นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1477
ความเห็น: 0

ห้องสมุดใจดีให้บริการด้วย Promotion ใจดีเสนอซื้อ

บริการใจดีเสนอซื้อ เป็นอีกหนึ่ง Promotion ในโครงการห้องสมุดใจดีให้บริการของห้องสมุด ม.อ.ตรัง

บริการใจดีเสนอซื้อ เป็นอีกหนึ่ง Promotion ในโครงการห้องสมุดใจดีให้บริการของห้องสมุด ม.อ.ตรัง เป็นการให้บริการเสนอแนะหนังสือผ่าน web opac http://opac.trang.psu.ac.th ซึ่งช่วยให้เกิดความสะดวกยิ่งขึ้น เพราะผู้ใช้บริการสามารถเข้าถึงแบบฟอร์มได้ง่าย และสามารถติดตามรายการหนังสือที่ตนเองเสนอซื้อได้ด้วยตนเอง นอกจากนั้นแล้วผู้ใช้บริการจะได้รับอีเมล์แจ้งสถานะการเสนอซื้อหนังสือจากระบบจนกระทั่งได้รับหนังสือกันเลยทีเดียว ซึ่งบริการใจดีเสนอซื้อ สามารถจัดให้บริการอย่างเป็นระบบและมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้น ก็เพราะมีการนำระบบโปรแกรมคอมพิวเตอร์มาใช้งาน ทำให้กระบวนการทำงานมีความเป็นระบบยิ่งขึ้น สามารถเก็บรายงานสถิติได้จากระบบคอมพิวเตอร์ นอกจากนั้นยังสามารถแจ้งผลการเสนอซื้อไปยังอีเมล์ของผู้ใช้บริการโดยอัตโนมัติอีกด้วย

วิธีการใช้บริการก็ไม่ยากเลย เพียงเข้าไปที่ web opac และเข้าไปใช้บริการในส่วนของเมนูแนะนำหนังสือจากหน้าจอ แล้วกรอกรายละเอียดของหนังสือที่ต้องการเสนอแนะลงในช่องแบบฟอร์ม เพียงเท่านี้เองรายการหนังสือที่เสนอแนะจากระบบก็จะส่งตรงมายังบรรณารักษ์จัดหาอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นก็รอรับการแจ้งผลการเสนอซื้อทางอีเมล์ หรือจะติดตามจาก web opac ได้เช่นเดียวกัน

 

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 21 ธันวาคม 2554 12:39 แก้ไข: 22 ธันวาคม 2554 16:30 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.238.190.122
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ