจสอบรายชื่อผู้ที่เข้าข่ายจะพิชิตนกเงือก
ใน blog กับการแลกเปลี่ยนเรียนรู้
โดย รัตติยา เขียวแป้น
สวัสดีค่ะ วันนี้ขอทำหน้าที่แทนน้องยาม อย่างเป็นทางการนะคะ เนื่องจากน้องยามมีภารกิจต้องไปทำหน้าที่ว่าที่คุณแม่ คงจะห่างหายจากวง share.psu.ac.th ไปสักระยะ วันนี้ เป็นวันสุดท้ายของการเขียนบันทึก ใน share.psu.ac.th เพื่อพิชิตเสื้อนกเงือกรอบแรก โดยจะปิดการนับบันทึก ณ เวลา 24.00 น ดังนั้น หากท่านใดมี...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 18 · อ่าน: 2377
Ico48

ชอบ

Ico48
วันนี้คุณดื่มนมแล้วหรือยัง
ใน เบ็ดเตล็ด
โดย anni
วันนี้คุณดื่มนมแล้วหรือยัง การดื่มนมวัว คือการเสริมแคลเซียมที่ง่ายที่สุด เพราะเป็นอาหารที่ให้แคลเซียมสูงและร่งกายดูดซึมได้ดี นมวัวปริมาณ 100 มิลลิลิตรให้แคลเซียมถึง 118 มิลลิกรัม การดื่มนมวัวอย่างน้อยมื้อละ 1 แก้ว หรือ 1 กล่อง จะช่วยเสริมแคลเซียมที่ร่างกายต้องการต่อวัน ได้ร้อยละ 70 เขาบอ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2004
Ico48

ชอบ

Ico48
ฝากให้คิดกับตำแหน่ง ชำนาญงาน และชำนาญการ ระบบแท่ง
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
จากการปรับระบบเงินเดือนข้าราชการจากระบบ ซี เป็นระบบแท่ง ทำให้มีผู้มีตำแหน่ง ชำนาญงาน ชำนาญการขึ้นจำนวนมาก เดิมในระบบ ซี การจะได้เป็น ตำแหน่งชำนาญงาน ชำนาญการต้องสร้างผลงานการพัฒนางานให้เห็นเป็นประจักษ์ และมีความสามารถทำงานที่มีค่าเพิ่มกว่าเดิมจึงได้รับการขยายเพดานค่าตอบแทน นับเป็นโชคดีของการปรับร...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 3846
Ico48

ชอบ

Ico48
การสอนที่ต้องย้อนยุค
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
จากการมาเป็นอาจารย์ตั้งแต่เมื่อ 30 กว่าปีก่อน ยังไม่มีคอมพิวเตอร์ แผ่นใสก็ยังใช้กันน้อย การพิมพ์ทำเอกสารก็ลำบาก ถ่ายเอกสารแผ่นละ 2 บาท เงินเดือนอาจารย์ประมาณ 2,000 บาทต่อเดือน เทคโนโลยีได้พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว วันนี้ใครไม่ใช้ พาวเวอร์พ้อยท์ คลิปภาพเคลื่อนไหว ประกอบการสอนเหมือนไม่ทันยุค ทันสมัย ตาม...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1724
Ico48

ชอบ

Ico48
เวลาสุกดิบ
ใน บ้านตะวันออก
โดย คนธรรมดา
วันนี้มีอารมณ์ดีตั้งแต่เช้า ด้วยภาระที่ต้องรับผิดชอบหนัก ๆ ได้ปล่อยวางลงแล้ว เปิดแชร์ เม้นท์ไปหลายเม้นท์ เพื่อความบันเทิงเริงใจ ก็ต้องหยุดลงเมื่อนักศึกษาโครงงานเดินเข้ามาพบที่ห้อง เวลางานมาแล้ว เปิดไฟล์ที่นศ.ส่งมาดูกันสด ๆ เริ่มดูที่ abstract ภาษาอังกฤษก็เริ่มมึน เด็กใช้ google translation ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 1636
Ico48

เป็นกิจกรรมที่สนุกและอร่อยใช่ไหมน้องเปตอง

Ico48

ชอบ

Ico48
ปลาหมึกทอดกระเทียม
ใน พัฒนาการของลูก
โดย เปตอง
วันอาทิตย์ตอนเช้าน้องเปตองไปเลือกซื้อปลาหมึกกล้วยที่ตลาดนัดหาดใหญ่ใน เพื่อมาทำเมนูปลาหมึกทอดกระเทียม และทำรายงานส่งคุณครูด้วยค่ะ ระหว่างจัดการกับปลาหมึกก็ศึกษาส่วนต่างๆ ของเจ้าปลาหมึก เพราะต้องอธิบายให้คุณครูฟังด้วย เมนูปลาหมึกทอดกระเทียมอร่อยมากค่ะ (ฝีมือคุณยาย ฮิ ฮิ) ส่วนผสม * ปลาหมึกกล้วยห...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 8214
Ico48

ชอบ

Ico48
ยังมีอีกหนึ่ง....ที่ต้องทำ....
ใน สะเก็ดข่าว...ชาววาริช
โดย camera
หลายวิชาก็สอนจบปิดคร์อสกันไปบ้างแล้วสำหรับเทอมที่ 1/2554 บางวิชาก็กำลังรีบเร่งกันอยู่เพื่อให้จบทันตามกำหนดก่อนจะสอบไล่ประจำภาคที่ใกล้จะถึงในสัปดาห์หน้านี้ ช่างฤดูกาลที่มีแต่ความเร่งรีบไปเกือบทุกอย่าง อาจารย์ก็เร่งสอน..... ฝ่ายคลังและพัสดุก็เร่งดำเนินการเบิกจ่ายเงินทั้งในส่วนภาควิชาฯ และส่วนคณะฯ.....
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1714
Ico48

ชอบ

Ico48
ก้าวย่าง ทางเดิน ลืมเลือนคืนวัน ดั้นด้นไป: พกยักษ์ ๒๘ - นกเงือกจ๋า
ใน สุดคณานับ ดารารายเกลื่อนเวิ้งนภากาศ
โดย Our Shangri-La
ฝนตกที่หน้าต่าง เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ผมเหลือบมองไปที่หน้าต่าง ข้างนอกนั่น ฝนกำลังตกลงมา เสียงฝนดังเข้ามาถึงในห้องที่ปิด วันนี้ฝนตก ไหลลงที่หน้าต่าง เธอคิดถึงฉันบ้าง ไหมหนอเธอ เมื่อวันจันทร์ที่แล้ว สองเรายังได้เจอ เธอส่งยิ้มมา ....... ปี้เสกเขาร้องครวญว่างั้น อันที่จริงแล้วผมยังชื่นชมกับความ...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 3112
29 กันยายน 2554
Ico48
Small_graph_share
กราฟ
โดย วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 820
Ico48

ขอบคุณคุณOur Shangri-La ที่แนะนำ นี้ก็ได้ความรู้เพิ่มขึ้นมาอีก ได้ปรับตัวเลขและตัวหนังสือให้ใหญ่ขึ้นนิดหนึ่งแล้ว คงจะพออ่านได้แล้วนะค่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
ฝึกงาน
ใน งานของภาควิชาฯ
โดย anni
เมื่อวานได้มีการประชุมในส่วนของผู้ที่รับผิดชอบการฝึกงาน รหัส 515-191 ซึ่งเป็นการฝึกงานที่ภาควิชาฯ ต้องฝึกให้กับนักศึกษาสาขาเกษตร โดยภาควิชาฯ จะจัดฝึกในช่วงปิดภาคการศึกษา ตุลาคม และ ช่วงปิดภาคฤดูร้อน โดยจะแบ่งเป็นผลัดๆ ละ ประมาณ 70-80 คน ซึ่งในแต่ละผลัดจะแบ่งออกเป็น 6 กลุ่ม ระยะการฝึก 1 สัปดาห์หม...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1402
Ico48

ชอบ

Ico48
30 กันยา งานพัสดุและการเงิน ปั่นงานกันตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน๊อต ต้องเบิกจ่ายเป...
โดย Runya
ดอกไม้: 1