นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โดเรม่อน
Ico64
อักษรา วงศ์สุวรรณ
นักวิชาการอุดมศึกษา
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

อ่าน: 1383
ความเห็น: 0

เคี้ยวให้ละเอียด เคี้ยวช้าๆ

เคี้ยวให้ละเอียด เคี้ยวช้าๆ

เคี้ยวให้ละเอียด เคี้ยวช้าๆ ส่งผลดี

 

        ชีวิตของคนปัจจุบัน ใช้ความเร่งรีบในการใช้ชีวิต จนบางครั้งก็รับประทานอย่างรีบเร่ง ละเลยการเคี้ยวอาหารให้ละเอียด ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่จะส่งผลเสียอย่างมาก

       ลองมาเคี้ยวให้ช้าลง การเคี้ยวให้ละเอียดส่งผลดีกับสุขภาพ คือ 

      1. ผลดีต่อสมอง ต่อมใต้หูจะทำการหลั่งฮอร์โมนที่มีส่วนช่วยในการพัฒนาสมองและระบบความคิดของเรา และสมองจะได้รับออกซิเจนเพิ่มขึ้นทำให้สมองปลอดโปร่ง

      2. ผลดีต่อระบบทางเดินอาหาร การเคี้ยวอาหารเป็นการกระตุ้นระบบการย่อยอาหารทั้งระบบ 

      3. กระตุ้นให้ร่างกายผลิตน้ำลายเพิ่มมากขึ้น ทำให้ช่องปากมีความชุ่มชื่น

      4. เพิ่มรสชาติให้อาหารมากขึ้น

      5. ทำให้เหงือกและฟันแข็งแรง

      6. ลดอาการท้องผูก

      7. ควบคุมน้ำหนัก การเคี้ยวช้าๆ ทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่มได้เร็วขึ้น ทำให้กินได้น้อยลง

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://women.thaiza.com/เคี้ยวให้ละเอียด-เคี้ยวช้าๆ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 22 กุมภาพันธ์ 2559 09:57 แก้ไข: 22 กุมภาพันธ์ 2559 09:57 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 pompom, Ico24 คนธรรมดา, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.215.62.41
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ