นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

AE
Ico64
อภิญญา บุญญะยูวะ
นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการ
งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

อ่าน: 2273
ความเห็น: 6

ม.อ. นำร่องสำนักงานแห่งความสุข สร้างเสริมคุณภาพชีวิตการทำงานให้บุคลากร

สำนักงานแห่งความสุข

ม.อ. นำร่องสำนักงานแห่งความสุข สร้างเสริมคุณภาพชีวิตการทำงานให้บุคลากร 

       

            มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  เปิดโครงการสำนักงานแห่งความสุข  มุ่งหวังให้เกิดการดำเนินการสร้างเสริมองค์กรที่มีสุขภาวะ  โดยทำข้อตกลงกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมคุณภาพ (สสส.)   ให้สำนักงานอธิการบดี วิทยาเขตหาดใหญ่ เป็นโครงการนำร่องในการพัฒนาคุณภาพชีวิตการทำงานขององค์กรภาครัฐ  ขับเคลื่อนโดย  งานพัฒนาและฝึกอบรม  กองการเจ้าหน้าที่  และ คณะกรรมการบริหารโครงการสร้างเสริมคุณภาพชีวิตการทำงาน  ประจำสำนักงานอธิการบดี  ระยะเวลาดำเนินการตั้งแต่ มิถุนายน  2556 –พฤษภาคม  2558 

       

       

            การเปิดโครงการสำนักงานแห่งความสุข  ดังกล่าว จัดขึ้นในวันที่  17   กรกฎาคม  2556   ณ ห้องประชุมชั้น  2  อาคารกีฬาและนันทนาการ   มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  วิทยาเขตหาดใหญ่  ภายใต้ Theme งาน “ Happy Work Life ”โดยมี รศ.ดร. ชูศักดิ์  ลิ่มสกุล  อธิการบดี เป็นประธานเปิดโครงการ  รศ.ดร.เกริกชัย  ทองหนู  รองอธิการบดีฝ่ายระบบสารสนเทศและโครงสร้างกายภาพ   กล่าวรายงาน   ดร. ศิริเชษฐ์   สังขะมาน   ผู้จัดการแผนงานสร้างเสริมคุณภาพชีวิตการทำงานองค์กรภาครัฐ  สถาบันวิจัยสังคม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  บรรยายหัวข้อ  “การพัฒนาคุณภาพชีวิตการทำงานขององค์กรภาครัฐ”       เมตตา ชุมอินทร์  หัวหน้างานพัฒนาและฝึกอบรม  กองการเจ้าหน้าที่  นำเสนอภาพรวมข้อมูลความสุข ชาวสำนักงานอธิการบดี  และ กิจกรรม สนอ. สำนักงานแห่งความสุขที่อยากให้เป็น

       

       

            รศ.ดร.ชูศักดิ์  ลิ่มสกุล  อธิการบดี กล่าวว่า สำนักงานแห่งความสุข (Happy Work Place)  จะช่วยจัดระบบให้คนทำงานพึงพอใจในการทำงานอย่างมีความสุข และมีชีวิตที่สมดุล (Quality Work Life)   อีกทั้งยังเป็นปัจจัยในการจูงใจคนเก่ง คนดีให้เข้ามาทำงานในระบบราชการ  เมื่อมีความสุขจากการทำงานย่อมเกิดผลดีต่อการทำงานให้สำเร็จตามเป้าหมาย  สอดคล้องกับมิติการเสริมสร้างสุขภาวะองค์กร ที่ สสส. สนับสนุน และ สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาข้าราชการพลเรือน (ก.พ.)  ผลักดันให้ระบบราชการไทยมีความเข้มแข็งในเสาหลักทั้ง 4 ของการบริหารงาน บริหารคน  มีความสมดุลในชีวิต ในมิติการงาน มิติครอบครัว และมิติจิตใจ  สำนักงานอธิการบดี วิทยาเขตหาดใหญ่ เป็นหน่วยงานนำร่อง ที่จะกระตุ้นให้เกิด กิจกรรมสร้างเสริมคุณภาพชีวิตการทำงาน ขับเคลื่อนไปสู่  Happy  8  คือ  Happy  body  Happy  family   Happy  relax   Happy  soul   Happy  heart   Happy  brain  Happy  money   และ  Happy  Society   จุดประกายสำนักงานอธิการบดี ให้เป็นสำนักงานแห่งความสุข สร้างความตระหนักในคุณภาพชีวิตการทำงาน

       

       

            การดำเนินงานส่งเสริมคุณภาพชีวิตการทำงาน มีกลุ่มเป้าหมาย รวม  654 คน  จาก 8 กอง และ 3  หน่วยงาน ในสำนักงานอธิการบดี  วิทยาเขตหาดใหญ่  ให้เป็นสำนักงานนำร่องของมหาวิทยาลัยในการพัฒนาคุณภาพชีวิตการทำงานของมหาวิทยาลัย  โดยเข้าร่วมเป็นภาคีสร้างเสริมคุณภาพชีวิตการทำงาน ตามแผนงานสร้างเสริมคุณภาพชีวิตการทำงานองค์กรภาครัฐ ร่วมกับ หน่วยงานอื่นอีก 17 หน่วยงาน  บริหารโดย คณะกรรมการบริหารโครงการเสริมสร้างคุณภาพชีวิตการทำงาน ประจำสำนักงานอธิการบดี และ นักสร้างสุของค์กร ซึ่งเป็นตัวแทนจากกองต่างๆ รับผิดชอบกิจกรรม Happy Work  Place  ที่ผ่านการอบรมหลักสูตร นักสร้างสุของค์กร จำนวน  27  คน ซึ่งจัดโดย สถาบันวิจัยสังคม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ สสส. และมีแผนจัดโครงการสร้างเสริมคุณภาพชีวิตการทำงานอย่างต่อเนื่อง  โดยมี ดร.ศิริเชษฐ์  สังขะมาน  ผู้จัดการแผนงานสร้างเสริมคุณภาพชีวิตการทำงานองค์กรภาครัฐ  เป็นที่ปรึกษาให้คำแนะนำในการพัฒนาโครงการ

      

      

  


หมวดหมู่บันทึก: ประชาสัมพันธ์
คำสำคัญ (keywords): ประชาสัมพันธ์ ม.อ.
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 17 กรกฎาคม 2556 12:57 แก้ไข: 17 กรกฎาคม 2556 12:57 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 DaDa, และ 11 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

มาเร็ว เคลมเร็วจริง ๆ ค่ะพี่เอ๋

ขอบพระคุณทีมงานประชาสัมพันธ์มากค่ะ

เดี๋ยวจะกล่าวขอบคุณผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน ผ่านทางบันทึกอีกทีนะคะ

ไว...ทีสุดเลย คุณเอ๋...

ดิฉันยังประมวล เรื่องราว ไม่เสร็จเลย คุณเอ๋

จัดการ...นำความชำนาญในวิชาชีพ...มาแผ่ขยาย

ปรบมือให้ค่ะ...

รูปล่างสุด..ใครอ่ะ..สวยจัง

เอาอีก เอาอีก

ไม่มีรูปต้นไม้มีขาของท้าวแชร์บ้างหรือครับ

อิอิอิ

เราเอง

ดร. ศิริเชษฐ์ สังขะมาน ผู้จัดการแผนงานสร้างเสริมคุณภาพชีวิตการทำงานองค์กรภาครัฐ สถาบันวิจัยสังคม บรรยายสนุกและมีชีวิตชีวามากๆเลยค่ะ

เขินจุงเบย โดนแซว ใครใช้โทรศัพท์มือถือ nokia 3310 อิอิ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.230.76.48
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ