นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
Ico64
วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
นักวิชาการพัสดุชำนาญการ
หน่วยพัสดุ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 5

My Activities

01 April 2015
Ico48

Likes

Ico48
กระบวนการ VS ผลลัพธ์: กรณีศึกษาลีกวนยู
in การบริหาร ปัญหาที่ท้าทาย
By คนธรรมดา
สืบเนื่องจากการที่นายลีกวนยู ถึงแก่อสัญกรรม (อสัญกรรมแทนอนิจกรรมนะครับ) เพราะเป็นอดีตนายกรัฐมนตรี ทำให้มีการยกย่องถึงคุณงามความดีของนายลีกวนยูอีกครั้ง ในระหว่างที่นายลีกวนยูเป็นนายกรัฐมนตรีนั้น ไม่ได้ทำถูกใจชาวต่างชาติเสียทุกเรื่อง มีแนวโน้มเป็นเผด็จการด้วยซ้ำ สืบทอดอำนาจมาถึง 31 ปี แต่โลกสดุด...
Flowers: 12 · Comments: 0 · Read: 695
Ico48

Likes

Ico48
ไมตรีที่เกิดมีเพราะวง Share
in เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
By โอ๋-อโณ
วันนี้พี่โอ๋ไปเข้าร่วมอบรมที่ศูนย์คอมพิวเตอร์ของม.อ.เรานี่เอง เจอน้องต๊ะ-Teddy คนสวย ความสามารถสูงที่เข้ามาทักทาย เพราะเราเคยเจอกันหลายงานแล้ว แต่สิ่งที่ทำให้พี่โอ๋ประทับใจเป็นอย่างยิ่งก็คือ น้องต๊ะไปบอกน้องๆสาวๆด้านหลังกันว่า นี่ไงพี่โอ๋จากวง Share ซึ่งน้องๆก็ท่าทางดีใจที่ได้เจอพี่โอ๋ รู้สึกเลยว...
Flowers: 13 · Comments: 6 · Read: 879
31 March 2015
Ico48
เดินทางถึงเส้นชัย
in นานาสาระ
By วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
จากที่ได้เปิดตัว " ทีมเจ้จัดให้ " ในกิจกรรมการบันทึกแชร์ของคณะทรัพย์ โดยทีมเจ้จัดให้อยู่ในกลุ่มที่ 3 ของกิจกรรม Team Work Happy Share PSU พวกเราได้เริ่มต้นการบันทึกแชร์กันมาตั้งแต่สัปดาห์แรกของเดือนมกราคม 2558 มาจนถึงวันนี้วันที่ 31 มีนาคม 2558 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการร่วมกิจกรรม วันเวลาช่างผ่...
Flowers: 14 · Comments: 8 · Read: 968
20 March 2015
Ico48

Likes

Ico48
แค่บริสุทธิ์ใจ...ไม่ว่าสังคมไหนก็เป็นมิตรกันได้
in เก็บมาเล่าเอามาฝาก
By Marky
อาจจะห่างหายไปนาน ด้วยภารกิจการออกนอกพื้นที่เพื่อจัดโครงการอบรมเกษตรกรด้วยหลายๆหลักสูตร ว่าจะ...ว่าจะ...มาเขียนบันทึกอยู่หลายครั้ง ได้แค่คิด วันนี้หลังจากเคลียร์บางส่วนไปบ้างแล้ว (ย้ำว่าบางส่วน...แต่จัดการส่วนที่สำคัญไปก่อนแล้วตามการจัดลำดับความสำคัญค่ะ...วี้ววววว...ดูดีมีสาระ เอาเป็นว่...
Flowers: 11 · Comments: 2 · Read: 603
Ico48

Likes

Ico48
บรรยายเรื่อง การเลี้ยงผึ้งพันธุ์ในระบบนิเวศเกษตร
in บริการวิชาการ
By จารี ทองสกูล
สำนักงานกองทุนสงเคราะห์การทำสวนยางอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ได้จัดฝึกอบรมให้กับเกษตรกรเรื่องการเลี้ยงผึ้งพันธุ์ในระบบนิเวศเกษตร จำนวน 2 รุ่น รุ่นที่ 1 จัดเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2558 มีเกษตรกรเข้ารับการฝึกอบรมจำนวน 30 คน รุ่นที่ 2 จัดเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2558 มีเกษตรกรเข้ารับการฝึกอบรมจำนวน 20...
Flowers: 7 · Comments: 0 · Read: 1101
Ico48

Likes

Ico48
แกนสับปะรด เลอค่า ครั้งหน้าอย่าโยนทิ้งเชียว
in นานาสาระ, เรื่องทั่วไป, เรื่องน่ารู้
By Ninggy_คุณแม่น้องภาม (คณะทรัพย์)
แกนสับปะรด ถ้าไม่เคยทานก็ต้องลองสักครั้ง เพราะส่วนนี้แหละมีสารอาหารสำคัญสะสมอยู่มากกว่าเนื้อหวาน ๆ ฉ่ำ ๆ ซะอีกคนส่วนใหญ่เวลาปอกสับปะรดก็มักจะหั่นเอาแต่เนื้อแล้วโยนแกนแข็ง ๆ สีขาว ๆ ทิ้งขยะไป โดยหารู้ไม่ว่าเรากำลังทิ้งของดีไปเสียแล้ว เพราะแกนสับปะรด หรือไส้กลางแข็ง ๆ นี่แหละที่มีสารอาหารมากก...
Flowers: 8 · Comments: 1 · Read: 894
09 March 2015
Ico48
การบริหารจัดการวัสดุเหลือใช้จากงานวิจัย
in พัฒนางาน
By วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
ในแต่ละปีหน่วยงานส่วนกลางและภาควิชาต่างๆของคณะทรัพยากรธรรมชาติ ใช้งบประมาณเงินรายได้เป็นจำนวนมากในการจัดซื้อวัสดุต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัสดุทางการเกษตร ไฟฟ้า ประปา และสิ่งก่อสร้าง จนก่อให้เกิดปัญหาต่างๆตามมา เช่นใช้แล้วไม่มีพื้นที่เก็บ ทำให้เก็บไว้ตามพื้นที่ต่างๆ ไม่เป็นระบบ ไม่มีระเบียบ ในบ...
Flowers: 10 · Comments: 1 · Read: 825
08 March 2015
03 March 2015
Ico48
ทีมเจ้จัดให้
in นานาสาระ
By วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
วันหนึ่งเมื่อเปิดอีเมล์ เห็นข้อความจากคุณเปตองขอเชิญชวนเข้าร่วมกิจกรรมสร้างระบบแรงจูงใจและ รางวัลในการบันทึกผ่านระบบ htp://share.psu.ac.th ตามแผนการดำเนินการกิจกรรมการจัดการความรู้ คณะทรัพยากรธรรมชาติ เพื่อให้มีผู้บันทึกหน้าใหม่เพิ่มขึ้น และสร้างความสัมพันธ์ของบุคลากรเก่าและบุคลากรใหม่ เกณฑ์ก...
Flowers: 11 · Comments: 5 · Read: 944
Ico48
Small_259
สุดธิดา
By วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 345
Ico48
Small_258
วันดี
By วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 286
Ico48
Small_257
จารี
By วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 405
Ico48
Small_256
หนิง
By วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 250
Ico48
Small_img103559
ทีมเจ้จัดให้
By วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 313
26 Febuary 2015
Ico48

Likes

Ico48
เครื่องย่อยตัวอย่างด้วยกรดสำหรับงานวิเคราะห์
in งานซ่อมเครื่องมือวิทยาศาสตร์
By ทดแทน
Total Kjedahl Nitrogen (TKN) เป็นเครื่องมือที่ใช้หาโปรตีนที่มีอยู่ในอาหาร พืช สัตว์ และไนโตรเจนที่พบในน้ำตามแม่น้ำลำคลอง น้ำโสโครก น้ำทิ้งจากโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ การวิเคราะห์หาปริมาณไนโตรเจนโดยวิธีเจลดาห์ล (Kjeldahl) ใช้วิธีการทำให้สารประกอบไนโตรเจนเปลี่ยนสภาพกลายเป็นไอ คือ แอมโมเนีย หลังจาก...
Flowers: 11 · Comments: 0 · Read: 1169
Ico48

Likes

Ico48
ชื่นชมไปรษณีย์ไทยเรื่องการติดตามเส้นทางพัสดุ
in เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
By โอ๋-อโณ
สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ไปด้วยความตื่นเต้น เพราะไม่เคยสั่งแบบนี้มาก่อน แต่ก็ได้ประทับใจทั้งกับผู้ขายที่สื่อสารฉับไว ติดต่อทันทีและส่งของอย่างรวดเร็วมาก รวมทั้งได้ประทับใจกับการติดตามพัสดุ EMS ของการไปรษณีย์ที่สะดวกชัดเจนและรวดเร็วมากค่ะ ใช้หมายเลขพัสดุที่ผู้ส่งบอกเรามา เอาเข้าไปใส่ที่หน้าเว็บนี้ ...
Flowers: 8 · Comments: 1 · Read: 583
Ico48

Likes

Ico48
ขั้นตอนการปฏิบัติของนักศึกษา TARM - การแต่งตั้งอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์
in TARM-NR
By Suttida Saebao
สรุปขั้นตอนการปฏิบัติของนักศึกษา หลักสูตร TARM ขั้นตอนที่ 1 การแต่งตั้งอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์หลัก/ร่วม 1. ขออนุมัติแต่งตั้งอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์หลัก/ร่วม --> แบบฟอร์ม บว.1 การแต่งตั้งอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์หลัก/ร่วม นักศึกษาจะต้องดำเนินการให้เสร็จสิ้นก่อนภาคการศึกษาที่จะมี...
Flowers: 7 · Comments: 0 · Read: 715
23 Febuary 2015
Ico48

Likes

Ico48
กิจกรรมเชื่อมความสัมพันธ์สโมสรอาจารย์และข้าราชการ 3 มหาวิทยาลัย (ม.อ. ม.ช. และ ม.ข.)
in Hot News สโมสรบุคลากร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วข.หาดใหญ่
By Monly
สโมสรอาจารย์และข้าราชการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ นำโดยท่านนายกสโมสรอาจารย์และข้าราชการ ม.อ. วิทยาเขตหาดใหญ่(นายวรรณโณ สนธิพิพัฒน์) และคณะกรรมการบริหารสโมสรอาจารย์และข้าราชการ เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมเชื่อมความสัมพันธ์สโมสรอาจารย์และข้าราชการ 3 มหาวิทยาลัย ซึ่งประกอบด้วย สโมสรอาจารย์...
Flowers: 9 · Comments: 0 · Read: 708
Ico48

Likes

Ico48
ความหมายของ "ธูป"
in Variety of Monly
By Monly
การจุดธูปเพื่อสักการะขอพรจากสิ่งศักดิ์ที่นับถือ เคยสังเกตบ้างไหมว่า การไหว้สิ่งศักดิ์ มีการจุดธูปกี่ดอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานที่ที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตั้งอยู่ การไหว้ในโอกาส และเทศกาลต่าง ๆ เช่น ช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ได้ผ่านมานั้น หรือการจุดธูปไหว้ หลังจากที่เราไปซื้อโลงศพบริจาคให...
Flowers: 8 · Comments: 1 · Read: 900
22 Febuary 2015
Ico48

Likes

Ico48
ไข่ดิบ ไข่ลวก มีประโยชน์จริงหรือ??
in เรื่องทั่วไป
By Suttida Saebao
ใครนิยมรับประทานไข่ดิบหรือไข่ลวกเพื่อบำรุงร่างกาย วันนี้มีข้อเท็จจริงบางอย่างที่อาจทำให้หยุดคิดว่าผลของการกระทำเช่นนั้น เป็นเรื่องจริงทางวิทยาศาสตร์หรือ?? ไข่เป็นของคู่ครัวคนไทยและจัดเป็นอาหารที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูง มีทั้งโปรตีน ไขมัน วิตามินเอ ธาตุเหล็ก สังกะสี แต่การที่จะกินไข่ให้ได้ประ...
Flowers: 9 · Comments: 1 · Read: 755