นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 13 · ผู้ติดตาม: 7

ความเคลื่อนไหวของฉัน

14 สิงหาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
สิ่งมีค่าที่แท้จริงไม่ได้อยู่ที่การมองเห็น!!
ใน จากใจ : เก็บสิ่งดีๆ มาฝาก
โดย บิวตี้
กับวันหยุดสุดสัปดาห์..มีเวลาบิวตี้ก็เลยเข้ามาเขียนบันทึกเพื่อจะนำเรื่องดีๆ ซึ้งๆ เกี่ยวกับความรักของแม่ เนื่องจากใกล้จะถึงวันแม่กันอีกแล้ว 12 สิงหาคมในปีนี้ ที่เราตอบแทนพระคุณแม่ไม่มีวันหมด รักแม่และคิดถึงแม่นะค่ะ!! ขอให้ชั้นดูหน้าลูกหน่อยได้มั๊ยคะ " คุณแม่คนใหม่เอ่ยขึ้น เมื่อห่อผ้าน้อยๆ อยู่ใน...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2166
Ico48

ชอบ

Ico48
วันนี้เรา “ชนะตนเอง” บ้างหรือยัง?
ใน จากใจ : เก็บสิ่งดีๆ มาฝาก
โดย บิวตี้
แม้นเราจะชนะคนอื่นหมื่นแสนจนกระทั่งถึง “พันคูณพัน” คือหนึ่งล้านคนก็มิสำคัญเท่ากับเราชนะตนคือใจของตนเองนั้นเพียงคนเดียว... “ตน” นั้นน่ะหรือคือความหมายแห่งความเป็นตัวตนความยึดมั่น ถือมั่น ว่านี่คือเรา ว่าสิ่งนั้น สิ่งนี้เป็นของเราตามหวง ตามแหน ตามจับ ตามจอง ครอบครอง ใฝ่หา...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 3536
Ico48

ภาพรวมของการทิ้งขยะปีนี้ น่าจะดีกว่าปีที่แล้วค่ะ สังเกตุได้จากหน้ากองอำนวยการ ยังไงๆ ก็ขยะน้อยกว่าปีที่แล้ว.... ไม่ค่อยจะ..วางๆ..กอง ๆ ไว้...

Ico48

ชอบ

Ico48
เสื้อนกเงือก "ต่อกำลังใจ" (5): ทำดี แต่ไม่สุด
ใน จับฉ่าย ไร้สารคดี
โดย NovemberRain
ที่งานเกษตรภาคใต้ เราพยายามเรื่องแยกขยะกันมาหลายปีแล้วครับ ปีที่แล้ว ผมตกกระไดพลอยโจนกลายมาเป็นหัวหน้า "ฝ่ายขยะและขัดส้วม" แบบเพื่อนๆ และพี่ๆ ถามตรงๆ ว่า "แกจะบ้าหรือไง (วะ)?" ยังไม่บ้าครับ -- แต่ปีที่แล้วนี่หลายๆ อย่างมันอีรุงตุงนัง พันกันนัวเนีย เหตุเพราะผมต้องเป็นคณะทำงานวิชากิจกรรมเสริมหลัก...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 4080
Ico48

ชอบ

Ico48
ตัวจริง ตัวปลอม
ใน สะเก็ดข่าว...ชาววาริช
โดย camera
ตัวจริงหรือตัวปลอมคงไม่ยากนักถ้าจะพิสูจน์ เพียงแต่เดินเข้าไปในซุ้ม ท่านก็จะได้ทราบว่าตัวจริงหรือตัวปลอม โชคดีที่ข้าพเจ้าแวะเข้าไปชมตั้งแต่สาย ๆ ได้เห็นตัวจริง ๆ ของผีเสื้อตัวเป็น ๆ กำลังบินวนรอบ ๆ ตัวเลยค่ะ เค้ากำลังบินหาอาหาร (น้ำผึ้ง) บนดอกไม้ในกระถางที่วางหรอกล่อไว้ อุ้ย ๆ ตัวนั้นกำลังบินลงมาก...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1565
Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขคืออะไร
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย จิราภรณ์ คงสุข
นิยามของคำว่าสุข ถ้าจะถามว่าความสุขคืออะไร ก็คือสภาวะที่ไม่ทุกข์ ไม่ทุกข์ก็คือสุข ความสุขนั้นนิยามได้หลายรูปแบบขึ้นอยู่กับว่าใครเป็นคนนิยาม แต่ถ้านิยามโดยดูที่ประเภทของความสุขก็มี 2 ประเภท คือ สุขกาย กายที่ไม่มีโรคเป็นกายที่มีความสุข แล้วก็สุขใจ ใจที่ไม่มีกังวล เป็นใจที่มีความสุข ถ้าเราอยากจะ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1844
11 สิงหาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
สวนผีเสื้อเพื่อการอนุรักษ์...(5)
ใน นานาสาระ
โดย วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
ตอน ผีเสื้อที่เลือกจัดแสดง…3 คุณผู้อ่านได้เห็นผีเสื้อแสนสวยไป 2 กลุ่มแล้วนะคะ กลุ่มที่3 นี้ เป็นผีเสื้อที่บินระดับสูง อาทิ ผีเสื้อหนอนจำปี ผีเสื้อถุงทอง ผีเสื้อหางติ่งนางละเวงสำหรับในกลุ่มนี้ โครงการสวนผีเสื้อเพื่อการอนุรักษ์จัดให้ผีเสื้อถุงทองเป็นตัวเอกของโครงการ แนะนำให้ผู้เข้าชมได้รู...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 3040
Ico48

ชอบ

Ico48
สตรี: ผู้นำสังคม
ใน ชีวิตและความเข้าใจ
โดย คนธรรมดา
ผมเขียนบันทึกนี้สอดคล้องกับโอกาสอันดีหลายประการคือ วันแม่ การมีนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย ความเป็นจริงของโลกในปัจจุบัน ผมเคยถามตัวเองว่า ใครคือผู้มีอิทธิพลต่อผมมากที่สุดจนถึงวันนี้ คำตอบก็คือ แม่ครับ ผมเป็นอย่างที่เป็นทุกวันนี้ แม่มีอิทธิพลต่อผมมาก ทั้งสอนด้วยวาจา และสอนด้วยกา...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 2157
10 สิงหาคม 2554
Ico48
เหลืออีก 1 วัน ก็ถึงวันงานเกษตรภาคใต้แล้ว..... ช่วงเย็นรถติดมาก ๆ บริเวณหน้าคณะทรัพย์
โดย มิกกี้
ดอกไม้: 1
Ico48

ชอบ

Ico48
ขอเชิญชวนให้แต่งกายในชุดผ้าไหมหรือผ้าไทย
ใน เรื่องเล่าหน้างาน
โดย ปราณี
ตามหนังสือกระทรวงวัฒนธรรม ที่ วธ ๐๒๐๔/๑๒๓๑ ลงวันที่ ๒๙ มิถุนายน ๒๕๕๔ และสำเนาหนังสือสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ด่วนที่สุด ที่ นร ๐๕๐๖/ว ๙๒ ลงวันที่ ๑๐ มิถุนายน ๒๕๕๔ เรื่อง ขอเชิญชวนให้แต่งกายในชุดผ้าไหมหรือผ้าไทย นั้น คณะรัฐมนตรีได้พิจารณาแล้วลงมติว่าเห็นชอบให้เชิญชวนรัฐมนตรี ข้าราชการ พนักง...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 2471
Ico48

ผูกเป็นแต่หูกระต่ายค่ะ(ฮิๆๆ)

Ico48

ชอบ

Ico48
ผูกไท..ดูดี..ทุกโอกาส!!
ใน เก็บเกี่ยวสารพันสาระ :)
โดย บิวตี้
ใกล้จะถึงช่วงเทศกาลรับปริญญาในเดือนกันยาที่จะถึงนี้ และอีกหลายๆ งานของ ม.อ.ที่ร่วมกันจัด คุณอาจเป็นคนหนึ่งที่จำเป็นต้องแต่งตัวโดยผูกไท เพื่อความสุภาพของการแต่งกายให้เหมาะสมและบุคลิกที่ดูดีกับสถานที่ต่างๆตามกาลเทศะ!! บิวตี้เลยนำวิธีผูกไทมาฝาก.. เรียนรู้ไว้เราก็สามารถช่วยเพื่อนหรือคนที่เรารู้จักได...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 5224
Ico48

เขียนได้น่ารักดีค่ะ แบบนี้ต้องให้ดาวหลาย ๆ ดวง

 “ให้เจ้าเป็นเด็กดี ให้เจ้ามีพลัง ให้เจ้าเป็นความหวังของแม่ต่อไป”  ชอบค่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
อิ่มอุ่น ไอรัก อ้อมกอดแม่
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย เปตอง
ด้วยเหตุจำเป็นต้องทำการบ้านส่งคุณครู ห้อง อ.1/5ในหัวข้อ "ความรักของแม่ที่มีต่อลูก" ค่ะ เป็นครั้งแรกของการเขียนบทความลองอ่านดูนะค่ะ “จะเอาโลกมาทำปากกา แล้วเอานภามาแทนกระดาษ เอาน้ำหมดมหาสมุทรแทนหมึกวาด ประกาศพระคุณไม่พอ” ความรักของแม่ที่มีต่อลูกไม่สามารถเขียนออกมาได้หมด ไม่มีอะไร...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 2071
Ico48
มิ่งมิตรของชาวทรัพย์ ..... พี่พรทิพย์ สุวรรณคีรี
ใน การจัดการความรู้ในองค์กร (KM)
โดย มิกกี้
พี่พรทพิย์ สุวรรณคีรี เป็นบุคลากรที่จะเกษียณอายุราชการในปีงบประมาณ 2554 ด้วยบุคคลิกที่ทะมัดทะแมง ว่องไว เสียงดังก่อนที่จะเห็นตัวจริง และเป็นกันเองกับน้อง ๆทุกคน จึงทำให้พี่ทิพย์เป็นที่รักของน้อง ๆ ที่สำนักงานเลขานุการคณะฯ และถ้าพี่ทิพย์ไปเที่ยวไหนละก็มักจะมีของฝากมาเสมอ จึงขอขอบคุณและขอมอบบท...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2343
Ico48
Small_porntip7
พี่พรทิพย์
โดย มิกกี้
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 603
09 สิงหาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
สติ...คำเดียวที่ทำให้เรารู้จัก "พอ"
ใน บันทึกลับ หนูณิช
โดย หนูณิชน์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ ใครหลายคนในวงแชร์นี้คงรู้จักกันเป็นอย่างดี จากการเติบโตอย่างก้าวกระโดด มีชื่อเสียง มีคนรู้จัก... แล้ววันนี้ หลายคนถามว่า...ทำไมเงียบไป เงียบจัง ทุกทีไปไหนมาไหน ก็จะมีเสียงพูดถึงศูนย์เครื่องมือฯ ลอยเข้าหู ก็เลยมาส่งเสียงว่า ชาวศูนย์ฯไม่ได้หายไปไหน เพียงแต่ กำลังปรับ...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 2391
Ico48

ชอบ

Ico48
ทายนิสัยจากการจิบถ้วยกาแฟ
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย ปราณี
วันนี้เราจะพาคนรักกาแฟหรือคอกาแฟมาทายนิสัยจากการจับถ้วยกาแฟกันบ้างค่ะ สำหรับใครที่ชอบดื่มกาแฟกันเป็นประจำเคยสังเกตตัวเองบ้างรึเปล่าค่ะว่าชอบจับถ้วยกาแฟ แบบไหนบ้าง ถ้าได้คำตอบก็ลองมา ทายนิสัยจากการจับถ้วยกาแฟ แบบแม่น ๆ กันดูนะค่ะ แต่ถ้ายังไม่รู้ลองค่อยนึกดูหรือจะลองลุกไปชงกาแฟสักแก้วจะได้ล...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2423
Ico48

ชอบ

Ico48
การทำบันทึกความเห็น (ตอนที่ 2)
ใน เรื่องเล่าหน้างาน
โดย ปราณี
1. หลักในการทำบันทึกความเห็น ในตอนที่ 1 ได้เสนอบันทึกความเห็นที่ดี ในลักษณะที่เรียกกันในภาษาอังกฤษว่า 3 FY ในตัวที่ 1 ไปแล้วคือ SIMPLIFY ตอนที่ 2 นี้ ขอเสนอ 3 FY ตัวที่ 2 นะค่ะ คือ QUANTIFY ดังนี้ค่ะ 1.2 การทำบันทึกความเห็นให้สมบูรณ์ (QUANTIFY) การทำบันทึกความเห็นให้สมบูรณ์ คือ ทำให้เนื้อหาส...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2627