นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

พี่เม่ย
Ico64
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1289
ความเห็น: 2

ร่วมกิจกรรม

เราเลือกที่จะคิดแบบใดก็ได้
ยายเม...หลานรัก
เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานี่เอง  อาได้มีโอกาสนั่งคุยกับน้องพยาบาลคนนึงในระหว่างที่เรานั่งรอประธานในการประชุมเรื่องหนึ่งด้วยกัน  น้องเขานั่งสลึมสลือและหาวนอนตลอดเวลา  แต่ก็ยังอุตส่าห์ส่งยิ้มหวานๆ (ตาเยิ้มๆ) มาให้อาด้วย  อาจึงชวนเขาคุยว่า
อา.."ง่วงนอนหรือคะ??  สงสัยเพิ่งออกเวรดึกล่ะซิ..."
พยาบาลคนสวย... "ใช่ค่ะ  เพิ่งลงเวรดึก   พอดีเมื่อคืนที่วอร์ดยุ่งมาก..ก..ก..ก.. กว่าจะลงเวรก็สายแล้ว ได้นอนไม่กี่ชั่วโมงก็ต้องรีบมาประชุมที่นี่อีก  เดี๋ยวก็ต้องรีบไปเข้าเวรบ่ายต่ออีก"
อา..."อืมม์  น่าจะเหนื่อยมากเลยเนาะ  อย่างนี้พอได้วันหยุดต้องรีบพักผ่อนเยอะๆ  เอาแรงไว้ทำงาน..."
พยาบาลคนสวย..."ก็ไม่แน่หรอกค่ะพี่   ช่วงหยุดของเราบางครั้งวอร์ดก็จะส่งไปเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆของฝ่ายด้วย  แต่หนูชอบนะ  ถ้าไปไหวหนูก็จะไปทุกครั้งไม่ว่าจะเป็นฝึกอบรม  ประชุม  หรือไปช่วยทำงานอะไรก็ได้....
พี่ลองคิดดูสิ  เวลาเราทำงานก็ยุ่งจนไม่ได้คุยกับใครอยู่แล้ว  อาศัยช่วงที่ได้ไปทำกิจกรรมต่างๆนี่แหละที่จะได้เจอเพื่อนใหม่ๆ  บางคนนะ ทำงานใน รพ.เดียวกัน เข้าอบรมพร้อมๆกันจำชื่อไม่ได้แต่จำหน้าได้   พอเดินไปมาเจอกันอีกก็จะยิ้มให้กันเหมือนได้รู้จักกันมาแล้ว  มีอะไรที่ช่วยได้ก็จะช่วยกัน  หนูว่าเป็นผลดีกับตัวเราเยอะเลยนะพี่นะ..."
อาชอบแนวคิดของน้องเขามากถึงมากที่สุดเชียวล่ะ  มันช่างต่างกับความคิดของคนอื่นๆบางคนที่ไม่ค่อยยอมเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆด้วยเหตุผลว่า..."ไม่เห็นจะได้ประโยชน์อะไร!" 
ยายเมของอาล่าจ๊ะ....เลือกที่จะคิดแบบพี่พยาบาลคนสวย  หรือจะคิดแบบคนอื่นๆบางคนก็แล้วแต่หลานจะตัดสินใจนะ...ขอให้สนุกกับการทำงานนะจ๊ะ
รัก...
อา
หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): ประสบการณ์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 19 พฤศจิกายน 2550 10:44 แก้ไข: 19 พฤศจิกายน 2550 10:44 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

หนูก็ชอบความคิดแบบนี้คะ

เป็นอีกคนที่ชอบทำกิจกรรมทุกครั้งที่มีโอกาส

สวัสดีค่ะ คุณ หนูณิช
  • พี่เม่ยก็หวังให้ยายเมหลานรัก คิดแบบ หนูณิช เช่นกันค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 44.192.112.123
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ