นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 13 · ผู้ติดตาม: 7

ความเคลื่อนไหวของฉัน

05 สิงหาคม 2554
Ico48

ใจเป็นนาย..... กายเป็นบ่าว

สุขทุกข์อยู่ที่ใจ

Ico48

ชอบ

Ico48
เมื่อชีวิตสุขสบาย ต้องไม่ไป (ตาย) ก่อน 99
ใน Variety of Monly
โดย Monly
บทความต่อไปนี้ ได้รับจากเพื่อนรักของมอนลี่เอง เป็นห่วงสุขภาพ จึงส่งมาให้ดูแลกันหน่อย มอนลี่จึงขอแบ่งปันให้กับท่านอื่นด้วยนะค่ะ สรุปคำบรรยายจากแพทย์แผนจีน “ เมื่อชีวิตสุขสบาย ต้องไม่ไป (ตาย) ก่อน 99” ทุกคนอยากมีชีวิตสุขสบายไร้โรคา ท่านทั้งหลายมาฟังการบรรยายก็มีจุดประสงค์อย่าง...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2048
Ico48

เพิ่งรู้แจ่มแจ้งเรื่องไม่มีหมูขายก็บันทึกนี้แหละค่ะ ขอบคุณค่ะ เรื่องอาหารการกินนี่สำคัญที่สุด ก็เราทำมาหากิน.....นี่หน่า... เห็นใจทั้ง 2 ฝ่ายค่ะ ถ้าภาคเกษตรอยู่ได้ทุกคนก็อยู่ได้ ความสำคัญภาคเกษตรอยู่ตรงนี้เอง..

Ico48

ชอบ

Ico48
ทำไมหมูแพง
ใน ฟาร์มปฏิบัติการสัตวศาสตร์
โดย เอสเค
ได้รับรู้ข่าวสารกันมาบ้างหรือไม่ว่า พ่อค้าขายหมูในตลาดสดหาดใหญ่ หยุดขายหมูชุมนุมประท้วงราคาหมูขุนที่ฟาร์มหมูตั้งราคาไว้สูงมาก สุดท้ายไม่รู้ตกลงกันได้หรือไม่/อย่างไร มองอย่างเป็นกลางตามหลักเหตุแห่งผลแล้วราคาสินค้าเกษตรในตลาดส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับปริมาณสินค้า (supply) และความต้องการสินค้า (demand) ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 2946
Ico48

5 ส.ค. 54 ช่วงเช้าฝ่ายสวัสดิการและพยาบาล งานเกษตรครั้งที่ 19 นัดประชุมบุลากรเพื่อเตรียมความพร้อมการทำงาน โดยได้ชี้แจงเรื่องการทำงานของฝ่าย งบประมาณที่ได้รับ การจัดเวรของบุคลากรในฝ่าย..และแจ้งว่าทุกคนเป็นพี่น้องกันในงานเกษตร แต่จะเป็นพี่รุ่นไหนก็อีกเรื่องหนึ่ง (ฮา.ๆๆๆ.......)และนัดเจอกันเพื่อจัดซื้อของเช้าวันที่ 8 ส.ค.54 วันที่ 11 ส.ค. 54 นัดประชุมน้องนักศึกษา แนะนำพี่ ๆ ฝ่ายสวัสดิการ พร้อมจัดสถานที่ เช็ควัสดุ และให้บริการ ประชุมเสร็จประมาณ 11.30 น. ประมาณบ่ายโมงนิด ๆ น้องเดวประธานฯนักศึกษาของฝ่ายสวัสดิการฯ นำเสื้อของฝ่าย(ซื้อเอง...ค่ะ) มาให้ พี่ ๆ เพื่อให้ทุกคนสวยๆๆ ในวันงาน

โดย มิกกี้
ดอกไม้: 1
04 สิงหาคม 2554
Ico48

สมัยเด็ก ๆ อยู่เมืองสงขลา ได้ทานขนมบอก ค้างคาว มอซี่ ปำจี  จู้จุน (โดยเฉพาะถ้าใส่ไข่ด้วยจะชอบมาก)  อร่อย... ชอบมากค่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
"โครงการอนุรักษ์ขนม-อาหารพื้นถิ่นภาคใต้ ครั้งที่ 1 ขึ้น ในวันศุกร์ที่ 5 สิงหา...
Ico48

ชอบ

Ico48
จับมือไว้แล้วไปด้วยกัน
ใน งานของภาควิชาฯ
โดย anni
TEAMWORK ใกล้จะถึงงานเกษตรภาคใต้บรรยากาศของคณะฯ ก็เริ่มคึกคัก คณะกรรมการ แต่ละฝ่ายมีการประชุมเพื่อเตรียมงานของฝ่าย ซึ่งงานเกษตรภาคใต้ฯก็จะเป็นเครื่องมืออันหนึ่งที่จะนำมาใช้วัดตัวเราว่า เราสามารถทำงานเป็นทีมได้ดีมากน้อยเพียงไร ซึ่งทีมงานของฝ่ายต่างๆ มีทั้งบุคลากรและนักศึกษาที่จะทำงานร่วมกัน (ควา...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 2478
Ico48

ชอบ

Ico48
วาริช-นิทรรศการ
ใน สะเก็ดข่าว...ชาววาริช
โดย camera
งานเกษตรภาคใต้ ครั้งที่ 19 ประจำปี 2554 ระหว่างวันที่ 12-21 สิงหาคม 2554 ในปีนี้ภาควิชาวาริชศาสตร์ ได้ร่วมจัดกิจกรรมทางวิชาการต่าง ๆ มากมาย หลากหลายเรื่องด้วยกันโดยเป็นการจัดร่วมกันระหว่างภาควิชาวาริชศาสตร์ กับหน่วยงานภายนอกซึ่งมีทั้งส่วนราชการและภาคเอกชน ในเรื่องต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ 1. “พระ...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2101
Ico48

ชอบ

Ico48
มีอะไรบ้าง...ในประชุม สัมมนา ฝึกอบรม งานเกษตรภาคใต้ ครั้งที่ 19
ใน บริการวิชาการ fnr1
โดย น้ำขิง
ปาล์มน้ำมัน.......ทำอย่างไรให้เกิดผลผลิตที่พอใจและเพิ่มเงินในกระเป๋า เชิญเข้าฟังการอบรมเรื่อง ปาล์มน้ำมัน ได้ในช่วงงานเกษตรภาคใต้ ครั้งที่ 19ในวันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2554 ณ คณะทรัพยากรธรรมชาติ ม.อ.หาดใหญ่ สนใจสมัครด่วน...ที่ กลุ่มงานบริการวิชาการ คณะทรัพยากรธรรมชาติ ม.อ.โทรศัพท์ 0 7428 6059...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2110
Ico48

ชอบ

Ico48
รางวัลแด่คนช่างเขียน ปีการศึกษา 2553 รอบ 9 เดือน
ใน การจัดการความรู้
โดย เปตอง
ท่านประธาน KM ได้มอบรางวัลเสื้อสามารถ ให้กับผู้ใช้งานบนระบบ Share PSUเก็บภาพบรรยากาศมาฝากกันค่ะ และขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับรางวัลทุกท่านค่ะ
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2264
Ico48

ชอบ

Ico48
คุณคือใคร?
ใน ศูนย์สาระแหล่งการเรียนรู้
โดย **ซูซี่**
ขอปรบมือให้ความสำเร็จของคณะทรัพยากรธรรมชาติ แด่คนเก่งด้านปาล์มน้ำมันให้เป็นที่รู้จักภายนอกได้อย่างสำเร็จ สำหรับคนเก่งของเราคนนี้เขาถือว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านปาล์มน้ำมัน ที่เป็นที่รู้จักขององค์ภายนอก ที่ให้โอกาสเขาได้ถ่ายทอดความรู้ปาล์มน้ำมันให้กับเกษตรมามากมาย เขาคือ คุณประกิจ ทองคำ นักวิชาการเกษ...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2258
Ico48

ชอบ

Ico48
รวมพลบล็อกเกอร์ชาวทรัพยากับ Share Version ใหม่
ใน รวมพล blogger share psu.
โดย บิวตี้
วันที่ 3 สิงหาคม 2554 เป็นอีกวันที่บิวตี้ได้มาช่วยทำหน้าที่ร่วมกับคณะกรรมการ KM ของคณะฯ ที่จะมาช่วยสร้างช่วยเสริมและสนับสนุนให้มีนักเขียนหรือนักบล็อกเกอร์เพื่อสามารถเขียนบันทึกในสิ่งที่ตนเองอยากจะแบ่งปัน มีผู้สนใจเข้ามาร่วมกันอย่างสนุกสนานกับรูปแบบ share version ใหม่ ที่มีลูกเล่นหลากหลายที่โดนใจแ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 2499
Ico48

ชอบ

Ico48
การตกแต่งบล็อก
ใน การใช้งาน Share PSU
โดย Monly
จาก บันทึกนี้ ทำให้เกิดแนวคิดในการต่อยอดความรู้เพิ่มเติมให้นะค่ะ เนื่องจากเดิม กว่าจะได้บล๊อก หรือหัวบล็อกที่สวยงาม เสียเวลาในการจัดทำ หรือไม่ก็ไปขอ copy จากที่อื่นมา แต่เมื่อระบบมีการปรับเปลี่ยนใหม่ ทำให้บล็อกเดิมได้หายไปหมด เอ้าละค่ะ วันนี้ มอนลี่ขอนำ ภาพที่แสดงขั้นตอนและวิธีการทำการตกแต่งบล็อ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2683
Ico48
เมื่อวาน 3 ส.ค. 54 รถยนต์ เกียร์ธรรมดามีปัญหาเรื่องเบรคมือ ทำอย่างไรๆก็ปลดเบรคมือลงไม่ได้ จึงได้ขอช่วยนายช่างข้างบ้านให้มาช่วยดู เค้าบอกว่าให้เหยียบคลัช เหยียบเบรค (เพื่อไล่ลมออก) แล้วดึงเบรคมือลง เท่านี้ก็เรียบร้อย
โดย มิกกี้
ดอกไม้: 2
Ico48

ชอบ

Ico48
รางวัลแด่คนช่างเขียน ปีการศึกษา 2553 รอบ 12 เดือน
ใน การจัดการความรู้
โดย เปตอง
จากบันทึกการมอบรางวัลแด่คนช่างเขียนในรอบ 9 เดือน ก็ขอต่อด้วยการมอบรางวัลเสื้อสามารถแด่คนช่างเขียน ปีการศึกษา 2553 รอบ 12 เดือน คณะทำงาน KM ขอแสดงความยินดีกับผู้ได้รับรางวัลทุกท่านค่ะ สำหรับการมอบรางวัลกระติกน้ำสามารถ แด่ผู้ที่มีบันทึกมากที่สุด และผู้ที่มีการบันทึกอย่างต่อเนื่องตลอด...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 8 · อ่าน: 4131
03 สิงหาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
เงินกันโครงการNRU
ใน finance
โดย 1,000
ตามที่มหาวิทยาลัยได้รับเงินงบประมาณปี ๒๕๕๔ งบเงินอุดหนุนเฉพาะกิจ โครงการวิจัยเชิงบูรณาการ มหาวิทยาลัย ๙ แห่ง (เงินเบิกแทน) ซึ่งการใช้จ่ายเงินจะเหมือนกับการใช้จ่ายเงินงบประมาณปกติ การเบิกจ่ายทุกรายการจะต้องขออนุมัติแล้วจึงเบิกจ่ายได้ ไม่เหมือนกับเงินอุดหนุนวิจัยที่ไม่ต้องขออนุมัติ ยกเว้น การขออนุ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2572
Ico48

ชอบ

Ico48
โฉมใหม่งานเกษตร
ใน เล่าสู่กันฟัง....จากพี่ all
โดย Runya
เปิดตัวรูปโฉมใหม่งานเกษตรภาคใต้ ปีนี้ งานเกษตรภาคใต้ได้เปิดตัวโฉมใหม่ของงานเกษตรภาคใต้ใหม่ เริ่มจาก การจัดพื้นที่ในการเดินชมงาน รูปแบบร้านค้า งานนิทรรศการ มีแสงสีเสียงตะการตา ที่คณะทรัพยากรธรรมชาติ จัดทำเพื่อผู้เข้าชมงานเกษตรภาคใต้ในระหว่างวันที่ 12-21 สิงหาคม 2554
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2132
Ico48

ชอบ

Ico48
สวนผึ้งย้ายมาอยู่ที่คณะทรัพย์ฯ ได้ไง
ใน งานเกษตรภาคใต้
โดย anni
สัตวศาสตร์มีอะไรมาโชว์ เพื่อนพ้องน้องพี่งานเกษตรภาคใต้มาถึงอีกแล้ว มันมาถึงอีกแล้วช่างเร็วอะไรเช่นนี้ 12- 21 สิงหาคม 54 ในปีนี้การจัดนิทรรศการของภาควิชาสัตวศาสตร์ จะมีการจัดแสดงวัฎจักรของไก่ไข่ โดยเริ่มจากการลืมตามาดูโลกของเจ้าเจี๊ยบน้อย จนถึงการมาเป็นอาหารของพวกเรา ถ่ายรูปกับน้องแกะ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2481
Ico48
สัปดาห์แรก... เข้าเป้าแล้ว งาน 1 เรื่อง อื่น ๆ 2 เรื่อง ความหวัง....ที่จะได้เสื้อนกเงือกแสนสวย....ใกล้แล้ว
โดย มิกกี้
ดอกไม้: 2