นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1214
ความเห็น: 0

กิจกรรมแฟนพันธุ์แท้ 5ส. คณะวิศวฯ >> ประจำเดือนพฤศจิกายน 2553

กิจกรรมแฟนพันธุ์แท้ 5ส. คณะวิศวฯ >> ประจำเดือนพฤศจิกายน 2553

สวัสดีค่ะทุกท่าน

     ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับผู้ร่วมกิจกรรม ทั้ง 20 ท่านด้วยนะค่ะที่ได้รับรางวัลกัน และน่าเสียดายเดือนที่ผ่านมามีหลายท่านเลยนะค่ะ ที่พลาดการสะสมดาวไป แต่ไม่เป็นไรค่ะไม่ต้องเสียใจไปค่ะ เพราะเดือนนี้จะเป็นกิจกรรมขอข้อคิดเห็นจากท่านค่ะ โดยเรามีดาวให้สะสมกันถึง 7 ดาวกันเลย ส่วนในเดือนพฤศจิกายน 2553 นี้ดิฉันก็มี Tip ของ ส.ที่ 4 กัน ส.สุขลักษณะ ค่ะ มาฝากอีกแล้วค่ะ

     แต่ก่อนอื่น เรามาดูกันว่าเดือนตุลาคม 2553 มีผู้ร่วมกิจกรรมกี่ท่านนะค่ะ << ตรวจสอบการได้ดาวทางนี้ค่ะ >>

     ก่อนที่จะไปร่วมกิจกรรมแฟนพันธุ์แท้กันของเดือนพฤศจิกายน 2553นี้ ขอเชิญทุกท่าน มาดู Tip เล็กๆ น้อยๆ ที่ดิฉันเก็บมาฝากกันนะค่ะ  ว่าอะไรที่เป็นสิ่งที่บ่งบอกทุกท่านว่าท่านยังไปไม่ถึง ส.ที่ 4 กันบ้าง เรามาดูกันค่ะ คลิก>>อ่าน Tip

     เอาล่ะค่ะเมื่อทุกท่านทราบแล้วนะค่ะว่า อะไรที่เป็นสิ่งที่บ่งบอกทุกท่านว่าท่านยังไปไม่ถึง ส.ที่ 4 กันบ้าง ไม่อยากเลยใช่มั้ยค่ะ แล้วอย่าลืมนำ Tip เหล่านี้ไปใช้นะค่ะเพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีในสถานที่ทำงานหรือโรงงานของท่านค่ะ และ Tip ในเดือนหน้าดิฉันจะนำ Tip ขั้นตอนการดำเนินการเพื่อให้เกิดการสร้างนิสัย อย่าลืมติดตามค่ะ

    และก็ถึงเวลาร่วมสนุกสะสมดาวประจำเดือนพฤศจิกายน 2553 กันแล้วค่ะ เดือนนี้ขอเชิญท่าน ร่วมสนุกกิจกรรม 7ส. ของคณะฯ กันค่ะ โดยมีคำถามที่ว่า "ท่านคิดว่า 7 ส.ของคณะฯ เรามีส่วนช่วยสนับสนุนประเด้นต่อไปนี้อย่างไร ช่วยยกตัวอย่างสั้นๆ ให้เข้าใจง่ายสำหรับแต่ละข้อดังนี้ค่ะ "


          5ส. กับ Q : Quality
          5ส. กับ C : Cost
          5ส. กับ D : Delivery
          5ส. กับ S : Safety
          5ส. กับ M : Moral
          5ส. กับ E : Environment
          5ส. กับ E : Ethic

 ( เดือนนี้ท่านจะได้รับดาวข้อละ  1 ดวงนะค่ะ ทั้งหมด 7 ดวงค่ะแค่ยกตัวอย่างง่ายๆ ท่านก็ได้รับดาวง่ายๆ ค่ะ สามารถร่วมกิจกรรมได้ที่ http://vdo.eng.psu.ac.th/q5s/ ค่ะ

หมดเขตส่งข้อเสนอแนะภายในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2553 นะค่ะ

ขอบคุณทุกท่านค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: ประชาสัมพันธ์
คำสำคัญ (keywords): 5ส  คณะวิศวกรรมศาสตร์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 08 พฤศจิกายน 2553 16:27 แก้ไข: 13 ธันวาคม 2554 09:16 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.25.169
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ