นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
Ico64
วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
นักวิชาการพัสดุชำนาญการ
หน่วยพัสดุ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
Ico24 Ico32_129327 ny1
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 5

ความเคลื่อนไหวของฉัน

29 กันยายน 2554
Ico48

ทฤษฎีรู้ครบถ้วน ขาดแต่ปฏิบัติเท่านั้น

Ico48
อีก 1 ความรู้ที่ได้จากการบันทึก share
ใน พัฒนางาน
โดย วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
จากบันทึกเรื่องเก็บตกรวมพลคนเขียนบล็อกชาวทรัพย์ "ประโยชน์ที่ได้จากการเขียนได้ความรู้เพิ่มเติม" ได้รู้จักโปรแกรม photoscape ทำให้บันทึกของผู้เขียนบ่อยครั้งมีรูปสวยๆประกอบการเล่าเรื่อง และนี่ก็เป็นอีก 1 บันทึกที่ยืนยันได้ประโยชน์จากการบันทึก share นั่นคือ ผู้เขียนได้เรียนรู้การสร้างกราฟเพื่อนำเสน...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 2933
28 กันยายน 2554
Ico48
เก็บมาฝาก108ปัญหาเกี่ยวกับพัสดุ(6)
ใน เกร็ดความรู้จัดซื้อจัดจ้างงานด้านพัสดุ
โดย วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
ถาม การแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจรับพัสดุที่ถูกแต่งตั้งโดยใช้ชื่อและตำแหน่ง เช่นนาง ข. ตำแหน่งรองอธิบบดี ปัจจุบันได้เปลี่ยนตำแหน่งเป็นนัก วิชาการ...แต่ยังปฏิบัติงานหน่วยงานเดิมจะต้องเปลี่ยนแปลงคำสั่งแต่งตั้งใหม่หรือไม่ตอบ การแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจรับพัสดุ 1. แต่งตั้งโดยระบุชื่อ 2. แต่งตั้งโดยระบุต...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 3333
27 กันยายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
2 ปีกับโครงการพัฒนาศักยภาพของสายสนับสนุน
ใน งานของภาควิชาฯ
โดย anni
การรายงานผลปฏิบัติงานของบุคลากรในส่วนของสายสนับสนุนของภาควิชาสัตวศาสตร์ที่ได้ทำกันมาครบรอบ2 ปีทั้งนี้ได้เขียนเรื่องนี้เป็นบันทึกใน share เมื่อ 1 ปีที่ผ่านมา โครงการนี้ภาควิชาฯได้มอบหมายให้บุคลากรสายสนับสนุนทุกคนต้องรายงานผลการปฏิบัติงานของตนเอง โดยกำหนดปีละ 2 ครั้ง ซึ่งครั้งแรกจัดไปเมื่อเดือน กุ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1514
Ico48

ชอบ

Ico48
มะลิช่อที่ 31 พร้อมเบ่งบาน ก้าวสู่โลกกว้าง
ใน learn
โดย ศรีนรา
กว่า 36 ปีที่คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์.. ผลิตบัณฑิต เพื่อก้าวเข้าสู่โลกแห่งการเรียน รู้ ทำงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้  กว่า 36 ปีที่คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ สร้างคน จากจุดเล็กๆ ของชุมชน สร้างกลุ่มคนให้ทำงานวิจัย พัฒนางานอาชีพ งานบริการวิชาการ แล...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2855
Ico48

ชอบ

Ico48
เพราะรัก เพราะผูกพัน เพราะสายสัมพันธ์ที่จะมีให้แก่กันเสมอไป
ใน สารพัน_สรรหา
โดย ศรีนรา
กันยายน 2554 คือเดือนของการจากลาพี่-ผู้ร่วมงานกลุ่มหนึ่ง..ที่เป็นไปตามวาระเกษียณอายุราชการ และการลาจากเพื่อการดำรงชีวิตที่เป็นไปตามที่หวัง.. ขอระลึกถึงคุณความดีแด่ทุกท่านที่เป็นส่วนหนึ่งของการเติบโตของสถานศึกษา คณะทรัพยากรธรรมชาติ ผู้เกษียณอายุราชการ รองศาสตราจารย์ ศิ...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 3355
Ico48

ชอบ

Ico48
ความลับในครีมเทียม ใน Sponge ฉลาดสุดๆ
ใน ความรู้ทั่วไป
โดย bk
ความลับในครีมเทียม ใน Sponge ฉลาดสุดๆ ครีมเทียม ที่ใส่ในกาแฟ อันแสนอร่อยใครเคยทราบบ้าง ครีมเทียม ทำจากอะไรวันนี้ รายการ Sponge ฉลาดสุดๆ จะมาเฉลยให้คุณได้ทราบกันว่า ความลับในครีมเทียม วัตถุดิบการทำครีมเทียม ที่ทำให้กาแฟมันหอมอร่อยแท้จริงแล้วทำมาจากอะไรกันแน่ ข้อมูลจากเว็บไซต์ :youtube.comอัปโหลด...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 3637
Ico48

การจะขอแก้ไขค่าปรับภายหลังจากที่ได้ทำสัญญาแล้ว ต้องเป็นกรณีจำเป็นและเพื่อประโยชน์ทางราชการเท่านั้น ในกรณีของคุณใยมะพร้าวและน้องใยไหม หากมีเหตุผลและความจำเป็นก็ลองส่งหนังสือถึงผู้ว่าจ้างขอให้พิจารณาทบทวนการคิดค่าปรับใหม่

Ico48
การกำหนดอัตราค่าปรับในสัญญา
ใน เกร็ดความรู้จัดซื้อจัดจ้างงานด้านพัสดุ
โดย วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
ผู้ขายส่งมอบสิ่งของ ผู้ซื้อย่อมมีหน้าที่ตรวจรับให้ถูกต้องครบถ้วนตามสัญญา หากไม่ถูกต้องผู้ซื้อต้องแจ้งผู้ขายแก้ไขให้ถูกต้อง ผู้ขายต้องรีบแก้ไขแล้วส่งมอบพัสดุที่แก้ไขถูกต้องแล้วให้แก่ผู้ซื้อ การส่งมอบพัสดุและการตรวจรับพัสดุ หากล่วงเลยกำหนดเวลาส่งมอบตามสัญญา จะต้องมีการปรับตามระเบียบสำนักนายกรัฐมน...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 8 · อ่าน: 13394
24 กันยายน 2554
Ico48
ผู้ช่วยการทำงานยุคใหม่
ใน พัฒนางาน
โดย วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
จากบันทึกของท่านคณบดีเรื่องการทำงานยุคใหม่ต้องเน้นที่ความสำเร็จของงาน ไม่ใช่เวลาปฏิบัติงานโดยที่ยุคสมัยเปลี่ยนไป เป็นยุคของเครื่องมือสื่อสาร เครือข่ายการทำงานที่ทำให้สามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่จำเป็นต้องทำงานเฉพาะในที่ทำงานและเวลาปฏิบัติงาน การทำงานต้องปรับเข้ากับสภาวการณ์ สามารถนำเทคโนโล...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1804
Ico48
ครบอีก 1 ขวบปีของการบันทึกใน share
ใน พัฒนางาน
โดย วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
เดือนกันยายน 2554 นี้ ครบอีก 1 ขวบปีของการบันทึกเรื่องราวใน share .psu.ac.th ตลอดปีที่ 2 ของการบันทึกเรื่องราว ความรู้สึกว่าที่ว่าเป็นภาระหน้าที่ ที่จะต้องทำ (ภาคบังคับ) เปลี่ยนเป็น อยากจะทำ เพราะรู้สึกว่าตัวเองเป็นเจ้าของนิตยสาร 1 ฉบับ มี 3 คอลัมภ์ คือ นานาสาระ พัฒนางานประจำ เกร็ดความรู้จัดซ...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 2037
Ico48

ชอบ

Ico48
ค่าของงานรับปริญญา 4: ค่าแห่งความทรงจำและสายสัมพันธ์
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
พิธีรับปริญญา เป็นพิธีที่มีค่ามีความหมาย ทั้งเกียรติ ทั้งเงิน ทั้งแรง http://share.psu.ac.th/blog/fnr-devolop/20358 และพิธีการต่าง ๆ ที่สร้างค่าแห่งความทรงจำและสายสัมพันธ์ งานรับปริญญาที่จัดเป็นระยะห่างจากการเรียนที่เคี่ยวเข็นตัวเอง ของอาจารย์ ที่ห่างหายไประยะหนึ่ง หลายคนไปทำงาน หลายคนเรียนต่อ ม...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2020
Ico48

ชอบ

Ico48
ค่าของงานรับปริญญา 5: ค่าการดำเนินการของสถาบัน
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
จากค่าที่ซึ้ง ๆ งานรับปริญญา 4 http://share.psu.ac.th/blog/fnr-devolop/20363 และบันทึก 1-3 เป็นค่าด้านตัวบัณฑิต สำหรับงานรับปริญญายังมีค่าของสถาบันในการดำเนินการจัดพิธีการ ที่มีทั้งค่าใช้จ่าย แรงกาย แรงใจ ความยินดีต่อบัณฑิต อีกด้าน เริ่มจากการดำเนินการขอพระราชทานเพื่อเสด็จมาพระราชทานปริญญาบัตร ก...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1729
Ico48

ชอบ

Ico48
วันที่ดอกไม้บานสะพรั่ง... ณ คณะทรัพยากรธรรมชาติ ม.อ.
ใน มุมเล็กๆ ในบ้านหลังใหญ่
โดย Suwicha
งานรับพระราชทานปริญญาบัตร... นอกจากจะเป็นวันที่บัณฑิต (รวมทั้งดุษฎีบัณฑิตและมหาบัณฑิต) ต่างภาคภูมิใจในความสำเร็จจากความมานะพากเพียรของตนแล้ว ยังเป็นวันที่เต็มไปด้วยความปลาบปลื้มของบิดามารดาและญาติมิตรอีกด้วย จะเห็นได้จากบรรยายกาศภายในงาน ไม่ว่าแดดร้อนแค่ไหน ก็ยังเห็นใบหน้าเปื้อนรอยยิ้มขอ...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 7278
23 กันยายน 2554
Ico48
เมนูผลไม้&น้ำสดชื่น
ใน นานาสาระ
โดย วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
ตลอดเดือนกันยายนนี้ หลายๆคนคงจะต้องเร่งทำงานจนรู้สึกเมื่อยล้าไปหมด เพื่อให้ทันปิดงบประมาณการใช้จ่าย หรือเพื่อให้ได้เข้าเป้าเสื้อนกเงือกผู้เขียนมีเมนูที่จะช่วยกระตุ้นร่างกายให้สดชื่นกระปรี้กระเปร่า ลองหาผลไม้หรือน้ำดื่มที่ทำให้สดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาบ้าง มาดูกันนะค่ะว่ามีอะไรบ้าง1. แอ๊ปเปิ้ล...
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1790
Ico48

ขอเพิ่มเติมอีกนะค่ะ กรณีบิลเงินสดอย่าลืมให้ผู้ขายกรอกเล่มที่ เลขที่ ถ้าเป็นใบเสร็จของห้างแมคโคร จะต้องให้เจ้าหน้าที่รับเงินเซ็นชื่อในใบเสร็จด้วย และอย่าลืมตรวจดูจำนวนเงินรวม ผู้ขายจะต้องเขียนเป็นลายลักษณ์อักษรไว้ด้วย และจะให้ดีที่สุด ก่อนทำงานหรือออกไปซื้อของ ควรชี้แจงให้ทีมงานได้ทราบหรือเอาตัวอย่างให้ดู รับรองตอนเคลียร์บิลจะไม่ปวดหัวอีกต่อไป

21 กันยายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
ปีบชูช่อล้อรับขวัญบัณฑิต
ใน สารพัน_สรรหา
โดย ศรีนรา
๑๘-๒๒ กันยายน ๒๕๕๔ บัณฑิต กลับสู่ถิ่นสถานสงขลานครินทร์ เพื่อเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๓ ม.อ.ในช่วงนี้อบอวลไปด้วยสีสันตระการตาของไม้ดอก ไม้ประดับ ซุ้มยินดีกับบัณฑิต..และอีกภาพที่ธรรมชาติสรรสร้างความขาวของกลีบดอก พริ้วไหวไปตามลม กลิ่นโชยชมหอมชื่นใจ "ดอกปีป" ต่างแข่งขันกันออกดอ...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 7219
Ico48

กลับบ้านทุกวันต้องผ่านเจ้าดอกปีบต้นนี้ หอมเย็นชื่นใจ ช่วงนี้ดอกปีบกำลังอินเทรนอยู่ในละครโทรทัศน์เรื่องรอยไหม ทางภาคเหนือเรียกดอกกาสลอง

18 กันยายน 2554
Ico48
การวางแผนปฏิบัติงาน
ใน พัฒนางาน
โดย วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
คนจำนวนไม่น้อยนึกจะทำอะไรก็ลงมือเลยโดยไม่วางแผน ไม่มีการคิดอย่างเป็นระบบ ใช้การคิดทีทำทีเพราะกลัวเสียเวลาหรือเพราะไม่รู้จะวางแผนอย่างไร ความจริงที่พบคือ ถ้าวางแผนไว้ก่อนก็จะทำได้ไม่เสียเวลาในการปฏิบัติ เพราะได้กำหนดวิธีปฏิบัติไว้ล่วงหน้าแล้ว มีการคิดและป้องกันแก้ไขไว้ล่วงหน้า แทนที่จะรอให้เกิ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2547
17 กันยายน 2554
Ico48
Small_dscf3833
งานเกษียณ
โดย วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 846