นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 13 · ผู้ติดตาม: 7

My Activities

03 August 2011
Ico48

Likes

Ico48
แสดงบัตรอนุญาต เข้า-ออก มหาวิทยาลัย (รถเครื่อง)
in สาระรอบตัว
By Baby
เช้าวันนี้ (3 ส.ค.54) ตอนที่ดิฉันขี่รถมอเตอร์ไซค์เข้าประตูใหญ่มหาวิทยาลัย รปภ.บอกว่าพรุ่งนี้ให้แสดงบัตรอนุญาตก่อนเข้า ม.อ.ด้วย มิฉะนั้น พรุ่งนี้ไม่ให้เข้า โอ๊ะ โอ๋ ตกลงว่า ทั้งเข้าและออก ม.อ. จะต้องแสดงบัตรทุกครั้ง (รถมีสติ๊กเกอร์ติดที่หน้ารถแล้ว) ก็เข้าใจว่าเป็นการตรวจเพื่อการรักษาความปลอดภัยขอ...
Flowers: 6 · Comments: 7 · Read: 2679
Ico48

เข้าและออกประตูทางวัดโคกนาวใช่ไหมค่ะ

Ico48

Likes

Ico48
เยี่ยมชมไข่ไก่ยักษ์
in แบ่งปันจากใจ
By somjit.s srimai
อีกไม่นานเกินรอ ท่านจะได้พบกับไข่ไก่ยักษ์ฟองใหญ่ ซึ่งภาควิชาสัตวศาสตร์จำลองทำขึ้นจากวัสดุ กระดาษหนังสือพิมพ์ กระดาษลัง เหล็ก โดยบุคลากรของภาควิชาสัตวศาสตร์ได้ร่วมมือร่วมใจจัดทำขึ้นเฉพาะงานนี้ จะได้นำมาจัดโชว์ที่ซุ้มนิทรรศการภาควิชาสัตวศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติซึ่งมีที่นี้ที่เดียวในงานเกษตรภาคใต้...
Flowers: 4 · Comments: 2 · Read: 1876
Ico48

Likes

Ico48
พิธีกร พิธีเกิน
in สุข-ขา อยู่หนใด
By คนข้างหลัง
หากครั้งหนึ่งในชีวิตคุณได้มีโอกาสเป็นพีธีกร คงจะยังจำบรรยากาศการยืนอยู่แถวหน้า และหน้าไมค์ได้ดี และได้พูดก่อนเพื่อนเป็นคนแรก คงจะพอรับรู้ได้ว่า ความตื่นเต้น มือเท้าเย็นปะหนึ่งอยากจะวิ่งเข้าห้องน้ำเพราะข้าศึกบุกยังไงยังงั้นเลยทีเดียว เกิดอาการวิงเวียนเหมือนจะเป็นลม และจะตายให้ได้ ณ เวลานั้นมันเป็...
Flowers: 4 · Comments: 43 · Read: 17835
Ico48

วันนี้ ช่วยทีมงานKM อบรมการใช้งานระบบ Share versionใหม่ มีทีมงานจากมหาวิทยาลัย น้องยาม และคุณรัตติยา มาให้กำลังใจ กว่าจะได้ทานข้าวก็เที่ยงครึ่งแล้ว หิวววววววว

By มิกกี้
Flowers: 1
02 August 2011
Ico48

Likes

Ico48
คำคม คำคน คำกลอน ความรัก 11
in โลก ความคิด ชีวิต ความรัก
By เอสเค
เป็นหลากหลาย คำคม คำคน คำกลอน ที่ได้จากหลากหลายที่ ที่เป็นคติชีวิตให้แง่คิด สอนใจ ในเรื่องความรัก ชุดที่ 11 ความรัก โดย เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ กวีซีไรท์ (S.E.A. WRITE AWARD)ในปี 2523จากรวมบทกวี เพียงความเคลื่อนไหว เป็น ศิลปินแห่งชาติ ใน ปี 2536 จากคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ และได้รับฉายาว่าเป็น"...
Flowers: 3 · Comments: 3 · Read: 31366
Ico48

Likes

Ico48
ศิลปเพื่อน้อง
in งานเกษตรภาคใต้
By ศรีนรา
กิจกรรมการประมูลภาพวาดศิลปะ เพื่อนำรายได้ไปเป็นทุนการศึกษาของนักเรียนที่ขาดแคลนและ เดือดร้อน ที่จัดโดย นักศึกษาชมรมพัฒนาการเกษตร คณาจารย์ฯ และบุคลากรภาควิชาพัฒนาการเกษตร คณะทรัพยากรธรรมชาติ จากการจัดงานที่ผ่านมา ได้รับความอุปถัมป์จากหลายๆ ท่านด้วยดีตลอดมา ไม่ว่าจะเป็นศิลปินกิ...
Flowers: 3 · Comments: 1 · Read: 2958
Ico48

Likes

Ico48
ดูแลน้องหมา..ประสาหมอ
in งานเกษตรภาคใต้
By ศรีนรา
ขอเชิญผู้รักสุนัข..มาดูแลและเลี้ยงดูน้องหมาอย่าเข้าใจ ใน... ดูแลน้องหมา..ประสาหมอ โดย...อ.สพญ.ดวงกมล เจริญกุล ภาควิชาสัตวศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ ม.อ.หาดใหญ่ เริ่มเวลา 09.00 น. จับเข่าคุยประสาคนรักน้องหมา กับ เรื่องของโรคที่เกิดขึ้นกับน้องหมา วิธีป้องกันโรค ...
Flowers: 2 · Comments: 0 · Read: 2256
Ico48

Likes

Ico48
ผักพื้นบ้าน..คลังอาหารของชุมชน
in งานเกษตรภาคใต้
By ศรีนรา
หากคุณเป็นผู้ที่ดูแลเรื่องอาหารการกิน หากคุณชื่นชอบการทำอาหาร หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบสรรหาอาหารอร่อยๆ ทาน..และ หากคุณเป็นผู้..ที่รักสุขภาพ วันอังคาร ที่ 16 สิงหาคม 2554 ..ขอเชิญชม.. สาธิตการทำอาหารจากผักพื้นบ้าน โดย เชฟทำอาหาร จากรายการ กิน อยู่ คือ ทางไทยพีบีเอส..คุณโบดวงพรทรงวิศว...
Flowers: 5 · Comments: 0 · Read: 4426
Ico48

Likes

Ico48
การตอนสุกร 1.ทำไมต้องตอนสุกรเพศผู้
in ฟาร์มปฏิบัติการสัตวศาสตร์
By เอสเค
ขึ้นหัวข้อไว้อย่างนี้เหมือนไม่อยากตอนสุกร ทำไมต้องตอนละ ไม่ตอนไม่ได้หรือ? คำถามเหล่านี้ได้ถูกถามจากนักศึกษาบ่อยมาก อาจจะเป็นเพราะว่าไม่อยากตอน ประกันคุณภาพการศึกษาในส่วนการฝึกปฏิบัติสำหรับส่วนนี้ก็คือ นักศึกษาสัตวศาสตร์ทุกคนต้องตอนสุกรเป็น ไม่เรียนก็จะไม่รู้ ไม่ดูก็จะไม่เห็น และถ้าไม่ทำก็จะไม่เป...
Flowers: 5 · Comments: 1 · Read: 6049
Ico48

Likes

Ico48
ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับเกษตรอินทรีย์และปุ๋ยชีวภาพ
in สาระน่ารู้ทางการเกษตร
By Marky
ปัจจุบันผู้บริโภคมีความตื่นตัวในการรักษาสุขภาพ โดยเน้นการบริโภคอาหารที่สะอาดแลปลอดภัยจากสารพิษ ผลิตภัณฑ์ชีวภาพจึงได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างมาก ซึ่งเกษตรอินทรีย์และปุ๋ยชีวภาพเป็นทางเลือกหนึ่งที่เกษตรกรใช้ในการผลิต แต่ขณะเดียวกันผู้คนส่วนใหญ่มีความเข้าใจในความหมายของเกษตรอินทรีย์ ปุ๋...
Flowers: 5 · Comments: 0 · Read: 3495
Ico48

Likes

Ico48
อีกครั้ง...กับการเดินทาง(ดูงาน)
in Malaysia Truly Asia
By PalmMy
ชีวิตคนเรานั้น ไม่สิ้นสุดกับการเดินทางจริงๆ นะ และตลอดทุกๆ เส้นทางที่เราเดินผ่านนั้น ก็ได้เจอกับประสบการณ์ใหม่ๆ ไม่รู้จบ (ดูเป็นงานเป็นการดีมาก) ครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่สองของการสะพายเป้ เดินทางร่วมกับพี่ๆ น้องๆ ชาวคณะทรัพยากรธรรมชาติ เพื่อไปศึกษาดูงาน ซึ่งในปีนี้เราจัดกิจกรรมการศึกษาดูงาน ณ ...
Flowers: 1 · Comments: 4 · Read: 2353
Ico48
ต้นวาสนาออกดอก
in เรื่องเล่าของมิกกี้
By มิกกี้
ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นต้นวาสนาออกดอก ดอกวาสนาต้นนี้มีสีน้ำตาลอ่อน ๆ กลิ่นหอมมาก จึงรีบนำกล้องถ่ายรูปมาบันทึกทันที ต้นวาสนาต้นนี้อยู่ข้างบ้านน้องสาวที่เมืองนนทบุรี ออกดอกช่วงวันที่20เมษายน 2554 ต้นวาสนาราชินีเป็นไม้มงคลชนิดหนึ่งที่นิยมปลุกในบ้านเพื่อเป็นมงคลชีวิตและเสริมโชคลาภ ปกติออกดอ...
Flowers: 8 · Comments: 3 · Read: 14142
Ico48
Small_wasana5
ดอกวาสนา
By มิกกี้
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 917
Ico48
Small_wasana4
ดอกวาสนา
By มิกกี้
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 805
Ico48
Small_wasana1
ดอกวาสนา
By มิกกี้
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 619
Ico48
Small_wasana2
ดอกวาสนา
By มิกกี้
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 646
Ico48

เป็นบุตรที่ชอบด้วยกฎหมายของมารดาค่ะ

29 July 2011
Ico48

Likes

Ico48
วางแผนการเงิน-วางแผนชีวิต
in เก็บมาเล่าเอามาฝาก
By Marky
กลับมาอีกครั้งกับเรื่องน่ารู้สำหรับคนอยากรวย ซึ่ง Marky ทำหน้าที่เป็นผู้ถ่ายทอดเช่นเคยค่ะ เพราะข้อมูลมาจากท่านรองคณบดีฝ่ายพัฒนา คณะทรัพยากรธรรมชาติ (ผศ. ทวีศักดิ์ นิยมบัณฑิต) ซึ่งได้สละเวลาเขียนเรื่องราวดีๆมาให้ทุกคนอ่านกัน เพราะท่านบอกและสอนอยู่เสมอว่าคนเราหากไม่วางแผนก็แพ้ไปแล้วครึ่งหนึ่ง ...
Flowers: 4 · Comments: 0 · Read: 2230
Ico48

ใบแปะตำปึง  นำมาผัดกับหมูสับก็อร่อยค่ะ