นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1133
ความเห็น: 0

กิจกรรมแฟนพันธุ์แท้ 5ส. คณะวิศวฯ >> ประจำเดือนตุลาคม 2553

กิจกรรมแฟนพันธุ์แท้ 5ส. คณะวิศวฯ >> ประจำเดือนตุลาคม 2553

สวัสดีค่ะทุกท่าน

     เดือนที่ผ่านมามีหลายท่านเลยนะค่ะ ที่พลาดการสะสมดาวไป แต่ไม่เป็นไรค่ะไม่ต้องเสียใจไปค่ะ เพราะเดือนนี้จะเป็นกิจกรรมขอข้อคิดเห็นจากท่านค่ะ และสิ้นเดือนนี้ก็จะเป็นการประกาศผลการสะสมดาวรอบแรกด้วยนะค่ะ รีบๆ กันร่วมกิจกรรมกันนะค่ะ รางวัลรอทุกท่านอยู่นะค่ะ ส่วนในเดือนตุลาคม 2553 นี้ดิฉันก็มี Tip ของส.ที่ 3 กัน ส.สะอาด ค่ะ มาฝากอีกแล้วค่ะ

     แต่ก่อนอื่น เรามาดูกันว่าเดือนกันยายน 2553 มีผู้ส่งข้อเสนอแนะในกิจกรรม ส.7 กี่ท่านนะค่ะ << ตรวจสอบการได้ดาวทางนี้ค่ะ >>

ก่อนที่จะไปร่วมกิจกรรมแฟนพันธุ์แท้กันของเดือนตุลาคม 2553นี้ ขอเชิญทุกท่าน มาดู Tip เล็กๆ น้อยๆ ที่ดิฉันเก็บมาฝากกันนะค่ะ นั้นคือ Tip ของการทำ ส.3 สะอาด ที่นำไปสู่การเพิ่มผลผลิต กันหน่อยนะค่ะ คลิก>>อ่าน Tip

       เอาล่ะค่ะเมื่อทุกท่านทราบแล้วนะค่ะว่าหลักการทำ ส.สะอาดที่นำไปสู่การเพิ่มผลผลิตทั้ง 3 ระดับแล้วว่าเค้าทำกันอย่างไรไม่อยากเลยใช่มั้ยค่ะ แล้วอย่าลืมนำ Tip เหล่านี้ไปใช้นะค่ะเพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีในสถานที่ทำงานหรือโรงงานของท่านค่ะ และ Tip ในเดือนหน้าดิฉันจะนำ Tip หลักการทำ ส.สุขลักษณะ อย่าลืมติดตามค่ะ

  ขอบคุณที่มาของ Tip : สุทธิ สินทอง เชษฐพงศ์  สินธารา และ กฤชชัย  อนรรฆมณี  : หนังสือ 5ส. The Absolute 5s Serises : สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ  

    เอาล่ะค่ะถึงเวลาร่วมสนุกสะสมดาวประจำเดือนตุลาคม 2553 กันแล้วค่ะ เดือนนี้ขอเชิญท่าน ร่วมสนุกกิจกรรม ส.6 สร้างสรรค์ กันค่ะ โดยมีคำถามที่ว่า "ท่านชอบผลงาน ส.6 ผลงานใด และเพราะเหตุใดถึงชอบผลงงานชิ้นนั้น" ( เดือนนี้ท่านจะได้รับดาว 1 ดวงนะค่ะ *อยากบอกว่า 1 ดวงก็มีความหมายนะค่ะสิ้นเดือนนี้ตัดสิ้นผลรอบแรกแล้วนะค่ะ แถมยังเก็บสะสมได้ในรอบ 2 อีกด้วยค่ะ) สามารถร่วมกิจกรรมได้ที่ http://vdo.eng.psu.ac.th/q5s/ ค่ะ

ปล. ตอบคำถามเสร็จแล้วอย่าลืมร่วมโหวตผลงานกันะค่ะ

หมดเขตส่งข้อเสนอแนะภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2553 นะค่ะ

ขอบคุณทุกท่านค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: ประชาสัมพันธ์
คำสำคัญ (keywords): 5ส  คณะวิศวกรรมศาสตร์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 06 ตุลาคม 2553 13:19 แก้ไข: 09 ธันวาคม 2554 16:51 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.25.169
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ