นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3580
ความเห็น: 0

กิจกรรมแฟนพันธุ์แท้ 5ส. คณะวิศวฯ >> ประจำเดือนกันยายน 2553

กิจกรรมแฟนพันธุ์แท้ 5ส. คณะวิศวฯ >> ประจำเดือนกันยายน 2553

สวัสดีค่ะทุกท่าน

     เดือนที่ผ่านมามีหลายท่านเลยนะค่ะ ที่พลาดการสะสมดาวไป แต่ไม่เป็นไรค่ะไม่ต้องเสียใจไปค่ะ เพราะเดือนที่แล้วดาวน้อยกว่าเดือนนี้ เอาใหม่ค่ะ และคำถามเดือนนี้ใครทำได้มากก็ได้ดาวมากค่ะ และเดือนนี้ดิฉันก็มี Tip ของการทำ ส. สะดวกในบริเวณพื้นที่โรงงานมาฝากด้วยนะค่ะ  

     แต่ก่อนอื่นดิฉันขอสรุป สโลแกนในการทำ Lean ที่ส่งกันมาในเดือนสิงหาคม 2553 ที่ผ่านมาก่อนนค่ะ  << ตรวจสอบการได้ดาวทางนี้ค่ะ >>

คำถาม : ขอเชิญท่าน ร่วมด้วยช่วยกันสร้างสโลแกน Slogan ในการทำ Lean มาประยุกต์ใช้กับงาน 7ส. ของคณะวิศวฯ เรากันนะค่ะมีสโลแกนทั้งหมดที่ส่งมามี 4 สโลแกนด้วยกันค่ะ

   
ก่อนที่จะไปร่วมกิจกรรมแฟนพันธุ์แท้กัน ขอเชิญทุกท่าน มาดู Tip เล็กๆ น้อยๆ ที่ดิฉันเก็บมาฝากกันนะค่ะ นั้นคือ Tip ของการทำ ส. สะดวกในบริเวณพื้นที่โรงงาน กันหน่อยนะค่ะ คลิก>>อ่าน Tip

       เอาล่ะค่ะเมื่อทุกท่านทราบแล้วนะค่ะว่าหลักการทำ ส.สะดวก ในบริเวณพื้นที่โรงงาน กันแล้วว่าเค้าทำกันอย่างไรไม่อยากเลยใช่มั้ยค่ะ แล้วอย่าลืมนำ Tip เหล่านี้ไปใช้นะค่ะเพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีในสถานที่ทำงานหรือโรงงานของท่านค่ะ และ Tip ในเดือนหน้าดิฉันจะนำ Tip หลักการทำ ส.สะอาด ที่นำไปสู่การเพิ่มผลผลิตนะค่ะ อย่าลืมติดตามค่ะ

       ถึงเวลาร่วมสนุกสะสมดาวประจำเดือนกันยายน 2553 กันแล้วค่ะ เดือนนี้ขอเชิญท่าน ร่วมส่งข้อเสนอแนะ ส.7 สนุกคิดกับทางคณะฯ โดยข้อเสนอแนะนั้นจะต้องเป็นข้อเสนอแนะในเชิงสร้างสรรค์ เพื่อการพัฒนาและปรับปรุงคณะวิศวกรรมศาสตร์ของเรานะค่ะ  ( ข้อเสนอแนะ 1 ข้อ ต่อดาว 1 ดวงค่ะ โดยคณะฯจะให้ไม่เกิน 5 ดวงนะค่ะ)

   ดิฉันขอยกตัวอย่างข้อเสนอแนะที่ได้รับรางวัลปีที่ผ่านมานะค่ะ
สนุกคิดเรื่อง " จัดทำแผนผังบอกที่ตั้งหน่วยงานภายในคณะฯ"
- มีคนมาสอบถามทางไปหน่วยงานต่างๆ บ่อยครั้งมากบางครั้งสถานที่ที่ถามอยู่ใกล้กันแต่ไม่ได้สังเกต หรือบางครั้งสถานที่ต้องการก็มีเส้นทางที่ซับซ้อนยากแก่การอธิบาย ดังนั้นควรจัดทำแผนผังติดตั้งบริเวณต่างๆ เหมือนกับห้าง เช่น กรณีที่เราดูแผนที่แล้วเราทราบว่าเราอยู่ ณ จุดใด และสามารถเดินไปทางใดได้บ้าง

    นี่ก็เป็นตัวอย่างข้อเสนอแนะดีๆ คร่าวๆ นะค่ะ และท่านใดพร้อมที่จะร่วมกิจกรรมแล้ว สามารถร่วมสนุกได้ที่ http://www.km.eng.psu.ac.th/sanookid/  หมดเขตส่งข้อเสนอแนะภายในวันที่ 30 กันยายน 2553 นะค่ะ ( ไม่จำเป้นต้องส่งข้อเสนอแนะภายในวันเดี่ยว 5 เรื่องนะค่ะ ทยอยส่งได้ค่ะ คิดออกเมื่อไหร่ก็ค่อยส่งกันนะค่ะ) เดือนนี้จัดให้สำหรับท่านที่ต้องการแซงทางโค้งค่ะเพราะ สิ้นเดือนหน้าจะมอบรางวัลให้กับผู้ร่วมกิจกรรม รอบแรกแล้วนะค่ะ

ขอบคุณทุกท่านค่ะ

Sections: ประชาสัมพันธ์
License: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
created: 07 September 2010 11:00 Modified: 09 December 2011 16:28 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.25.169
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ