นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

little aun
Ico64
ปัทมา อรุณราช

ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ มอ.
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 979
ความเห็น: 0

คุณค่าสารอาหารเนื้อมะพร้าว

คุณค่าสารอาหารเนื้อมะพร้าว

วันนี้ทานเนื้อมะพร้าวอ่อนค่อนข้างเยอะ มาหาข้อมูลได้สารอาหารอะไรไปบ้าง

ปรากฏว่าได้ไขมันเยอะสุด 555

คุณค่าทางโภชนาการของเนื้อมะพร้าวต่อ 100กรัม

  • พลังงาน 1,480 กิโลแคลอรี่
  • คาร์โบไฮเดรต 24.23 กรัม
  • น้ำตาล 6.23 กรัม
  • เส้นใย 9 กรัม
  • ไขมัน 33.49 กรัม
  • โปรตีน 3.33 กรัม
  • วิตามินบี1 0.66 มิลลิกรัม 6%
  • วิตามินบี2 0.02 มิลลิกรัม 2%
  • วิตามินบี3 0.54 มิลลิกรัม 4%
  • วิตามินบี5 1.014 มิลลิกรัม 20%
  • วิตามินบี6 0.05 มิลลิกรัม 4%
  • วิตามินซี 3.3 มิลลิกรัม 4%
  • ธาตุแคลเซียม 14 มิลลิกรัม 1%
  • ธาตุเหล็ก 2.43 มิลลิกรัม 19%
  • ธาตุแมกนีเซียม 32 มิลลิกรัม 9%
  • ธาตุฟอสฟอรัส 113 มิลลิกรัม 16%
  • ธาตุโพแทสเซียม 356 มิลลิกรัม 8%
  • ธาตุสังกะสี 1.1 มิลลิกรัม 12%

% ร้อยละของปริมาณแนะนำที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันสำหรับผู้ใหญ่ (ข้อมูลจาก : USDA Nutrient database)

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 16 พฤศจิกายน 2557 20:00 แก้ไข: 16 พฤศจิกายน 2557 20:00 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 บุษราคัม, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 44.192.112.123
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ